Valentine trắng là ngày gì? Gợi ý những lời chúc ý nghĩa

Bạn đang xem: Valentine trắng là ngày gì? Gợi ý những lời chúc ý nghĩa tại vietabinhdinh.edu.vn

Valentine trắng và những sự thật có thể bạn chưa biết, hãy cùng Trung Tâm Đào Tạo Việt Á khám phá và đừng quên lưu lại gợi ý những lời chúc, món quà ý nghĩa nhé.

Ngày Valentine trắng là gì?

Valentine Trắng tiếng Anh là White Day; tiếng Nhật là ホワイトデー Howaito deu; tiếng Hàn là 화이트데이 – Hwaiteu dei; Tiếng Trung là 白色情人節.

White Day được tổ chức vào ngày 14 tháng 3 hàng năm, sau ngày lễ tình nhân 1 tháng. Ngày lễ này bắt nguồn từ Nhật Bản và còn được gọi là “ngày đối ứng”.

Vì đàn ông hay phụ nữ đã từng nhận quà của đối phương vào ngày lễ tình nhân tháng trước sẽ tặng lại những món quà có giá trị gấp đôi, gấp ba vào ngày 14/3.

Ngày 14 tháng 3 ở Nhật Bản còn được gọi là Ngày Quốc tế Hôn nhân 国際結婚の日). Vì vào ngày 14 tháng 3 năm 1873, lần đầu tiên hôn nhân giữa một người Nhật Bản và một người nước ngoài được pháp luật công nhận.

Valentine trắng là ngày của con trai hay con gái?

Ở Nhật Bản vào ngày Valentine, phụ nữ sẽ tặng quà cho nam giới, đó có thể là Honmei choco (bày tỏ tình yêu), Giri choco (thể hiện phép lịch sự thường được tặng cho đồng nghiệp) hay Tomo choko (tình bạn). .

Vào ngày Valentine Trắng, đàn ông sẽ tặng quà cho phụ nữ như một cách đáp lại tình cảm. Món quà có thể là bất cứ thứ gì nhưng giá trị sẽ phải gấp 2 đến 3 lần món quà nhận được trong ngày 14/2.

Tuy nhiên, ngày 14/2 trên thế giới và Việt Nam không còn chỉ có phụ nữ tặng đàn ông. Vì vậy, ngày 14/3, đàn ông không nhất thiết phải tặng quà cho phụ nữ nữa.

Với ý nghĩa có đi có lại, người nhận quà từ người bạn đời vào ngày 14/2 sẽ tặng lại món quà vào ngày 14/3 với giá trị gấp đôi, gấp ba. Tóm lại, cả nam và nữ đều có thể tặng quà cho nhau vào ngày 14/3.

Valentine trắng là ngày của con trai hay con gái?Valentine trắng ai tặng quà cho ai

Ý nghĩa ngày Valentine Trắng

Ở Nhật Bản, có câu chuyện kể về ngày Valentine Trắng rằng chàng trai bán kẹo muốn đáp lại tình cảm của cô gái mình yêu nên đã tặng cô hộp kẹo khổng lồ màu trắng.

Theo đó, họ cũng nói rằng nếu họ nhận được một chiếc bánh quy có nghĩa là họ yêu bạn, kẹo có nghĩa là thích và sô cô la có nghĩa là “mãi mãi là bạn”.

Như vậy, có thể thấy Valentine trắng có ý nghĩa là ngày đáp lại tình cảm mà đối phương dành cho bạn vào ngày 14/2 trước đó.

Ý nghĩa ngày Valentine trắng

Tuyển tập những lời chúc Valentine trắng hay

Chúc mừng Valentine Trắng

 • Khi bạn bước vào cuộc đời tôi, tôi nhận ra rằng đây là món quà tuyệt vời nhất mà tôi từng nhận được.
 • Không chỉ ngày 14 tháng 3, mà tôi hứa mỗi ngày với bạn, tôi sẽ biến nó thành món quà tuyệt vời nhất trong cuộc đời bạn.
 • Tôi không thể chúc bạn luôn xinh đẹp vì bạn đã là người đẹp nhất rồi. Tôi không thể chúc bạn hạnh phúc bởi vì tôi sẽ là người làm cho bạn hạnh phúc. Anh chỉ muốn một điều, rằng em luôn ở bên cạnh anh, em yêu.
 • Anh đã từng nghĩ tình yêu đích thực không bao giờ tồn tại cho đến khi anh gặp em. Cảm ơn em đã cho anh những dư vị ngọt ngào này. Chúc mừng ngày trắng. Anh đã từng nghĩ rằng tình yêu đích thực không tồn tại cho đến khi anh gặp em. Cảm ơn em đã cho anh những dư vị ngọt ngào này.
 • Tôi luôn yêu đôi mắt của bạn mỗi khi tôi nhìn vào nó. Đôi mắt em đẹp như tình yêu của chúng ta, lấp lánh nhưng rất chân thực. Happy White’s Day Đôi mắt em đẹp như tình yêu của chúng ta, lấp lánh nhưng rất thật.

Chúc mừng ngày lễ tình nhân trắng 1

Lời chúc Valentine trắng cho các cặp đôi

 • Anh ước ngày nào cũng là ngày 14 tháng 3 vì những gì em cho anh quá lớn để anh có thể trả hết trong một ngày. Yêu bạn.
 • Cưới được em là điều may mắn nhất đời anh. Chúc anh thật nhiều sức khỏe để cùng em hưởng niềm vui.
 • Cảm ơn em đã chấp nhận ở bên anh dành cả thanh xuân để chăm sóc gia đình nhỏ này. Anh sẽ biến những ngày em ở bên anh thành những ngày hạnh phúc nhất.
 • Gửi đến người vợ đáng yêu của tôi, với tất cả tình yêu trên thế giới, tôi gửi tấm thiệp Valentine này để cho bạn biết rằng bạn là tất cả đối với tôi. Chúc mừng ngày trắng! Gửi đến người vợ đáng yêu của tôi với tất cả tình yêu trên thế giới, tôi tặng bạn tấm thiệp này để cho bạn biết rằng bạn là tất cả đối với tôi.
 • Dù cuộc đời có cho anh muôn vàn lý do để ghét nhưng vợ – em là lý do anh cười mỗi sớm mai. Chúc mừng ngày trắng. Tôi yêu bạn rất nhiều tôi yêu bạn rất nhiều.
 • Vợ yêu, anh sẽ không bao giờ cảm thấy mệt mỏi khi yêu em. Anh sẽ không bao giờ buông tay em, vì cuộc sống không có em sẽ rất đau khổ. Anh Yêu Em. Bản dịch: Gửi vợ của anh, anh không bao giờ mệt mỏi khi yêu em. Anh sẽ không bao giờ buông tay em vì cuộc sống không có em thật đau khổ. Anh Yêu Em.

Lời chúc Valentine trắng cho các cặp đôi

Lời chúc Valentine trắng cho bạn bè

 • Tình yêu mang đến cho chúng ta cả ngọt ngào và cay đắng, nhưng chúc bạn trên hành trình tình yêu của mình sẽ nhận được nhiều trái ngọt tránh xa nỗi buồn.
 • Với tư cách là một người bạn, tôi chân thành chúc bạn và người ấy nên đôi, hạnh phúc bên nhau và đạt được ước mơ của mình.
 • Tình yêu của bạn sẽ sớm được đền đáp. Hãy tin rằng những gì xuất phát từ trái tim sẽ đi đến trái tim. Anh sẽ luôn đứng phía sau và ủng hộ em.
 • Lại một White’s Day nữa trôi qua, anh và em chưa có người yêu. Nhưng không có vấn đề. May mắn thay, chúng ta vẫn có nhau. Lại một Valentine trắng nữa trôi qua, cả tôi và bạn đều chưa có người yêu. Nhưng không có vấn đề. May mắn là chúng ta vẫn có nhau.
 • Cho đến khi bạn tìm được một nửa của mình, tôi sẽ luôn ở đây và chúc bạn một ngày Happy White’s Day hạnh phúc.

Lời chúc Valentine trắng cho bạn bè

Stt Valentine Trắng

 • Bạn đã dừng lại ở đâu? Nơi tôi chưa từng đến. Bạn có yêu ai không? Và tôi vẫn không có nó.
 • Bạn có biết ngày Valentine trắng là gì không? Đó là ngày tôi nhận ra rằng tôi đã có bạn trong đời.
 • Bạn không cần phải đợi đến 14/2 hay 14/3 để gặp bạch mã hoàng tử vì đã có tôi ở đây.
 • Valentine khiến anh nhận ra rằng những điều quan trọng nhất trong cuộc sống là gia đình và tình yêu. Và đó là điều quan trọng đối với tôi.
 • Anh không phải là người đàn ông đầu tiên em tặng quà trong ngày Valentine Trắng, nhưng em chắc chắn mình sẽ là người cuối cùng.

Stt Valentine Trắng

Nên tặng quà gì vào ngày Valentine trắng?

Khi tặng quà Valentine cho bạn nam hay bạn nữ, việc chọn một món quà phù hợp với tính cách, sở thích, phong cách của đối phương là điều vô cùng quan trọng. Bạn thậm chí có thể tham khảo ý kiến ​​trực tiếp để cùng nhau lên kế hoạch cho một ngày đặc biệt hoặc đưa đối tác của mình đi chọn quà. Một số gợi ý quà tặng ngày lễ hoàn hảo:

 • Một chuyến đi cùng nhau
 • quà tặng thủ công
 • Tiệc thân mật bất ngờ với nến và hoa
 • Thú cưng để tăng thời gian bên nhau
 • Một đống thức ăn, trái cây, tiền, v.v.
 • Quà tặng cặp đôi (áo cặp, đồng hồ cặp, giày cặp, điện thoại cặp,…)
 • Thư viết tay chúc mừng chân thành
 • vé xem phim tình yêu
 • Trang sức hoặc công nghệ

Nên tặng quà gì ngày Valentine Trắng 1

Tặng gì ngày Valentine trắng mùng 4

Nên tặng quà gì trong ngày Valentine Trắng thứ 3?

Nên tặng quà gì vào ngày Valentine trắng thứ 2?

Nên tặng quà gì trong ngày Valentine trắng thứ 5?

Trên đây là những thông tin thú vị và gợi ý ấm áp về ngày Valentine Trắng mà Trung Tâm Đào Tạo Việt Á muốn gửi đến các bạn. Đừng quên theo dõi trang để cập nhật thêm nhiều điều thú vị nhé.

Bạn thấy bài viết Valentine trắng là ngày gì? Gợi ý những lời chúc ý nghĩa có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Valentine trắng là ngày gì? Gợi ý những lời chúc ý nghĩa bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Valentine trắng là ngày gì? Gợi ý những lời chúc ý nghĩa của website vietabinhdinh.edu.vn

Chuyên mục: Trend đang hót

Xem thêm chi tiết về Valentine trắng là ngày gì? Gợi ý những lời chúc ý nghĩa
Xem thêm bài viết hay:  Chiêm ngưỡng loạt ảnh cosplay HEARTSTEEL PARANOIA

Viết một bình luận