Top 6 Ngôi Chùa Đẹp Và Nổi Tiếng Để Cầu Bình An Tài Lộc Tại Bình Dương

Bạn đang xem: Top 6 Ngôi Chùa Đẹp Và Nổi Tiếng Để Cầu Bình An Tài Lộc Tại Bình Dương tại vietabinhdinh.edu.vn

Chùa Chu Đại với truyền thuyết về hòn đá thiêng, chùa Hải Thanh với tượng Phật mái vòm dài nhất châu Á và chùa Phật giáo Tây Tạng nơi đặt tượng Bồ Đề Đạt Ma lớn nhất là ba trong số năm ngôi chùa. Rất nổi tiếng ở Bình Dương.

  • Chu Thái Thập

Chùa Zhoutai tọa lạc trên đỉnh núi Zhoutai thuộc xã Bình An, huyện Dĩ An, là một trong những ngôi chùa cổ nhất Bình Dương hiện nay. Lối kiến ​​trúc Phật giáo độc đáo, vẻ đẹp yên bình, thoáng đãng của ngôi chùa đã thu hút rất nhiều du khách thập phương.

Chùa Chow Tai – Bình Dương Ngôi chùa xinh đẹp này gắn liền với truyền thuyết về hòn đá thần cầu bình an, dù có nổ mìn cũng không thể phá vỡ. Đặc biệt, có tin đồn rằng khu vực xung quanh ngôi đền không có sóng điện thoại di động vì hòn đá này. Người dân gọi hòn đá này là “Ông Chùa”, vị thần canh giữ cổng chùa.

Nhìn từ xa có thể thấy rõ hai pho tượng Bồ tát Quán Thế Âm trong ngôi chùa cổ kính, cao 22,5m, nặng 100 tấn, được đặt trên đỉnh núi. 220 bậc thang được xây dựng vào năm 1971 tạo nên con đường quanh co lên tháp.

Trên đỉnh tháp ở Bình Dương này có chín con rồng khổng lồ, nhìn ra các hướng, các nét chạm khắc rất sinh động. Hiện nay, Chu Đại cổ tự còn lưu giữ nhiều pho tượng quý bằng đồng, bằng đá cẩm thạch do các nghệ nhân Huế chế tác.

Chùa Chiêu Tài – Một trong những ngôi chùa lớn nhất Bình Dương, hiện lưu giữ nhiều pho tượng và chuông có giá trị văn hóa, lịch sử. Trong chánh điện chùa có nhóm tượng đồng, và 2 nhóm tượng cổ bằng đất sét là Taba Luohan và Thập Điện Địa Ngục, 3 pho tượng đá từ thế kỷ 18, 1 pho tượng Quan Âm gồm hàng trăm pho tượng, gỗ mít cho nhiều người. năm, ..

Trong đó, chùa Châu Thới là nơi sinh sản và trú ngụ của khoảng 30 con khỉ hoang dã. Tuy là loài khỉ hoang dã nhưng chúng rất dạn dĩ và không hung dữ do tiếp xúc hàng ngày với con người.

  • chùa thái sơn

Lên núi, bạn nhớ ghé thăm chùa Thái Sơn – ngôi chùa đẹp ở Bình Dương, nằm lưng chừng núi, cao khoảng 50m so với mực nước biển. Ngôi chùa được xây dựng bởi Master Shi Dafan (còn gọi là Master Xiu) vào năm 1988. Chùa có diện tích hơn 5 ha, bao gồm Sanquanmen, mái ngói xanh, tòa tháp Cửu Trùng Đài cao 36m, 9 tầng, 12m, Đại Hùng Cung và Ngọc Cung mang phong cách kiến ​​trúc cổ phương Đông. Ngôi chùa thuộc giáo phái Beitang.

Sau khi tham quan chùa Bình Dương, du khách đi ra phía sau chánh điện. Có một con đường lên núi với hơn 1.000 bậc đá. Ở lưng chừng núi có quán giải khát bán nước ngọt, nước suối, mắc võng cho khách nằm nghỉ.

Trên đỉnh núi có một ngôi miếu nhỏ hai tầng, bên dưới có tượng Kuqi mặc võ phục, võ công cao cường, đi về phía bên phải, trông rất uy nghiêm.

Du khách có thể ngồi chơi trong ngôi nhà mát trên đỉnh núi Cậu, bên cây sung cổ thụ hơn 300 năm tuổi. Khaoshan rất giàu gỗ quý như cẩm lai, trúc, hương, bằng lăng,… Đây cũng là nơi sinh sống của nhiều loài động vật như hươu, nai, trai, lợn rừng.

Ngôi chùa đẹp ở Bình Dương này luôn tấp nập du khách gần xa, phật tử sẽ đến chiêm bái vào những dịp lễ lớn như lễ Phật đản, rằm tháng Giêng, tháng 7 và tháng 10 âm lịch. Trong đó, các ngày 13, 14, 15 tháng 8 âm lịch là ngày vía Mẫu, lễ hội lớn nhất ở Cao Sơn.

Từ trên đỉnh núi Am Cậu, du khách có thể phóng tầm mắt bao quát hồ Dầu Tiếng mênh mông, nước trắng xóa vô tận.

Sáu ngôi chùa đẹp nổi tiếng ở Bình Dương để cầu bình an và tài lộc

  • Tháp Hải Thành

Chùa Hải Khánh – ngôi chùa nổi tiếng ở Bình Dương, tọa lạc dưới chân núi, cách trung tâm thị xã Thủ Dầu Một 500m về hướng Đông, số 35 đường Yersin, phường Phú Cường, TP Thủ Dầu Một. Đây là công trình kiến ​​trúc nghệ thuật tín ngưỡng lớn nhất tỉnh ta, được công nhận là di tích lịch sử cấp quốc gia ngày 7/1/1993.

Chùa Hải Khánh ngôi chùa đẹp ở Bình Dương còn có pho tượng Phật nằm độc đáo, giữ kỷ lục tượng Phật nhập niết bàn trên sân thượng dài nhất châu Á. Tượng Phật nằm dài 52m, cao 12m, cách mặt đất 24m, đây cũng là tượng Phật nằm dài nhất Việt Nam. Ngôi chùa không chỉ là nơi thờ tự mà còn là trung tâm tu hành của Phật giáo trong vùng. Nhiều nhà đào tạo chùa đã mở chùa mới và trụ trì ở đó.

Sáu ngôi chùa đẹp nổi tiếng ở Bình Dương để cầu bình an và tài lộc

  • chùa tây tạng

Chùa Tây Tạng là một ngôi chùa đẹp ở Bình Dương hiện tọa lạc tại số 46B Thích Quảng Đức, phường Tư Nghĩa, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Ngôi chùa ở Bình Dương này theo đạo Bắc tông và được sách Kỷ lục Việt Nam công nhận là “ngôi chùa có tượng bồ đề bằng tóc lớn nhất”. Bức tượng cao 2,32m hầu hết được làm bằng tóc Phật, mật mía và vôi vữa. Bức tượng cũng mô tả Dama Việt Nam khi cô ấy đội một chiếc nón lá trên một cây sào.

Cung điện Daxiong được thiết kế để thờ Đức Phật khi Ngài còn sống. Chính giữa thờ Phật Thích Ca Mâu Ni (tượng ngồi thiền cao 2,3m). Tầng dưới có tượng Phật bao quanh, thờ Địa Tạng Vương và Di Lặc; tầng tiếp theo thờ Phổ Hiền, Văn Thù; Tầng trên là Quan Âm, Thế Chí…

Sau khi trùng tu rộng rãi vào năm 1992, ngôi chùa xinh đẹp ở Bình Dương này trông gần giống như một ngôi chùa Tây Tạng. Chánh điện có kiến ​​trúc hình vuông với một bảo tháp (stuba) ở giữa hình tứ giác, cao hơn 15m.

Cách mái chùa được thiết kế… năm bàn thờ Phật thờ năm vị thần, gọi là “Ngũ Trí Như Lai”.

Sáu ngôi chùa đẹp nổi tiếng ở Bình Dương để cầu bình an và tài lộc

  • Tháp Tín Hậu

Ở khu vực trung tâm TP.Thủ Dầu Một còn có một địa chỉ kiến ​​trúc rất đẹp, đó là chùa Bà Thiên Hậu. Ngôi chùa đẹp ở Bình Dương này tọa lạc tại số 4 đường Nguyễn Du, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Đây là ngôi đền do một nhóm người Việt gốc Hoa thành lập để thờ nữ thần Qingmao. Ngôi chùa bao gồm ba tòa nhà, chính điện ở giữa, trên viết dòng chữ “Tianhou Temple”, trên hai cửa chính viết dòng chữ “Guotai Dan’an”, và hai đôi câu đối ca ngợi công đức. liền kề nhau.. Lễ hội chính của Bà Miếu được tổ chức vào ngày 14 và 15 tháng giêng âm lịch hàng năm.

Sáu ngôi chùa đẹp nổi tiếng ở Bình Dương để cầu bình an và tài lộc

  • Tháp Rồng Đỏ

Chùa Rồng Đỏ – ngôi chùa ở Bình Dương có lịch sử 300 năm, tọa lạc ở vị trí thơ mộng, hữu tình bên bờ sông Đồng Nai hiền hòa. Chùa Hồng Long có chánh điện, hai bên có tháp chuông, tháp trống bát nhã, nhà tổ, giảng đường và các tòa nhà song song với chánh điện. Bên phải chùa là tháp trụ trì khá uy nghiêm.

Hiện trong tháp còn lưu giữ pho tượng Phật bằng đồng đúc năm 1802, cao 1m, đường nét chạm khắc tinh xảo.

Sáu ngôi chùa đẹp nổi tiếng ở Bình Dương để cầu bình an và tài lộc

YouTube video

Gửi bởi: ngày trọng đại

Từ khóa: 6 ngôi chùa đẹp nổi tiếng ở Bình Dương cầu bình an tài lộc

Bạn thấy bài viết Top 6 Ngôi Chùa Đẹp Và Nổi Tiếng Để Cầu Bình An Tài Lộc Tại Bình Dương có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Top 6 Ngôi Chùa Đẹp Và Nổi Tiếng Để Cầu Bình An Tài Lộc Tại Bình Dương bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Top 6 Ngôi Chùa Đẹp Và Nổi Tiếng Để Cầu Bình An Tài Lộc Tại Bình Dương của website vietabinhdinh.edu.vn

Xem thêm chi tiết về Top 6 Ngôi Chùa Đẹp Và Nổi Tiếng Để Cầu Bình An Tài Lộc Tại Bình Dương
Xem thêm bài viết hay:  Cách chạm 2 lần mở màn hình iPhone đơn giản nhanh nhất

Viết một bình luận