After Effect là gì? Tổng quan về After Effect

Bạn đang xem: After Effect là gì? Tổng quan về After Effect tại vietabinhdinh.edu.vn

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm sẽ chia sẻ với các bạn những thông tin tổng quan về phần mềm After Effect.

1. After Effects là gì?

After Effect là một phần mềm đồ họa được xây dựng bởi nhà phát triển phần mềm Adobe. Nếu bạn chưa biết Adobe là ai thì đây là hãng sản xuất phần mềm thiết kế nổi tiếng nhất thế giới, sản phẩm của họ bao gồm: Photoshop, Illustrator, Indesign, Premiere Pro,… các phần mềm khác.

After Effect là một phần mềm đồ họa được xây dựng bởi nhà phát triển phần mềm Adobe

Trong nhà Adobe, mỗi phần mềm đều có một nhiệm vụ riêng và chúng hướng đến những nhóm người khác nhau để nâng cao hiệu quả công việc. Phần mềm Adobe After Effect hướng đến những người xử lý kỹ xảo Video, Video effect, chuyển động kỹ thuật số,… Bạn có thể hình dung Photoshop là phần mềm chỉnh sửa hình ảnh, tạo hiệu ứng hình ảnh thì After. Các hiệu ứng tương tự, nhưng chúng xử lý Video chứ không phải hình ảnh thông thường.

Nói một cách dễ hiểu hơn, After Effects sẽ được sử dụng để thêm các hiệu ứng, hiệu ứng cho video sinh động hơn, chân thực hơn và tiết kiệm thời gian cũng như chi phí sản xuất hơn rất nhiều. Để dễ hình dung quá trình After Effects, các bạn có thể xem Behind the sence “Ai chết giơ tay – Huỳnh Lập” dưới bàn tay của VFX Unn Thành.

2. Ứng dụng của After Effects trong ngành VFX – kỹ xảo điện ảnh

Ứng dụng của After Effects trong ngành VFX – điện ảnh

Có thể nói, hiện tại không có công cụ nào có thể vượt qua After Effects trong lĩnh vực tạo kỹ xảo điện ảnh. Phần mềm không chỉ có những công cụ mạnh mẽ hỗ trợ người dùng tối đa mà còn có thể liên kết với nhiều phần mềm thiết kế khác nhau để cho ra những sản phẩm đẹp mắt. Cụ thể, After Effect có thể sử dụng cả Cinema 4D + Octance để tạo các Model (nhân vật) đẹp mắt để thêm vào Video. Nếu bạn vẫn chưa hiểu rõ về chúng thì có thể hiểu đơn giản phần mềm sẽ giúp bạn tạo ra những nhân vật chỉ có trong trí tưởng tượng của bạn và chúng sẽ được xử lý bởi After Effects. giúp nhân vật phối hợp tốt với bối cảnh. Ở Việt Nam, mảng sáng tạo nội dung VFX có rất nhiều tài năng, tiêu biểu là Lê Song Bảo Duy với chú Pikachu thần thánh đã đồng hành cùng anh nhiều năm trong mọi sản phẩm của mình.

Ngoài việc tạo nội dung điện ảnh, After Effects có thể làm được rất nhiều việc khác nhau như:

  • Dựng phim
  • Sáng tạo nội dung điện ảnh
  • Biên tập nội dung quay phim
  • Tạo hiệu ứng, kỹ xảo cho phim
  • Tạo hiệu ứng, kỹ xảo cho chữ
  • Tạo hiệu ứng, hiệu ứng cho tất cả các thành phần
  • làm phim hoạt hình
  • Làm đồ họa chuyển động

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã chia sẻ với các bạn rất nhiều thông tin liên quan đến phần mềm After Effect và các sản phẩm nổi tiếng của một số VFX tại Việt Nam. Chúc một ngày tốt lành!

Bạn thấy bài viết After Effect là gì? Tổng quan về After Effect có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về After Effect là gì? Tổng quan về After Effect bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: After Effect là gì? Tổng quan về After Effect của website vietabinhdinh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm chi tiết về After Effect là gì? Tổng quan về After Effect
Xem thêm bài viết hay:  Top 50+ Hình xăm ở kẽ ngón tay đẹp nhất 2023

Viết một bình luận