Visual Novel là gì?

Bạn đang xem: Visual Novel là gì? tại vietabinhdinh.edu.vn

Bạn đã từng nghe đến visual novel chưa, để tìm hiểu thêm về thể loại tác phẩm này, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của ThuThuatPhanMem.vn của chúng tôi.

1. Visual Novel là gì?

Visual novel trong tiếng Nhật là ビジュアルノベル và còn được gọi là tiểu thuyết âm thanh. Nó là một loại “tiểu thuyết hình ảnh” dưới dạng trò chơi điện tử trong đó người chơi có thể tương tác với câu chuyện được kể.

Người chơi tiểu thuyết trực quan thường không phải làm gì nhiều ngoài việc nhấp để đọc đoạn hội thoại mô tả và xem hình ảnh và âm thanh được thiết lập. Visual novel thường sử dụng phong cách nghệ thuật của anime hoặc đôi khi họ sử dụng ảnh thật và một số cảnh quay video.

Các visual novel nổi tiếng thường được chuyển thể thành light novel hoặc manga hoặc anime. Tiểu thuyết trực quan rất phổ biến ở phương Tây vì chúng có tính tương tác cao và người chơi như sống trong câu chuyện.

Cốt truyện phân nhánh phi tuyến tính là một xu hướng phổ biến trong tiểu thuyết trực quan, sử dụng các cốt truyện khác nhau để đi đến các kết thúc khác nhau và mặc dù chúng có lối chơi theo kịch bản được thiết lập sẵn, nhưng người chơi có thể tự do chọn hướng đi trong trò chơi.

2. Một số visual novel đã được Việt hóa

2.1. Bộ tứ! – Bộ tứ

Bộ Tứ - The Quartet

Nhà sản xuất: Littlewitch & Princess Soft

Ngày phát hành: 23 tháng 4 năm 2004 (bản giới hạn) và 22 tháng 12 năm 2006 (bản tiêu chuẩn)

Kịch bản: Iida Kazuhiko

Ca sĩ: Oyari Ashito

Kịch bản:

Vào ngày 17 tháng 3, đã có một buổi hòa nhạc cổ điển không giống bất kỳ buổi hòa nhạc nào trên thế giới. Chín mươi sáu nhạc sĩ trẻ, hai mươi bốn nhóm tứ tấu, đã biểu diễn trước khán giả là một số nhạc sĩ và nhạc trưởng vĩ đại nhất trên thế giới. Chỉ một nhóm – một bộ tứ – được chọn từ bên trong nó. Chiến thắng sẽ mang lại danh tiếng ngoài sức tưởng tượng và đảm bảo một vé đến bất kỳ dàn nhạc nào trên hành tinh. Đây là cơ hội ngàn năm có một cho những ai theo đuổi sự hoàn mỹ trong âm nhạc. âm nhạc. Giấc mơ vĩ đại nhất… và có thể là cơn ác mộng tồi tệ nhất.

2.2. Saya no Uta – Bài ca của Saya

Saya no Uta – Bài ca của Saya

Nhà sản xuất: Nitro+

Ngày phát hành: 26 tháng 12 năm 2003

Kịch bản:

Gia đình Fuminori Sakisaka bị tai nạn giao thông. Cha mẹ anh đều đã chết, và anh bị thương nặng. Vì vậy, anh phải trải qua ca phẫu thuật não để cứu mạng sống của mình. Nhưng kể từ sau cuộc phẫu thuật, mọi thứ anh nhìn vào đều biến thành máu và nội tạng, giọng nói và hình dáng con người biến thành ma, thức ăn của người thường khiến anh buồn nôn.

Khi sống trong bệnh viện, Fuminori đã gặp một cô gái xinh đẹp tên Saya. Cô ấy nói rằng cô ấy đang tìm cha mình. Nhưng Fuminori không muốn xa Saya nên đề nghị được sống cùng Saya. Và cô ấy đồng ý…

2.3. Hitonatsu no Yume – Giấc mộng mùa hè

Hitonatsu no Yume - Giấc mộng mùa hè

Hãng sản xuất: milkcat

Ngày phát hành: 2005

Kịch bản: Nekono

Họa sĩ: Dobato

Kịch bản:

Hai ngày trước lễ hội văn hóa của trường trung học Uminari.

Một thiếu niên ghét giao du, luôn giữ khoảng cách với những người xung quanh.

Một cô bé thích ở một mình thay vì chơi với bạn bè.

Một mùa hè bắt đầu trên sân thượng…

“Tôi ước rằng hai chàng trai và cô gái thức dậy hạnh phúc――”

Ký ức về mùa hè của cô bé thường để lộ đôi mắt buồn.

Nam chính Sugai Toshiki tôn thờ chủ nghĩa thực dụng.

Một ngày nọ, anh gặp một cô gái tên là Hazuki Mizuna trên sân thượng của trường mình.

Và được bao quanh bởi các thành viên của ban nhạc yêu thích của trường, BROY.

Chuyện xảy ra vào mùa hè năm thứ ba trung học của tôi.

Về những thử thách mà nam chính phải đối mặt trong lễ hội trường vừa qua, lời hứa tương tự đã không được thực hiện.

Bài viết Visual Novel là gì của ThuThuatPhanMem.vn chúng ta đi đến phần cuối. Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết khác thú vị hơn trên trang web, chúc một ngày tốt lành.

Bạn thấy bài viết Visual Novel là gì? có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Visual Novel là gì? bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Visual Novel là gì? của website vietabinhdinh.edu.vn

Chuyên mục: Hình Ảnh Đẹp

Xem thêm chi tiết về Visual Novel là gì?
Xem thêm bài viết hay:  Hình vẽ, cách vẽ con vật đẹp, đơn giản, dễ thực hiện

Viết một bình luận