10 cách khắc phục lỗi chuông báo thức không kêu trên điện thoại iPhone, Android đơn giản

Bạn đang xem: 10 cách khắc phục lỗi chuông báo thức không kêu trên điện thoại iPhone, Android đơn giản tại vietabinhdinh.edu.vn

Bạn đã bao giờ gặp phải tình huống báo thức không kêu mà vẫn đi làm, đi học muộn chưa? Đây là một trong những vấn đề gây rất nhiều phiền toái và ảnh hưởng đến hiệu quả công việc của bạn. Vậy thì đừng bỏ qua một số nguyên nhân và cách khắc phục khi điện thoại không đổ chuông dưới đây nhé.

1. Kiểm tra xem điện thoại còn pin và bật nguồn không?

Khi điện thoại hết pin, tất cả các ứng dụng trên điện thoại sẽ ngừng hoạt động, kể cả báo thức. Điều này có nghĩa là nếu điện thoại của bạn hết pin, báo thức sẽ không kêu và bạn sẽ không thể nghe thấy.

Kiểm tra xem điện thoại của bạn có pin không

Đó là lý do tại sao bạn nên kiểm tra xem điện thoại của mình có còn đủ pin để phát âm thanh và rung khi đến giờ đặt báo thức hay không. Điều này đảm bảo rằng bạn sẽ không bỏ lỡ những cuộc hẹn quan trọng và có thể thức dậy đúng giờ.

2. Bạn đã đặt báo thức trên điện thoại đúng giờ chưa?

Một trong những nguyên nhân khiến báo thức không kêu là bạn chưa đặt và kích hoạt báo thức đúng giờ. Trong cả hai hệ điều hành, bạn sẽ thấy mục cảnh báo đầu tiên trong danh sách. Nếu công tắc bên phải của mục đã được lật sang phải và màu của nó rõ ràng, điều đó có nghĩa là bạn đã đặt báo thức thành công.

chuông báo thức không kêuLý do tại sao báo thức điện thoại không đổ chuông

Ngoài ra, nếu bạn sử dụng hiển thị 12 giờ thay vì hiển thị 24 giờ, hãy chú ý ký hiệu AM (sáng) và PM (chiều). Ví dụ: khi bạn đặt thời gian báo thức là 21:00, nó sẽ hiển thị là 9:00 tối thay vì 21:00.

3. Kiểm tra tùy chọn âm báo, âm lượng của âm cài đặt

Một nguyên nhân khác khiến báo thức không kêu có thể là do tùy chọn âm báo và âm lượng điện thoại. Khi âm thanh quá nhỏ, bạn sẽ không nghe thấy và rất dễ bỏ qua nó. Điều này khiến bạn thắc mắc tại sao báo thức không kêu.

Bạn có thể tùy chỉnh sửa lỗi chuông báo không đổ chuông trên điện thoại iPhone, Android như bên dưới.

3.1. cho iOS

Bước 1: Mở phần Đồng hồ trên điện thoại, nhấn vào Chỉnh sửa và chọn mục báo thức muốn thay đổi.

chuông báo thức không kêuNhấp vào bất kỳ báo thức nào

Bước 2: Kiểm tra thời gian báo thức, sau đó chạm vào Báo thức và chọn mức báo thức mà bạn thích.

Bước 3: Bạn bấm quay lại và bấm Lưu.

chuông báo thức không kêuChỉnh sửa báo thức

3.2. cho Android

Bước 1: Mở Đồng hồ và chọn mục báo thức muốn kiểm tra, sau đó chọn Âm báo.

chuông báo thức không kêuKiểm tra lỗi chuông báo không đổ chuông trên Android

Bước 2: Nhấn Bật và chọn nhạc chuông bạn muốn, sau đó quay lại và nhấn Lưu.

chuông báo thức không kêuNhấp để lưu

4. Chỉ sử dụng 1 ứng dụng báo thức

Nếu sử dụng quá nhiều ứng dụng để đặt báo thức, bạn có thể nhận được báo thức không kêu khi đến giờ báo thức.

chuông báo thức không kêuSử dụng báo thức

Để tránh sự cố này, tốt nhất bạn nên sử dụng ứng dụng đồng hồ báo thức mặc định trên thiết bị của mình. Hoặc tắt hoàn toàn và sử dụng một ứng dụng báo thức khác để đặt báo thức. Điều này giúp tránh xung đột giữa các ứng dụng và đảm bảo báo thức kêu vào thời điểm bạn đã đặt.

5. Kiểm tra xem hệ thống có được cập nhật không

Một trong những vấn đề dẫn đến iPhone không đổ chuông, điện thoại Android không đổ chuông là do hệ thống chưa được cập nhật. Bạn có thể cập nhật lên phần mềm mới nhất để giải quyết vấn đề này.

Đối với iPhone, iPad: Mở Cài đặt → Cài đặt chung → Cập nhật phần mềm → Tải xuống và cài đặt.

chuông báo thức không kêuKiểm tra cập nhật hệ thống trên iPhone

Đối với thiết bị Android: Cài đặt → Cập nhật phần mềm → Tải xuống và cài đặt.

Lúc này, điện thoại của bạn sẽ tự động cập nhật phiên bản mới nhất. Trong trường hợp thiết bị có phiên bản mới nhất, bạn sẽ nhận được thông báo “Phần mềm của bạn đã đến ngày cập nhật”.

6. Điều chỉnh tính năng giờ đi ngủ (thời gian nghỉ ngơi)

Đây là một tính năng chỉ dành cho iPhone. Vì vậy, nếu báo thức iPhone của bạn không kêu, bạn có thể đặt lại tính năng giờ đi ngủ. Thông thường, nếu bạn bật tính năng Giờ đi ngủ và đặt Đánh thức bằng một báo thức khác, báo thức sẽ không kêu. Vì vậy, hãy đặt lại chúng theo cách khác để khắc phục sự cố này.

chuông báo thức không kêuĐiều chỉnh giờ đi ngủ

7. Khởi động lại thiết bị

Khởi động lại thiết bị của bạn sẽ tạm thời khắc phục các lỗi nhỏ, bao gồm cả báo thức không kêu. Bạn có thể thử khởi động lại máy và kiểm tra xem âm báo đã tắt hay chưa.

8. Kiểm tra kết nối bluetooth của thiết bị với điện thoại

Khi bạn đặt báo thức trên điện thoại, báo thức sẽ phát qua loa ngoài của điện thoại. Điều này xảy ra ngay cả khi điện thoại được kết nối với tai nghe hoặc thiết bị Bluetooth khác. Tuy nhiên, nếu điện thoại bị lỗi phần mềm hoặc hoạt động không ổn định, âm báo có thể phát ra từ thiết bị Bluetooth được kết nối với điện thoại.

chuông báo thức không kêuTắt phát bluetooth trên iPhone

chuông báo thức không kêuTắt bluetooth trên Android

Tại thời điểm này, việc nghe báo thức từ thiết bị Bluetooth cũng phụ thuộc vào mức âm lượng, cài đặt âm thanh và vị trí của bạn. Vì vậy, nếu bạn muốn đảm bảo rằng báo thức của mình phát ra âm thanh to và rõ ràng, tốt nhất bạn nên ngắt kết nối Bluetooth khỏi các thiết bị khác và sử dụng loa của điện thoại để phát báo thức.

9. Đặt lại cài đặt

Một giải pháp khác để thấy báo thức không kêu là đặt lại cài đặt điện thoại. Bạn có thể tham khảo mẹo sau để khôi phục cài đặt gốc trên điện thoại Android, iOS.

Đối với iOS: Cài đặt → Cài đặt chung → Đặt lại → Đặt lại tất cả cài đặt → Nhập mật mã.

chuông báo thức không kêuĐặt lại cài đặt

chuông báo thức không kêuTiếp tục đặt lại cài đặt

Đối với Android: Cài đặt → Quản lý chung → Đặt lại → Xóa Cài đặt → Xóa Cài đặt.

10. Kiểm tra loa điện thoại

Loa điện thoại bị lỗi cũng có thể khiến báo thức không kêu. Trong đó chuông báo vẫn hoạt động bình thường nhưng do loa ngoài nên chuông báo không nghe được. Vì vậy, bạn cần kiểm tra loa ngoài của điện thoại để đảm bảo rằng bạn vẫn có thể nghe thấy âm báo.

11. Tóm tắt

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục khi gặp phải tình trạng chuông báo không kêu. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Tiếp tục theo dõi vietabinhdinh.edu.vn của Trung Tâm Đào Tạo Việt Á để nhận thêm nhiều thủ thuật hữu ích mỗi ngày nhé. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết này.

Đừng quên chọn Trung Tâm Đào Tạo Việt Á khi có nhu cầu mua máy để nhận giá trị chuyển khoản hấp dẫn cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Xem thêm:

Trung Tâm Đào Tạo Việt Á

Bạn thấy bài viết 10 cách khắc phục lỗi chuông báo thức không kêu trên điện thoại iPhone, Android đơn giản có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về 10 cách khắc phục lỗi chuông báo thức không kêu trên điện thoại iPhone, Android đơn giản bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: 10 cách khắc phục lỗi chuông báo thức không kêu trên điện thoại iPhone, Android đơn giản của website vietabinhdinh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm chi tiết về 10 cách khắc phục lỗi chuông báo thức không kêu trên điện thoại iPhone, Android đơn giản
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm cá diêu hồng kho nghệ dễ làm, thơm lừng vạn người mê

Viết một bình luận