BCC là gì Ý nghĩa và cách sử dụng BCC khi gửi mail

Bạn đang xem: BCC là gì Ý nghĩa và cách sử dụng BCC khi gửi mail tại vietabinhdinh.edu.vn

Thông thường khi sử dụng email, bạn chỉ điền tên người nhận vào phần To mà ít khi để ý đến CC và BCC bên dưới phần To. Nhưng bạn nghe đâu đó có người nói sử dụng BCC để gửi mail, nhưng bạn không hiểu BCC là gì và ý nghĩa của việc sử dụng BCC là gì? Vậy hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết BCC là gì? Ý nghĩa và cách sử dụng BCC khi gửi mail.

Dưới đây bài viết sẽ chia sẻ cho bạn khái niệm BCC là gì? Còn ý nghĩa và cách sử dụng BCC khi gửi email mời các bạn cùng theo dõi.

BCTC là gì?

BCC (viết tắt của Blind Carbon Copies) có nghĩa là gửi một bản sao bí mật, đây là địa chỉ mà thư sẽ được gửi đến, nhưng những địa chỉ này sẽ bị ẩn khỏi những người trong phần Đến hoặc CC biết rằng có một tệp đính kèm với các địa chỉ được liệt kê trong phần BCTC.

Ngoài ra, để thấy được sự khác biệt của BCC, bạn cần biết To và CC là gì?

Để có nghĩa là chứa địa chỉ email của người nhận chính.

CC (viết tắt của Carbon Copies) là gửi bản sao, đây là địa chỉ gửi thư bên cạnh địa chỉ chính trong phần To. Nhận hộp thư đọc các địa chỉ người gửi và tệp đính kèm.

Ý nghĩa và cách sử dụng của BCC

BCC là một phương thức gửi hữu ích khi bạn muốn gửi một bản sao cho người khác và không muốn email của người nhận được công khai. Ngoài ra, nếu bạn gửi cùng một email đến một danh sách nhiều địa chỉ email khác nhau và bạn không muốn những người nhận email đó nhìn thấy một danh sách dài các địa chỉ giống nhau, thì việc sử dụng BCC sẽ hạn chế thông tin. . thông tin không cần thiết này.

Nhưng sử dụng BCC chỉ phù hợp với những email công khai, còn những email chứa thông tin mật, hoặc thông tin dành cho những cuộc nói chuyện riêng tư thì không nên sử dụng BCC vì sẽ làm lộ thông tin và mất uy tín. Nếu người nhận trong BCC vô tình sử dụng Reply All, thì những người nhận mà bạn nhập To và CC sẽ biết rằng những người khác có thể đọc được email này.

Để sử dụng BCC rất đơn giản, bạn chỉ cần đưa trỏ chuột vào phần To và chọn BCC bên phải (hoặc bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + B) để mở phần BCC.

Đặt con trỏ chuột vào phần Đến (To) và chọn BCC ở bên phải

Phần BCC hiện ra, bạn nhập email người nhận vào phần BCC này, ngoài ra bạn có thể nhập địa chỉ email người nhận chính vào trường To rồi nhấn Send để gửi thư.

Nhập email của người nhận trong BCC.  cánh đồng

Trên đây bài viết đã chia sẻ đến các bạn khái niệm về BCC, ý nghĩa của nó và cách sử dụng nó khi gửi mail. Như vậy bạn cũng thấy BCC là một cách gửi email bản sao riêng tư cũng khá hữu ích, tuy nhiên bạn cần áp dụng đúng với những email nào nên dùng BCC và những email nào không nên dùng BCC mà bài viết đã chia sẻ trong bài viết này. trên để tránh những điều tiêu cực mà BCC mang lại cho bạn.

Bạn thấy bài viết BCC là gì Ý nghĩa và cách sử dụng BCC khi gửi mail có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về BCC là gì Ý nghĩa và cách sử dụng BCC khi gửi mail bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: BCC là gì Ý nghĩa và cách sử dụng BCC khi gửi mail của website vietabinhdinh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm chi tiết về BCC là gì Ý nghĩa và cách sử dụng BCC khi gửi mail
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm sườn bò hầm củ cải ngon ngọt mát bằng 3 công thức

Viết một bình luận