Trùng sinh là gì? Top 10 truyện trùng sinh hay nhất

Bạn đang xem: Trùng sinh là gì? Top 10 truyện trùng sinh hay nhất tại vietabinhdinh.edu.vn

Nhiều bạn được nghe đến từ trùng sinh, truyện trùng sinh nhưng lại chưa hiểu ý nghĩa của từ trùng sinh, khi nào thì sử dụng từ trùng sinh. Nếu bạn đang muốn hiểu rõ hơn trùng sinh là gì? Vậy mời bạn cùng tham khảo bài viết Trùng sinh là gì? Top 10 truyện trùng sinh hay nhất mà Trung Tâm Đào Tạo Việt Á chia sẻ dưới đây nhé.

Trùng sinh là gì Top 10 truyện trùng sinh hay nhất

 • I. Trùng sinh là gì?
 • II. Truyện trùng sinh là gì?
  • 1. Truyện trùng sinh là gì?
  • 2. Trùng sinh và trọng sinh?
 • III. Top 10 truyện trùng sinh hay nhất
  • 1. Sống lại yêu An Tử Thiên – Chi Hoãn
  • 2. Đích nữ muốn hưu phu – Khanh Dư
  • 3. Thứ nữ hữu độc – Tần Giản
  • 4. Trung khuyển nam thần – Tử Thanh Du
  • 5. Làm Phi – Lệ Tiêu
  • 6. Gió ấm không bằng anh thâm tình – Thanh Thanh Thùy Tiếu
  • 7. Thịnh Sủng Thê Bảo – Mạt Trà Khúc Kỳ
  • 8. Thiên kim đại chiến – Cửu Nguyệt Hi
  • 9. Dạo Bước Phồn Hoa – Vân Nghê
  • 10. Trọng sinh sủng phi – Cửu Lam

I. Trùng sinh là gì?

Theo từ điển tiếng Việt “trùng sinh” được hiểu đơn giản đó là sống lại một lần nữa. Trùng sinh là khái niệm xuất hiện trong các tín ngưỡng và truyền thuyết, đề cập đến quá trình một cá nhân hoặc sinh vật sống lại sau khi đã chết, nghĩa là con người hay sinh vật được hồi sinh, tái sinh sau khi qua đời.

Ngoài các tôn giáo có tín ngưỡng, có khái niệm về trùng sinh, thì trùng sinh có thể xuất hiện trong văn hóa dân gian và truyền thuyết. Đặc biệt hiện nay trong một số câu chuyện và truyện tranh, trùng sinh cũng được sử dụng rất nhiều.

Trùng sinh là gì

Nhưng những ý tưởng về trùng sinh chỉ xuất hiện trên khía cạnh tôn giáo, tâm linh hoặc truyền thống văn hóa, còn về khía cạnh khoa học chưa có điều gì chứng minh về việc trùng sinh.

II. Truyện trùng sinh là gì?

1. Truyện trùng sinh là gì?

Truyện trùng sinh (hay còn gọi là truyện tái sinh) là một thể loại truyện tiểu thuyết hoặc truyện tranh phổ biến tại một số nước châu Á như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản và Việt Nam. Trong truyện trùng sinh, nhân vật chính thường cuộc sống không mỹ mãn, bị tổn thương, bị hãm hại, uất ức và chịu nhiều đau khổ, sau đó chết đi trong cuộc sống hiện tại và được trùng sinh trở về quá khứ. Khi trùng sinh nhân vật vẫn giữ được mọi ký ức, kiến thức và kinh nghiệm từ kiếp trước và có cơ hội để thay đổi số phận và cuộc sống của mình.

Như vậy từ những ký ức của kiếp trước, nhân vật chính đã tránh những sai lầm, trở thành một con người mạnh mẽ và quyết tâm thay đổi vận mệnh của mình. Truyện trùng sinh mang tính chất hư cấu, tạo ra những câu chuyện thú vị, hấp dẫn độc giả.

Truyện trùng sinh là gì

2. Trùng sinh và trọng sinh?

Đối với những bạn mê ngôn tình thì “trùng sinh” hay “trọng sinh” cũng đều như nhau, vì đều được hiểu là tái sinh, hồi sinh. Nhưng sự thật thì “trùng sinh” mới là đúng theo nghĩa sống lại một lần nữa.

“Trọng sinh” là cách gọi không chính xác, bởi trong tiếng Hán chữ “trọng” có hai âm đọc, một âm đọc là “trọng” với nghĩa là quan trọng, sâu nặng,…; còn một âm đọc là “trùng” nghĩa là lặp lại. Như vậy phải sử dụng “trùng sinh” mới phù hợp. Nhưng dù vậy vẫn có rất nhiều dịch giả hay độc giả vẫn sử dụng trọng sinh để nói về nhân vật được sống lại một lần nữa.

III. Top 10 truyện trùng sinh hay nhất

1. Sống lại yêu An Tử Thiên – Chi Hoãn

Sống lại yêu An Tử Thiên

Sống lại yêu An Tử Thiên của tác giả Chi Hoãn là một trong những truyện trùng sinh hay nhất mà bạn nên đọc nếu yêu thích thể loại truyện trùng sinh. Truyện kể về cô nàng Bạch Thấm, sau khi bị tai nạn xe mà chết đi, cô chứng kiến cảnh người yêu cô vì tiếc thương cho cái chết của cô mà bị bức điên. Cô đã ước mình có thể trở về 10 năm trước để có thể bù đắp tình cảm cho người cô yêu. Sau đó đúng như ý muốn, cô đã được trùng sinh, lần sống lại này, Bạch Thấm đã quyết định sẽ mãi ở bên cạnh yêu thương và bù đắp cho An Tử Thiên một chàng trai thông minh nhưng lại bị tự kỷ rất nặng.

2. Đích nữ muốn hưu phu – Khanh Dư

Đích nữ muốn hưu phu

Truyện tiếp theo trong top 10 truyện trùng sinh hay nhất đó là truyện Đích nữ muốn hưu phu của tác giả Khanh Dư. Truyện xoay quanh nhân vật chính Tần Thư Dao, Tần Thư Dao rất yếu ớt, mẹ mất sớm cha lấy mẹ kế Ngô Thị,Thư Dao phải sống dưới sự chèn ép và ức hiếp của mẹ kế và em gái cùng cha khác mẹ Tần Tuyết Như. Lớn lên, Thư Dao yêu và cưới Hàn Thế Quân, giúp hắn lên chức vị vương gia, nhưng hắn lại rũ bỏ cô và đi theo người khác. Tần Thư Dao chết đi trong uất ức và căm hận, được trùng sinh vào năm mười hai tuổi. Lần trùng sinh này Thư Dao quyết tâm mạnh mẽ đứng lên thay đổi số phận, báo thù mẹ kế và em gái, trả thù Hàn Thế Quân. Cô cũng có thêm nhiều mối quan hệ tốt đẹp và có vị hoàng tử đem lòng yêu cô.

3. Thứ nữ hữu độc – Tần Giản

Thứ nữ hữu độc

Truyện Thứ nữ hữu độc của tác giả Tần Giản là truyện tiếp theo trong top 10 truyện trùng sinh hay nhất. Câu chuyện xoay quanh cô nàng Lí Vị Ương, cô là một tiểu thư cành vàng lá ngọc nhưng lại là thứ nữ, sinh vào tháng xấu (tháng 2) nên không được sủng ái, bị người thân họ hàng vứt bỏ, phải trải qua cuộc sống khổ cực. Sau khi lớn lên, Vị Ương lại là người thế thân thay cho tỷ tỷ, vào cung làm hoàng hậu, chủ hậu cung, sau đó bị phế bỏ giam vào lãnh cung, con trai cũng bị chết, nàng uống rượu độc chết đi. Sau khi trùng sinh sống lại vào năm 13 tuổi, Lí Vị Ương trở thành một con người hoàn toàn khác, bị bức trở thành ác nữ, nàng quyết tâm báo thù cho nàng, trả lại tất cả những gì ng khác đã gây ra cho nàng. Dần dần nàng đã trở thành người lãnh đạm nhưng trí tuệ khó ai bằng.

4. Trung khuyển nam thần – Tử Thanh Du

Trung khuyển nam thần

Top truyện trùng sinh hay nhất tiếp theo đó chính là truyện Trung Khuyển Nam Thần của tác giả Tử Thanh Du, một truyện trùng sinh rất đáng để đọc. Truyện kể về Bạch Hiểu Y và Tần Uyên, hai người là thanh mai trúc mã thở nhỏ, Hiểu Y luôn dành tình cảm cho Tử Uyên và mong muốn được gả cho anh. Lớn lên Hiểu Y và Tử Uyên cũng đã kết hôn, nhưng anh chỉ quan tâm đến công việc mà lạnh nhạt với cô. Sau đó cô hay tin anh ngoại tình, quá đau lòng cô quyết định li hôn với anh. Cũng vì suy nghĩ quá nhiều, Hiểu Y khi đang lái xe đã bị tai nạn giao thông và qua đời.

Được trùng sinh lại lúc nộp đơn vào đại học, cô quyết định buông bỏ tình cảm của mình với Tần Uyên. Nhờ vậy cô mới nhận ra những điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống, gặp được Nghiêm Tiêu Cảnh người luôn theo đuổi cô.

5. Làm Phi – Lệ Tiêu

Làm Phi

Truyện Làm Phi của tác giả Lệ Tiêu kể về Tịch Lan Vi, một cô gái bị câm cũng là một trong top 10 truyện trùng sinh hay nhất. Nữ chính Tịch Lan Vi bị câm may mắn được gả cho một vị vương gia, nghĩ rằng mình đã lấy được một vị phu quân tốt. Nhưng không thể ngờ được, mọi chuyện không hề đơn giản như cô nghĩ, khi nàng biết được ẩn tình phía sau, nàng đã bị tuyệt mệnh. Trùng sinh sống lại lần nữa, Tịch Lan Vi quyết định thay đổi vận mệnh của mình, từ hôn với vị vương gia, từng bước trở thành Hoàng Phi.

6. Gió ấm không bằng anh thâm tình – Thanh Thanh Thùy Tiếu

Gió ấm không bằng anh thâm tình

Gió Ấm Không Bằng Anh Thâm Tình của tác giả Thanh Thanh Thùy Tiếu, một bộ ngôn tình trùng sinh báo thù cực hay nằm trong top 10 truyện trùng sinh hay nhất. Quý Noãn là một cô gái xinh đẹp, cá tính và kiêu ngạo, vì muốn kết thúc cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc nên cô đã ép chồng Mặc Cảnh Thâm ly hôn bằng cách tự tử. Anh đã đồng ý ký đơn ly hôn, mặc cô sống thế nào anh cũng không xuất hiện.

Sau khi li hôn cuộc sống của Quý Noãn thực sự bất hạnh, gia đình phá sản, cô đi lang thang và bị bọn buôn người bắt. Mười năm sau, Mặc Cảnh Thâm trở về nước, lúc này anh đã là một vị thiên tài kinh doanh, vị tổng giám đốc có danh tiếng, lúc này trong phòng giam nhỏ cô cũng đã nhìn thấy anh qua tivi, sau đó thuốc độc phát tác, cô từ từ nhắm mắt lại.Trùng sinh quay về lúc đơn ly hôn của cô còn nguyên vẹn, Mặc Cảnh Thâm cũng chưa ký tên vào đơn, cô đã quyết định sửa sai cho cuộc đời mình.

7. Thịnh Sủng Thê Bảo – Mạt Trà Khúc Kỳ

Thịnh Sủng Thê Bảo

Truyện tiếp theo trong top 10 truyện trùng sinh hay nhất đó là truyện Thịnh Sủng Thê Bảo của tác giả Mạt Trà Khúc Kỳ. Câu chuyện xoay quanh Giang Diệu sức khỏe không được tốt, nhưng là trân bảo của Phủ Trấn Quốc nên từ nhỏ đến lớn được sống trong cưng chiều, được mọi người yêu thương. Tới tuổi cập kê được gả cho thanh mai trúc mã là Lục Hành Chu. Nhưng không thể ngờ, cô bị người bạn thân thuở nhỏ cướp phu quân, còn cùng phu quân đẩy ngã nàng, cố tình đánh đổ thuốc, nhẫn tâm nhìn nàng chết.

Trùng sinh sống lại, nàng tỉnh dậy thấy mình trở lại năm 6 tuổi, mọi ký ức vẫn còn nguyên, nàng quyết định thay đổi vận mệnh của mình và những người thân xung quanh mình.

8. Thiên kim đại chiến – Cửu Nguyệt Hi

Thiên kim đại chiến

Truyện Thiên Kim Đại Chiến của tác giả Cửu Nguyệt Hi, một câu chuyện trùng sinh khác biệt so với các truyện khác, nữ chính trùng sinh lại không muốn trả thù những người làm hại mình, cô chỉ cố bảo vệ gia đình, tìm kiếm hạnh phúc cho mình, vì họa là tự thân mà ra. Đây cũng là một truyện trùng sinh hay trong top 10 truyện trùng sinh hay nhất mà bạn nên đọc. Nữ chính là Nghê Gia, cô vốn là thiên kim đại tiểu thư của danh gia vọng tộc, vì bị nhầm lẫn nên từ nhỏ tới lớn cô phải sống khổ cực với thân phận Doãn Nhi. Khi được trở về nhận tổ tiên thì cả gia đình cô đều lạnh nhạt với cô, và vẫn rất quan tâm tới Mạc Doãn Nhi – người bị tráo đổi với cô. Nghê Gia bị Doãn Nhi hại mất đi sự trong trắng, cô sa vào nghiện ngập, tan cửa nát nhà, em trai cô cũng bị hại chết, cô cũng đã tìm đến cái chết.

Sau đó được trùng sinh vào lúc trước khi bị Doãn Nhi hại cô mất đi sự trong trắng, cô quyết tâm làm lại cuộc đời, phải bảo vệ người thân trong gia đình dù họ không hề quan tâm tới cô. Và từ đó tạo nên mối lương duyên của cô với thiếu gia nhà họ Việt – Việt Trạch.

9. Dạo Bước Phồn Hoa – Vân Nghê

Dạo Bước Phồn Hoa

Truyện trùng sinh tiếp theo trong top truyện trùng sinh hay nhất đó là truyện Dạo Bước Phồn Hoa của tác giả Vân Nghê. Truyện kể về Cố Lang Hoa một cô gái thông minh, nhưng bị mù do gặp sự cố lúc nhỏ. Cô kết hôn với thanh mai trúc mã của mình, tưởng rằng cuộc đời cô may mắn nhưng đây lại là một khởi đầu cho bất hạnh của cuộc đời cô. Cô bị nhà chồng đối xử tệ bạc, vu oan cho tội thông dâm với Bùi Tướng, dù nàng có kêu oan thì vẫn bị bức ép tới chết. May mắn, Cố Lang Hoa được trùng sinh quay trở về năm nàng bảy tuổi trước khi cô bị mù, nàng hóa giải những chuyện không may và dần dần phát hiện ra nhiều sự thật của kiếp trước.

10. Trọng sinh sủng phi – Cửu Lam

Trọng sinh sủng phi

Truyện cuối cùng trong top 10 truyện trùng sinh hay nhất là truyện Trọng Sinh Sủng Phi của tác giả Cửu Lam – truyện kể về nữ chính hiền lành, dịu dàng và tinh tế Phùng Liên Dung. Trong kiếp trước, nàng đã rơi vào lưới tình với thái tử Triệu Hữu Đường ngay từ cái nhìn đầu tiên, nhưng vì sự chênh lệch địa vị mà tình yêu đó không đi đến đâu, vừa nhập cung nàng đã bị bệnh tật kéo dài và qua đời. Trùng sinh vào thời điểm trước khi vào cung, tình yêu của nàng không hề giảm đi, nàng vẫn là một người tốt bụng, Phùng Liên Dung đã biết cách bảo vệ bản thân mình hơn, sau đó có cơ hội thị tẩm và được Thái Tử để ý, sau đó nàng may mắn mang thai và hạ sinh một hoàng tử.

Như vậy Trung Tâm Đào Tạo Việt Á đã chia sẻ với bạn thế nào là trùng sinh, truyện trùng sinh cùng với Top 10 truyện trùng sinh hay nhất mà bạn không nên bỏ lỡ. Trùng sinh hiện cũng đang là một thể loại truyện ngôn tình hay của Trung Quốc được đông đảo độc giả Trung Quốc và Việt Nam đón đọc. Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ hiểu rõ hơn về truyện trùng sinh và đón đọc những truyện trùng sinh hay nhất này. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết này.

Bạn thấy bài viết Trùng sinh là gì? Top 10 truyện trùng sinh hay nhất có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Trùng sinh là gì? Top 10 truyện trùng sinh hay nhất bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Trùng sinh là gì? Top 10 truyện trùng sinh hay nhất của website vietabinhdinh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm chi tiết về Trùng sinh là gì? Top 10 truyện trùng sinh hay nhất
Xem thêm bài viết hay:  Lên đỉnh là gì? Đàn ông và phụ nữ lên đỉnh có giống nhau?

Viết một bình luận