Về đây đình cổ Định Yên ở Đồng Tháp

Bạn đang xem: Về đây đình cổ Định Yên ở Đồng Tháp tại vietabinhdinh.edu.vn

Đình Định An là một ngôi đình cổ kính, có kiến ​​trúc đẹp của tỉnh Đồng Tháp, được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là di tích lịch sử cấp quốc gia năm 2012.

Dinh Điền Xá hay còn gọi là Dinh Điền Tự tọa lạc tại ấp An Lại A, xã Định Điền, huyện Lễ Ô, tỉnh Đồng Tháp, thuộc địa phận ấp Dinh Điền. Đình thờ cụ Thành Bổn Cảnh, tức ông Phạm Văn An, người có công đầu tiên khai khẩn lập ấp tại đây cùng với các bậc tiền bối.

Ban đầu, đình Định Yên được xây dựng từ thời vua Minh (1820-1840) với cấu trúc đơn sơ bằng tre, nứa, lá ven rạch Bàu Bưng. Sau nhiều lần di dời, xây mới và trùng tu, nhà công vụ đã có được như ngày nay, bề thế và khang trang. Nhà công cộng được xây dựng theo lệnh của Vua Nintoku vào năm 1852.

Nhà công vụ hiện tại được xây dựng vào khoảng năm 1910. Dù đã có lịch sử hơn 100 năm nhưng tổng thể kiến ​​trúc và bài trí của nhà công cộng Ding Yan vẫn giữ được vẻ tôn quý, cổ kính và trầm mặc. mặc.

Nhà công vụ Định Yên áp dụng kiến ​​trúc “nội công ngoại thất”, tức là được thiết kế với hai hành lang dài, nối liền nhà tiền đường và nhà hậu (có thể là nhà tổ hoặc nhà tăng). Nó được tạo thành một khung hình chữ nhật, bao quanh bởi các cấu trúc Xiangfang, Shangfang hoặc các cấu trúc khác. Các mái đình đều được che bởi các bức đại tự, cờ, xà, cột chạm trổ hoa văn tinh xảo hình rồng, lân, cá, đầu rồng. Các câu đối, hoành phi, câu đối đều được sơn son thếp vàng, chạm khảm ốc xà cừ, đắp nổi các hình: cá hóa rồng, hoa sen, hoa mẫu đơn và các bức mực ca ngợi đất nước, con người Việt Nam. .

Hàng năm vào các ngày 16, 17, 15, 16 tháng 11 âm lịch, xã Định Yên lại tổ chức lễ hội. Lễ hội Định An Công Điền được xem là một trong những lễ hội truyền thống hàng năm của tỉnh Đồng Tháp.

Cổng nhà quan Định Yên

Đến nhà xưa Định Yên, Đồng Tháp

Các lĩnh vực chính của nhà ở công cộng

Đến nhà xưa Định Yên, Đồng Tháp Đến nhà xưa Định Yên, Đồng Tháp

Đến nhà xưa Định Yên, Đồng Tháp Đến nhà xưa Định Yên, Đồng Tháp

Đến nhà xưa Định Yên, Đồng Tháp Đến nhà xưa Định Yên, Đồng Tháp Đến nhà xưa Định Yên, Đồng Tháp Đến nhà xưa Định Yên, Đồng Tháp

Khu nhà công vụ đang xuống cấp

Đến nhà xưa Định Yên, Đồng Tháp Đến nhà xưa Định Yên, Đồng Tháp Đến nhà xưa Định Yên, Đồng Tháp Đến nhà xưa Định Yên, Đồng Tháp

Bàn thờ nhà công vụ Định Yên

Đến nhà xưa Định Yên, Đồng Tháp Đến nhà xưa Định Yên, Đồng Tháp Đến nhà xưa Định Yên, Đồng Tháp Đến nhà xưa Định Yên, Đồng Tháp Đến nhà xưa Định Yên, Đồng Tháp Đến nhà xưa Định Yên, Đồng Tháp Đến nhà xưa Định Yên, Đồng Tháp Đến nhà xưa Định Yên, Đồng Tháp Đến nhà xưa Định Yên, Đồng Tháp Đến nhà xưa Định Yên, Đồng Tháp Đến với nhà xưa Định Yên, Đồng Tháp Đến nhà xưa Định Yên, Đồng Tháp Đến với nhà xưa Định Yên, Đồng Tháp Đến với nhà xưa Định Yên, Đồng Tháp Đến với nhà xưa Định Yên, Đồng Tháp Đến với nhà xưa Định Yên, Đồng Tháp Đến với nhà xưa Định Yên, Đồng Tháp

khu vực sân trong

Đến với nhà xưa Định Yên, Đồng Tháp

*** Tư liệu sử dụng trong bài được tổng hợp từ nhiều nguồn trên internet.

Gửi bởi: tiền công

Từ khóa: Về đây nhà công cổ Định Yên An Đồng Tháp

Bạn thấy bài viết Về đây đình cổ Định Yên ở Đồng Tháp có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Về đây đình cổ Định Yên ở Đồng Tháp bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Về đây đình cổ Định Yên ở Đồng Tháp của website vietabinhdinh.edu.vn

Xem thêm chi tiết về Về đây đình cổ Định Yên ở Đồng Tháp
Xem thêm bài viết hay:  Những bài hát về chủ đề Halloween hay nhất

Viết một bình luận