Ý chí nghị lực: Một “điểm tựa” để bước đến thành công

Bạn đang xem: Ý chí nghị lực: Một “điểm tựa” để bước đến thành công tại vietabinhdinh.edu.vn
 • Ý chí và sức mạnh ý chí là gì?
 • Vai trò của ý chí trong cuộc sống
 • Nghị lực mang đến thành công trong cuộc sống
 • Ý chí tạo nên bản lĩnh và dũng khí
 • Ý chí giúp bạn vượt qua mọi khó khăn
 • Sức mạnh ý chí giúp bạn tự tin hơn
 • Làm thế nào để rèn luyện ý chí?
 • 1. Chia nhỏ mục tiêu của bạn một cách chậm rãi và kiên trì
 • 2. Tập thể dục thường xuyên
 • 3. Kết bạn nhiều hơn
 • 4. Ăn mừng những thành tích nhỏ

Tục ngữ có câu: “Thất bại là mẹ thành công”. Cuộc sống của chúng ta luôn đầy rẫy những khó khăn và thử thách. Nếu chúng ta rụt rè và yếu đuối, chúng ta nhất định thất bại và gục ngã. Nhưng với sự kiên trì, chúng ta sẽ có thể vượt qua khó khăn và đạt được thành công. Vì vậy, trong cuộc sống, ý chí luôn đồng hành cùng con người. Vậy, vai trò của ý chí trong cuộc sống là gì? Làm thế nào để rèn luyện ý chí? Hãy cùng UNICA tham khảo bài viết dưới đây để tìm câu trả lời.

Ý chí và sức mạnh ý chí là gì?

Ý chí là dũng khí, là nghị lực phi thường, là dũng khí mà một người có được để vượt qua mọi khó khăn, thử thách để đạt được thành công.

Người có ý chí, nghị lực là người luôn đối mặt với mọi khó khăn thử thách, dám nghĩ, dám làm, không ngại khó khăn, gian khổ.

Vai trò của ý chí trong cuộc sống

Nghị lực mang đến thành công trong cuộc sống

——Ý chí của con người không phải là bẩm sinh, mà xuất phát từ khổ nạn của cuộc đời, đồng thời được tôi luyện từ khổ nạn của đời người. Người xưa thường nói: “Không tam gia khó được ba đời”. Khi bị ức hiếp, nghèo đói, tủi nhục thì ý chí, quyết tâm vượt qua số phận, cải thiện cuộc sống của con người sẽ tăng lên. . .

– Đối với những người may mắn được sinh ra trong cuộc sống giàu sang phú quý thì ý chí sẽ bị suy yếu, nếu không cố gắng thì ý chí có thể bị mai một. Ở một số thời điểm, khi gặp thất bại và khó khăn, họ có xu hướng nhanh chóng gục ngã và bỏ cuộc sớm. Vì vậy, muốn có nghị lực thì chúng ta phải rèn luyện, vươn lên từ khổ đau. Ông trời không lấy của ai bất cứ thứ gì, ý chí là tài sản lớn nhất và vô giá mà cuộc đời ban tặng cho những ai bị cuộc đời lấy đi sự may mắn.

Ý chí tạo nên bản lĩnh và dũng khí

Người có ý chí, nghị lực là người luôn dám đương đầu với mọi khó khăn, thử thách và dám nghĩ, dám làm, dám sống. Ruan Shanlin cao chưa đầy một mét, đi bằng nạng, thông thạo 3 ngoại ngữ, từng tham gia cuộc thi Vietnam Idol năm 2010 và bị tàn tật khi chinh phục Fansipan năm 2011. Leo lên ngọn núi này mà không cần sự trợ giúp của người khác.

Vì vậy, mọi người không nên tự trách mình chỉ vì mình sinh ra đã kém may mắn hơn người khác. Dù thế nào bạn cũng phải biết nỗ lực và biến những điều không may mắn thành động lực để dũng cảm vươn tới thành công.

Ý chí giúp bạn vượt qua mọi khó khăn

Có thể thấy, nghị lực giúp ta vượt qua khó khăn thử thách, trui rèn niềm tin, thúc đẩy ta luôn hướng về phía trước và vững tin vào tương lai. Người phương Tây từng nói “Hướng về ánh sáng, bóng tối sẽ khuất sau lưng”, Nick Givucic từng nói “Không có mục tiêu lớn, không có ước mơ nào quá xa vời”, bà Đặng Thùy Trâm từng nói “Cuộc đời phải trải qua sóng gió” “Tất cả đều chứa đựng một thông điệp lớn về ý chí và nghị lực.

Sức mạnh ý chí sẽ giúp bạn vượt qua mọi khó khăn thử thách trong cuộc sống

Sức mạnh ý chí giúp bạn tự tin hơn

——Có lẽ bạn không quen thuộc với câu chuyện của những người nổi tiếng như Bill Gates. Anh ấy đã bỏ học để thành lập công ty phần mềm của riêng mình, nhưng khởi nghiệp nào cũng sẽ thất bại và anh ấy cũng không ngoại lệ. Và nhờ ý chí nghị lực phi thường sau nhiều lần vấp ngã, ông đã không bỏ cuộc và cuối cùng trở thành tỷ phú giàu nhất thế giới. Hay câu chuyện của Zhong Zuzong, chủ tịch tập đoàn Hyundai của Hàn Quốc, cũng xuất phát điểm từ một nông dân, công nhân đến chủ tịch tập đoàn Hyundai, và đó cũng là một quá trình “khổ luyện” để thành công.

Vì vậy, dù giàu hay nghèo, điều quan trọng là bạn có thực sự đủ tự tin để vượt qua khó khăn, thử thách và thành công hay không. Thành công không tự nhiên đến, cũng không tự dưng mất đi mà phụ thuộc vào sự quyết tâm của chính bạn mỗi ngày.

Làm thế nào để rèn luyện ý chí?

Để rèn luyện ý chí phải rèn luyện từ ba mặt: suy nghĩ, quyết định và hành động. Vì vậy, để được gọi là người tích cực phải đạt các mức độ: suy nghĩ sâu sắc và chủ động; tinh thần quyết đoán và hành động bền bỉ, tự chủ. Những phẩm chất này phải được trung hòa, và thái quá sẽ làm suy yếu ý chí.

1. Chia nhỏ mục tiêu của bạn một cách chậm rãi và kiên trì

Thực hiện các mục tiêu ngắn hạn, dễ đạt được, không phải là một loạt các nhiệm vụ. Bạn nên chia nhỏ mục tiêu thành những khoảng thời gian nhất định và cuộn lại hoàn thành.

2. Tập thể dục thường xuyên

Ưu tiên tập thể dục và biến nó thành việc bạn cần làm hàng ngày. Hoạt động thể chất không chỉ giúp duy trì sức khỏe mà còn duy trì ý chí và tinh thần để phục vụ cho những mục tiêu dài hạn khác trong cuộc sống.

3. Kết bạn nhiều hơn

Trong quá trình làm việc, nếu bạn cảm thấy khó khăn và thiếu ý chí, tại sao không nghĩ đến việc có một người bạn đồng hành, một trợ lý đắc lực thường xuyên nhắc nhở, điều này sẽ khiến bạn hăng say làm việc hơn. .

4. Ăn mừng những thành tích nhỏ

Ngoài việc kiên trì, đạt được mục tiêu hoặc học hỏi từ những thất bại, bạn phải tự thưởng cho mình. Trong quá trình thực hiện mục tiêu cuối cùng đã hoàn thành các mục tiêu nhỏ nêu trên, mặc dù kết quả đạt được chưa phải là lớn. Điều này có thể đóng vai trò như một động lực giúp bạn có ý chí mạnh mẽ hơn để đạt được mục tiêu của mình.

Tóm lại, ý chí là thước đo phẩm giá của con người. Mỗi chúng ta hãy rèn luyện để có ý chí, nghị lực sống. Đừng hèn nhát và yếu đuối trong cuộc sống. Ngay từ bây giờ, hãy là chính mình với ước mơ và khát vọng của mình, rèn luyện để đạt được thành công. Hãy tham khảo các khóa học phát triển bản thân của Unica để hoàn thiện bản thân và là bước đệm hoàn hảo để đạt được nhiều thành công hơn trong cuộc sống.

Gửi bởi: trầm cảm

Từ khóa: Ý chí: “chìa khóa” thành công

Bạn thấy bài viết Ý chí nghị lực: Một “điểm tựa” để bước đến thành công có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Ý chí nghị lực: Một “điểm tựa” để bước đến thành công bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Ý chí nghị lực: Một “điểm tựa” để bước đến thành công của website vietabinhdinh.edu.vn

Xem thêm chi tiết về Ý chí nghị lực: Một “điểm tựa” để bước đến thành công
Xem thêm bài viết hay:  Top 12 quán bánh canh ngon đáng để thưởng thức tại quận Bình Thạnh

Viết một bình luận