Camera Google Glass 3 có thể đọc màn hình của đồng hồ Pixel Watch

Bạn đang xem: Camera Google Glass 3 có thể đọc màn hình của đồng hồ Pixel Watch tại vietabinhdinh.edu.vn

Google vừa đăng ký bản quyền một công nghệ cho phép camera của kính thực tế ảo Google Glass 3 đọc được màn hình đồng hồ thông minh Pixel Watch. Điều này cho thấy camera sẽ đóng vai trò quan trọng nếu Google quyết định tái khởi động dòng sản phẩm Google Glass.

1. Camera nhận diện cử chỉ trên màn hình đồng hồ

Theo bằng sáng chế, camera của Google Glass sẽ xác định người dùng đang nhìn vào màn hình chiếc đồng hồ thông minh Pixel Watch. Sau đó, nó sẽ nhận diện các biểu tượng và cử chỉ chạm lên màn hình đồng hồ.

Từ đó, Google Glass có thể xác định được ý định mở ứng dụng tương ứng trên không gian ảo mà không cần dùng tới lệnh bằng giọng nói.

2. Điều khiển Google Glass bằng cử chỉ khi đeo đồng hồ

Khi Google Glass đã xác định được người dùng muốn tương tác, nó sẽ bắt đầu nhận dữ liệu cử chỉ từ đồng hồ thông minh.

Du an moi 34

Ví dụ, khi người dùng vuốt màn hình đồng hồ, Google Glass sẽ di chuyển qua tài liệu đang mở. Nhấn vào màn hình sẽ giúp đặt con trỏ. Người dùng cũng có thể vẽ các chữ cái lên màn hình để mở ứng dụng tương ứng. Như vậy, công nghệ này biến đồng hồ thông minh thành một điều khiển từ xa cử chỉ cho kính thực tế tăng cường mà không cần dùng giọng nói hay bộ điều khiển cảm ứng.

3. Google Glass – tiên phong của kính thực tế tăng cường

Google Glass từng là sản phẩm tiên phong về kính thực tế tăng cường cho người tiêu dùng hơn 10 năm trước. Tuy nhiên, lo ngại về quyền riêng tư do camera gây ra đã khiến Google phải ngừng sản xuất thiết bị này.

Du an moi 33

Việc Google vẫn đang nghiên cứu cách tương tác giữa Google Glass và đồng hồ Pixel Watch cho thấy hãng vẫn chưa từ bỏ ý định tái khởi động dòng sản phẩm mang tính biểu tượng này.

4. Tóm lại

Bằng sáng chế mới của Google cho thấy camera vẫn có thể đóng vai trò quan trọng nếu Google Glass quay trở lại. Khả năng đọc màn hình Pixel Watch và điều khiển cử chỉ là một ý tưởng thú vị, biến đồng hồ thông minh thành điều khiển từ xa cho kính AR. Đây có thể là bước đệm để Google dần làm quen với ý tưởng mang Google Glass trở lại.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, chúc bạn một ngày tốt lành. Đừng quên theo dõi kênh vietabinhdinh.edu.vn để được cập nhật thông tin công nghệ mới nhất và chính xác nhất mỗi ngày. Khi cần mua sản phẩm công nghệ, điện thoại, MacBook, phụ kiện… bạn hãy đến với Trung Tâm Đào Tạo Việt Á để được tiếp cận dịch vụ mua sắm công nghệ tốt nhất.

Nguồn: wareable

Xem thêm:

Trung Tâm Đào Tạo Việt Á

Bạn thấy bài viết Camera Google Glass 3 có thể đọc màn hình của đồng hồ Pixel Watch có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Camera Google Glass 3 có thể đọc màn hình của đồng hồ Pixel Watch bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Camera Google Glass 3 có thể đọc màn hình của đồng hồ Pixel Watch của website vietabinhdinh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm chi tiết về Camera Google Glass 3 có thể đọc màn hình của đồng hồ Pixel Watch
Xem thêm bài viết hay:  Hình ảnh trai đẹp đầu nấm

Viết một bình luận