Ý nghĩa hình xăm phong thuỷ, các mẫu hình xăm phong thuỷ đẹp

Bạn đang xem: Ý nghĩa hình xăm phong thuỷ, các mẫu hình xăm phong thuỷ đẹp tại vietabinhdinh.edu.vn
 • 1. Ý nghĩa của việc chọn hình xăm phong thuỷ
 • 2. Hình xăm phong thuỷ trong ngũ hành
 • 3. Tổng hợp một số mẫu hình xăm phong thuỷ cho nam và nữ
  • Phong thuỷ là một trong những tiêu chí được những người theo đuổi nghệ thuật xăm hình chọn lựa khi xăm. Cùng tìm hiểu ý nghĩa hình xăm phong thuỷ.

   Mỗi hình xăm với hình dáng, màu sắc, vị trí khác nhau sẽ mang một ý nghĩa khác nhau. Một hình xăm đẹp và hợp với người này chưa chắc sẽ hợp với người khác. Điều đó còn tuỳ vào nhu cầu, tuổi và mệnh của mỗi người mà hình xăm sẽ phát huy công dụng, mang lại phong thuỷ tốt cho chủ nhân. Nếu bạn đang tìm mẫu hình xăm phong thuỷ cho mình thì hãy tham khảo ý nghĩa hình xăm phong thuỷ, các mẫu hình xăm phong thuỷ đẹp sau nhé.

   1. Ý nghĩa của việc chọn hình xăm phong thuỷ

   Ngày nay việc xăm hình không chỉ phục vụ nhu cầu thẩm mỹ, mà còn mang ý nghĩa đem lại may mắn cho người xăm cho hình xăm phong thuỷ.

   Hình xăm phong thuỷ là loại hình xăm được lựa chọn tuỳ theo tuổi (con giáp), mệnh. Loại hình xăm này chú trọng cẩn thận vào màu sắc, kích thước, hình dáng loài vật và vị trí nằm trên người xăm nhằm mang lại tài lộc hay thể hiện tính cách trong cuộc sống của bạn.

   Trong phong thuỷ, hình xăm hợp với tuổi, vận mệnh, căn nguyên của một người sẽ giúp đem lại sức khỏe, đường công danh thuận lợi, tiền tài cho người chủ. Vì thế việc lựa chọn hình xăm phù hợp với bản thân là vô cùng quan trọng.

   Ý nghĩa của việc chọn hình xăm phong thuỷ

   2. Hình xăm phong thuỷ trong ngũ hành

   Ngũ hành Chủ đề hình xăm Màu sắc
   Mộc Mai lan, trúc, cúc, tùng bách, thỏ, mèo, thư pháp,… Xanh ngọc, xanh lá cây
   Hoả Mặt trời, mẫu đơn, ngựa, rắn,… Đỏ, da cam, tím
   Thổ Trâu, núi đá, dê, chó,… Vàng, màu cà phê
   Kim Phượng hoàng, đại bàng, tiên hạc, thiên nga, gà, khỉ, voi,… Trắng
   Thuỷ Uyên ương, lợn, cá, dơi,… Xanh da trời, đen

   Hình xăm cho người mệnh Kim

   • Màu sắc hợp mệnh Kim: Theo quan hệ tương hợp thì Kim hợp Kim, nên người mệnh Kim có thể chọn màu ánh kim, màu trắng đúng với bản mệnh của mình. Ngoài ra vì Kim sinh Thủy, Thổ sinh Kim nên người mệnh Kim hợp với màu nâu, màu vàng sậm của Thổ, nhưng không hợp với màu xanh dương, đen của Thủy.
   • Màu sắc khắc mệnh Kim: Vì Kim khắc Mộc và Hỏa khắc Kim, nên người mệnh Kim không nên chọn màu hồng, cam, đỏ, tím.
   • Hình xăm hợp với mệnh Kim: Theo các chuyên gia phong thuỷ, người mệnh Kim nên xăm các hình thiên nga, hạc trắng, cá chép, phượng hoàng, đại bàng, gà, voi,…

   ý nghĩa hình xăm phong thuỷ, các mẫu hình xăm phong thuỷ đẹpHình xăm chim phượng hoàng phù hợp cho người mệnh Kimý nghĩa hình xăm phong thuỷ, các mẫu hình xăm phong thuỷ đẹpHình xăm tiên hạc đa dạng cho người mệnh Kimý nghĩa hình xăm phong thuỷ, các mẫu hình xăm phong thuỷ đẹpHình xăm thiên nga phù hợp cho cả nam và nữ mệnh Kim

   ý nghĩa hình xăm phong thuỷ, các mẫu hình xăm phong thuỷ đẹpHình xăm khỉ phong cách và đáng yêu phù hợp cho người mệnh Kim

   Hình xăm cho người mệnh Mộc

   • Màu sắc hợp mệnh Mộc: Vì Mộc hợp Mộc, nên người mệnh Mộc hợp với màu nâu, xanh lá cây và màu của gỗ. Màu xanh lá cây tượng trưng cho sự trong lành, tươi mới, sinh sôi, nảy nở và những khởi đầu mới đầy may mắn. Ngoài ra, Thủy sinh Mộc nên người có mệnh Mộc cũng có thể chọn màu đen, màu xám, màu xanh nước biển.
   • Màu sắc khắc mệnh Mộc: Vì Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ nên người mệnh Mộc rất kị với màu trắng, màu ánh kim của hành Kim và màu vàng sậm, nâu đất – màu của đất của hành Thổ.
   • Hình xăm hợp với mệnh Mộc: Theo phong thuỷ, người mệnh Mộc hợp với các chủ đề về cỏ cây, hoa lá như: Hoa Mai, Lan, Hoa Cúc, Trúc, Tre, Tùng,… hoặc động vật như thỏ, mèo…

   ý nghĩa hình xăm phong thuỷ, các mẫu hình xăm phong thuỷ đẹpHình xăm cây trúc màu xanh lá cây phù hợp cho người mệnh Mộc

   ý nghĩa hình xăm phong thuỷ, các mẫu hình xăm phong thuỷ đẹpHình xăm cây tùng bách phù hợp cho người mệnh Mộcý nghĩa hình xăm phong thuỷ, các mẫu hình xăm phong thuỷ đẹpHình xăm mèo dành cho người mệnh Mộcý nghĩa hình xăm phong thuỷ, các mẫu hình xăm phong thuỷ đẹpHình xăm chữ thư pháp cho người mệnh Mộcý nghĩa hình xăm phong thuỷ, các mẫu hình xăm phong thuỷ đẹpHình xăm thỏ phù hợp cho người mệnh Mộc

   Hình xăm cho người mệnh Thuỷ

   • Màu sắc hợp mệnh Thủy: Vì Thủy hợp Thủy nên người mệnh Thủy có thể chọn hình xăm màu xanh dương, màu đen thuộc bản mệnh của mình. Dựa vào ngũ hành tương sinh Kim sinh Thủy nên Thuỷ cũng hợp với màu trắng, màu ánh kim, màu bạc.
   • Màu sắc khắc mệnh Thuỷ: Vì Thổ khắc Thủy, nên người mệnh Thuỷ nên tránh các màu nâu, màu vàng sậm – màu của đất.
   • Hình xăm hợp với mệnh Thủy: Theo phong thuỷ, người mệnh Thuỷ hợp với các hình xăm có hình dáng như sông nước, biển cả, dơi, cá chép hóa rồng,… kết hợp với màu xanh dương, đen, ánh kim, màu bạc.

   ý nghĩa hình xăm phong thuỷ, các mẫu hình xăm phong thuỷ đẹpHình xăm đôi uyên ương dành cho người mệnh Thuỷý nghĩa hình xăm phong thuỷ, các mẫu hình xăm phong thuỷ đẹpHình xăm heo mang lại tài lộc dành cho người mệnh Thuỷý nghĩa hình xăm phong thuỷ, các mẫu hình xăm phong thuỷ đẹpHình xăm cá màu xanh cực kỳ hợp với người mệnh Thuỷý nghĩa hình xăm phong thuỷ, các mẫu hình xăm phong thuỷ đẹpHình xăm dơi huyền bí hợp với người mệnh Thuỷý nghĩa hình xăm phong thuỷ, các mẫu hình xăm phong thuỷ đẹpHình xăm cá chép hoá rồng thuộc hành Thuỷ

   Hình xăm cho người mệnh Hoả

   • Màu sắc hợp mệnh Hỏa: Vì Hỏa hợp Hỏa, nên mệnh Hoả nên chọn những màu nóng như màu đỏ, tím, màu cam thuộc màu bản mệnh của mình. Dựa vào ngũ hành tương sinh Mộc sinh Hỏa nên mệnh Hoả cũng cực kỳ hợp với màu của Mộc như màu xanh lá cây.
   • Màu sắc khắc mệnh Hỏa: Vì Hỏa sinh Thổ nên người mệnh Hỏa cực kỳ kỵ với màu nâu đất, màu vàng sậm. Ngoài ra, Thủy khắc Hỏa nên các màu liên quan đến Thuỷ màu đen, xám, xanh biển sẫm, thuộc hành Thủy cũng không mang lại may mắn cho mệnh Hoả.
   • Hình xăm hợp với mệnh Hỏa: Người mệnh Hoả nên chọn các loại hình mặt trời, ngọn lửa, mẫu đơn, rắn, ngựa…

   ý nghĩa hình xăm phong thuỷ, các mẫu hình xăm phong thuỷ đẹpHình xăm mặt trời màu đỏ hoặc cam dành cho người mệnh Hoảý nghĩa hình xăm phong thuỷ, các mẫu hình xăm phong thuỷ đẹpHình xăm hoa mẫu đơn màu nóng dành cho người mệnh Hoảý nghĩa hình xăm phong thuỷ, các mẫu hình xăm phong thuỷ đẹpHình xăm ngựa phù hợp với người mệnh Hoảý nghĩa hình xăm phong thuỷ, các mẫu hình xăm phong thuỷ đẹpHình xăm rắn đa dạng màu được nhiều người lựa chọný nghĩa hình xăm phong thuỷ, các mẫu hình xăm phong thuỷ đẹpHình xăm hoa màu nóng rất hợp với mệnh Hoả

   Hình xăm cho người mệnh Thổ

   • Màu sắc hợp mệnh Thổ: Vì Thổ hợp Thổ nên người mệnh Thổ nên ưu tiên chọn màu của hành Thổ, màu đất như màu nâu, màu vàng sậm. Ngoài ra, Hỏa sinh Thổ nên người mệnh Thổ hợp với các màu nóng như đỏ, hồng, cam.
   • Màu sắc khắc mệnh Thổ: Những màu liên quan đến nước như xanh nước biển, đen, tím xanh không có lợi cho người mệnh Thổ vì Thổ khắc Thủy. Mộc cũng khắc Thổ nên người mệnh này nên bảng màu thuộc hành Mộc như màu xanh lá cây cũng không hợp với mệnh này.
   • Hình xăm hợp với mệnh Thổ: Các dạng hình thuộc chủ đề về mặt Trời, rồng lửa, hoa hướng dương, phượng hoàng, hoa hồng, kim tự tháp, nhà cửa,… rất hợp với mệnh này. Bạn nhớ chọn hình kết hợp với các màu hợp với bản mệnh đi kèm như đỏ, cam, hồng, nâu đất, vàng sậm nhé.

   ý nghĩa hình xăm phong thuỷ, các mẫu hình xăm phong thuỷ đẹpHình xăm đầu trâu nhiều kích thước dành cho người mệnh Thổý nghĩa hình xăm phong thuỷ, các mẫu hình xăm phong thuỷ đẹpHình xăm núi non mang lại may mắn cho người mệnh Thổý nghĩa hình xăm phong thuỷ, các mẫu hình xăm phong thuỷ đẹpHình xăm con dê lạ mắt dành cho người mệnh Thổý nghĩa hình xăm phong thuỷ, các mẫu hình xăm phong thuỷ đẹpHình xăm chó dễ thương dành cho người mệnh Thổý nghĩa hình xăm phong thuỷ, các mẫu hình xăm phong thuỷ đẹpHình xăm kim tự tháp dành cho người mệnh Thổ

   3. Tổng hợp một số mẫu hình xăm phong thuỷ cho nam và nữ

   Hình xăm phong thuỷ cho nam

   ý nghĩa hình xăm phong thuỷ, các mẫu hình xăm phong thuỷ đẹpHình xăm đại bàng tượng trưng cho sự tôn quý, mạnh mẽ, cũng như sự vĩ đại, đặc biệt phù hợp người mệnh Kimý nghĩa hình xăm phong thuỷ, các mẫu hình xăm phong thuỷ đẹpHÌnh ảnh chim công thể hiện cá tính mạnh mẽ, thông minh và lý trí, phấn đấu cho tương lai thành công, phù hợp cho nam mệnh Kimý nghĩa hình xăm phong thuỷ, các mẫu hình xăm phong thuỷ đẹpHình ảnh con gà gần gũi trong đời sống hàng ngày mang lại nhiều may mắn cho chủ nhân, thể hiện sự mạnh mẽ, phù hợp với người mệnh Kimý nghĩa hình xăm phong thuỷ, các mẫu hình xăm phong thuỷ đẹpHình xăm hoa lá, cây cỏ mang lại may mắn, tài lộc cho người nam mệnh Mộcý nghĩa hình xăm phong thuỷ, các mẫu hình xăm phong thuỷ đẹpHình xăm cá chép hoá rồng thể hiện sự mạnh mẽ, uy nghi của người namý nghĩa hình xăm phong thuỷ, các mẫu hình xăm phong thuỷ đẹpHình ảnh sóng biển thu hút tài lộc, may mắn, sức mạnh tự lậpý nghĩa hình xăm phong thuỷ, các mẫu hình xăm phong thuỷ đẹpHình ảnh cá heo – biểu tượng của tự do, sức sống mãnh liệt trong đại dương dành cho người mệnh Thuỷý nghĩa hình xăm phong thuỷ, các mẫu hình xăm phong thuỷ đẹpHình xăm cánh chim hợp với người mệnh Thuỷ, giúp sự nghiệp thăng hoa, tiền tài vào cửa.ý nghĩa hình xăm phong thuỷ, các mẫu hình xăm phong thuỷ đẹpKim cương – biểu tượng của sự chỉ đường, dẫn lối, mang lại cho người mệnh Thuỷ nhiều tài lộc, công danhý nghĩa hình xăm phong thuỷ, các mẫu hình xăm phong thuỷ đẹpHoa đào – biểu tượng của màu xuân tươi mới, mang lại nhiều may mắn, phù hợp với người mệnh Hoảý nghĩa hình xăm phong thuỷ, các mẫu hình xăm phong thuỷ đẹpHình xăm rồng đem lại thành công rực rỡ và viên mãn nhất cho chủ nhân, đặc biệt đối với người mệnh Hoảý nghĩa hình xăm phong thuỷ, các mẫu hình xăm phong thuỷ đẹpHoa hướng dương mang ý nghĩa cho ngày mai tốt đẹp hơn, đặc biệt phù hợp với người mệnh Hoảý nghĩa hình xăm phong thuỷ, các mẫu hình xăm phong thuỷ đẹpHình ảnh rồng lửa thể hiện sự uy mãnhý nghĩa hình xăm phong thuỷ, các mẫu hình xăm phong thuỷ đẹpMặt trời với ý nghĩa tích cực, tươi sáng mang lại uy lực, tiền tài cho chủ nhâný nghĩa hình xăm phong thuỷ, các mẫu hình xăm phong thuỷ đẹpHoa hồng với sức sống mạnh mẽ, vẻ đẹp uy quyền phù hợp xăm trên cánh tay, bàn tay, vai hay bắp chân

   Hình xăm phong thuỷ cho nữ

   ý nghĩa hình xăm phong thuỷ, các mẫu hình xăm phong thuỷ đẹpThanh kiếm thể hiện danh dự, quyền lựcý nghĩa hình xăm phong thuỷ, các mẫu hình xăm phong thuỷ đẹpHình xăm voi đáng yêu thể hiện sự mạnh mẽ, kiên cường, làm việc năng động, hoạt bát, thành công trong sự nghiệp và tình duyêný nghĩa hình xăm phong thuỷ, các mẫu hình xăm phong thuỷ đẹpPhượng hoàng thể hiện sự sang trọng, quý phái cho phái nữ, đặc biệt người mệnh Kimý nghĩa hình xăm phong thuỷ, các mẫu hình xăm phong thuỷ đẹpHình xăm hoa cúc mảnh mai, nhưng đầy sức sốngý nghĩa hình xăm phong thuỷ, các mẫu hình xăm phong thuỷ đẹpHình xăm cây cỏ phù hợp cho nữ mệnh Mộcý nghĩa hình xăm phong thuỷ, các mẫu hình xăm phong thuỷ đẹpHình xăm thỏ mang lại nhiều tài vận cho nữý nghĩa hình xăm phong thuỷ, các mẫu hình xăm phong thuỷ đẹpCá và nước có mối quan hệ tương sinh không thể tách rời, được cho là mang lại sự giàu sang, phú quýý nghĩa hình xăm phong thuỷ, các mẫu hình xăm phong thuỷ đẹpMây trắng biểu trưng cho sự tự do, phóng khoáng, mang lại cảm giác thoải mái, tinh thần hưng phấn và nâng cao khả năng sáng tạoý nghĩa hình xăm phong thuỷ, các mẫu hình xăm phong thuỷ đẹpChim nhạn có thể xăm ở bả vai hoặc chân mang đến tài lộc, may mắný nghĩa hình xăm phong thuỷ, các mẫu hình xăm phong thuỷ đẹpHình xăm hoa thể hiện tính cách dịu dàng, vẻ đẹp riêng biệt của người phụ nữý nghĩa hình xăm phong thuỷ, các mẫu hình xăm phong thuỷ đẹpHình rắn kết hợp hoa thể hiện tinh thần kiên cường, mạnh mẽ, phù hợp với các bạn nữ cá tínhý nghĩa hình xăm phong thuỷ, các mẫu hình xăm phong thuỷ đẹpHình xăm hoa sen được cho là mang lại phước lành, an yên và tài lộc cho nữ mệnh Mộcý nghĩa hình xăm phong thuỷ, các mẫu hình xăm phong thuỷ đẹpHình xăm nai biểu trưng cho sự tự do, uy quyền, mang lại nhiều vận may, phù hợp với người mệnh Thổý nghĩa hình xăm phong thuỷ, các mẫu hình xăm phong thuỷ đẹpNgựa cũng là biểu tượng được ưa chuộng mang lại nhiều thành công cho người nữý nghĩa hình xăm phong thuỷ, các mẫu hình xăm phong thuỷ đẹpHình ảnh chó được nhiều bạn nữ ưa chuộng, vừa dễ thương vừa như bùa hộ mệnh mang lại may mắn

   Hình xăm ngày nay không chỉ mang vẻ đẹp thẩm mỹ mà còn có ý nghĩa phong thuỷ, giúp gia tăng tài lộc, vận may cho chủ nhân. Vì vậy bạn hãy tham khảo kỹ mẫu hình xăm phù hợp với bản thân trước khi quyết định xăm nhé.

   Đăng bởi: Sơn Huỳnh

   Từ khoá: Ý nghĩa hình xăm phong thuỷ, các mẫu hình xăm phong thuỷ đẹp

Bạn thấy bài viết Ý nghĩa hình xăm phong thuỷ, các mẫu hình xăm phong thuỷ đẹp có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Ý nghĩa hình xăm phong thuỷ, các mẫu hình xăm phong thuỷ đẹp bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Ý nghĩa hình xăm phong thuỷ, các mẫu hình xăm phong thuỷ đẹp của website vietabinhdinh.edu.vn

Xem thêm chi tiết về Ý nghĩa hình xăm phong thuỷ, các mẫu hình xăm phong thuỷ đẹp
Xem thêm bài viết hay:  Tổng hợp mẫu nail màu cam cháy trẻ trung năng động

Viết một bình luận