Top 10 Tổ chức từ thiện uy tín tại TP. Hồ Chí Minh

Bạn đang xem: Top 10 Tổ chức từ thiện uy tín tại TP. Hồ Chí Minh tại vietabinhdinh.edu.vn

Các tổ chức quỹ từ thiện được thành lập và phát triển trên nhiều phương diện, nhưng tựu chung lại đều có chung một mục tiêu: Giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn, mang lại công ăn việc làm, chia sẻ với cộng đồng…

Hiện nay có rất nhiều tổ chức tình nguyện đang hoạt động trong lĩnh vực khu vực và trên toàn quốc. Top10uytin xin chia sẻ với các bạn một số tổ chức từ thiện được biết đến nhiều nhất tại TP. Hồ Chí Minh – nơi sẻ chia tấm lòng của mình đến với những người còn đang thiếu thốn trong cuộc sống.

1. Quỹ nhịp tim Việt Nam

 1. 1. Quỹ nhịp tim Việt Nam
 2. 2. Tổ chức từ thiện SaiGon Children’s Charity
 3. 3. Đoàn từ thiện Minh Tâm – Chi hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP. Hồ Chí Minh
 4. 4. Chùa Từ Quang 2
 5. 5. Lớp Học Tình thương Hòa Hảo
 6. 6. Quỹ từ thiện Bông Sen
 7. 7. Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi TPHCM
 8. 8. Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam
 9. 9. Mái ấm Thiên Ân – Tổ chức từ thiện uy tín nhất
 10. 10. The Green Bamboo Project – Mái Ấm Tre Xanh

Quỹ Nhịp tim Việt Nam là một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại TP. Thành phố Hồ Chí Minh cũng như cả nước tập trung hỗ trợ trẻ em nghèo khó mắc bệnh tim bẩm sinh.

Quỹ Nhịp tim Việt Nam đã hoạt động 10 năm qua với cùng một mục đích: tìm kiếm sự hỗ trợ tài chính từ các tổ chức và người dân để trang trải chi phí phẫu thuật tim. Có tới 98% thanh thiếu niên nhận được hỗ trợ từ Quỹ đã bình phục hoàn toàn sức khỏe và lạc quan về tương lai.

Ngoài việc hỗ trợ phẫu thuật tim, tổ chức từ thiện này đã triển khai đoàn công tác đến các tỉnh, thành phố để khám sàng lọc những trẻ em cần phẫu thuật tim để các em được cứu trong thời gian sớm nhất; giúp đỡ các gia đình nghèo, quan tâm, chăm sóc trẻ em sau phẫu thuật và cấp học bổng hỗ trợ các em trong học tập với mong muốn các em sẽ trở thành nhân tài trong tương lai và giúp đỡ được nhiều người khác.

Hội từ thiện uy tín và nổi tiếng nhất tại TPHCM

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 14E21 Thảo Điền, P. Thảo Điền, Q.2, HCM
 • Điện thoại: 028 3827 8787
 • Email: [email protected]
 • Website: heartbeatvietnam.org/vi
 • Fanpage: facebook.com/nhiptimvietnam/

2. Tổ chức từ thiện SaiGon Children’s Charity

SaiGon Children’s Charity được thành lập vào năm 1992 với mục đích chính là hỗ trợ trẻ em Việt Nam được giáo dục toàn diện và có một khởi đầu tốt đẹp hơn trong cuộc sống. Trong suốt lịch sử của mình, tổ chức từ thiện Saigon Children’s Charity luôn theo đuổi mục tiêu đó.

Các sáng kiến từ thiện của Trẻ em Sài Gòn chủ yếu tập trung ở miền Nam Việt Nam, đặc biệt là khu vực Thành phố Hồ Chí Minh và các vùng lân cận, đến tận biên giới Campuchia. Giáo dục phù hợp Nhiều trẻ em hiện nay có thể đi học và có được những kiến thức quý giá nhờ các hoạt động của tổ chức từ thiện này.

Saigon children’s charity hoạt động thông qua bốn chương trình chính: Thành lập trường học ở vùng nông thôn, trao học bổng cho những học sinh xứng đáng, hỗ trợ đào tạo kỹ năng và hướng nghiệp cho thanh thiếu niên, đồng thời hỗ trợ trẻ em khuyết tật tiếp cận giáo dục.

top 10 tổ chức từ thiện uy tín tại tp. hồ chí minh

Tổ chức từ thiện dành cho trẻ em khó khăn học hành dang dở

top 10 tổ chức từ thiện uy tín tại tp. hồ chí minh

Ủng hộ trẻ em trong hoàn cảnh khó khăn

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 59 Trần Quốc Thảo, P7, Q3, HCM
 • Điện thoại: 028 3930 3502
 • Email: [email protected]
 • Website: saigonchildren.com/vi
 • Fanpage: facebook.com/saigonchildren/

3. Đoàn từ thiện Minh Tâm – Chi hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP. Hồ Chí Minh

Nhóm từ thiện Minh Tâm là thành viên của Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP mà Top10uytin muốn giới thiệu với các bạn một tổ chức từ thiện nổi tiếng tiếp theo ở Hồ Chí Minh. Nhóm từ thiện do Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP. Hồ Chí Minh quyết định xây dựng và hoạt động vào năm 2007.

Quỹ từ thiện này tồn tại với mục đích duy nhất là phục vụ những người có hoàn cảnh khó khăn. Nhóm từ thiện Minh Tâm như một sợi dây gắn kết yêu thương giữa hai phía: những nhà hảo tâm có tấm lòng nhân ái và những người còn gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn.

Trong suốt lịch sử của mình, nhóm đã giúp cải thiện cuộc sống của nhiều người có hoàn cảnh khó khăn và kém may mắn. Từ đó giúp các em có thêm niềm tin, nghị lực vươn tới cuộc sống tốt đẹp hơn, và đặc biệt là các em cảm nhận được sự quan tâm của cộng đồng, để “không ai bị bỏ lại phía sau”.

top 10 tổ chức từ thiện uy tín tại tp. hồ chí minh

Tб»• chб»©c tб»« thiện cho ngЖ°б»ќi giГ

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 106 Nguyễn Văn Cừ, Nguyễn Cư Trinh, Q.1, HCM
 • Điện thoại: 0283.920.0862
 • Fanpage: facebook.com/tuthienminhtam/

4. Chùa Từ Quang 2

Chùa Kỳ Quang 2 là địa điểm hoạt động từ thiện quý báu, là nơi nuôi dưỡng các em nhỏ gặp nhiều bất hạnh, thiệt thòi trong cuộc sống. Có những em bị bỏ rơi, mồ côi cha mẹ, mắc các bệnh nan y như chất độc da cam, loạn thần kinh, bại não, câm, điếc, mù, dị tật … thậm chí có cả những em bị bệnh HIV / AIDS cũng đã gia nhập tổ chức từ thiện này.

Bên cạnh việc tổ chức lớp học yêu thương tuổi trẻ, chùa còn tiếp nhận những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn từ khắp nơi trên thế giới đến được các nhân viên, bác sĩ của phòng khám chữa bệnh theo phương pháp y học cổ truyền.

top 10 tổ chức từ thiện uy tín tại tp. hồ chí minh

Địa điểm từ thiện uy tín và nổi tiếng

Thông tin liên hê

 • Địa chỉ: 40/450A2 Lê Đức Thọ, P17, Q Gò Vấp
 • Hotline: 0283 895 1014

5. Lớp Học Tình thương Hòa Hảo

Lớp học Tình thương Hòa Hảo là một cơ sở từ thiện có tiếng ở Thành phố Hồ Chí Minh. Sinh viên tình nguyện và những người hỗ trợ tài chính đóng góp đáng kể vào sự thành công của tổ chức từ thiện giáo dục này.

Tất cả các nỗ lực của lớp đều hướng đến việc cung cấp một nguồn thông tin quan trọng cho trẻ em và thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, những người không có việc làm và không được học hành hoàn thiện. Tổ chức nơi chuyển những con chữ đến với trẻ em nghèo.

top 10 tổ chức từ thiện uy tín tại tp. hồ chí minh

Các chương trình tự thiện cho trẻ em

Nơi đây không chỉ mang đến niềm vui cho những trẻ em kém may mắn mang con chữ mà còn là nơi chăm sóc cuộc sống từng ngày của những trẻ em kém may mắn. Tin rằng với những hành trang giá trị này, lớp sẽ luôn được sự ủng hộ và đóng góp của nhiều mạnh thường quân, để lớp tiếp tục hoạt động của mình.

top 10 tổ chức từ thiện uy tín tại tp. hồ chí minh

Các tổ chức từ thiện ở TPHCM

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 166 Phan Anh, P. Tân Thới Hòa, Q. Tân Phú, TPHCM
 • Điện thoại: 0902 409 149
 • Fanpage: facebook.com/lophoctinhthuonghoahao/

6. Quỹ từ thiện Bông Sen

Quỹ từ thiện Bông Sen được thành lập năm 2018, là một trong những quỹ từ thiện được biết đến nhiều nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là quỹ từ thiện không có chi phí quản lý. Điều này có nghĩa là toàn bộ số tiền các nhà hảo tâm đóng góp cho Quỹ từ thiện Nhân ái được chuyển đến các dự án hoặc các đối tượng cụ thể.

Công ty Ernst & Young chịu sự quản lý, giám sát và kiểm toán Quỹ từ thiện Bông Sen. Trong ba năm từ tháng 8 năm 2012 đến tháng 8 năm 2015, Quỹ đã nhận được 8.154 lượt quyên góp với tổng trị giá 18.606.834.713 đồng từ các nhà hảo tâm, cũng như nhiều đồ cổ, thực phẩm và mặt bằng khác.

top 10 tổ chức từ thiện uy tín tại tp. hồ chí minh

Bếp ăn từ thiện ở TPHCM

Để chi trả cho tất cả các hoạt động của Quỹ tổ chức từ thiện, những người sáng lập và thành viên điều hành phải tự xử lý mọi hoạt động. Vì lợi ích của các thành viên phải tự lo liệu mọi hoạt động.

Để phân biệt, số tiền dành cho hoạt động được gọi là tiền phương tiện hoặc Quỹ cơ sở, chỉ những người sáng lập hoặc thành viên điều hành hoặc bạn bè thân thiết của họ mới được phép đóng góp số tiền này. Để kinh tế tự chủ hoạt động, một nhóm các đối tác của Quỹ gọi là nhóm Means đã được thành lập để lo liệu.

top 10 tổ chức từ thiện uy tín tại tp. hồ chí minh

Quỹ từ thiện Bông Sen

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Lầu 5 số 7-9-11 Mai Thị Lựu, P. Đa Kao, Q.1, HCM
 • Điện thoại: 0283 910 7612
 • Email: [email protected]
 • Website: quybongsen.org
 • Fanpage: facebook.com/quytuthienbongsen/

7. Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi TPHCM

Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi Thành phố Hồ Chí Minh được thành lập vào tháng 10 năm 1998. Hội tổ chức từ thiện là một tổ chức phi chính phủ, tập hợp tất cả các tổ chức, cá nhân có tấm lòng nhân ái tham gia các hoạt động có lợi cho mọi người khuyết tật và trẻ em mồ côi.

Tp Hồ Chí Minh là nơi đặt trụ sở của Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi. Ngược lại, hội luôn mong muốn khơi dậy mọi tiềm năng của xã hội, tạo điều kiện tốt nhất để các cá nhân khuyết tật và trẻ mồ côi hòa nhập cộng đồng xã hội. Đồng thời, Hiệp hội có nhiệm vụ phát triển hợp tác nhân đạo và từ thiện trên toàn thế giới.

top 10 tổ chức từ thiện uy tín tại tp. hồ chí minh

Hội từ thiện uy tín nhất tại HCM

top 10 tổ chức từ thiện uy tín tại tp. hồ chí minh

Những việc làm từ thiện ý nghĩa cho trẻ em khó khăn

Trong suốt quá trình tồn tại, hội luôn động viên, tạo điều kiện để người khuyết tật và trẻ mồ côi vượt khó, phát huy khả năng của bản thân để hòa nhập cộng đồng, cống hiến cho gia đình, dòng họ, xã hội. Đồng thời, Tổ chức từ thiện cũng đề xuất, kiến ​​nghị Nhà nước ban hành, bổ sung các chính sách, văn bản quy phạm pháp luật nhằm đảm bảo quyền lợi chính đáng của người khuyết tật và trẻ mồ côi.

top 10 tổ chức từ thiện uy tín tại tp. hồ chí minh

Lễ tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 33B Phùng Khắc Khoan, P. Đa Kao, Q.1, HCM
 • Điện thoại: 0283 827 3045
 • Email: [email protected]
 • Website: nguoikhuyettathcm.org/
 • Fanage: facebook.com/hoibaotrovietnam/

8. Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam

Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam là một tổ chức từ thiện có tiếng ở TP. Thành phố Hồ Chí Minh. Tổ chức này bao gồm các bác sĩ và y tá có chung tinh thần từ thiện với thành phố Hồ Chí Minh. Các bác sĩ này thường xuyên quyên góp từ mọi người, các tổ chức và các tổ chức cho trẻ em bị dị tật ở miệng không đủ khả năng phẫu thuật.

Hàng năm, hội này tổ chức phẫu thuật mắt miễn phí cho khoảng 3.000 trẻ em, phẫu thuật dị tật bẩm sinh cho khoảng 1.000 trẻ em và phẫu thuật nụ cười cho khoảng 2.000 trẻ em. Bên cạnh đó, hàng năm, Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam khám bệnh, cấp phát dược phẩm miễn phí cho 1,5 triệu người dân nghèo khó trên cả nước.

top 10 tổ chức từ thiện uy tín tại tp. hồ chí minh

Tổ chức từ thiện của Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam

top 10 tổ chức từ thiện uy tín tại tp. hồ chí minh

Nhóm thiện nguyện TPHCM uy tín – Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 145 Pasteur, P.6, Q.3, HCM
 • Điện thoại: 0246.263.1976
 • Email: [email protected]
 • Fanpage: facebook.com/thaythuoctrevietnam

9. Mái ấm Thiên Ân – Tổ chức từ thiện uy tín nhất

Cô nhi viện Thiên Ân tạo cơ hội cho trẻ em khiếm thị thuộc các gia đình có thu nhập thấp được giáo dục toàn diện và phù hợp, cho phép các em phát huy hết tiềm năng của mình và có được kiến thức và kỹ năng cần thiết để phát triển trong cuộc sống…

Vượt qua bóng tối thông qua giáo dục là tầm nhìn chỉ đạo cho mục đích tạo dựng cũng như mọi hoạt động của Mái ấm Thiên Ân trong suốt 15 năm qua. Xác định rõ giáo dục là phương tiện và phương pháp chính để hỗ trợ người khiếm thị lấy lại nhân cách, vượt qua rào cản, sống độc lập và hòa nhập với xã hội.

top 10 tổ chức từ thiện uy tín tại tp. hồ chí minh

Địa chỉ uy tin cần từ thiện

Đội ngũ giáo viên, nhân viên và tình nguyện viên của tổ chức từ thiện luôn tạo điều kiện lý tưởng để các em được tiếp cận với mọi cơ hội học tập phù hợp và hiệu quả, từ đó giúp các em phát huy hết khả năng của mình.

Mục đích của mái ấm Thiên Ân là để học sinh có thể sống tự lập, hòa nhập xã hội, có nghề nghiệp an toàn, tự nuôi sống bản thân và gia đình, không trở thành gánh nặng cho người khác sau khi tốt nghiệp. Khi đến cơ sở, họ có thể tiếp thu những kỹ năng, văn hóa và kỹ năng nghề độc đáo cho người mù.

top 10 tổ chức từ thiện uy tín tại tp. hồ chí minh

20 năm thành lập tổ chức từ thiện Thiên Ân

Khi những đứa trẻ ban đầu đến nơi trú ẩn, chúng sẽ được tham gia các lớp học phục hồi chức năng như:

 • Cách đọc, viết và sử dụng chữ nổi Braille để tạo nền tảng cho học sinh theo đuổi giáo dục đại học.
 • Người mù có thể học cách sử dụng máy tính hiệu quả để phục vụ cho công việc và học tập sau này.
 • Định hướng vận động, cách người mù chống gậy đi trên đường để giúp họ có được sự độc lập, tự tin.
 • Các kỹ năng sinh hoạt hàng ngày như nấu ăn, giặt quần áo, dọn dẹp nhà cửa … giúp các em có thể tự lo cho bản thân và thích sống tự lập.

top 10 tổ chức từ thiện uy tín tại tp. hồ chí minh

Hội từ thiện cho người già neo đơn

Mái ấm Thiên Ân sau 15 năm hoạt động đã giúp hơn 110 em ra trường sinh sống tự do và có việc làm ổn định. Một số trẻ em trở thành giáo viên, một số khác trở thành chủ tịch của các tổ chức người mù ở địa phương, nhưng một số khác lại trở thành người đấm bóp, trong khi những người khác đến quán cà phê trà để chơi …

Có những bạn trẻ trưởng thành trong thể thao và trở thành vận động viên quốc gia, tham gia thi đấu các giải trong nước và quốc tế. Đội ngũ giáo viên, nhân viên, tình nguyện viên vẫn đồng hành cùng các em nhỏ của tổ chức từ thiện khi các em viết tiếp về chuyến đi buồn của mình.

top 10 tổ chức từ thiện uy tín tại tp. hồ chí minh

Lớp học nhạc cho trẻ khuyết tật

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 122 Nguyễn Ngọc Nhựt, P.Tân Qúy, Q. Tân Phú, TPHCM
 • Điện thoại: 0283 847 2406 & 0908 363 040
 • Email: [email protected]
 • Website: maiamthienan.org/vi/home.html

10. The Green Bamboo Project – Mái Ấm Tre Xanh

Hội Bảo trợ Trẻ em Thành phố Hồ Chí Minh thành lập Mái ấm Tre xanh vào năm 1994 (một tổ chức phi lợi nhuận). Tổ chức từ thiện này đã chăm sóc và che chở một số trẻ em dễ bị tổn thương nhất của TP.HCM trong 26 năm qua, cũng như hỗ trợ hàng nghìn trẻ em nghèo hơn thông qua các dự án phát triển dựa vào cộng đồng.

Mái ấm Tre Xanh – Green Bamboo Project sẽ có các dự án và chương trình sau: Bếp tre xanh, Thư viện cộng đồng Tre xanh, lớp học Kỹ năng, lớp tiếng Anh, và dự án, Phòng chống ngược đãi trẻ em mới.

top 10 tổ chức từ thiện uy tín tại tp. hồ chí minh

Tổ chức từ thiện uy tín hàng đầu ở TPHCM – Mái ấm Tre Xanh

Mái ấm Tre Xanh sẽ tiếp tục là điểm tiếp xúc đầu tiên của những trẻ em mong muốn không bị bạo lực, lạm dụng và bóc lột và mạng lưới rộng khắp của chúng tôi đảm bảo rằng mọi trẻ em đến trung tâm của chúng tôi để tìm kiếm sự trợ giúp đều sẽ nhận được sự hỗ trợ từ chúng tôi, hoặc sẽ được hướng dẫn đến một người có thể giúp đỡ.

top 10 tổ chức từ thiện uy tín tại tp. hồ chí minh

Nhóm thiện nguyện TPHCM uy tín

Tổ chức từ thiện này cung cấp hỗ trợ dinh dưỡng cho trẻ em nghèo khó, thanh thiếu niên hỗ trợ và trẻ em nhập cư và thanh niên di cư trong việc mua các tài liệu pháp lý, đào tạo nghề và tiếp cận với chương trình giảng dạy chính thức, đồng thời sẽ tiếp tục cung cấp các buổi tập huấn và hội thảo cộng đồng với mục tiêu chuyển đổi cộng đồng địa phương của chúng ta vào một môi trường an toàn cho tất cả những người trẻ tuổi.

Cuối cùng, xin CẢM ƠN tất cả những người bạn và những người ủng hộ trong quá khứ và hiện tại của Mái Ấm Tre Xanh, những người đã hỗ trợ tổ chức và các chàng trai của chúng ta trong suốt những năm qua.

top 10 tổ chức từ thiện uy tín tại tp. hồ chí minh

Hội từ thiện Sài Gòn

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 40/34 Calmette street, Nguyễn Thái Bình, Quận 1, HCM
 • Điện thoại: 0283 821 0199
 • Panpage: facebook.com/maiamtrexanh/

Trong thành phố Hồ Chí Minh, có rất nhiều tổ chức làm việc thiện nguyện vẫn đang âm thầm làm việc không mệt mỏi vì muốn góp phần nhỏ bé làm cho cuộc sống trở nên đáng yêu hơn. Top10uytin các tổ chức từ thiện nổi tiếng của thành phố đã chia sẻ một số ít trong số họ, trong đó có Hồ Chí Minh.

Đăng bởi: Tâm âu

Từ khoá: Top 10 Tổ chức từ thiện uy tín tại TP. Hồ Chí Minh

Bạn thấy bài viết Top 10 Tổ chức từ thiện uy tín tại TP. Hồ Chí Minh có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Top 10 Tổ chức từ thiện uy tín tại TP. Hồ Chí Minh bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Top 10 Tổ chức từ thiện uy tín tại TP. Hồ Chí Minh của website vietabinhdinh.edu.vn

Xem thêm chi tiết về Top 10 Tổ chức từ thiện uy tín tại TP. Hồ Chí Minh
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm cải thảo xào tôm ngon bất bại, ai ăn cũng phải tấm tắc khen

Viết một bình luận