Chi tiết về Snapdragon 8 Gen 3 sắp ra mắt

Bạn đang xem: Chi tiết về Snapdragon 8 Gen 3 sắp ra mắt tại vietabinhdinh.edu.vn

Qualcomm vừa công bố chipset di động Snapdragon 8 Gen 3 được xây dựng trên quy trình 4 nm với cấu hình CPU mới và GPU mạnh mẽ hơn. Chip này còn có Hexagon NPU (đơn vị xử lý thần kinh) nhanh hơn 98% và tiết kiệm năng lượng hơn 40% so với thế hệ trước. Tất cả các thành phần này tạo nên AI Engine của Qualcomm, được tập trung vào các ứng dụng AI sinh học trên thiết bị.

1. Thông tin chi tiết về Snapdragon 8 Gen 3

Snapdragon 8 Gen 3 có thể chạy các mô hình ngôn ngữ lớn (LLMs) – cụ thể là Llama 2 có 7 tỷ tham số – một cách địa phương với tốc độ lên đến 15 token mỗi giây. Qualcomm đã trình diễn các trợ lý ảo dựa trên Llama. Chip này cũng hỗ trợ các mô hình ngôn ngữ-vision (LVM) và nhận dạng giọng nói tự động (ASR) dựa trên mạng biến đổi, do đó là AI Engine đầu tiên của Qualcomm hỗ trợ các mô hình AI sinh học đa phương tiện.

2. Chipset mới sẽ khai thác AI tốt hơn

Một trong những khả năng của AI sinh học có thể được khai thác là camera. Chip Snapdragon 8 Gen 3 có các tính năng như Video Object Eraser để loại bỏ người và vật thể được chọn, cũng như Night Vision video được hỗ trợ bởi AI. Một demo khác cho thấy việc chụp một bức ảnh và có thể mở rộng phần xung quanh.

snap8gen3 2

Chip này cũng sẽ hỗ trợ chụp ảnh HDR Dolby, cho phép hiển thị hơn 1 tỷ sắc màu so với 16,7 triệu sắc màu có thể với JPEG.

Tuy nhiên, việc Qualcomm tạo ra những khả năng mới không có nghĩa là các nhà sản xuất thiết bị và nhà phát triển phần mềm sẽ sử dụng chúng. Các nhà sản xuất thiết bị như Asus, Honor, iQOO, Meizu, Nio, Nubia, OnePlus, Oppo, realme, Redmi, RedMagic, Sony, vivo, Xiaomi và ZTE sẽ ra mắt các thiết bị Snapdragon 8 Gen 3 trong vài tuần tới.

3. Qualcomm giới thiệu Snapdragon Seamless để tạo ra nhiều trải nghiệm liền mạch giữa các thiết bị

Ngoài ra, Qualcomm cũng công bố “Snapdragon Seamless” là một “công nghệ xuyên nền tảng” để cho phép các trải nghiệm liền mạch giữa Android, Windows và các thiết bị Snapdragon khác (ví dụ: tai nghe có chip Qualcomm).

snap8gen3 3

Cụ thể, các thiết bị Snapdragon Seamless sẽ có thể “phát hiện lẫn nhau và chia sẻ thông tin để hoạt động như một hệ thống tích hợp”. Công nghệ này có sẵn trên điện thoại với Snapdragon 8 Gen 3, máy tính Windows chạy Snapdragon X Elite và chip Qualcomm khác cho wearable và hearable. Một số ví dụ như:

  • “Chuột và bàn phím có thể hoạt động liền mạch trên PC, điện thoại và máy tính bảng”
  • “Tệp và cửa sổ có thể được kéo và thả qua các loại thiết bị khác nhau”
  • “Tai nghe có thể chuyển đổi thông minh dựa trên ưu tiên của nguồn âm thanh”

Các đối tác hợp tác với Qualcomm bao gồm Google, Microsoft, Xiaomi, Honor, Lenovo và OPPO. Android đã có các tính năng như Nearby Share cho tệp, trong khi các nhà sản xuất thiết bị khác cũng có các giải pháp riêng của họ.

Trong tương lai, Snapdragon Seamless sẽ được mở rộng cho các nền tảng XR, Auto và IoT.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, hãy bình luận ý kiến của bạn bên dưới nhé. Chúc bạn một ngày tốt lành. Đừng quên theo dõi kênh vietabinhdinh.edu.vn để được cập nhật thông tin công nghệ mới nhất và chính xác nhất mỗi ngày. Khi cần mua sản phẩm công nghệ, điện thoại, MacBook, phụ kiện… bạn hãy đến với Trung Tâm Đào Tạo Việt Á để được tiếp cận dịch vụ mua sắm công nghệ tốt nhất.

Nguồn: 9to5google

Xem thêm:

Trung Tâm Đào Tạo Việt Á

Bạn thấy bài viết Chi tiết về Snapdragon 8 Gen 3 sắp ra mắt có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Chi tiết về Snapdragon 8 Gen 3 sắp ra mắt bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Chi tiết về Snapdragon 8 Gen 3 sắp ra mắt của website vietabinhdinh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm chi tiết về Chi tiết về Snapdragon 8 Gen 3 sắp ra mắt
Xem thêm bài viết hay:  Cách cắm hoa hồng đơn giản mà đẹp, hiện đại

Viết một bình luận