Vui nhộn lễ hội “xanh lá cây” quanh thế giới

Bạn đang xem: Vui nhộn lễ hội “xanh lá cây” quanh thế giới tại vietabinhdinh.edu.vn

Ngày Thánh Patrick là một trong những ngày lễ bận rộn nhất và phổ biến nhất trên trái đất. Hàng năm cứ vào giữa tháng 3, người dân khắp châu Âu, đặc biệt là người Ireland lại hân hoan chuẩn bị cho một ngày lễ độc đáo: Ngày Thánh Patrick.

Theo truyền thuyết Công giáo, Thánh Patrick đã sử dụng một chiếc shamrock để giải thích nguồn gốc của Chúa Ba Ngôi cho người dân Ireland. Từ đó, màu xanh của loại cỏ này được chọn làm màu đặc trưng, ​​xuất hiện nhiều vào ngày lễ thiêng liêng này, tạo nên một không khí rất nổi bật trong mùa xuân.

Ghé thăm các quốc gia châu Âu và các khu định cư của người Ireland trên khắp thế giới và hòa mình vào tinh thần của Ngày Thánh Patrick!

Là lễ hội có nguồn gốc từ Ireland nên lễ hội ở hòn đảo này cũng sôi động nhất. Mọi người mặc áo choàng màu xanh lá cây bắt chước quần áo của Thánh Patrick đi dạo quanh làng.

Nhiều đội hóa trang khác nhau đã tham gia diễu hành, tạo nên bầu không khí vô cùng sôi động cho Dublin, thủ đô Ireland.

Nhân dịp Ngày Thánh Patrick, mỗi loại có một biến thể màu xanh lá cây riêng, hòa trộn nhưng không nhầm lẫn với màu xanh lá cây chung. Ví dụ, cô gái này đi đôi tất màu xanh lá cây có hoa văn shamrock đặc trưng của mình. Không chỉ ở thủ đô, mà ngay tại Belfast, thành phố lớn thứ hai của Ireland, du khách cũng có cơ hội tham gia và thưởng thức cuộc diễu hành đường phố náo nhiệt.

Trên quảng trường Trafalgar ở London, Anh, rất nhiều người cũng trong trang phục màu xanh mát mắt tụ tập ca hát, nhảy múa, hóa trang thành Thánh Patrick và nhiều nhân vật khác.

Tại New York nhộn nhịp, các ban nhạc quân đội hoành tráng đã biểu diễn trên đường phố để chào mừng Ngày Thánh Patrick lần thứ 252. Các nhân viên của thành phố Chicago cũng “chịu chơi” nhuộm xanh dòng sông trong thành phố. Dưới làn nước trong xanh, một người đàn ông trong trang phục Xì Trum xuất hiện và làm hoạt náo viên, thu hút sự chú ý của những người tham gia diễu hành. Người dân Litva cũng không “kém cạnh” và đã nhuộm xanh dòng sông Vernele. Để chào mừng một trong những lễ hội hoành tráng nhất mùa xuân năm nay, nhiều công trình nổi tiếng trên thế giới cũng đã chuyển sang màu xanh nhờ đèn LED, trong đó có vòng đu quay lớn nhất châu Âu: London Eye. ở London, thủ đô của Vương quốc Anh…

Đèn LED xanh ở Burj Al Arab. Sân bay Glasgow, Vương quốc Anh. Thuyền gần Cầu Tháp, London, Vương quốc Anh. Kim tự tháp Ai Cập. Tượng Chúa Giêsu Kitô, Rio de Janeiro. Trường tọa lạc tại Dublin, Ireland.

Nhà hát Opera Sydney.Theo Xzone đưa tin

Gửi bởi: chí hỷ

Từ khóa: vui chơi lễ hội ‘xanh’ khắp thế giới

Bạn thấy bài viết Vui nhộn lễ hội “xanh lá cây” quanh thế giới có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Vui nhộn lễ hội “xanh lá cây” quanh thế giới bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Vui nhộn lễ hội “xanh lá cây” quanh thế giới của website vietabinhdinh.edu.vn

Xem thêm chi tiết về [original_title] :
Xem thêm bài viết hay:  Top 20 khách sạn quận 10 giá rẻ đẹp bình dân tốt nhất để đặt phòng

Viết một bình luận