Cách chơi Cờ Tỷ Phú cho người chơi mới – Hướng dẫn cách chơi và các mẹo vặt dễ thắng

Bạn đang xem: Cách chơi Cờ Tỷ Phú cho người chơi mới – Hướng dẫn cách chơi và các mẹo vặt dễ thắng tại vietabinhdinh.edu.vn

Cờ tỷ phú đã trở thành một trò chơi phổ biến được rất nhiều người chơi yêu thích với cả cách chơi truyền thống, lẫn online. Nếu bạn chưa từng thử chơi qua trò chơi này thì hãy cùng bài bài viết tham khảo qua cách chơi Cờ Tỷ Phú chi tiết được tổng hợp dưới đây nhé. 

1. Tìm hiểu Cờ Tỷ Phú – Monopoly là gì? Cách chơi Cờ Tỷ Phú

Cờ tỷ phú là một trò chơi chiến lược được phát triển và sản xuất bởi hãng Hasbro, dưới nhãn hiệu Parker Bros. Trò chơi này kết hợp đấu trí và may mắn, yêu cầu người chơi đưa ra các quyết định thông minh về mua bán, cho thuê và giao dịch để tích lũy tài sản.

Tại Việt Nam, trò chơi này, được biết đến dưới cái tên cờ triệu phú, thường được trải nghiệm chơi trực tiếp bàn cờ truyền thống hoặc trên các nền tảng điện thoại và máy tính thông qua các ứng dụng như ZingPlay và nhiều nền tảng khác.

Tìm hiểu Cờ Tỷ Phú – Monopoly

2. Tìm hiểu về bộ Cờ Tỷ Phú

Trước khi tìm hiểu về cách chơi Cờ Tỷ Phú hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn xem bộ cờ này sẽ bao gồm các thành phần gì nhé. 

Trong bộ cờ Tỷ Phú sẽ có 1 hoặc 2 xí ngầu để quyết định số bước di chuyển. Bàn cờ được thiết kế độc đáo với các ô và đường đi. Các đại diện tượng trưng cho người chơi, có thể là các con vật hoặc đồ vật có các màu sắc khác nhau để nhận diện. Các tài sản như nhà, khách sạn, và các bất động sản khác, đi kèm với sổ đỏ để đăng ký quyền sở hữu.

Thẻ Cơ hội sẽ chứa các sự kiện ngẫu nhiên mà người chơi phải đối mặt và quyết định tiếp theo. Thẻ Khí vận đưa ra các tình huống không ngờ và ảnh hưởng đến người chơi. Tiền để sử dụng trong trò chơi và khay để chứa tiền trong ngân hàng. Những thành phần này tạo nên một bộ cờ tỷ phú đầy đủ và hấp dẫn để người chơi tham gia và trải nghiệm.

Cách chơi Cờ Tỷ Phú Tìm hiểu về bộ Cờ Tỷ Phú

3. Tìm hiểu về loại bàn Cờ Tỷ Phú

Trong mỗi bộ Cờ tỷ phú, một yếu tố quan trọng là bàn cờ. Mặc dù ở mỗi quốc gia có thể có một thiết kế và tên gọi khác nhau, nhưng cách chơi vẫn có sự tương đồng. Game sẽ được bắt đầu trên một bàn cờ với 40 ô chia nhỏ đã được ghi tên các địa điểm với các địa danh nổi tiếng, với 3 ô có ký hiệu dấu chấm hỏi, 3 ô có hình rương kho báu. Điều này tạo nên một không gian chơi đầy thú vị và đa dạng, mang đến cho người chơi nhiều trải nghiệm khác nhau trên bàn cờ.

Cách chơi Cờ Tỷ Phú Tìm hiểu về loại bàn Cờ Tỷ Phú

4. Những loại ô trong bàn cờ

Để hiểu rõ hơn về cách chơi Cờ Tỷ Phú, người chơi cần năm trên bàn cờ này có những loại ô gì, cụ thể như sau: 

 • 28 ô ghi tên các địa điểm và địa danh nổi tiếng, mỗi ô đi kèm với một tài sản.
 • 3 ô Cơ hội đại diện cho các sự kiện ngẫu nhiên trong trò chơi.
 • 3 ô Khí vận mang đến các tình huống bất ngờ và ảnh hưởng đến người chơi.
 • 4 ô vuông nằm ở các góc của bàn cờ theo thứ tự theo chiều kim đồng hồ là Ô Bắt đầu, Ô Vào tù, Ô Lễ hội và Ô Bãi đậu xe miễn phí hoặc máy bay di chuyển đến một vị trí bất kì. 

Cách chơi Cờ Tỷ Phú Những loại ô trong bàn cờ Tỷ Phú

5. Thông tin luật chơi chi tiết

Cách chơi Cờ Tỷ Phú, để bắt đầu, cần có ít nhất 2 người chơi. Người chơi sẽ lần lượt tung xí ngầu theo lượt để di chuyển con thú, đồ vật biểu tượng đi theo số ô tương ứng với tổng số xí ngầu đã được lắc ra. 

Khi đến một ô trên bàn cờ, người chơi sẽ thực hiện các hành động tùy thuộc vào quyền và nghĩa vụ của ô đó, chẳng hạn như mua đất, xây nhà, trả tiền thuê, đóng thuế hay thậm chí cả đi tù. Giá trị của các hành động này được xác định trước trong trò chơi.

Trò chơi sẽ kết thúc khi xảy ra một trong các sự kiện sau:

 • Tất cả các người chơi bị phá sản, trừ người thắng cuối cùng.
 • Một người chơi mua được tất cả các thành phố trên cùng một con đường.
 • Một trong 4 người chơi hoàn thành mua được 5 điểm du lịch.
 • Một người chơi sở hữu được 3 cặp màu.
 • Nếu sau 30 lượt chơi hoặc sau 25 phút chơi mà không có các tình huống trên xảy ra, người chơi có số tiền nhiều nhất sẽ chiến thắng.

Cách chơi Cờ Tỷ Phú Thông tin luật chơi Cờ Tỷ Phú chi tiết

Điều này mang lại sự căng thẳng và cạnh tranh trong trò chơi và người chiến thắng sẽ là người có chiến lược tốt nhất và quản lý tài sản hiệu quả.

6. Hướng dẫn cách chơi trên ZingPlay

Để trải nghiệm tựa game này, người chơi có thể chơi trên các bàn cờ truyền thống hoặc chơi online. Tựa game này được chơi online trên rất nhiều nền tảng, nổi tiếng nhất phải kể đến Cờ Tỷ Phú trên ZingPlay. Cách chơi Cờ Tỷ Phú trên ứng dụng ZingPlay đơn giản như sau: 

Bước 1: Mở ứng dụng ZingPlay trên thiết bị của bạn và chọn trò chơi Cờ Tỷ Phú. Sau đó, nhấn vào tùy chọn “Chơi ngay” để bắt đầu.

Bước 2: Khi đã có đủ số người chơi, hãy nhấn vào nút “Bắt đầu” để khởi đầu trò chơi.

Cách chơi Cờ Tỷ Phú Cách chơi Cờ Tỷ Phú trên ZingPlay bước 1

Bước 3: Hệ thống sẽ xác định người chơi đầu tiên bằng cách chọn lá bài. Khi đến lượt di chuyển, hãy giữ nút “Đổ” để gieo xí ngầu.

Lưu ý:

 • Nếu hết thời gian cho lượt chơi của bạn, hệ thống sẽ tự động gieo xí ngầu và thực hiện các hành động cần thiết thay bạn.
 • Nếu cả hai xí ngầu hiển thị cùng số nút, sau khi di chuyển đến ô đích, bạn được phép gieo xí ngầu một lần nữa.
 • Tuy nhiên, nếu bạn gieo và di chuyển đến cùng một ô ba lần với hai xí ngầu giống nhau, bạn sẽ bị đưa vào Côn Đảo ngay lập tức. Để thoát khỏi đó, bạn cần gieo được hai xí ngầu cùng số nút một lần nữa hoặc sử dụng thẻ Ưu tiên mua ở đầu trò chơi.

Cách chơi Cờ Tỷ Phú Cách chơi Cờ Tỷ Phú trên ZingPlay bước 2

Bước 4: Di chuyển theo số nút trên xí ngầu. Khi đến ô đích, bạn sẽ thực hiện các hành động liên quan đến ô đó.

Trong trò chơi Cờ tỷ phú, có một số ô đặc biệt mà bạn cần chú ý:

 • Vị trí Côn Đảo bạn sẽ bị giam ở đây trong 2 lượt, để thoát khỏi bạn cần đổ ra 1 cặp xí ngầu cùng số nút, sử dụng thẻ ưu tiên hoặc trả tiền để thoát khỏi đây. 
 • Vị trí Lễ hội: Tại đây, bạn có thể tổ chức lễ hội trên ô đất của mình, làm tăng giá trị đất lên gấp đôi.
 • Vị trí Bến xe: Bạn được phép di chuyển đến bất kỳ ô nào trên bàn cờ mà không cần gieo xí ngầu trong lượt chơi tiếp theo.
 • Vị trí Cơ hội (3 ô bất kỳ): Tại đây, hệ thống sẽ cung cấp cho bạn một số lợi ích đặc biệt hơn so với người chơi khác.
 • Vị trí Game: Khi đến ô này, bạn sẽ tham gia trò chơi đoán vòng quay có màu đen hay màu đỏ. Bạn có 3 lượt đoán và có thể nhận được tiền thưởng nếu đoán đúng.
 • Vị trí Thuế: Đây là ô bất lợi, bạn sẽ phải trả 10% tổng giá trị tài sản mà bạn sở hữu.

Cách chơi Cờ Tỷ Phú Cách chơi Cờ Tỷ Phú trên ZingPlay bước 3

Bước 5: Trò chơi sẽ tiếp tục như vậy, nếu sau tất cả các lượt chơi, không xảy ra bất kỳ trường hợp nào trong số những trường hợp sau, người có số tiền nhiều nhất sẽ giành chiến thắng cuối cùng:

 • Tất cả các người chơi đều phá sản, chỉ trừ một người.
 • Một người chơi đã mua được tất cả thành phố trên một con đường duy nhất.
 • Một người chơi đã mua được 5 điểm du lịch.
 • Một người chơi sở hữu được 3 cặp màu.

Cách chơi Cờ Tỷ Phú Cách chơi Cờ Tỷ Phú trên ZingPlay bước 4

7. Kết luận lại 

Bài viết trên đã giới thiệu các thông tin chi tiết, cũng như hướng dẫn cách chơi Cờ Tỷ Phú online cụ thể, mong rằng sẽ mang đến cho người chơi một trải nghiệm thú vị với tựa game này. Hãy theo dõi trang vietabinhdinh.edu.vn thường xuyên hơn để cập nhật thêm nhiều tựa game cờ thú vị khác nhé. 

“DI ĐỘNG VIỆT CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI” với mong muốn thay đổi để trở nên tốt hơn, mang đến những sản phẩm chất lượng, dịch vụ vượt trội, mức giá cạnh tranh để tạo ra trải nghiệm mua sắm hài lòng nhất đến từng khách hàng. 

Xem thêm:

Trung Tâm Đào Tạo Việt Á

Bạn thấy bài viết Cách chơi Cờ Tỷ Phú cho người chơi mới – Hướng dẫn cách chơi và các mẹo vặt dễ thắng có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Cách chơi Cờ Tỷ Phú cho người chơi mới – Hướng dẫn cách chơi và các mẹo vặt dễ thắng bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách chơi Cờ Tỷ Phú cho người chơi mới – Hướng dẫn cách chơi và các mẹo vặt dễ thắng của website vietabinhdinh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm chi tiết về Cách chơi Cờ Tỷ Phú cho người chơi mới – Hướng dẫn cách chơi và các mẹo vặt dễ thắng
Xem thêm bài viết hay:  Xe khách tuyến đường Hải Dương – Đà Nẵng

Viết một bình luận