Top 15 địa chỉ mua đặc sản Hòa Bình làm quà ngon đáng để ghé thăm

Bạn đang xem: Top 15 địa chỉ mua đặc sản Hòa Bình làm quà ngon đáng để ghé thăm tại vietabinhdinh.edu.vn

Hòa Bình không chỉ nổi tiếng với cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp với nhiều địa điểm đáng ghé thăm mà những món ngon đặc sản nơi đây cũng là lý do níu chân du khách. 15 nơi mua hàng đầu Đặc sản Hòa Bình làm quà Những món ngon đáng tham khảo sẽ được giới thiệu dưới đây.

 1. Cơm chiên Hòa Bình

Gạo xanh đặc sản Hòa Bình Là một trong những món ngon được nấu theo công thức độc đáo của dân tộc Mường nên có hương vị thơm đặc trưng của nếp nương hòa quyện với nước cốt dừa trong ống nứa. Đây là đặc sản được nhiều người chọn mua về làm quà khi đến đây du lịch.

Địa chỉ: Khu du lịch sinh thái suối khoáng Kim Bôi, du lịch Mai Châu – Bản Lác.

 1. Thịt lợn muối chua

cẩm nang phượt, kinh nghiệm phượt, top 15 địa chỉ mua đặc sản hòa bình làm quà ngon đáng để ghé thămĐặc sản nem chua Hòa Bình Có cách chế biến độc đáo khi ăn có vị chua nhẹ, mặn vừa và quyện với mùi thơm của gạo. Thịt lợn chua là món nhất định phải thử khi đến Hòa Bình và thường được ăn với các loại lá rừng của vùng đất này.

Địa chỉ: Khu du lịch Thung Nai hoặc các cửa hàng đặc sản trên địa bàn TP. Sự thanh bình.

 1. Rượu

cẩm nang phượt, kinh nghiệm phượt, top 15 địa chỉ mua đặc sản hòa bình làm quà ngon đáng để ghé thămRượu đặc sản hòa bình Đó là rượu cần uống có mùi thơm đặc trưng của gạo nương và men lá. Vì vậy, khi đến đây du lịch nhất định bạn phải mua rượu ngon về làm quà cho người thân và bạn bè.

Địa chỉ: Rượu Mường Vang Can – Xã Mường Vang, Huyện Lạc Sơn, Tỉnh Hòa Bình

 1. Thịt lợn luộc

cẩm nang phượt, kinh nghiệm phượt, top 15 địa chỉ mua đặc sản hòa bình làm quà ngon đáng để ghé thămThịt lợn luộc là đặc sản tỉnh hòa bình rất nổi tiếng với cách chế biến khác thường. Lợn mang đi đâu, cạo đến đâu rửa sạch rồi thái miếng thịt lợn rồi luộc chín tới, ăn khi còn nóng sẽ ngon hơn.

Địa chỉLương Sơn, Lạc Thủy hay các quán ăn đặc sản ngon ở Hòa Bình đều có.

 1. Chả cá – đặc sản Hòa Bình ngon

cẩm nang phượt, kinh nghiệm phượt, top 15 địa chỉ mua đặc sản hòa bình làm quà ngon đáng để ghé thămCá đặc sản hòa bình Chả cá thác lác là món ăn mà nhiều du khách đến đây không khỏi thích thú khi thưởng thức món ăn mang hương vị rất riêng. Đây là món ăn nổi tiếng ở Hòa Bình khi nướng cá sông Đà ngon nhất.

Địa chỉ: nhà hàng đặc sản Thung Nai, Mai Châu.

 1. Măng đắng

cẩm nang phượt, kinh nghiệm phượt, top 15 địa chỉ mua đặc sản hòa bình làm quà ngon đáng để ghé thămMọi người thường chọn măng đắng để mua Đặc sản Hòa Bình làm quà về với người thân, bạn bè rất thiết thực và mộc mạc.

Địa chỉ: ven đường ở Hòa Bình.

 1. Cam Cao Phong

cẩm nang phượt, kinh nghiệm phượt, top 15 địa chỉ mua đặc sản hòa bình làm quà ngon đáng để ghé thămCam Cao Phong không chỉ có vậy Đặc sản hòa bình Nổi tiếng với người dân nơi đây mà còn được nhiều du khách khắp nơi yêu thích chính là nét đặc trưng của vùng đất này, mang hương vị riêng ngọt, đậm đà và mọng nước.

Địa chỉCam chín tươi bày bán tràn lan hai bên đường ở huyện Cao Phong.

 1. Trái cây kỳ lạ

cẩm nang phượt, kinh nghiệm phượt, top 15 địa chỉ mua đặc sản hòa bình làm quà ngon đáng để ghé thămQuả mướp hay còn gọi là mướp rừng, được trồng nhiều ở vùng núi cao, nơi có khí hậu trong lành.

Địa chỉ: Chợ phiên xã Bao La, huyện Mai Châu.

 1. Tre khô

cẩm nang phượt, kinh nghiệm phượt, top 15 địa chỉ mua đặc sản hòa bình làm quà ngon đáng để ghé thămĐặc sản Hòa Bình làm quà Tiếp đến là măng khô được sơ chế kỹ càng và phơi khô tự nhiên nên đảm bảo chất lượng và an toàn.

Địa chỉ: xã vùng cao huyện mai châu, huyện hòa bình.

 1. Bản đồ rừng rau

cẩm nang phượt, kinh nghiệm phượt, top 15 địa chỉ mua đặc sản hòa bình làm quà ngon đáng để ghé thămỞ núi rừng Hòa Bình có vô số loại lá rừng ăn được như đu đủ, tầm bóp, hoa chuối, rau giang… được người dân dùng làm nguyên liệu cho các loại rau. Món này thực hiện khá đơn giản, bạn chỉ cần nhặt rau, rửa sạch rồi đem ngâm trong khoảng 30 – 40 phút.

Địa chỉ: Chợ phiên xã Bao La, Mai Châu.

 1. Xôi ngũ sắc Mai Châu

cẩm nang phượt, kinh nghiệm phượt, top 15 địa chỉ mua đặc sản hòa bình làm quà ngon đáng để ghé thămKhi nó đến đặc sản Mai Châu Hòa Bình chưa kể đến món xôi ngũ sắc thơm ngon, dẻo thơm nhìn rất hấp dẫn.

Địa chỉ: nhà hàng tại Bản Lác 1,2 – khu Mai Châu

 1. Thịt trâu nấu lá lốt

cẩm nang phượt, kinh nghiệm phượt, top 15 địa chỉ mua đặc sản hòa bình làm quà ngon đáng để ghé thămThịt trâu nấu lá lốt là món ăn đặc sản ở Hòa Bình được rất nhiều người ưa thích và ưa chuộng. Thịt trâu được hầm vừa đủ, kỹ lại có vị chua của lá và vị gạo, khá dễ ăn.

Địa chỉ: Quán Ngon – Trương Hán Siêu, TP. Sự thanh bình.

 1. Canh Loong

cẩm nang phượt, kinh nghiệm phượt, top 15 địa chỉ mua đặc sản hòa bình làm quà ngon đáng để ghé thămNgoài Đặc sản hòa bình Ở trên, món canh nổi tiếng cũng được nấu từ nước luộc thịt với cây chuối rừng và nấu trên bếp củi khoảng 50 – 60 phút. Địa chỉ: Làng Ngòi – Địa chỉ: Tỉnh lộ 317, TP. Sự thanh bình.

 1. Tỏi tía Lóng Luông

cẩm nang phượt, kinh nghiệm phượt, top 15 địa chỉ mua đặc sản hòa bình làm quà ngon đáng để ghé thămTỏi tía là Đặc sản hòa bình Nổi tiếng gần xa mà chỉ ở xã Loo’ng Luông, huyện Mai Châu mới tìm được. Tỏi tía có tép vàng, củ nhỏ, nhiều dầu nhưng ăn rất thơm, vị cay nồng.

Địa chỉ: Xã Loo’ng Luông, huyện Mai Châu.

 1. Chả lá bưởi

cẩm nang phượt, kinh nghiệm phượt, top 15 địa chỉ mua đặc sản hòa bình làm quà ngon đáng để ghé thămĐặc sản Hòa Bình cuốn lá bưởi nghe tên mới nghe tên thôi nhưng đây là món ăn hấp dẫn mà bạn nên thử. Món này hơi giống thịt nướng nhưng đậm đà và đậm đà hơn, có lẽ là nhờ lá bưởi gói.

Địa chỉ: Việt Hoa – 80 Cù Chính Lan, TP. Hòa Bình hoặc các quán ăn tại các khu du lịch.

Vậy là với 15 địa điểm mua đặc sản Hòa Bình làm quà đáng ghé thăm mà bài viết vừa chia sẻ để bạn có thể cùng người thân và bạn bè thưởng thức những hương vị rất riêng này.

Tác giả: Nguyễn Linh

Đăng bởi: Thân Hồng

Từ khoá: Top 15 địa chỉ mua đặc sản Hòa Bình làm quà ngon đáng để ghé thăm

Bạn thấy bài viết Top 15 địa chỉ mua đặc sản Hòa Bình làm quà ngon đáng để ghé thăm có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Top 15 địa chỉ mua đặc sản Hòa Bình làm quà ngon đáng để ghé thăm bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Top 15 địa chỉ mua đặc sản Hòa Bình làm quà ngon đáng để ghé thăm của website vietabinhdinh.edu.vn

Xem thêm chi tiết về Top 15 địa chỉ mua đặc sản Hòa Bình làm quà ngon đáng để ghé thăm
Xem thêm bài viết hay:  Từ Sài Gòn đi Bình Thuận bao nhiêu km, đi đường nào gần?

Viết một bình luận