Về Yên Bái – trải nghiệm nét tâm linh tại Đền Đông Cuông

Bạn đang xem: Về Yên Bái – trải nghiệm nét tâm linh tại Đền Đông Cuông tại vietabinhdinh.edu.vn

Đền Dongqiang ở tỉnh Yên Bái là nơi tế lễ chính của nhân dân Việt Nam để tế lễ Đức Mẹ Tam Phủ, và là một trong hai ngôi đền thánh lớn nằm ở thượng nguồn sông Hồng. Hôm nay hãy cùng Thiện Nhân Travel tìm hiểu thêm về chùa Đông Cường nhé!

Bảo tồn nơi diễn ra nghi thức cúng tế Thượng Ngàn Mẫu

Theo tín ngưỡng của người dân địa phương, ban đầu đây chỉ là một ngôi đền nhỏ thờ thần núi, thần rừng. Time Le, City is a house public service, to the Nguyen change to the history. Theo các bản sao chép lịch sử, lịch sử của ngôi đền này có từ thời công chúa Toko, công chúa đã làm rất nhiều việc thiện, giúp người dân xây dựng Mangwoong, cứu chữa khỏi bệnh tật và nghèo khổ nên sau khi người dân đã chết build an home to be lòng thành kính. lòng biết ơn của họ. Thời Lý Thái Tổ, bà được phong là Lê Mại Đại Vương, có công giúp vua nước Lý đánh đuổi giặc ngoại nên chùa Đông Cường còn có tên là Thần Vệ Quốc. Chùa Dongqiang là một quần thể di tích, bao gồm các công trình kiến ​​trúc: chùa chính, chùa cổ, chùa cao và chùa Dewang. Ngôi đền chính có Cung điện Cấm dành riêng cho hai bức tượng, cung điện mẹ có Cung điện chính, bên phải là Cung điện Shanzhuang và bên trái dành riêng cho Cung điện Danzhao.

Chùa Dongqiang là nơi hành hương của những người theo tín ngưỡng thờ Mẫu ở Việt Nam

Về Yên Bái - Trải Nghiệm Tâm Linh Tại Chùa Đông Cường

Ngoài ra, còn có những anh hùng dân tộc được tôn thờ như Hadic, Hachong và Hafeng, cũng như những anh hùng đã chiến thắng trong ba cuộc chiến tranh chống quân Nguyên với các tướng lĩnh của nhà Trần. Năm 1995, UBND tỉnh Yên Bái cho phép nhân dân xây dựng lại chùa Đông Cường trên nền chùa cũ.

Năm 2000, đền Đông Cường được UBND tỉnh Yên Bái công nhận là di tích lịch sử cấp tỉnh. Được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là di tích lịch sử cấp quốc gia ngày 22/01/2009. Dù đã trải qua quá trình lịch sử trường kỳ nhưng ngôi đền vẫn giữ được bản sắc dân tộc và nét văn hóa đặc trưng của người Tây Khao Đông Giang, là nơi khởi nguồn và biểu đạt của Mẫu Thượng Ngàn trong tín ngưỡng thờ Mẫu. người Việt.

Về Yên Bái - Trải Nghiệm Tâm Linh Tại Chùa Đông Cường

Thành Đồng đang thực hiện nghi lễ Hầu Đồng

Hàng năm từ tháng giêng đến tháng 3 âm lịch và từ tháng 8 đến tháng 12 cuối năm, các thành phố từ khắp nơi trong nước đổ về đây để tổ chức lễ Mẫu, “cung thánh tại bàn”. Tục dâng lễ Đức Mẹ Tam Phủ và Đức Mẹ Thượng Ngàn đã xuất hiện trong sinh hoạt tín ngưỡng của dân gian từ xa xưa, và lễ “thực hành tín ngưỡng dâng lễ Đức Mẹ Tam Phủ của người Việt” cũng đã được tổ chức, has been UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện cho nhân loại.

Hội đền lớn nhất được tổ chức vào mùng 1 Tết và kéo dài khoảng 3-4 ngày, bao gồm các phần lễ và tế. Đặc biệt tại Miếu Mao, theo các nghi lễ truyền thống như rước các nhà sư vào chùa, mổ bò trắng tế thần, xuống sông ngồi trên kiệu, dâng hương.

Về Yên Bái - Trải Nghiệm Tâm Linh Tại Chùa Đông Cường

Lễ hội diễn ra hoành tráng và trang trọng

Về Yên Bái - Trải Nghiệm Tâm Linh Tại Chùa Đông Cường

Các trò chơi dân gian cũng được tổ chức tại đây…

Đồng thời, diễn ra nhiều hoạt động dân gian đặc sắc như ném còn, bắn yến, bắn bỏ…, bóng chuyền, đẩy gậy, kéo co, đua đua… và các hoạt động văn hóa thể thao khác, đặc biệt là các sản phẩm đặc biệt núi rừng. Đến với rừng núi Tây Bắc phải kể đến các món thịt trâu gác bếp, moi nướng giòn ngon, bùi bùi, mật nhãn Vạn Thần, rượu táo mèo rôm rả…

Về Yên Bái - Trải Nghiệm Tâm Linh Tại Chùa Đông Cường

Thịt Trâu Gác Bếp – Đặc Sản Yên Bái

Về Yên Bái - Trải Nghiệm Tâm Linh Tại Chùa Đông Cường

xôi ngũ sắc

Để biết thêm thông tin du lịch khắp nước, hãy truy cập Thiện Nhân Travel ngay nhé!

Gửi bởi: nguyễn thị ngọc linh

Từ khóa: Trở về Yên Bái——trải nghiệm tâm linh tại chùa Đông Cường

Bạn thấy bài viết Về Yên Bái – trải nghiệm nét tâm linh tại Đền Đông Cuông có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Về Yên Bái – trải nghiệm nét tâm linh tại Đền Đông Cuông bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Về Yên Bái – trải nghiệm nét tâm linh tại Đền Đông Cuông của website vietabinhdinh.edu.vn

Xem thêm chi tiết về Về Yên Bái - trải nghiệm nét tâm linh tại Đền Đông Cuông
Xem thêm bài viết hay:  Code Demon Tower Defense 2023 mới nhất, Cách nhập codes

Viết một bình luận