Về Thạch Thất khám phá chùa Tây Phương

Bạn đang xem: Về Thạch Thất khám phá chùa Tây Phương tại vietabinhdinh.edu.vn

ALONGWALKER – Chùa Tây Phương, hay tên chữ “Sùng Phúc Tự” là một di tích thuộc loại hình kiến ​​trúc nghệ thuật, tọa lạc trên địa phận xã Thạch Xá, huyện Thạch Thất, cách trung tâm Hà Nội khoảng 40 km.

Chùa Tây Phương tọa lạc trên núi Câu Lâu (Ảnh – Cungphuot.info)

Chùa Xifang không chỉ nổi tiếng bởi những truyền thuyết, lịch sử xa xưa mà còn bởi phong cảnh tuyệt sắc, bởi tọa lạc trên đỉnh núi Câu Lâu huyền bí, tĩnh lặng, nơi hội tụ những tinh hoa sinh khí của đất trời. Ngôi tháp này có tên là Chongfu Temple. Chùa chính là chùa, còn thánh đường là nơi Phật thường cầu nguyện.

Đôi nét về chùa Shishi Tanxi

Dưới chân chùa Xifang, cây đa trăm tuổi tán rộng, che nắng xanh mát. (Ảnh – Cungphuot.info)

Đôi nét về chùa Shishi Tanxi

Cổng chính của chùa, nơi du khách bắt đầu hành trình (Ảnh – Cungphuot.info)

Đôi nét về chùa Shishi Tanxi

Đường lên núi tương đối nhỏ và dốc (Ảnh – Cungphuot.info)

Từ chân núi, bạn có thể lên đến đỉnh núi và cổng chùa qua 239 bậc thang bằng đất sét đỏ. Sở dĩ người xưa chọn loại đất sét đỏ có chiều dài 1m, rộng 50cm làm cổng chùa và chân tam quan là bởi loại đá này có đặc tính cao cấp, bền chắc có thể dùng làm nguyên liệu. cho mảnh đất yêu thương.

Đôi nét về chùa Shishi Tanxi

Ngoài một số hàng quán, đường vào chùa có nhiều nhà dân (ảnh – cungphuot.info)

Trên đường vào chùa, bạn có thể thấy hai bên đường có nhiều nhà dân. Ngoài đường leo núi, phía sau chùa có đường mòn, xe máy leo lên được.

Đôi nét về chùa Shishi Tanxi

Cổng chính của chùa (ảnh – Cungphuot.info)

Đôi nét về chùa Shishi Tanxi

Cổng chính của chùa (ảnh – Cungphuot.info)

Tòa tháp chính là dự án chính của toàn bộ Western Union. Chùa tọa lạc trên đỉnh núi Caolou, có kết cấu kiến ​​trúc hình chữ “chiêng”, gồm tiền đường, trung điện và thượng điện.

Đôi nét về chùa Shishi Tanxi

Công trình mái chùa (ảnh – Cungphuot.info)

Ba tòa kiến ​​trúc đều là khung gỗ, giống như chồng diêm, hai tầng tám mái. Cả hai tầng mái lợp theo kiểu cổ thuyền, giữa hai tầng lợp ngói ô.

Đôi nét về chùa Shishi Tanxi

Tháp chính nhìn từ sân khách sạn (ảnh – Cungphuot.info)

Tiền đường và thượng điện đều có 5 gian 2 chái, mái cao 6 trượng, còn trung đường thì bề ngang bị thu ngắn lại, chỉ còn 3 chái, 2 chái, 4 bộ vì kèo, nhưng mái của thượng điện cao hơn thượng điện. .

Đôi nét về chùa Shishi Tanxi

Nhà Tổ (Ảnh – Cungphuot.info)

Nhà mẫu là kiểu nhà ba gian hai chái, mô phỏng kết cấu kiểu chữ “nhị”. Thờ tổ ngoài, thờ mẹ trong. Các cột chính của nhà tổ liên kết với nhau theo kiểu “kèo giá chiêng”. Ba trong số các gian của tổ tiên là cửa ván, và hai trong số các cửa đầu hồi là cửa ghép hình. Do trên mặt đất có mái và cống nên không áp dụng kết cấu “kéo giá chiêng” mà áp dụng kết cấu “xếp giá chiêng”. Cánh đồng cách điệu với hoa, lá, dao. Bốn chiếc nón lá ở đây, các nghệ nhân chạm mai, tùng, cúc, trúc, kết hợp các đề tài chim lúa, trúc, trúc, tùng, trúc… với phong cách nghệ thuật giống Cái.

Nơi đây cũng lưu giữ những kiệt tác điêu khắc tôn giáo quý hiếm, bao gồm các tác phẩm chạm khắc, phù điêu và tượng. Ngôi đền đầy gỗ và chạm khắc ở khắp mọi nơi. Mái tròn, bức tranh cổ, xà nách, hoành phi câu đối rồng… đều được chạm khắc các đề tài trang trí quen thuộc với người Việt: lá dâu, lá đề, hoa sen, hoa cúc, rồng, phượng, hổ phù. … đều được các nghệ nhân của làng nghề chế tác một cách công phu. làng nghề mộc khu vực Tông Nà Làng truyền thống Chàng Sơn là làng nghề mộc lâu đời và nổi tiếng xứ Đoài.

Đôi nét về chùa Shishi Tanxi

Tám nhóm kim cương, nhóm tượng tạc thời Tây Sơn (Ảnh – Cungphuot.info)

Có 64 bức tượng trong chùa và có thể nhìn thấy các bức phù điêu ở khắp mọi nơi. Tượng được tạc từ gỗ mít, sơn son thếp vàng. Nhiều pho tượng được tạc cao hơn người thật như tám pho tượng Hộ Pháp Kim Cương cao khoảng 3m, trang nghiêm và an lạc.

Đôi nét về chùa Shishi Tanxi

Ảnh – Cungphuot.info

Đôi nét về chùa Shishi Tanxi

Ảnh – Cungphuot.info

Đôi nét về chùa Shishi Tanxi

Ảnh – Cungphuot.info

Tuy nhiên, nổi tiếng nhất phải kể đến Bát vị La Hán nổi tiếng được tạc cách đây gần 300 năm, một nhóm tượng có thể gọi là đỉnh cao của nghệ thuật điêu khắc giàu cảm xúc. Sự quyến rũ của Thập Tam La Hán được thể hiện qua ánh mắt, nét mặt và lông mày.

Chỉ đường đến chùa Tây Phương

Đôi nét về chùa Shishi Tanxi

Con đường nhỏ dẫn qua chùa, cũng là nơi gửi xe và mua vé vào danh lam thắng cảnh (Ảnh – Cungphuot.info)

Từ Hà Nội nếu đi ô tô bạn đi theo đường Đại lộ Thăng Long, nếu đi xe máy bạn đi theo đường tiếp theo. Tại ngã 3 Thạch Thất rẽ phải theo tuyến ĐT419 khoảng 5km sẽ thấy biển rẽ vào chùa Tây Phương.

Nếu đi xe khách, bạn có thể đón xe số 89, lộ trình từ bến xe Yên Nghĩa đến bến xe Sơn Tây, xuống tại ngã tư Cầu Liêu (đường vào chùa Tây Phương), từ đây đi về. Chỉ cách hơn 1 km đi xe ôm.

Chùa Tây Phương khá gần chùa Thầy (chỗ này cách chùa Thầy khoảng 10km) nên nếu bạn có ô tô riêng thì có thể đi cả 2 nơi cùng lúc trong ngày.

Tìm thấy trên google:

 • Kinh nghiệm du lịch tháp Xifang 2022
 • Du lịch chùa Tây Phương tháng 3
 • Chùa Tây Phương tháng 3 có gì đẹp?
 • Tháp Ciphon Bình luận
 • Hướng dẫn tự túc đến Ciphon Towers
 • Ăn gì ở chùa Taifang?
 • Phượt chùa Tây Phương bằng phượt bằng xe máy
 • Tháp Xifang ở đâu?
 • Đường vào chùa Tây Phương
 • Chúng ta có thể làm gì ở chùa Taifang?
 • Nên đi chùa Tây Phương vào thời gian nào là đẹp nhất?
 • Địa điểm chụp ảnh chùa Tây Phương đẹp
 • B&B giá rẻ ở Tháp Tai Fang

Gửi bởi: vàng quý

Từ khóa: về Thạch Thất khám phá chùa Tây Phương

Bạn thấy bài viết Về Thạch Thất khám phá chùa Tây Phương có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Về Thạch Thất khám phá chùa Tây Phương bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Về Thạch Thất khám phá chùa Tây Phương của website vietabinhdinh.edu.vn

Xem thêm chi tiết về Về Thạch Thất khám phá chùa Tây Phương
Xem thêm bài viết hay:  077 là mạng gì? Nó có phổ biến và có ý nghĩa như thế nào?

Viết một bình luận