Cách gỡ miếng dán cường lực không làm trầy xước màn hình điện thoại

Bạn đang xem: Cách gỡ miếng dán cường lực không làm trầy xước màn hình điện thoại tại vietabinhdinh.edu.vn

Kính cường lực bảo vệ màn hình sẽ giúp bảo vệ màn hình thiết bị của bạn khỏi bị hư hại và nứt vỡ. Tuy nhiên, nếu lớp cường lực này đã bị hỏng thì bạn cần phải gỡ bỏ và thay thế bằng một tấm mới. Nếu không muốn mang máy ra tiệm để thay thế, bạn có thể học cách tự tháo miếng dán cường lực tại nhà. Hãy cùng nhau tìm hiểu.

1. Tại sao cần tháo miếng dán màn hình điện thoại?

Trước khi tìm hiểu cách tháo kính cường lực, hãy cùng xem tại sao cần phải tháo miếng dán này ra khỏi điện thoại. Phim cường lực là phụ kiện không thể thiếu để bảo vệ màn hình điện thoại khỏi tác động ngoại lực. Tuy nhiên cũng có trường hợp bạn cần gỡ bỏ miếng dán này để đảm bảo chất lượng sử dụng điện thoại.

1.1. dán lỗi

Một trong những nguyên nhân khiến bạn cần tháo miếng dán cường lực là khi miếng dán bị lỗi. Miếng dán bị lỗi có thể do kỹ thuật dán không đúng kỹ thuật, hoặc do chất lượng miếng dán không tốt, kích thước không khớp nhau. Kết quả là bạn sẽ thấy miếng dán bị bong tróc, mất tác dụng. Nó không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của điện thoại mà còn làm giảm độ sáng và độ sắc nét của màn hình.

dán lỗi

1.2. Giảm độ nhạy cảm ứng

Nguyên nhân thứ hai khiến bạn cần tháo kính cường lực là vì nó làm giảm độ nhạy cảm ứng của màn hình. Sự cố này có thể xảy ra khi miếng dán quá dày, kém chất lượng hoặc không tương thích với loại màn hình điện thoại. Và bạn sẽ khó thao tác trên màn hình, hoặc phải chạm nhiều lần mới nhận được phản hồi.

1.3. Vỡ

Khi điện thoại bị rơi, va đập mạnh hoặc do hết hạn sử dụng miếng dán sẽ bị bong ra, mất một phần. Nó sẽ làm giảm tác dụng bảo vệ của miếng dán, gây bất tiện khi sử dụng và còn có thể gây nguy hiểm cho người dùng bởi các mảnh vỡ sắc nhọn.

VỡVỡ

2. Tổng hợp cách tháo miếng dán cường lực

Mặc dù kính cường lực thường được dán bằng keo nhưng việc tháo nó ra không khó như bạn tưởng. Mình sẽ mách các bạn những cách tháo miếng dán cường lực đơn giản nhất.

2.1. loại bỏ thủ công

Bước 1: Dùng máy sấy tóc hơ nóng miếng dán trong khoảng 15 giây. Thao tác này sẽ giúp lớp keo phía sau kính mềm và dễ bóc hơn. Tuy nhiên, bạn chỉ nên sấy khô kính cường lực với nhiệt độ thấp và trong thời gian ngắn để không làm hư hỏng các linh kiện bên trong điện thoại. Bạn nên sấy đến khi kính đủ ấm, không quá nóng.

Ngoài máy sấy tóc, bạn cũng có thể sử dụng các nguồn nhiệt khác. Bạn có thể đặt điện thoại gần lò vi sóng, bếp ga, lò sưởi hoặc phòng xông hơi khô để làm mềm chất kết dính.

Dùng máy sấy tóc để làm nóngDùng máy sấy tóc để làm nóng

Bước 2: Dùng móng tay hoặc dao nhọn cạy nhẹ ở góc màn hình. Bạn sẽ nhấc một phần của băng ủ ra khỏi bề mặt. Tuy nhiên, bạn không nên vội vàng bóc toàn bộ miếng dán mà hãy thực hiện từ từ. Khi nâng góc của tấm kính, không kéo quá mạnh.

Làm tương tự với các góc khác. Thông thường bạn có thể dễ dàng bóc một góc của kính. Nếu các góc còn lại vẫn chưa bong ra, bạn có thể hơ nóng lại miếng dán để keo mềm hơn.

Nếu kính cường lực bị vỡ gần một góc, tránh cạy vào góc đó để không làm kính vỡ thành nhiều mảnh nhỏ.

Bước 3: Bạn luồn ngón tay dưới mặt kính. Sau khi bạn gỡ miếng dán ra, kính sẽ không còn dính trên bề mặt. Các cạnh của kính sẽ được bóc ra trước. Bạn nên trượt ngón tay của mình dưới các cạnh này để giữ cho kính không bị vỡ thành từng mảnh. Ngay cả khi nhãn dán đã bị vỡ trước đó, bạn cũng nên làm tương tự khi loại bỏ các mảnh kính để tránh bị vỡ thêm.

loại bỏ thủ côngloại bỏ thủ công

Vì miếng dán cường lực rất mỏng manh và dễ bị vỡ. Vì vậy, khi kính bị vỡ, bạn sẽ phải dùng tay để bóc các mảnh đó ra. Cách duy nhất để giảm thiểu điều này là phải rất cẩn thận. Bóc miếng dán cường lực theo chiều ngang hoặc chiều dọc.

Bước 4: Để gỡ phim cường lực, bạn cần bóc nhẹ nhàng và đều tay trên toàn bộ bề mặt kính. Gọt từ trong ra ngoài, không để góc này cao hơn góc kia. Dùng ngón tay miết nhẹ xung quanh các cạnh của nhãn dán để tạo khoảng trống. Làm điều này cho đến khi bạn có thể loại bỏ toàn bộ miếng vá hoặc một phần của nó, sau đó tiếp tục với phần còn lại.

Nếu miếng vá bị vỡ thành nhiều mảnh nhỏ, bạn cũng có thể áp dụng cách gỡ thủ công này. Chỉ cần bóc từ từ và cẩn thận, bạn sẽ dễ dàng loại bỏ các mảnh vỡ của kính cường lực.

2.2. Sử dụng thẻ nhựa

Nếu muốn gỡ miếng dán cường lực khỏi thiết bị của mình, bạn có thể sử dụng thẻ nhựa làm công cụ để thực hiện quy trình gỡ miếng dán cường lực. Thẻ nhựa bền và không làm trầy xước màn hình. Các bước gỡ miếng dán cường lực bằng thẻ nhựa như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần hơ nóng miếng dán cường lực để làm mềm lớp keo. Bạn có thể dùng máy sấy tóc hoặc bếp gas để làm nóng kính trong khoảng 15 giây. Đảm bảo rằng nhiệt độ không quá cao để không làm hỏng thiết bị hoặc bỏng tay.

Bước 2: Tiếp theo, bạn tìm một góc của miếng dán cường lực để cạy lên. Bạn có thể dùng móng tay hoặc vật sắc nhọn như tăm hoặc nĩa chọc vào góc kính. Tuy nhiên, bạn cần cẩn thận để không làm xước màn hình bên dưới.

Cách gỡ miếng dán cường lựcCách gỡ miếng dán cường lực

Bước 3: Sau khi đã cạy một góc kính, bạn dùng ngón tay nâng kính lên một chút. Nếu kính cường lực không bị vỡ bạn có thể kéo nhẹ mặt kính ra khỏi máy. Nếu nhãn dán bị vỡ, bạn phải cẩn thận để không bị kính cắt vào tay.

Bước 4: Cuối cùng, bạn dùng thẻ nhựa nhét vào khe giữa miếng dán và màn hình. Bạn cũng có thể sử dụng thẻ ATM hoặc thẻ sinh viên,… để thực hiện việc này. Thao tác đó chỉ đơn giản là lắp thẻ vào góc kính mà bạn đã cạy và trượt thẻ theo chiều ngang trên thiết bị. Bạn nên trượt từ các hướng khác nhau để loại bỏ nhãn dán một cách đồng đều.

2.3. Sử dụng băng dính

Cách gỡ miếng dán cường lực cuối cùng mà mình muốn giới thiệu đó là sử dụng băng dính. Băng dính có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, bao gồm cả việc loại bỏ các miếng dán cứng.

Bước 1: Giống như các cách gỡ miếng dán cường lực ở trên, bạn cần hơ nóng khoảng 15 giây để miếng dán tan chảy. Bạn có thể sử dụng máy sấy tóc ở mức thấp hoặc bất cứ thứ gì có thể tỏa nhiệt.

Sử dụng băng dínhSử dụng băng dính

Bước 2: Bạn chỉ cần quấn một đoạn băng dính quanh hai ngón tay với mặt dính hướng ra ngoài. Ngón trỏ và ngón giữa là hai ngón thích hợp nhất cho việc này, nhưng bạn cũng có thể chọn ngón khác nếu cảm thấy thoải mái hơn.

Bước 3: Dùng băng dính nhấc góc miếng dán cường lực lên. Bạn có thể bắt đầu từ bất kỳ góc nào của miếng vá, trừ khi có vết nứt gần đó. Đối với kính vỡ, hãy chọn một góc mà băng có thể chạm tới. Giữ băng xuống cho đến khi nó nóng.

Bước 4: Nếu bạn nhấc góc đó lên mà không được thì có thể là do lớp keo bên dưới chưa tan hết. Bạn cần hâm nóng lại kính. Bạn nên tập trung nguồn nhiệt vào góc muốn loại bỏ để làm mềm lớp keo dính bên dưới.

Sử dụng băng dính để loại bỏ nhiệtSử dụng băng dính để loại bỏ nhiệt

Bước 5: Từ từ cuộn băng dính sang mặt đối diện của băng ủ. Nhấc ngón tay của bạn và di chuyển nó sang phía bên kia của miếng vá. Mảnh thủy tinh sẽ đi theo ngón tay của bạn. Cuối cùng, bạn chỉ cần cẩn thận và đảm bảo rằng mảnh kính được lấy ra khỏi bề mặt đáy một cách đều đặn. Sau khi loại bỏ một mảnh kính, tiếp tục dùng băng dính và làm tương tự với phần còn lại.

3. Miếng dán chất lượng hơn cả chính hãng chỉ có tại Trung Tâm Đào Tạo Việt Á

Chúng ta đã biết cách tháo phim cường lực trên thiết bị trong hướng dẫn. Để có thể sử dụng miếng dán cường lực này lâu dài bạn nên mua sản phẩm chính hãng. Tại Trung Tâm Đào Tạo Việt Á cung cấp các sản phẩm công nghệ cũng như phụ kiện điện thoại.

Bạn có thể thoải mái lựa chọn miếng dán cường lực Xiaomi, iPhone, Samsung,… Khi mua hàng tại đây bạn sẽ:

<b>Trung Tâm Đào Tạo Việt Á</b>”    title=”Cách gỡ phim cường lực không xước màn hình điện thoại 16″ src=”https://external-content.duckduckgo.com/iu/?u=https://didongviet.vn/dchannel/wp-content/uploads/2023/05/cach-go-mieng-dan-cuong-luc-4-didongviet.jpg”/><b>Trung Tâm Đào Tạo Việt Á</b></p>
<ul>
<li>Các sản phẩm tại đây được đảm bảo là hàng chính hãng 100%.</li>
<li>Sản phẩm được bảo hành theo quy định.</li>
<li>Nhân viên hỗ trợ tận tâm.</li>
<li>Miễn phí giao hàng trong 1h khu vực nội thành TP.</li>
</ul>
<h2  class=4. Kết luận

Trên đây là thông tin hướng dẫn cách tháo miếng dán cường lực không ảnh hưởng đến máy. Hy vọng rằng bạn đã biết cách thực hiện trên máy của mình.

Cảm ơn đã dành thời gian để đọc bài viết của tôi. Tiếp tục theo dõi dchannel của Trung Tâm Đào Tạo Việt Á để được cập nhật liên tục những thông tin công nghệ mới nhất. Trung Tâm Đào Tạo Việt Á hoạt động theo cam kết “CHUYỂN GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI” bằng sự tận tâm, trách nhiệm và chu đáo đến từng khách hàng. Với sự tỉ mỉ và ân cần, hệ thống cửa hàng đảm bảo mang đến trải nghiệm mua sắm tốt nhất cho mọi khách hàng.

Xem thêm:

Trung Tâm Đào Tạo Việt Á

Bạn thấy bài viết Cách gỡ miếng dán cường lực không làm trầy xước màn hình điện thoại có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Cách gỡ miếng dán cường lực không làm trầy xước màn hình điện thoại bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách gỡ miếng dán cường lực không làm trầy xước màn hình điện thoại của website vietabinhdinh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm chi tiết về Cách gỡ miếng dán cường lực không làm trầy xước màn hình điện thoại
Xem thêm bài viết hay:  Top 9 shop giày thể thao Gò Vấp TP. HCM được yêu thích nhất

Viết một bình luận