Top 10 Trường Đại Học Công Lập TPHCM Được Đánh Giá Cao

Bạn đang xem: Top 10 Trường Đại Học Công Lập TPHCM Được Đánh Giá Cao tại vietabinhdinh.edu.vn
 1. Đại học Quốc gia TPHCM – Trường đại học công lập TPHCM uy tín
 2. Đại học Kinh tế TPHCM – Trường Đại học công lập TPHCM
 3. Đại học Tôn Đức Thắng – Trường công lập ở TPHCM chất lượng
 4. Đại học Sư phạm TPHCM – Trường đại học công lập ở TPHCM
 5. Đại học Bách khoa TPHCM – Trường ĐH công lập TPHCM
 6. Đại học Ngoại Thương cơ sở II
 7. Đại học Nông lâm TPHCM 
 8. Đại học Y Dược TPHCM – Trường Đại học công lập TPHCM
 9. Đại học Luật TPHCM – Trường đại học công lập ở TPHCM
 10. Đại học Sân khấu Điện ảnh TP. Hồ Chí Minh

Thành phố Hồ Chí Minh luôn được đánh giá cao trong khu vực phía Nam là có nhiều trường đại học, cao đẳng chất lượng cao, đào tạo ra nhiều chuyên ngành đào tạo, nơi đây luôn mang đến nhiều cơ hội việc làm tốt cho sinh viên mới ra trường. Hãy cùng điểm qua danh sách các trường Đại học công lập ở TPHCM để có thể tìm được sự lựa chọn nhất phù hợp với mình.

 1. Đại học Quốc gia TPHCM – Trường đại học công lập TPHCM uy tín
 2. Đại học Kinh tế TPHCM – Trường Đại học công lập TPHCM
 3. Đại học Tôn Đức Thắng – Trường công lập ở TPHCM chất lượng
 4. Đại học Sư phạm TPHCM – Trường đại học công lập ở TPHCM
 5. Đại học Bách khoa TPHCM – Trường ĐH công lập TPHCM
 6. Đại học Ngoại Thương cơ sở II
 7. Đại học Nông lâm TPHCM 
 8. Đại học Y Dược TPHCM – Trường Đại học công lập TPHCM
 9. Đại học Luật TPHCM – Trường đại học công lập ở TPHCM
 10. Đại học Sân khấu Điện ảnh TP. Hồ Chí Minh

Đại học Quốc gia TPHCM – Trường đại học công lập TPHCM uy tín

Một trong các trường đại học TPHCM công lập tốt nhất mà chúng tôi muốn nói đến là Đại học Quốc gia TPHCM. Được thành lập ngày 27/01/1995 theo Nghị định số 16 / CP của Chính phủ trên cơ sở tái cơ cấu thành 8 trường đại học thành viên, chính thức ra mắt vào ngày 06/02/1996.

Là một trong những trung tâm nghiên cứu khoa học công nghệ và đào tạo sinh viên đại học, sau đại học đa ngành đa lĩnh vực, chất lượng cao và trình độ tiên tiến, là nòng cốt của hệ thống giáo dục đại học. Giáo dục, đáp ứng đầy đủ nhu cầu phát triển kinh tế xã hội. Hiện nay, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh có 8 thành viên:

 • Trường Đại học Bách khoa.
 • Đại học KHXH & Nhân văn.
 • Đại học Khoa học Tự nhiên.
 • Đại học Công nghệ Thông tin.
 • Trường Đại học An Giang.
 • Trường Đại học Kinh tế- Luật.
 • Trường Đại học Quốc tế.
 • Viện Môi trường-Tài nguyên.

Đại học Kinh tế TPHCM – Trường Đại học công lập TPHCM

top 10 trường đại học công lập tphcm được đánh giá cao

Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh, đây là trường đại học công lập ở TPHCM đào tạo chuyên ngành kinh tế, được đánh giá là một trong hàng nghìn trường đại học đào tạo chuyên ngành kinh tế thuộc đứng đầu thế giới.

Trường được biết đến với sự nổi bật về các khóa học và cơ sở vật chất hiện đại, được xếp vào danh sách các trường đại học trọng điểm của Việt Nam. Trường cũng là trung tâm nghiên cứu chính sách kinh tế và quản lý của chính phủ và các công ty lớn trong và ngoài nước.

Đại học Tôn Đức Thắng – Trường công lập ở TPHCM chất lượng

top 10 trường đại học công lập tphcm được đánh giá cao

Trường Đại học Tôn Đức Thắng là một trong các Đại học công lập ở TPHCM có chương trình giảng dạy tốt nhất, đào tạo đa ngành và xây dựng thương hiệu tại Việt Nam. Trường Tôn Đức Thắng nổi tiếng với sự đầu tư lớn về cơ sở vật chất và là nơi giao lưu, chia sẻ của nhiều diễn giả, doanh nhân xuất sắc.

Trường hoạt động theo cơ chế tự chủ trong việc thu học phí, tương tự như các Trường Đại học quốc tế khác trong hệ thống  Đại học Quốc gia. Trường hiện có 5 cơ sở tại 3 thành phố khác là cơ sở Bảo Lộc, cơ sở Nha Trang và cơ sở Cà Mau với chất lượng đào tạo và giá trị bằng cấp như nhau.

Đại học Sư phạm TPHCM – Trường đại học công lập ở TPHCM

top 10 trường đại học công lập tphcm được đánh giá cao

Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh là một trong hai trường hàng đầu về đào tạo bậc đại học và sau đại học về chuyên ngành Sư phạm. Đây cũng là một trong 14 trường đại học trọng điểm trực thuộc Đại học Quốc gia TPHCM, có 32 chuyên ngành đào tạo, trong đó có 11 chuyên ngành ngoài Sư phạm và 21 chuyên ngành Sư phạm.

Hàng năm trường đại học công lập TPHCM này đào tạo hàng nghìn sinh viên xuất sắc, đặc biệt là những sinh viên xuất sắc trong lĩnh vực giáo dục. Có thể nói, sinh viên Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh có nhiều “quyền lực” đáng để sinh viên các trường khác ngưỡng mộ như:

Đại học Bách khoa TPHCM – Trường ĐH công lập TPHCM

top 10 trường đại học công lập tphcm được đánh giá cao

Sau 55 năm phát triển, Trường Đại học Bách khoa Hồ Chí Minh tự hào là một trong những trường đại học công lập hàng đầu khu vực phía Nam và cả nước về chất lượng đào tạo. Với môi trường làm việc và học tập sôi động, sáng tạo và chuyên nghiệp từ giảng viên đến sinh viên. Trường luôn nỗ lực khẳng định và củng cố vị thế của mình trong các hoạt động giảng dạy, nghiên cứu và đổi mới sáng tạo.

Có hơn 1.418 quản trị công chức viên chức, trong đó có 1.038 giảng viên, 7 giáo sư, hơn 74 phó giáo sư, 434 thạc sĩ và 327 tiến sĩ. Trường cam kết tạo ra một thế hệ nhân tài, góp phần vào sự thịnh vượng của đất nước và con người, đồng thời thúc đẩy quá trình hội nhập của lĩnh vực khoa học – kỹ thuật và công nghệ toàn cầu.

Đại học Ngoại Thương cơ sở II

top 10 trường đại học công lập tphcm được đánh giá cao

Được thành lập từ năm 1993, trường Đại học Ngoại thương Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những trường đại học công lập TPHCM hàng đầu đào tạo về lĩnh vực kinh tế, đặc biệt là Kinh tế Quốc tế và Ngoại thương. Ngoài ra, các lĩnh vực kế toán, kiểm toán, tài chính ngân hàng cũng được đánh giá cao.

Mức học phí khoảng 15 – 17 triệu đồng / năm, điểm chuẩn đầu vào của trường khoảng 22 – 27 điểm, phân bố đều các tổ hợp môn. Có thể nói, trường Đại học Ngoại thương TPHCM là trường đại học năng động bậc nhất khu vực phía Nam, là nơi hội tụ dàn hot boy, hot girl.

Đại học Nông lâm TPHCM 

top 10 trường đại học công lập tphcm được đánh giá cao

Trường Đại học Nông Lâm TPHCM là trường đại học đa ngành tại Việt Nam, chuyên đào tạo và nghiên cứu các nhóm ngành nông – lâm – ngư nghiệp. Trường Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh được thành lập năm 1955.

Trường Đại học Nông Lâm TPHCM đào tạo các chuyên ngành nông lâm ngư nghiệp, kinh tế, cơ khí, ngoại ngữ, giáo dục, môi trường, công nghệ thông tin, sinh học, hóa học,…và rất nhiều ngành khác. Đặc biệt là trường đang rất nỗ lực trở thành trường đại học nghiên cứu với chất lượng quốc tế.

Đại học Y Dược TPHCM – Trường Đại học công lập TPHCM

top 10 trường đại học công lập tphcm được đánh giá cao

Trường Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh, là một trong ba trường đào tạo Y khoa lớn của Việt Nam. Sứ mệnh của trường là đào tạo các dược sĩ, y bác sĩ, chuyển giao công nghệ y tế và nghiên cứu khoa học nhằm hỗ trợ phát triển hệ thống y tế đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân vùng Đông Nam Bộ. Đại học Y dược TPHCM được xếp hạng trong số các trường đại học quốc gia hàng đầu Việt Nam, trực thuộc Bộ Y tế.

Năm 2016, Bộ Y tế đã chấp thuận cho hai trường đại học y dược tại TPHCM triển khai đào tạo theo phương án cải tiến. Trường có đội ngũ giáo viên chất lượng, nhiệt tình và luôn hết lòng giúp đỡ sinh viên. Là một ngôi trường có tỉ lệ nhập học cao nhất Việt Nam, nơi đây quy tụ hầu hết những sinh viên ưu tú, cực kỳ chăm chỉ và chịu khó.

Đại học Luật TPHCM – Trường đại học công lập ở TPHCM

top 10 trường đại học công lập tphcm được đánh giá cao

Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh hiện là một trong hai cơ sở đào tạo và nghiên cứu pháp luật hàng đầu Việt Nam và là cơ sở lớn nhất phía Nam. Có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chuyên môn cao trong quá trình phát triển đất nước và hội nhập thế giới. Đội ngũ cán bộ và giảng viên của trường đều đến từ Trường Luật Hà Nội và Khoa Luật của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh đã qua đào tạo chất lượng. Đội ngũ giảng viên của trường là những người tâm huyết, năng nổ trong quá trình giảng dạy.

Sinh viên của trường luôn được hòa mình vào nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích, không chỉ tạo cảm giác thoải mái mà còn cung cấp kiến ​​thức cho sinh viên năng động. Trường tổ chức một loạt các hoạt động khen thưởng hàng năm. Trong đó có các cuộc thi tìm hiểu pháp luật nhằm giúp sinh viên tiếp cận và tiếp xúc với thực tế. Đây là cơ hội tuyệt vời cho các bạn sinh viên từ năm nhất.

Đại học Sân khấu Điện ảnh TP. Hồ Chí Minh

top 10 trường đại học công lập tphcm được đánh giá cao

Đại học Sân khấu Điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh là đơn vị trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, có chức năng đào tạo ra những tài năng trong lĩnh vực sân khấu, điện ảnh, nhiếp ảnh và truyền hình. Đồng thời, trường công lập TPHCM này còn giúp sinh viên thực hiện các nghiên cứu, thử nghiệm trong lĩnh vực sân khấu, điện ảnh, nhiếp ảnh và truyền hình nhằm nâng cao chất lượng đào tạo của trường và góp phần xây dựng bản sắc văn hóa.

Một trong những lợi ích khi học những trường công lập ở TPHCM là học phí rẻ hơn các trường ngoài công lập. Tuy nhiên, một số trường hiện thực hiện mô hình kinh tế tự chủ nên học phí khá cao. Chất lượng đào tạo của các trường công lập ở TPHCM được giám sát chặt chẽ bởi đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, vì vậy theo học tại các trường đại học công lập ở TPHCM luôn là lựa chọn hàng đầu của học sinh sinh viên.

Đăng bởi: Thúy Hằng Vũ Thị

Từ khoá: Top 10 Trường Đại Học Công Lập TPHCM Được Đánh Giá Cao

Bạn thấy bài viết Top 10 Trường Đại Học Công Lập TPHCM Được Đánh Giá Cao có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Top 10 Trường Đại Học Công Lập TPHCM Được Đánh Giá Cao bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Top 10 Trường Đại Học Công Lập TPHCM Được Đánh Giá Cao của website vietabinhdinh.edu.vn

Xem thêm chi tiết về Top 10 Trường Đại Học Công Lập TPHCM Được Đánh Giá Cao
Xem thêm bài viết hay:  Top 10 Nhà hàng chất lượng nhất Tại Trà Vinh

Viết một bình luận