Cách kiểm tra độ chai pin trên điện thoại Android

Bạn đang xem: Cách kiểm tra độ chai pin trên điện thoại Android tại vietabinhdinh.edu.vn

Chai pin là tình trạng khó tránh khỏi khi chúng ta sử dụng các thiết bị điện tử như laptop hay smartphone. Tuy nhiên, chúng ta chỉ nhận ra pin đã chết khi tình trạng quá tệ, nhanh hết pin và sạc lâu. Vậy có cách nào để chúng ta biết được thời lượng pin của điện thoại hay không? Điều đó là hoàn toàn có thể, bài viết dưới đây của Trung Tâm Đào Tạo Việt Á sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra độ chai pin điện thoại android. Xin vui lòng tham khảo.

Để kiểm tra độ chai pin trên điện thoại Android chúng ta sẽ sử dụng ứng dụng có tên là AccuBattery. Ứng dụng này sẽ giúp chúng ta quản lý mức tiêu thụ pin của các ứng dụng, kiểm tra thời lượng sử dụng và dung lượng thực của pin một cách dễ dàng.

Bước 1: Bạn tải ứng dụng bằng cách vào kho ứng dụng tìm kiếm theo tên ứng dụng hoặc truy cập link sau:

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.digibites.accubattery&hl=vi

Tải xuống ứng dụng AccuBattery

Bước 2: Sau khi cài đặt xong, mở ứng dụng lên, ở lần đầu sử dụng sẽ có một số đoạn giới thiệu về ứng dụng. Bạn vuốt sang trái để bỏ qua, ở màn hình cuối cùng nhấn dấu V để vào màn hình chính của ứng dụng.

Tại màn hình chính của ứng dụng bạn có thể thấy ngay dung lượng hiện tại của pin.

Nhấn chữ V để vào màn hình chính và xem dung lượng hiện tại của pin

Lưu ý: Để phần mềm hoạt động chính xác, sau khi cài đặt phần mềm, bạn vui lòng sử dụng điện thoại bình thường cho đến khi hết pin sau đó sạc đầy để phần mềm kiểm tra thông số pin. cũng như mức tiêu thụ năng lượng của các ứng dụng.

Bước 3: Sau một ngày sử dụng, bạn mở lại ứng dụng, tại màn hình Discharge bạn có thể xem mức tiêu hao pin khi mở màn hình ở mục Screen On và mức tiêu hao pin khi tắt màn hình ở mục Screen. tắt.

Tại màn hình Xả có thể thấy mức tiêu thụ pin

Trong tab Sạc pin, bạn có thể xem một số thông tin như dòng điện sạc, nhiệt độ pin, tốc độ sạc và thời gian sạc đầy. Bạn nên cắm sạc vào điện thoại để xem thông tin này chính xác nhất.

Xem thông tin sạc trong tab Đang sạc

Bước 4: Điều quan trọng nhất cần xem là mức pin, hãy chuyển sang tab Sức khỏe.

Tại đây các bạn chú ý 2 mục đó là:

Dung lượng ước tính: Dung lượng pin thực tế.

Dung lượng thiết kế: Dung lượng pin theo thiết kế của nhà sản xuất

Xem mức pin trong tab Sức khỏe

Nhìn vào thông số trên có thể thấy dung lượng pin thực tế hiện đã bị giảm đi hơn 500mAh so với thiết kế ban đầu. Sự khác biệt càng lớn, tuổi thọ pin của điện thoại càng cao. Như vậy dựa vào thông số này chúng ta có thể biết được tình trạng hiện tại của pin như thế nào.

Trên đây là bài hướng dẫn cách kiểm tra độ chai pin trên điện thoại Android, hi vọng bài viết hữu ích với các bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này!

Bạn thấy bài viết Cách kiểm tra độ chai pin trên điện thoại Android có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Cách kiểm tra độ chai pin trên điện thoại Android bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách kiểm tra độ chai pin trên điện thoại Android của website vietabinhdinh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm chi tiết về Cách kiểm tra độ chai pin trên điện thoại Android
Xem thêm bài viết hay:  Taxi Nội Bài - Số tổng đài Taxi sân bay Nội Bài uy tín, giá rẻ 2023

Viết một bình luận