Về Quảng Ngãi nhớ ghé thăm Khu Lưu Niệm Cố Thủ Tướng Phạm Văn Đồng

Bạn đang xem: Về Quảng Ngãi nhớ ghé thăm Khu Lưu Niệm Cố Thủ Tướng Phạm Văn Đồng tại vietabinhdinh.edu.vn
 • 1. Tiểu sử Thủ tướng Phạm Văn Đồng
 • 2. Toàn cảnh tượng đài cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng
 • 2.1.Khu di tích cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng
 • 2.2.Giờ mở cửa viếng Khu lưu niệm cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng
 • 3. Trải nghiệm thăm khu lưu niệm cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng
 • 3.1.Hướng dẫn đường đến Khu lưu niệm cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng
 • 3.2.Thời điểm lý tưởng để tham quan điểm du lịch này
 • 4. Khu lưu niệm cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng có những nội dung gì?
 • 4.1.Khám phá hiện vật cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng
 • 4.2.Xem phim về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng
 • 4.3.Đắm mình trong khuôn viên xanh của Tượng đài cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng
 • 5. Điểm du lịch kết hợp tượng đài cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng
 • 5.1. cát vàng
 • 5.2.Thành phố cổ Zhousha

Trong trang sử hào hùng của dân tộc ta không thể không nhắc đến công lao của cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng. Anh là học trò của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu của chúng ta. Quê hương Quảng Ngãi đã lập khu tưởng niệm cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng để ghi nhớ, nhắc nhở thế hệ trẻ mai sau nêu gương, phụng sự Tổ quốc.

  1. Tiểu sử Thủ tướng Phạm Văn Đồng

  Fan Wentong sinh năm 1906 và mất năm 2000. Bút danh của ông là Du, thủ tướng tại vị lâu nhất của Việt Nam (1955-1987). Ông là học trò thân thiết của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ông sinh ra trong một gia đình có truyền thống yêu nước và nhanh chóng thể hiện tinh thần đó. Trong thời gian học tại trường Quốc Học Huế, ông đã bộc lộ tài nói tiếng Pháp, qua đó nắm vững hệ thống văn hóa và triết học phương Tây, góp phần vào công cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc.

  Toàn cảnh khu lưu niệm cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng.

  Fan Wentong đã phục vụ nhiều năm và là một nhà lãnh đạo tài ba được kính trọng, không chỉ là nhà văn hóa lớn của đất nước mà còn là nhà ngoại giao xuất sắc của đảng và đất nước. luôn được bạn bè quốc tế kính trọng và ngưỡng mộ.

  Tỉnh Quảng Ngãi là nơi sinh ra người con chính trị lỗi lạc này nên người dân nơi đây rất tự hào. Chính phủ cũng thành lập khu lưu niệm cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng để tưởng nhớ, tri ân những người có công với Tổ quốc. Điểm du lịch này đã dần thu hút nhiều bạn trẻ trong cả nước đến tham quan và hiểu rõ hơn về lịch sử kháng chiến của dân tộc ta.

  2. Toàn cảnh tượng đài cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng

  2.1.Khu di tích cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng

  Địa chỉ: Xã Đức Tân, Huyện Mộ Đức, Tỉnh Quảng Ngãi

  Khu lưu niệm cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng nằm ở nơi ông sinh ra và lớn lên. Không chỉ là nơi lưu giữ, bảo quản những kỷ vật của cố Thủ tướng, mà còn là nơi giáo dục thế hệ trẻ, khơi dậy lòng yêu nước, ra sức học tập để giúp ích cho đất nước và thế giới. Khu tưởng niệm có diện tích khoảng 20.000m2, tổng vốn đầu tư 20 tỷ đồng. Nơi đây đón một lượng khách cố định hàng năm và hiện đang có dấu hiệu gia tăng.

  Về Quảng Ngãi nhớ thăm khu lưu niệm cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng

  Khuôn viên xanh sạch đẹp tạo cảm giác thoải mái cho du khách.

  Khu tưởng niệm bao gồm phòng tiếp khách, phòng ghi lại cuộc đời của cố thủ tướng, phòng trưng bày ảnh, nhà nguyện của gia đình họ Fan, mộ của cha cố thủ tướng và hàng loạt vườn cây cảnh rực rỡ. Hơn 450 hình ảnh, tư liệu, di vật văn hóa liên quan đến cuộc đời hoạt động cách mạng của đồng chí Phạm Văn Đồng tại Việt Nam do các cơ quan nhà nước, Bộ Văn hóa – Thông tin, Bảo tàng Cách mạng Việt Nam, Thư viện Quốc gia và Cục Nhiếp ảnh Lưu trữ Quốc gia trao tặng. Nhà tưởng niệm.

  2.2.Giờ mở cửa viếng Khu lưu niệm cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng

  Giờ mở cửa: 24/24

  Khu di tích cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng hiện do gia đình ông quản lý nên bạn có thể đến tham quan bất cứ lúc nào. Nhưng để an toàn và đúng giờ, bạn nên tham quan vào khoảng thời gian từ 7h – 17h cho tiện. Có hơn 1.000 kỷ vật được trưng bày ở đây và bạn có thể dành cả ngày để khám phá.

  Về Quảng Ngãi nhớ thăm khu lưu niệm cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng

  Hình ảnh Lễ thắp hương, viếng Khu lưu niệm Thủ tướng Phạm Văn Đồng.

  3. Trải nghiệm thăm khu lưu niệm cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng

  3.1.Hướng dẫn đường đến Khu lưu niệm cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng

  Từ trung tâm Quảng Ngãi, với địa điểm là Bưu điện Quảng Ngãi, bạn có thể đi theo đường Phan Đình Phùng – Trần Hưng Đáp hoặc Hùng Vương để đến đường Quang Trung.

  Sau đó tiếp tục chạy thẳng đến bùng binh cầu Bảo Giang, theo quốc lộ 1A, đường Nguyễn Huệ là đến TP.HCM. Tiếp tục đi thẳng khoảng 10 km là đến khu lưu niệm cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng. Đoạn đường dài 21 km, mất khoảng 32 phút đi ô tô và 35 phút đi xe máy. Cả máy bay lẫn tàu hỏa đều không thể đến được địa điểm du lịch này nên bạn phải nghĩ đến ô tô và xe máy!

  3.2.Thời điểm lý tưởng để tham quan điểm du lịch này

  Du lịch Quảng Ngãi nói chung chỉ nên diễn ra vào mùa khô. Hãy chắc chắn kiểm tra dự báo thời tiết trước khi đi vì tỉnh Quảng Ngãi thường xuyên phải hứng chịu mưa, gió, bão và lũ lụt. Khu lưu niệm cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng là không gian vừa kín vừa mở, bạn có thể đến bất cứ lúc nào.

  Về Quảng Ngãi nhớ thăm khu lưu niệm cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng

  Thời điểm lý tưởng để đến địa điểm du lịch này là nắng ráo và khô ráo.

  Mách nhỏ là bạn nên tham quan vào thời điểm khô ráo, nắng ráo để dễ dàng di chuyển và có những bức ảnh sống ảo đẹp lung linh.

  4. Khu lưu niệm cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng có những nội dung gì?

  4.1.Khám phá hiện vật cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng

  Tượng đài cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng dần trở thành điểm tham quan du lịch hấp dẫn, quan trọng của tỉnh Quảng Ngãi. Đây không chỉ là công trình tri ân Đảng, đất nước, dân tộc mà còn là nơi lưu giữ những kỷ vật quý giá về cuộc đời và sự nghiệp của cố Thủ tướng. Nơi này cũng mang tính giáo dục cho những học sinh muốn tìm hiểu thêm về lịch sử của đất nước chúng ta.

  Về Quảng Ngãi nhớ thăm khu lưu niệm cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng

  Những kỷ vật Thủ tướng Phạm Văn Đồng để lại.

  Hiện nay, hơn 1.000 kỷ vật (hơn 300 di vật văn hóa), hơn 300 bức ảnh, 237 tư liệu, 142 tài liệu phản ánh sinh động cuộc đời và sự kiện của Thủ tướng được lưu giữ trong Khu tưởng niệm. Để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 110 của ông, bảo tàng Rijksmuseum đã thu thập và tích lũy nhiều hiện vật khác. Bạn có thể tìm hiểu những sự thật thú vị về cố Thủ tướng đầu tiên của Việt Nam tại đây.

  Về Quảng Ngãi nhớ thăm khu lưu niệm cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng

  Chiếc xe cố Thủ tướng sử dụng khi đương nhiệm.

  4.2.Xem phim về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng

  Trên tượng đài cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng có phòng chiếu phim tổng hợp tất cả những thước phim về cuộc đời của ông. Được sắp xếp theo trình tự thời gian, những sự kiện và cuộc đời của ông rất đáng xem và cảm nhận. Những gian khổ của cuộc chiến đã cho thấy khả năng lãnh đạo và ngoại giao xuất sắc của ông. Có thể thấy, cố Thủ tướng là người ảnh hưởng sâu sắc đến tư tưởng, lối sống của Chủ tịch Hồ Chí Minh, từ đó trở thành người học trò thân thiết của Bác.

  Về Quảng Ngãi nhớ thăm khu lưu niệm cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng

  Đường đến rạp chiếu phim về cuộc đời thủ tướng Việt Nam Phạm Văn Đồng.

  4.3.Đắm mình trong khuôn viên xanh của Tượng đài cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng

  Không gian trong khu tưởng niệm xanh mát với những kiến ​​trúc cung đình cổ kính với mái ngói đỏ và những cột trụ đặc trưng của Việt Nam. Dưới mái ngói là chiếc xe đạp của cố Thủ tướng hoặc chiếc ô tô mà ông đã sử dụng khi sinh thời.

  Về Quảng Ngãi nhớ thăm khu lưu niệm cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng

  Khuôn viên trường bây giờ là một màu xanh mát.

  Xa xa là khu vườn đầy rau tươi, hay những dãy ghế đá dưới tán cây để du khách dừng chân nghỉ ngơi khi ngắm cảnh. Khu vực chính trưng bày các mảng cây cảnh bắt mắt, tạo cảm giác ấm cúng, mát mẻ. Nếu có dịp đến Quảng Ngãi, hãy đưa các bé đến đây để trải nghiệm thêm nhé!

  5. Điểm du lịch kết hợp tượng đài cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng

  5.1. cát vàng

  Địa chỉ: Nằm trên Quốc lộ 1A, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi.

  Sau khi viếng tượng đài cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng, bạn có thể đến bãi biển cát vàng. Đây là một điểm tham quan du lịch nổi tiếng của tỉnh Quảng Ngãi với lịch sử lâu đời hàng trăm năm. Biển xanh – cát trắng – nắng vàng là ba yếu tố làm nên thương hiệu. Điều gì có thể tuyệt vời hơn là ngắm hoàng hôn từ xa?

  Về Quảng Ngãi nhớ thăm khu lưu niệm cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng

  Vào một buổi trưa đầy nắng, bãi biển cát vàng thật đẹp và thơ mộng.

  5.2.Thành phố cổ Zhousha

  Địa chỉ: huyện Sanjing, tỉnh Quảng Ngãi.

  Lâu đài Chausha được xây dựng từ thế kỷ thứ 10, có lịch sử hàng trăm năm nên mang vẻ đẹp tâm linh huyền bí. Đây là dấu ấn văn hóa Chăm duy nhất còn sót lại trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Là điểm đến tâm linh hấp dẫn trong lòng du khách, bạn không nên bỏ lỡ địa chỉ này.

  Về Quảng Ngãi nhớ thăm khu lưu niệm cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng

  Một điểm du lịch gần tượng đài cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng là Thành cổ Châu Sa.

  Khu di tích cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng vẫn còn nhiều điều bí ẩn chờ được khám phá. Hãy đến và tìm hiểu thêm về nơi này!

  Gửi bởi: Trường Nguyễn

  Từ khóa: Về Quảng Ngãi nhớ viếng tượng đài cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng

  Bạn thấy bài viết Về Quảng Ngãi nhớ ghé thăm Khu Lưu Niệm Cố Thủ Tướng Phạm Văn Đồng có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Về Quảng Ngãi nhớ ghé thăm Khu Lưu Niệm Cố Thủ Tướng Phạm Văn Đồng bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

  Nhớ để nguồn bài viết này: Về Quảng Ngãi nhớ ghé thăm Khu Lưu Niệm Cố Thủ Tướng Phạm Văn Đồng của website vietabinhdinh.edu.vn

  Xem thêm chi tiết về Về Quảng Ngãi nhớ ghé thăm Khu Lưu Niệm Cố Thủ Tướng Phạm Văn Đồng
  Xem thêm bài viết hay:  Bài tập thực hành về bảng tính lương trong Excel

  Viết một bình luận