Vân Sơn Tự | Ngôi chùa DUY NHẤT tại Côn Đảo có gì đặc biệt

Bạn đang xem: Vân Sơn Tự | Ngôi chùa DUY NHẤT tại Côn Đảo có gì đặc biệt tại vietabinhdinh.edu.vn
 • Cảnh đẹp Vân Sơn Tự
 • Đàn khỉ ở chùa Vân Sơn
 • Ngôi chùa duy nhất ở Côn Đảo
 • Đến Vân Sơn Đồ như thế nào?
 • Lịch sử Vân Sơn Tự (chùa Vân Sơn)
 • Đánh giá của du khách về Vân Sơn Tự

Vân Sơn Tự hay còn gọi là chùa Núi Một, là ngôi chùa duy nhất ở Côn Đảo. Đây cũng là điểm tham quan yêu thích của nhiều người khi đến Côn Đảo. Từ thần thánh đến những điểm tham quan tuyệt đẹp và kiến ​​trúc độc đáo. Hãy cùng Tây Du Ký tìm hiểu thêm về ngôi chùa này nhé!

Tìm hiểu thêm về Vân Sơn Tự (Chùa Vân Sơn)

Cảnh đẹp Vân Sơn Tự

Vân Sơn Tự tọa lạc trên một ngọn đồi với 2 mặt hướng biển và 2 mặt hướng núi. Ra khỏi chánh điện là bến tàu với làn nước biển trong xanh và một hành lang dài dẫn đến tam quan của chùa. Đặc biệt, nó còn có thể nhìn ra hồ Anhai yên tĩnh và đầm sen. Bên phải là biển xanh, dựa lưng vào núi, hàng trăm con tàu đang neo đậu ngoài khơi. Phía sau là màu xanh của núi cao trập trùng và rừng cây hùng vĩ.

Chùa, Côn Đảo, Du Lịch Đảo, Vân Sơn Tự | Ngôi chùa duy nhất ở Côn Đảo có gì đặc biệt?

Ngắm cảnh biển tuyệt đẹp từ tháp Vân Sơn

Phong cảnh kết hợp với các tòa nhà cổ kính của triều đại Lee và Chen đã mang đến cho khán giả cảm giác hùng vĩ. Bước vào bên trong, bạn sẽ được chào đón bởi bức tượng Quán Thế Âm nhìn ra biển. Bên trong có nhiều tượng Phật, tuy không lớn nhưng rất tinh xảo.

Chùa, Côn Đảo, Du Lịch Đảo, Vân Sơn Tự | Ngôi chùa duy nhất ở Côn Đảo có gì đặc biệt?

Tượng Phật tại Vân Sơn Tự Côn Đảo

Được bao quanh bởi núi và biển, những tòa nhà cổ kính rất đẹp và không khí trong lành. Cùng với sự linh thiêng bẩm sinh, Vân Sơn Tự đã trở thành điểm check-in không thể thiếu khi bạn đến với Côn Đảo tuyệt vời.

Chùa, Côn Đảo, Du Lịch Đảo, Vân Sơn Tự | Ngôi chùa duy nhất ở Côn Đảo có gì đặc biệt?

Chùa Fanshan

Đàn khỉ ở chùa Vân Sơn

Điều đặc biệt nhất khi bước vào chùa là đàn khỉ sống trong rừng hai bên cầu thang chùa. Đôi khi có những đứa trẻ nghịch ngợm hoặc ngồi trên cầu thang để nghỉ ngơi. Có những con rất thân thiện nhưng cũng có những con tỏ ra cáu kỉnh, khó chịu với du khách.

Chùa, Côn Đảo, Du Lịch Đảo, Vân Sơn Tự | Ngôi chùa duy nhất ở Côn Đảo có gì đặc biệt?

Vân Sơn Tử Côn Đảo Sống Tự Do Khỉ

Nói chung, bạn không nên ném đồ vật vào chúng hoặc kéo trẻ lại gần để trêu chọc chúng, vì chúng thường rất quấy khóc. Chỉ cần giữ một khoảng cách để chiêm ngưỡng họ, họ cũng đã rất quen với việc có khách hành hương, thăm chùa.

Ngôi chùa duy nhất ở Côn Đảo

Điều thú vị ở Vân Sơn Tự là có rất nhiều kỷ lục được xác nhận ở Côn Đảo. Đây là ngôi chùa lớn nhất, đẹp nhất, linh thiêng nhất Côn Đảo nhưng cũng là ngôi chùa nhỏ và xấu xí nhất. Lý do rất đơn giản, vì đây là ngôi chùa duy nhất trên hòn đảo này. Ngoài khu hành hương chùa, đây là nơi tâm linh Phật giáo duy nhất tại Côn Đảo.

Chùa, Côn Đảo, Du Lịch Đảo, Vân Sơn Tự | Ngôi chùa duy nhất ở Côn Đảo có gì đặc biệt?

Đông đảo khách hành hương về chùa Vân Sơn

Đến Vân Sơn Đồ như thế nào?

Vân Sơn Tự cách trung tâm Côn Đảo khoảng 2km. Bạn có thể dễ dàng di chuyển đến đây bằng xe máy hoặc ô tô phân khối lớn. Tuy nhiên, để lên đến đỉnh phải đi bằng đường bộ hoặc xe máy. Nhưng bạn đừng lo, vì cách cầu thang bộ chỉ khoảng 400-500m.

Chùa, Côn Đảo, Du Lịch Đảo, Vân Sơn Tự | Ngôi chùa duy nhất ở Côn Đảo có gì đặc biệt?

Cảnh ao sen ở hồ Anhai trước chùa

Cầu thang cũng được xây khá kiên cố nên bước lên rất dễ dàng. Đặc biệt những ai thiếu thể lực hoặc thời gian có thể đi xe máy từ chân núi lên đỉnh núi. Giá vào chùa là 10.000 đồng/lượt/người. Giá vé khứ hồi là 20.000 đồng/người.

Xem bản đồ đến Vân Sơn Tự.Nằm gần biển An Hải và hồ An Hải

Lịch sử Vân Sơn Tự (chùa Vân Sơn)

Vân Sơn Tự hay còn gọi là chùa Núi Một được chính phủ Mỹ xây dựng vào năm 1961. Đặc biệt, chính phủ lúc bấy giờ có xu hướng khuyến khích phát triển đạo Công giáo nhưng lại cho phép xây dựng chùa ở Côn Đảo. Một hòn đảo nhạy cảm về chính trị, một căn cứ quan trọng của nhà tù đã xây dựng một ngôi đền kỳ lạ trên một ngọn đồi.

Chùa, Côn Đảo, Du Lịch Đảo, Vân Sơn Tự | Ngôi chùa duy nhất ở Côn Đảo có gì đặc biệt?

Vân Sơn Tự ở Côn Đảo

Mục đích chính của việc xây dựng ngôi đền là để thúc đẩy quyền tự do tôn giáo của chính phủ. Đặc biệt là khi các phong trào liên quan đến tôn giáo tin rằng chính phủ Hoa Kỳ thiên vị người Công giáo và đàn áp Phật giáo. Ngoài ra, những lo ngại về nhân quyền xung quanh nhà tù chính trị ở Côn Đảo cũng ngày càng lớn.

Ngôi đền được xây dựng sau nhiều năm làm việc chăm chỉ của nhiều tù nhân và công nhân xây dựng. Do công cụ chưa phát triển nên nhiều người phải vác vật liệu từ chân núi lên đỉnh núi để xây chùa.

Sau khi hoàn thành, ngôi chùa trở thành một ngôi chùa Phật giáo, được nhiều người đến viếng thăm.

Ngày 04 tháng 09 năm 2009, được Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu công nhận là Di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh cấp tỉnh.

Năm 2010, dự án “Đầu tư xây dựng, chỉnh trang chùa Núi Một” với vốn đầu tư gần 100 tỷ đồng được khởi công. Sau một năm xây dựng, Vân Sơn Tự (chùa Núi Một) được hoàn thành vào ngày 3 tháng 12 năm 2011. Toàn bộ diện tích của nơi này là 19434 mét vuông.

Chùa, Côn Đảo, Du Lịch Đảo, Vân Sơn Tự | Ngôi chùa duy nhất ở Côn Đảo có gì đặc biệt?

Vân Sơn Tự hướng biển

Có một điểm tham quan mới gần Cần Thơ (cách 40 km): Lung Ngọc Hoàng.

Đánh giá của du khách về Vân Sơn Tự

Một số đánh giá trái chiều về Vân Sơn Tự – Chùa Núi Một trên Google Maps.

Loan Nguyễn đánh giá 5/5: “Chùa nằm trên sườn núi Một, vị trí rất tốt, lưng tựa vào núi, mặt hướng biển, vịnh Côn Sơn, thị trấn, hồ Anhai Lianhua, thiết kế đậm chất Phật giáo. kiến trúc Cây cối- Bên trong tháp rợp bóng cây, rừng cây xanh ngọc bích, hàng ngày ngôi chùa đón một lượng lớn du khách địa phương, đồng thời cũng là nơi cầu phước lành. .Từ cảnh quan, con người, đến những giá trị văn hóa tâm linh mà Nuimot mang lại, đó là một ngôi chùa đẹp.” .

Chùa, Côn Đảo, Du Lịch Đảo, Vân Sơn Tự | Ngôi chùa duy nhất ở Côn Đảo có gì đặc biệt?

Cảm nhận của du khách về Vân Sơn Tự trên mạng xã hội

HỮU THIỆN TRƯỜNG Đánh giá 4/5: “Chùa cổ trên đảo rất đẹp. Kiến trúc theo kiểu tháp Bắc, trang nghiêm và tĩnh lặng… Phía sau tháp là hồ Anhai đầy hoa sen. Mặt trước nhìn ra biển.

Gửi bởi: Hoàng đế bệ hạ

Từ khóa: Vân Sơn Tự | Ngôi chùa duy nhất ở Côn Đảo có gì đặc biệt?

Bạn thấy bài viết Vân Sơn Tự | Ngôi chùa DUY NHẤT tại Côn Đảo có gì đặc biệt có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Vân Sơn Tự | Ngôi chùa DUY NHẤT tại Côn Đảo có gì đặc biệt bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Vân Sơn Tự | Ngôi chùa DUY NHẤT tại Côn Đảo có gì đặc biệt của website vietabinhdinh.edu.vn

Xem thêm chi tiết về Vân Sơn Tự | Ngôi chùa DUY NHẤT tại Côn Đảo có gì đặc biệt
Xem thêm bài viết hay:  Những bộ phim Hàn Quốc hay nhất

Viết một bình luận