Cách hâm đồ ăn bằng nồi chiên không dầu vừa nhanh vừa tiện lợi

Bạn đang xem: Cách hâm đồ ăn bằng nồi chiên không dầu vừa nhanh vừa tiện lợi tại vietabinhdinh.edu.vn

Cách làm nóng thức ăn bằng nồi chiên không dầu rất đơn giản, tiện lợi và nhanh chóng nên được rất nhiều chị em nội trợ yêu thích.

Chúng ta đều biết hâm nóng thức ăn là nhu cầu hàng ngày trong mỗi hộ gia đình. Hâm nóng có nhiều cách, trước đây thường hâm nóng trong nồi hấp, hoặc cho trực tiếp vào nồi để hâm nóng, nhưng hiện nay, bạn có thể sử dụng. Tiện lợi hơn như dùng nồi chiên không dầu, lò vi sóng, lò nướng,..

Khi nhắc đến nồi chiên không khí với khả năng hâm nóng thức ăn như lò vi sóng, nhiều người tỏ ra nghi ngờ bởi họ nghĩ đơn giản rằng nồi chiên không dầu chỉ dùng để chiên rau củ, không cần dầu. Nếu bạn cũng có cùng ý tưởng mà chưa biết cách hâm nóng thức ăn bằng nồi chiên không khí thì tham khảo ngay 5 bước siêu tiện lợi sau đây của NONAZ nhé.

Tại sao phải hâm nóng thức ăn bằng nồi chiên không dầu?

Về hoạt động của nồi chiên không khí, nồi chiên cần có 2 bộ phận, một là bộ phận sinh nhiệt (dây mayso hay còn gọi là dây đốt nóng), hai là bộ phận truyền nhiệt (quạt tản nhiệt phía trên, lòng nồi). ). ) để tạo nhiệt độ làm nóng thức ăn.

Khi sử dụng nồi chiên không khí, bạn đặt nhiệt độ và thời gian, và bếp từ sẽ thực hiện công việc. Đầu tiên, dây nhiệt được làm nóng đến nhiệt độ cài đặt. Khi đó, quạt tản nhiệt sẽ hoạt động liên tục, đưa khí nóng đi khắp khoang nồi. Từ đó, thực phẩm trong nồi chiên không dầu sẽ được làm chín từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới.

Trên đây là nguyên lý hoạt động của nồi chiên không dầu khi sử dụng với chức năng chiên ngập dầu. Làm thế nào về chức năng nhiệt?

Cách hâm nóng thức ăn bằng nồi chiên không khí 4

Trên thực tế, hâm nóng thức ăn bằng nồi chiên không khí chỉ là một cách sử dụng nhiệt sinh ra để hâm nóng thức ăn đã nguội. Tuy nhiên, quan trọng nhất là bạn cần biết cách cài đặt mức nhiệt và thời gian chính xác, đủ để làm nóng thức ăn mà không làm cháy khét.

Cách Hâm Nóng Thức Ăn Bằng Nồi Chiên Không Dầu Siêu Nhanh

Về cơ bản, hầu hết các loại nồi chiên không khí hiện nay đều có thể tỏa nhiệt rất cao, từ 80 độ C đến khoảng 200 độ C, thậm chí có nhiều loại có thể tỏa nhiệt cao tới 220 độ C. Diệt đến 99% vi khuẩn trong thực phẩm. Dưới đây là 5 bước giúp bạn hâm nóng thức ăn nhanh chóng và dễ dàng bằng nồi chiên không khí:

Bước 1: Chuẩn bị đồ đạc

Vật dụng dùng để đựng thức ăn trong nồi chiên không dầu phải là vật dụng bằng kim loại như thủy tinh, nhôm, inox, sứ. Không bao giờ đặt chảo nhựa, mica hoặc nylon vào nồi chiên không khí vì chúng có thể gây nguy hiểm cho gia đình bạn. Nhiệt độ cao trong nồi chiên ngập dầu sẽ làm chảy nhựa, mica và nylon nhanh chóng.

Cách hâm nóng thức ăn bằng nồi chiên không dầu 5

Ngoài ra, nếu muốn hâm nóng đồ chiên, nướng, ngoài những vật dụng trên, bạn có thể sử dụng khuôn và giấy bạc, cũng rất hiệu quả và an toàn.

Bước hai: Khởi động nồi chiên không dầu

Trước khi hâm nóng thức ăn, bạn cần làm nóng nồi chiên không khí trước. Lúc này, việc bạn cần làm là điều chỉnh mức nhiệt ở mức 100 – 150 độ C và cho nồi chiên chạy trong khoảng 5 phút. Làm nóng trước chảo sẽ giúp ổn định mức nhiệt trong chảo và nhanh chóng đạt đến nhiệt độ mong muốn, giúp làm nóng thức ăn nhanh và hiệu quả hơn.

Cách hâm nóng thức ăn bằng nồi chiên không dầu 6

Bước ba: Cho thức ăn vào nồi chiên không dầu

Với cách hâm nóng thức ăn bằng nồi chiên không khí này, sau khi nồi được làm nóng, thực phẩm đã chọn được cho vào khay chiên của nồi chiên không khí, sau đó cho thực phẩm cần hâm nóng vào thức ăn. Cẩn thận di chuyển nhanh để nhiệt trong nồi không bị tiêu tán.

Sau khi cho thực phẩm vào, bạn bật nồi chiên ở nhiệt độ 100-150 độ C và đun trong khoảng 5-10 phút tùy theo khẩu phần ăn của bạn.

Cách hâm nóng thức ăn bằng nồi chiên không dầu 2

Bước 4: Kiểm tra hiệu quả hâm nóng thức ăn

Sau thời gian làm nóng đã cài đặt, bật nồi chiên không khí và kiểm tra xem thức ăn đã đủ nóng chưa, nếu chưa, hãy tiếp tục làm nóng trong vài phút. Ngoài ra, trong quá trình hâm nóng, nồi nên được kiểm tra thường xuyên để tránh thức ăn bị cháy do nhiệt quá cao.

Bước 5: Hoàn tất hâm nóng thức ăn

Khi thức ăn đã đủ nóng, hãy rút phích cắm của nồi chiên không khí, đeo găng tay và lấy bát thức ăn ra. Tuy nhiên, nếu chưa ăn ngay, bạn vẫn có thể để thức ăn trong nồi giữ ấm và chỉ dùng khi cần thiết. Thật dễ dàng và bạn đã hoàn tất việc hâm nóng thức ăn trong nồi chiên không khí.

Cách hâm nóng thức ăn bằng nồi chiên không dầu 1

Cách cài đặt thời gian và nhiệt độ hâm nóng thức ăn

  • Đối với bánh pizza, bạn làm nóng ở nhiệt độ 180 độ C trong 3-5 phút.
  • Bánh mì, chả giò bạn luộc ở nhiệt độ 175 độ C trong 3 phút.
  • Canh hay kho, bạn đun ở 100 độ C trong 5 phút.
  • Thịt, cá, bánh chiên được làm nóng ở 120°C trong 5 phút.
  • Đối với các món om và áp chảo, hâm nóng ở 100°C trong 5 phút.

Kết thúc

Trên đây là cách hâm nóng thức ăn không cần dầu bằng nồi chiên siêu đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi mà bất kỳ bà nội trợ nào cũng có thể dễ dàng thực hiện. Chúc may mắn!

Đánh giá bài viết này!

Bạn thấy bài viết Cách hâm đồ ăn bằng nồi chiên không dầu vừa nhanh vừa tiện lợi có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Cách hâm đồ ăn bằng nồi chiên không dầu vừa nhanh vừa tiện lợi bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách hâm đồ ăn bằng nồi chiên không dầu vừa nhanh vừa tiện lợi của website vietabinhdinh.edu.vn

Xem thêm chi tiết về Cách hâm đồ ăn bằng nồi chiên không dầu vừa nhanh vừa tiện lợi
Xem thêm bài viết hay:  Trảng Bàng – Tây Ninh có gì chơi?

Viết một bình luận