Cách chặt gà đẹp nhanh chuẩn (Chặt gà sống, Chặt gà luộc)

Bạn đang xem: Cách chặt gà đẹp nhanh chuẩn (Chặt gà sống, Chặt gà luộc) tại vietabinhdinh.edu.vn

Tôi vẫn nhớ khi còn học cấp hai, “Nghệ thuật chặt gà” của Wu Datao đã để lại ấn tượng sâu sắc trong tôi. Trong đó có đoạn: “Một tay cầm miếng gà, tay kia cầm dao phay, chặt không chú ý… Mười nhát ngang nhau, có khi chỉ một tấc”. thớt…cứ như miếng đó, từ xương đến da nát không còn dính vào nhau nữa. Vậy cách chặt gà sống, cách chặt gà luộc thế nào cho đẹp mắt?

Một miếng thịt gà đẹp đẽ mà anh bê ra góc mâm! Không gãy, không gãy, không bong tróc, hệt như đang tập làm cánh bướm. Thổi nó trước môi, và bạn có thể bay mười mét…” Lúc đó tôi mới nhận ra rằng chặt gà ngon không hề đơn giản. Nếu bạn muốn biết cách chặt gà sống và luộc đẹp mắt mà không bị gãy, đừng ‘ không bỏ lỡ các thông tin sau oh!

Lưu ý trước khi chặt gà

Chuẩn bị máy thái thịt gà

Trong cách thái thịt gà nói chung, dù sống hay chín, con dao đều đặc biệt quan trọng. Chính vì vậy trước khi làm, bố tôi thường lấy con dao phay ra “chỉa” vài nhát cho thật bén. Bạn sẽ cần một chiếc thớt lớn, phẳng, không có vết lõm hoặc rãnh sâu trên bề mặt và một con dao lớn, sắc bén. Khi chặt bạn nhớ chặt tay để thịt gà không bị nát, sẽ gọn hơn.

Cẩn thận khi cắt cốm gà, đảm bảo cắt chắc chắn. Nhớ lót giấy báo lên thớt để thịt không bị rơi ra ngoài.

Mỗi cú đánh là quyết định

Điều thứ hai bạn cần nhớ là cắt dứt khoát với mọi nét vẽ. Khi bạn phải hack để đánh lần thứ hai, việc nhắm mục tiêu có thể khó khăn như lần đầu tiên, khiến thịt vụn, vỡ và khó coi. Hãy chắc chắn rằng mỗi cú đánh là mạnh mẽ và dứt khoát.

Cắt thịt gà đúng cách đôi khi có thể khó hơn quá trình nấu. Vậy thì hãy xem những lời khuyên dưới đây.

Cách chặt gà 2

>> Xem thêm: Cách Zhabai với cánh tiên, gà chiêm bái, gà bay và gà quỳ

Cách Cắt Thịt Gà Sống

Việc cắt thịt gà sống có thể gây khó khăn cho nhiều bà nội trợ. Hãy thử học cách chặt gà sống không bị gãy hay gãy xương với những bước cơ bản này nhé!

Bước 1: Gà rửa sạch, mổ bỏ hết ruột và lòng. Sau đó cắt bỏ phần trên của cổ trước. Ngoài ra, hãy lưu ý rằng khi bạn cắt thịt gà, bạn đang cắt phần sụn nối các khớp chứ không phải xương. Vì phần mềm và phần sụn dễ cắt hơn.

Bước 2: Tiếp theo, bạn bắt đầu chặt đùi gà. Lật ngược bụng gà và dùng dao xẻ thịt cạnh đùi. Dùng tay lật ngược đùi gà lại. Khi đó xương đùi sẽ lộ ra ngoài. Dùng dao cắt bỏ phần thịt xung quanh xương. Làm tương tự với phần đùi còn lại.

Cách chặt gà 3

Cách Cắt Thịt Gà 4

Bước 3: Cắt cánh gà thành miếng nhỏ. Dùng dao cắt bỏ phần bên phải của con gà cùng với phần rìa của cơ thể. Sau đó, cắt đôi cánh thành 3 phần ở phần nối.

Cách chặt gà 5

Bước 4: Dùng kéo cắt dọc bầu ngực đến cổ. Tương tự lam cho bên kia. Sau đó cắt ức gà và lưng.

Cách Chặt Gà 6

Bước 5: Bạn lộn ngược phần ức lại và dùng dao ấn mạnh vào giữa phần ức. Sau đó lộn ngược bầu ngực và dùng dao rạch một đường ở giữa bầu ngực để tách 2 bầu vú.

Bước 6: Cuối cùng, chặt gà thành miếng vừa ăn.

Cách Chặt Gà 7

Sau khi học cách chặt thịt gà sống chi tiết ở trên, nhiều người đã mắc sai lầm khi nhận ra rằng thịt của mình không ngon. Chỉ một vài thủ thuật nhỏ nhưng giúp tiết kiệm thời gian và thành phẩm hấp dẫn hơn.

Cách chặt gà luộc

Có ai loay hoay không biết cách chặt gà luộc gọn và đẹp không? Có chàng rể tương lai đến nhà bố vợ chơi “toát mồ hôi hột”, sao lại chặt gà? Đừng lo với những bước cơ bản dưới đây!

Thời điểm chặt gà tốt nhất

Không nên chặt gà ngay sau khi vừa nấu chín vì thịt gà còn rất mềm, thịt chưa định hình và còn nhiều nước. Khi cắt thịt dễ bị gãy, không đẹp mắt, không ngon. Vì vậy, nguyên tắc đầu tiên là xé nhỏ thịt gà luộc sau khi đã nguội hoàn toàn và để ráo nước hoàn toàn.

Các Bước Cắt Thịt Gà Luộc

+ Bước 1: Đầu tiên, bạn dùng dao sắc cắt bỏ cổ gà, sau đó chặt cổ gà thành những miếng vừa ăn. Phần này sau đó được chẻ đôi và có thể xếp thành 2 tấm để làm lớp lót cho đĩa đầy đặn, đẹp mắt hơn.

+ Bước 2: Bắt đầu từ lưng gà, cho dao vào giữa, bắt đầu từ phao câu, xẻ lưng gà làm đôi. Dùng lực mổ cả bụng gà để lấy 2 phần bằng nhau. Cố gắng cắt đứt đòn đầu tiên.

Cách Chặt Gà 8

+ Bước 3: Dựng đứng cánh gà rồi dùng dao xẻ phần thịt dưới cánh. Sau đó chọn cách cắt bỏ xương, khớp để cánh rời khỏi thân. Cắt cánh gà thành 3 miếng từ khớp và đặt vào đĩa.

Cách Chặt Gà 9

+ Bước 4: Rạch đùi gà theo chiều sâu 2 đường từ trên xuống dưới và từ dưới lên trên. Chọn các đốt ngón tay gà và tách đùi. để qua một bên.

Bước 5: Cắt đôi con gà theo chiều dọc. Sau đó lần lượt cắt từng miếng thành những miếng vừa ăn. Tiếp theo, xếp các miếng gà ra đĩa để gà giữ được hình dạng đẹp mắt.

Cách Chặt Gà 10

+ Bước 6: Cắt chân gà theo đường cong, xếp thành hình sao cho không bị biến dạng, bày ra đĩa.

Cách Chặt Gà 11

Cách Chặt Gà 12

Kết thúc

Vậy là cả nhà đã học cách chặt gà sống và luộc gà rồi. Chỉ cần bạn chịu khó học hỏi một chút thì không gì là không thể. Bạn có thể áp dụng ngay để làm món gà cúng hay gà ăn vặt, giúp món cơm thêm thanh và hấp dẫn. (Nguồn: ngoaz.com)

Bạn thấy bài viết Cách chặt gà đẹp nhanh chuẩn (Chặt gà sống, Chặt gà luộc) có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Cách chặt gà đẹp nhanh chuẩn (Chặt gà sống, Chặt gà luộc) bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách chặt gà đẹp nhanh chuẩn (Chặt gà sống, Chặt gà luộc) của website vietabinhdinh.edu.vn

Xem thêm chi tiết về Cách chặt gà đẹp nhanh chuẩn (Chặt gà sống, Chặt gà luộc)
Xem thêm bài viết hay:  Top 10 Cửa Hàng Bán Cá Bống Rim Cay Đà Nẵng Chất Lượng

Viết một bình luận