Upload, download là gì?

Bạn đang xem: Upload, download là gì? tại vietabinhdinh.edu.vn

Một trong những thuật ngữ được sử dụng phổ biến nhất trên internet là Tải lên và Tải xuống. Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm sẽ chia sẻ với các bạn ý nghĩa của Upload, Download và một số thông tin hữu ích khác.

1. Tải lên là gì?

Tải lên có nghĩa là tải lên và trong công nghệ lưu trữ và truyền dữ liệu, chúng cũng có nghĩa tương tự

Trong tiếng Anh, Upload có nghĩa là tải lên và trong công nghệ lưu trữ, truyền dữ liệu chúng cũng có nghĩa tương tự. Means Upload cho biết tốc độ upload một file nào đó từ máy tính lên mạng để lưu trữ và truyền tải dữ liệu. Chúng ta thường thấy cụm từ Upload ở phần tốc độ mạng, đặc biệt là các gói cước của các nhà mạng Internet tại Việt Nam. Các dịch vụ Internet ở Việt Nam thường quảng cáo gói mạng này với tốc độ Upload lên đến 45 MB/s, thích hợp cho việc này việc kia,…

Tải lên sử dụng cùng một đơn vị đo lường như băng thông và chúng chủ yếu phổ biến với các đơn vị sau:

  • MB/giây – Megabyte/giây
  • Mb/giây – Megabit/giây
  • KBps – Kilobyte/s
  • Kbps – Kilobit/s

Trong một đường truyền mạng, tốc độ Upload càng cao thì bạn upload dữ liệu trên mạng càng nhanh và ngược lại. Một hệ thống mạng ổn định phải cân bằng giữa tốc độ Download và Upload.

2. Tải xuống là gì?

Tải xuống là cụm từ chúng ta thường thấy nhất trên Internet và chúng có nghĩa là Tải xuống trong mọi trường hợp

Tải xuống là cụm từ chúng ta thường gặp nhất trên Internet và chúng có nghĩa là Tải xuống trong mọi trường hợp. Tuy nhiên khi nói đến mạng hay tốc độ mạng thì Download nghĩa là tốc độ tải dữ liệu từ Internet về máy tính. Điều này có nghĩa là chúng phản ánh tốc độ tải xuống của dữ liệu.

máy tính của bạn với những con số cụ thể. Chúng ta không thể khoe khoang với người khác rằng “tốc độ download mạng nhà mình rất nhanh” nên người khác sẽ không biết tốc độ của mình như thế nào, chính vì vậy chúng ta mới cần đến các đơn vị đo lường. đo lường. đặc biệt.

Tải xuống sử dụng cùng một đơn vị đo lường như băng thông và chúng hầu hết phổ biến với các đơn vị sau:

  • MB/giây – Megabyte/giây
  • Mb/giây – Megabit/giây
  • KBps – Kilobyte/s
  • Kbps – Kilobit/s

Hầu hết các tác vụ cơ bản mà chúng ta sử dụng trên Internet chủ yếu là Download, chính vì vậy mà các nhà cung cấp dịch vụ thường để tốc độ Download nhỉnh hơn Upload một chút. Tốc độ tải xuống càng cao, bạn sẽ tìm kiếm và đọc dữ liệu trên Internet càng nhanh và ngược lại.

3. Các nền tảng kiểm tra tốc độ Download/Upload

Hiện nay, có rất nhiều dịch vụ trực tuyến hỗ trợ người dùng kiểm tra tốc độ mạng nhanh chóng với độ chính xác lên tới 98%. Một số dịch vụ kiểm tra tốc độ mạng tốt mà chúng tôi có thể kể đến như sau:

Trong bài viết này Thủ thuật phần mềm chia sẻ với các bạn thông số Download và Upload. Chúc một ngày tốt lành!

Bạn thấy bài viết Upload, download là gì? có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Upload, download là gì? bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Upload, download là gì? của website vietabinhdinh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm chi tiết về Upload, download là gì?
Xem thêm bài viết hay:  Cách giải quyết khi tài khoản Gmail bị người khác đăng nhập

Viết một bình luận