Vietnamese sticky rice dishes, just hearing the name makes me crave, every dish is delicious and nutritious 

Bạn đang xem: Vietnamese sticky rice dishes, just hearing the name makes me crave, every dish is delicious and nutritious  tại vietabinhdinh.edu.vn

Xôi trứng kiến, tinh hoa ẩm thực Việt Nam, ẩm thực Việt Nam, món ăn làm từ gạo nếp Việt Nam nghe tên thôi đã chảy nước miếng, món nào cũng ngon và bổ dưỡng.

Xôi Việt Nam có rất nhiều món ngon nổi tiếng được người dân yêu thích như xôi ngũ sắc, xôi xéo, xôi chim, xôi chiên, xôi xiêm, xôi trứng kiến,… và thơm ngon. Rất bổ dưỡng.

Xôi Việt Nam rất ngon

1. Xôi ngũ sắc

Xôi ngũ sắc là đặc sản của người dân các tỉnh Tây Bắc, nổi tiếng nhất là Yên Bái, Hà Giang, Sơn La và một số nơi khác. Món xôi Việt Nam này là đặc sản của các dân tộc Thái, Đài và H’Mông. Không chỉ ngon mà món ăn này còn mang nhiều ý nghĩa trong văn hóa của người dân bản địa.

Xôi trứng kiến, tinh hoa ẩm thực Việt Nam, ẩm thực Việt Nam, món ăn làm từ gạo nếp Việt Nam nghe tên thôi đã chảy nước miếng, món nào cũng ngon và bổ dưỡng. Xôi ngũ sắc là đặc sản nổi tiếng của vùng Tây Bắc Trung Quốc. Ảnh: @shithiencooks Xôi ngũ sắc được làm từ gạo nếp cái hoa vàng ngon hoặc trộn với các nguyên liệu tự nhiên chủ yếu là lá rừng để tạo nên món xôi bắt mắt, tượng trưng cho ngũ hành. trong nhà. Phong thủy. Xôi của người Tây Bắc có màu cơ bản nhất là trắng, xanh, đỏ, tím và vàng rất đẹp. Xôi trứng kiến, tinh hoa ẩm thực Việt Nam, ẩm thực Việt Nam, món ăn làm từ gạo nếp Việt Nam nghe tên thôi đã chảy nước miếng, món nào cũng ngon và bổ dưỡng. Xôi ngũ sắc được làm từ gạo nếp Tule và nếp cái hoa vàng. Ảnh: @vietattitude_ance Màu trắng của xôi này là màu tự nhiên của gạo nếp. Trong khi đó, màu đỏ đến từ quả gấc, màu xanh từ lá nếp, màu vàng từ nghệ và màu tím từ lá rừng. Tất cả các nguyên liệu đều được làm từ nguồn nguyên liệu sạch, tự nhiên để đảm bảo món xôi thơm ngon, hấp dẫn. Xôi trứng kiến, tinh hoa ẩm thực Việt Nam, ẩm thực Việt Nam, món ăn làm từ gạo nếp Việt Nam nghe tên thôi đã chảy nước miếng, món nào cũng ngon và bổ dưỡng. Xôi ngũ sắc tượng trưng cho ngũ hành. Ảnh: @nongnghiepsachtv

Trong quan niệm của người Tây Bắc, xôi ngũ sắc mang nhiều điềm lành, tốt lành. Vì vậy, món xôi này được sử dụng rộng rãi trong các dịp sinh hoạt cộng đồng, lễ Tết Nguyên đán và chiêu đãi du khách thập phương. Ngoài ra, khi đi làm đồng, người ta thường luộc xôi để ăn, vì xôi no và ngon.

2. Chim nếp

Trong số các món xôi nổi tiếng ở Việt Nam, xôi chim cũng là một món xôi ngon và được nấu kỹ. Xôi chim rất phổ biến ở Hà Nội, Hà Nội, Ninh Bình và các tỉnh khác. Nó được nấu chủ yếu bằng gạo tẻ thơm ngon và thịt chim cuốc, chim sẻ, chim bồ câu, là món ăn đặc sản bổ dưỡng.

Xôi trứng kiến, tinh hoa ẩm thực Việt Nam, ẩm thực Việt Nam, món ăn làm từ gạo nếp Việt Nam nghe tên thôi đã chảy nước miếng, món nào cũng ngon và bổ dưỡng. Tỉnh Hà Nam, Ninh Bình… thích ăn xôi. Ảnh: @hangnga21697 Tương tự như các món xôi khác của Việt Nam, xôi rất ngon và chín kỹ. Sau đó là công đoạn chế biến thịt chim. Thông thường, người ta sẽ băm nhỏ thịt chim, ướp với tất cả các loại gia vị rồi trộn vào xôi để xôi thơm ngon hơn. Xôi trứng kiến, tinh hoa ẩm thực Việt Nam, ẩm thực Việt Nam, món ăn làm từ gạo nếp Việt Nam nghe tên thôi đã chảy nước miếng, món nào cũng ngon và bổ dưỡng. Phi hành, lòng chim, thịt chim giúp món xôi thơm ngon hơn. Ảnh: @comnha_vonau

Muốn ăn xôi ngon phải thêm hành phi hoặc mề chiên. Mùi thơm phức của hành phi, vị ngọt của thịt chim và mùi thơm của gạo nếp tạo nên một món ăn không thể cưỡng lại.

>>Xem thêm: Gà cốm thơm ngon tinh hoa đất trời, nổi tiếng khắp thế giới

3. Xôi

Nếu đã từng đến Hà Nội và các tỉnh miền Bắc, miền Trung, bạn sẽ thấy rất nhiều hàng bán xôi. Đây là món xôi được làm từ gạo nếp cái hoa vàng và đậu xanh. Khi ăn xôi, bọc đậu xanh, thêm dầu gà, chà bông là món ngon. Xôi là món ăn sáng quen thuộc của người Hecheng từ bao đời nay.

Xôi trứng kiến, tinh hoa ẩm thực Việt Nam, ẩm thực Việt Nam, món ăn làm từ gạo nếp Việt Nam nghe tên thôi đã chảy nước miếng, món nào cũng ngon và bổ dưỡng. Xôi xéo là đặc sản nổi tiếng của Hà Nội và các tỉnh phía Bắc. Ảnh: @herkitchen_healthyfood Vào bất cứ quán xôi nào cũng thưởng thức món xôi này mà không ăn được. Hạt nếp có màu vàng tươi, tách rời nhưng vẫn dẻo, không khô. Đậu xanh xắt mỏng bùi bùi, cay cay, rắc thêm hành phi vàng giòn bên trên khiến bao tử ai cũng xốn xang. Xôi trứng kiến, tinh hoa ẩm thực Việt Nam, ẩm thực Việt Nam, món ăn làm từ gạo nếp Việt Nam nghe tên thôi đã chảy nước miếng, món nào cũng ngon và bổ dưỡng. Xôi đậu xanh, hành phi. Ảnh: @hungry_cat.ins

Có lẽ ăn xôi vào mùa lạnh là ngon nhất. Khi tiết trời se lạnh, ăn xôi nóng, bạn sẽ cảm nhận trọn vẹn vị dẻo của nếp, dẻo của đậu xanh, giòn của hành phi. Ngày nay, xôi còn có thể ăn kèm với chả quế, gà rán, thịt chiên nước mắm, thịt chiên,…

4. Xôi

Xôi là một món xôi của Việt Nam, phổ biến ở cả ba miền, mỗi miền lại có một cách chế biến khác nhau. Tuy nhiên, nếp nhìn chung có màu vàng và được làm từ gạo nếp ngon và đậu xanh, ăn rất ngon và hấp dẫn. Tùy từng vùng mà xôi có nhiều nguyên liệu hơn, tạo nên nét đặc trưng riêng.

Xôi trứng kiến, tinh hoa ẩm thực Việt Nam, ẩm thực Việt Nam, món ăn làm từ gạo nếp Việt Nam nghe tên thôi đã chảy nước miếng, món nào cũng ngon và bổ dưỡng. Cả 3 miền đều có xôi. Ảnh: @foodie_yummy_vietkitchen Điểm khác biệt của gạo nếp có lẽ là các hạt nếp rời nhau, khi ăn người ta thường nắm lại với nhau nên gọi là xôi nếp. Đặc biệt, đậu xanh sẽ được nấu với xôi chứ không phải đồ ăn kèm. Vì vậy khi thưởng thức món xôi này bạn sẽ cảm nhận được hương vị bùi béo của đậu hòa quyện vào từng hạt xôi. Xôi trứng kiến, tinh hoa ẩm thực Việt Nam, ẩm thực Việt Nam, món ăn làm từ gạo nếp Việt Nam nghe tên thôi đã chảy nước miếng, món nào cũng ngon và bổ dưỡng. Nếp nhăn trông độc lập, nhưng nó rất đàn hồi. Ảnh: @phihankhang Người miền Nam thường cho thêm nước cốt dừa và đường để tạo độ ngọt cho xôi. Người miền Bắc ít ăn đồ ngọt mà thích ăn mỡ hành. Đồng thời, do thói quen ăn cay của người miền Trung nên xôi thường cho nhiều ớt hơn. Tuy nhiên, dù thêm nguyên liệu gì thì xôi vẫn phải được nấu từ loại gạo nếp ngon để có độ dẻo cần thiết. Xôi trứng kiến, tinh hoa ẩm thực Việt Nam, ẩm thực Việt Nam, món ăn làm từ gạo nếp Việt Nam nghe tên thôi đã chảy nước miếng, món nào cũng ngon và bổ dưỡng. Mỗi vùng có sự linh hoạt trong cách làm xôi cho phù hợp với khẩu vị riêng. Ảnh: @the.kitchenbeat

Ngày nay, xôi đã trở thành món ăn không thể thiếu trong các bữa tiệc, đặc biệt là các đám giỗ, sinh nhật, rằm… Thêm vào đó, xôi nhiều bọt giúp bạn no lâu hơn, là món quà biếu ý tưởng tuyệt vời. Nhiều người thích ăn sáng. Dù bạn ở thành phố lớn hay vùng quê, bạn cũng có thể dễ dàng mua được những gói xôi hấp dẫn.

5. Xôi trứng kiến

Xôi trứng kiến ​​cũng là một trong những món ăn đặc sản, nổi tiếng ở Cao Bằng, Lai Châu, Ninh Bình, Bắc Giang và các tỉnh khác. Loại xôi đặc biệt này được làm từ gạo nếp nương và nấu như các loại xôi khác. . Sau đó, người ta chuyển sang dùng làm món ăn kèm với trứng kiến.

Xôi trứng kiến, tinh hoa ẩm thực Việt Nam, ẩm thực Việt Nam, món ăn làm từ gạo nếp Việt Nam nghe tên thôi đã chảy nước miếng, món nào cũng ngon và bổ dưỡng. Xôi trứng kiến ​​là đặc sản của các tỉnh phía Bắc. Ảnh: @vietnamesegod Sau khi làm sạch, trứng kiến ​​được ướp trong dong và lá chuối rồi nướng trên than hồng. Ở một số vùng, trứng kiến ​​được xào với hành tây cho dậy mùi thơm và có thể ăn với xôi. Sau khi xôi chín, người ta bày ra đĩa, rắc đậu phộng lên trên hoặc trộn đều. Xôi trứng kiến, tinh hoa ẩm thực Việt Nam, ẩm thực Việt Nam, món ăn làm từ gạo nếp Việt Nam nghe tên thôi đã chảy nước miếng, món nào cũng ngon và bổ dưỡng. Xôi trứng hấp dẫn, ăn kèm hành thơm. Ảnh: @vuanhtuyet.1987

Món xôi đặc biệt này có hương vị rất lạ. Thú vị nhất là bạn có thể nghe thấy tiếng trứng kiến ​​nổ lách tách trong miệng, sau đó là vị béo ngậy và hạt nếp dẻo thơm, ăn đến đâu ăn đến đó cũng sẽ ghiền. Tất nhiên, vì được làm bằng trứng kiến ​​nên có lẽ món xôi này sẽ khiến nhiều người sợ côn trùng cho xem.

6. Xôi

Xôi cũng là món ăn được yêu thích trên bản đồ ẩm thực Việt Nam. Món ăn này có nguồn gốc từ Thái Lan và lan rộng ra miền Tây Việt Nam. Phổ biến nhất trong số này là gạo nếp Châu Đốc, tỉnh An Giang. Món xôi này đang được ưa chuộng và trở thành món quà sáng phổ biến ở miền Tây.

Xôi trứng kiến, tinh hoa ẩm thực Việt Nam, ẩm thực Việt Nam, món ăn làm từ gạo nếp Việt Nam nghe tên thôi đã chảy nước miếng, món nào cũng ngon và bổ dưỡng. Đến An Giang thì không thể bỏ qua món xôi. Ảnh: @changelee.foodstory Nguyên liệu để làm xôi thường là nếp Thái, bột năng, trứng vịt lộn và đường thốt nốt đặc sản của An Giang. Quy trình nấu xôi cũng tương tự như nhiều món xôi khác. Sau đó đến công đoạn làm nước sốt, trứng, bột năng, nước cốt dừa tươi và đường thốt nốt được trộn đều và hấp cách thủy trong 30 phút. Xôi trứng kiến, tinh hoa ẩm thực Việt Nam, ẩm thực Việt Nam, món ăn làm từ gạo nếp Việt Nam nghe tên thôi đã chảy nước miếng, món nào cũng ngon và bổ dưỡng. Xôi kiểu miền Tây. Ảnh: @dhangng_ Nếp sau khi nấu chín sẽ được rưới nước sốt lên trên. Để tăng vị béo ngậy cho món xôi này, người ta còn cho thêm đậu xanh xay nhuyễn hoặc một miếng sầu riêng. Khi ăn sẽ cảm nhận được vị ngọt của nước mắm và độ dẻo của xôi. Tất cả hòa quyện tạo nên một món ăn thơm ngon, ăn một lần nhớ mãi. Xôi trứng kiến, tinh hoa ẩm thực Việt Nam, ẩm thực Việt Nam, món ăn làm từ gạo nếp Việt Nam nghe tên thôi đã chảy nước miếng, món nào cũng ngon và bổ dưỡng. Nước chấm làm cho món xôi thêm hấp dẫn. Ảnh: @thaituyethoa

Mỗi món xôi Việt Nam đều có hương vị riêng nhưng đều là những món ngon được làm từ những loại gạo nếp được tuyển chọn kỹ lưỡng. Xôi Việt Nam vừa là món ăn hàng ngày vừa mang ý nghĩa phong thủy rất lớn, được dùng trong những ngày Tết, đoàn tụ truyền thống của người Việt.

Ảnh: Instagram

Gửi bởi: nguyễn hải ngọc

Từ khóa: xôi Việt Nam, nghe tên đã chảy nước miếng, món nào cũng ngon bổ dưỡng

Bạn thấy bài viết Vietnamese sticky rice dishes, just hearing the name makes me crave, every dish is delicious and nutritious  có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Vietnamese sticky rice dishes, just hearing the name makes me crave, every dish is delicious and nutritious  bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Vietnamese sticky rice dishes, just hearing the name makes me crave, every dish is delicious and nutritious  của website vietabinhdinh.edu.vn

Xem thêm chi tiết về Vietnamese sticky rice dishes, just hearing the name makes me crave, every dish is delicious and nutritious
Xem thêm bài viết hay:  Cách Tra Cứu Thần Số Học Online Chính Xác 100% năm 2023

Viết một bình luận