Cách trang trí thiệp siêu đẹp, cá tính cho dịp lễ đặc biệt

Bạn đang xem: Cách trang trí thiệp siêu đẹp, cá tính cho dịp lễ đặc biệt tại vietabinhdinh.edu.vn

Một chiếc thiệp luôn cần thiết vào những dịp đặc biệt như Ngày Lễ tình nhân 14/2, ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày quốc tế phụ nữ 8/3, ngày phụ nữ Việt Nam… Thay vì mua những tấm thiệp ngoài cửa hàng thì tự tay làm thật tình cảm biết bao, thêm nữa kèm với những lời chúc 20/10 đầy ý nghĩa thì còn gì bằng. Trang trí thiệp không hề khó chút nào đâu nhé. Dưới đây chúng tôi sẽ mách mọi người vài mẹo đơn giản.

Cách trang trí thiệp hình trái tim

Chiếc thiệp hình trái tim là món quà nhỏ dành tặng cho người yêu hoặc người phụ nữ mình yêu thương trong ngày 20/10, 20/11 tri ân thầy cô chẳng hạn.

Dụng cụ cần chuẩn bị

 • Một tấm giấy bìa làm thiệp
 • Một tờ giấy A4
 • Dập hình trái tim

Các bước trang trí thiệp hình trái tim

– Bước 1: Trước tiên, bạn gập đôi tấm giấy làm thiệp. Sau đó vẽ hình trái tim lên, dùng kéo cắt rời ra tạo thành 1 chiếc khuôn trái tim lớn.

– Bước 2: Bạn đè miếng bìa làm thiệp lên giấy A4. Dùng hình trái tim đè lên tờ giấy đó. Theo khuôn hình trái tim, bạn dập những trái tim nhỏ vào bên trong cho kín.

– Bước 3: Đợi khi dập xong, bạn nhấc tờ giấy khuôn trái tim ra là hoàn thiện rồi nhé.

trang trí thiệp 2

trang trí thiệp 3

Cách trang trí thiệp bằng chỉ thêu tay

Nếu khéo tay một chút, chị em có thể biến tấu tấm thiệp dưới dạng chỉ thêu tay xinh xắn. Những sợi chỉ đủ sắc màu nhìn đã thấy mê rồi này.

Dụng cụ cần chuẩn bị

 • Giấy bìa làm thiệp màu trắng, đỏ
 • Bút, kim, chỉ đổi màu
 • Máy may mini nếu có

Các bước trang trí thiệp bằng chỉ thêu tay

– Bước 1: Trước tiên, bạn lấy 1 miếng bìa trắng rồi cắt 1 mẩu giấy có kích thước theo ý muốn. Sau đó, vẽ trái tim vào bên trong tấm bìa đã cắt.

– Bước 2: Bạn dùng kim khâu xâu chỉ màu và lần lượt viền trái tim từ bên này sang bên kia theo kiểu zic zắc cho đến hết trái tim.

– Bước 3: Bạn thêu xong trái tim thì đặt tấm bìa trắng lên bìa đỏ, gập viền bìa đỏ lên trên bìa trắng, dùng máy may lại là hoàn thiện nhé.

Nếu thích các hình dáng khác ví dụ như hoa cỏ thì bạn làm tương tự như trên.

trang trí thiệp 4

Cách trang trí thiệp có hình nổi

Thiệp nổi cũng là một trong những món quà yêu thích mang đến bất ngờ cho người nhận. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách làm đơn giản nhất nhé.

Dụng cụ cần chuẩn bị

 • Dải giấy nhiều màu
 • Kéo
 • Keo xốp dán

Các bước trang trí thiệp có hình nổi

– Bước 1: Trước tiên, bạn cắt 1 hình chữ nhật theo kích thước tuỳ ý để làm thiệp. Tiếp theo, bạn gấp đôi tờ giấy hình chữ nhật này lại.

– Bước 2: Sau đó, bạn cắt riêng 1 tấm giấy màu theo yêu thích.

– Bước 3: Tiếp theo, dùng keo xốp để dán những mảnh giấy màu lên tấm bìa là hoàn thiện.

trang trí thiệp 5

trang trí thiệp 6

Cách trang trí thiệp hình bướm xinh

Cách trang trí thiệp hình bướm xinh cũng rất dễ để thực hiện. Bạn có thể tặng tấm thiệp này cho những người bạn gái thân thiết nhé.

Dụng cụ cần chuẩn bị

 • Giấy làm thiệp
 • Hình vẽ con bướm vẽ sẵn hoặc in sẵn
 • Keo dán, kéo

Các bước trang trí thiệp hình bướm xinh

– Bước 1: Trước tiên, bạn sử dụng 1 tờ giấy bìa làm thiệp. Sau đó cắt tờ giấy thành hình chữ nhật với kích thước tuỳ ý. Lưu ý làm thiệp không quá to cũng không quá nhỏ.

– Bước 2: Bạn vẽ hình con bướm hoặc tìm mẫu trên mạng và in ra giấy màu. Cắt rời thành hình con bướm.

– Bước 3: Sau đó, bạn cắt 1 mẩu giấy nhỏ. Gập 3 lại để tạo thành phần nổi dán vào chú bướm. Rồi dán lên tấm thiệp.

trang trí thiệp 7

Cách trang trí thiệp có ảnh của người được tặng

Sử dụng ảnh để “troll” nhau trong ngày sinh nhật cũng là sở thích được nhiều bạn trẻ thích. Bên cạnh đó, chị em cũng có thể tự in những tấm hình thật đẹp, thật lãng mạn in lên tấm thiệp.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

 • Giấy làm thiệp
 • Ảnh của người được tặng
 • Keo dán, kéo

Các bước trang trí thiệp có ảnh của người được tặng

– Bước 1: Trước tiên, bạn cắt thiệp hình chữ nhật ra.

– Bước 2: Sau đó bạn dùng hình ảnh dán lên thiệp. Lấy thêm giấy màu trang trí cho đẹp mắt hơn nhé.

trang trí thiệp 8

Cách trang trí thiệp với cỏ 3 lá may mắn

Tự tay làm thiệp handmade, đặc biệt là có thêm hình cỏ 3 lá may mắn còn giá trị hơn nhiều lần so với những món quà đắt tiền. Nếu vậy thì còn chờ đợi gì mà bạn không học ngay cách làm dưới đây.

Dụng cụ cần chuẩn bị

 • Giấy làm thiệp
 • Vải nỉ hoặc giấy màu
 • Kéo dán
 • Khung giấy họa tiết cắt sẵn
 • Kéo
 • Bút dạ màu hoặc bút kim tuyến

Các bước trang trí thiệp với cỏ 3 lá may mắn

– Bước 1: Trước tiên, bạn sử dụng kéo cắt tấm vải nỉ hoặc giấy màu thành 4 hình trái tim có kích thước bằng nhau, phù hợp với kích thước tấm thiệp dự định làm. Sau đó cắt vải nỉ hoặc giấy màu 1 đoạn ngắn từ 3 – 5 cm để làm thân cây cỏ 3 lá.

– Bước 2: Bạn cắt khung giấy hoạ tiết được in sẵn thành hình tròn hoặc hình khác nhằm làm nổi bật cỏ 3 lá.

– Bước 3: Sau đó, dán khung hoạ tiết cắt sẵn lên tấm thiệp được gấp đôi bằng keo dán. Dán lần lượt hình trái tim lại với nhau thành hình cây cỏ 3 lá. Dán thân cây rồi dùng bút dạ màu hoặc kim tuyến viết lời chúc cuối cùng nhé.

trang trí thiệp 9

Cách trang trí thiệp trái tim từ giấy cuộn

Quilling Paper hay còn gọi nghệ thuật cuộn giấy đặc biệt được yêu thích bởi sự độc đáo và chứa đựng nhiều tình cảm sâu sắc.

Dụng cụ cần chuẩn bị

 • Giấy màu sắc được cắt dài
 • Giấy bìa cứng
 • Dâu kim tuyến
 • Dụng cụ cuộn giấy
 • Keo dán, kéo, bút

Các bước trang trí thiệp trái tim từ giấy cuộn

– Bước 1: Trướctiên, bạn sử dụng kéo cắt tấm bìa cứng đã chuẩn bị thành hình trái tim với kích thước vừa phải. Sau đó vẽ tiếp 1 hình trái tim nhỏ, cách viền tấm bìa từ 0.5 – 1cm.

– Bước 2: Sau đó, bạn dùng dụng cụ cuộn giấy để cuộn tròn những dải giấy màu sắc thành nhiều vòng tròn thật khít với nhau. Không có dụng cụ thì bạn dùng tay cuộn nhưng chú ý thật chặt tay để giấy không bị bung ra. Sau đó dùng keo dán luôn cho chắc.

– Bước 3: Tiếp theo, bạn xếp những cuộn giấy đã cuộn lại với nhau trên mặt trái tim đã vẽ sẵn bằng keo dán. Kiểm tra lại xem chúng có bung ra không. Sau đó dùng kéo cắt 1 đoạn dây ruy băng nhỏ, buộc chúng thành chiếc nơ xinh xắn trang trí cho thiệp thêm sinh động nhé.

trang trí thiệp 10

trang trí thiệp 11

Gợi ý một số cách trang trí thiệp khác

trang trí thiệp 12

trang trí thiệp 13 trang trí thiệp 14 trang trí thiệp 15 trang trí thiệp 16 trang trí thiệp 17 trang trí thiệp 18 trang trí thiệp 19 trang trí thiệp 20 trang trí thiệp 21

Lời kết

Có nhiều cách trang trí thiệp khác nhau vừa đẹp, lại độc đáo và ý nghĩa. Nếu rảnh rỗi mọi người học vài mẹo ở trên tặng bạn bè, người thân, người yêu nha.

Bạn thấy bài viết Cách trang trí thiệp siêu đẹp, cá tính cho dịp lễ đặc biệt có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Cách trang trí thiệp siêu đẹp, cá tính cho dịp lễ đặc biệt bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách trang trí thiệp siêu đẹp, cá tính cho dịp lễ đặc biệt của website vietabinhdinh.edu.vn

Xem thêm chi tiết về Cách trang trí thiệp siêu đẹp, cá tính cho dịp lễ đặc biệt
Xem thêm bài viết hay:  Vietnamese coffee shops on US websites

Viết một bình luận