Top 10 cách làm panna cotta siêu đơn giản ngay tại nhà.

Bạn đang xem: Top 10 cách làm panna cotta siêu đơn giản ngay tại nhà. tại vietabinhdinh.edu.vn

Với những tín đồ yêu thích đồ ngọt thì khi nhắc đến panna cotta khó có thể cầm lòng được. Là một món tráng miệng đến từ nước Ý, làm siêu lòng người thưởng thức bằng hương vị thơm ngọt, mềm mịn, tan ngay trong miệng từ miếng đầu tiên. Bài viết dưới đây là ” top 10 cách làm panna cotta siêu đơn giản ngay tại nhà.”Đây chắc hẳn là một gợi ý không tồi cho gia đình vào những ngày cuối tuần, hãy cùng bắt tay vào làm thử ngay món bánh siêu hấp dẫn này nhé.

 • Panna cotta dâu
 • Panna cotta phô mai
 • Panna cotta xoài
 • Panna cotta sầu riêng
 • Panna cotta socola
 • Panna cotta dứa
 • Panna cotta kiwi
 • Panna cotta cam
 • Panna cotta chanh dây
 • Panna cotta đào

Panna cotta dâu

Nguyên Liệu

  Gelatin 10g

  Kiwi 2 trái

  Sữa tươi không đường 1 gói (220ml)

  Kem tươi 250 ml

  Dâu tây 200g

  Đường 110g

  Vani, muối

Cách làm

Bước 1: Làm phần kem sữa

Ngâm 10g gelatin trong nước, hoặc quay gelatin với một ít nước trong lò vi sóng cho mềm. Cho 200ml sữa tươi, 250ml kem tươi, 60g đường, vani và gelatine vào nồi, đun lửa nhỏ. Sau khi hỗn hợp đã tan hết, bạn tắt bếp, rót vào ly và để trong tủ lạnh 4 tiếng.

Bước 2: Làm phần sốt dâu

Cắt nhỏ 200g dâu tây, cho vào nồi cùng 50g đường, rim tới khi hỗn hợp keo lại, tắt bếp, để nguội.

Bước 3: Hoàn thành

Cuối cùng, bạn cho hỗn hợp dâu đã rim vào phần kem sữa đã đông. Trang trí thêm dâu, kiwi cắt nhỏ.

Panna cotta phô mai

panna cotta, món tráng miệng, top 10 cách làm panna cotta siêu đơn giản ngay tại nhà.

Nguyên liệu

 • 200gr kem sữa tươi
 • 40gr kem phô mai
 • 3gr gelatin
 • 1 ít vỏ quả chanh
 • 60gr đường

Cách làm

Bước 1: Nấu hỗn hợp kem sữa tươi

Cho 3gr melatin vào 1 cái chén nhỏ, thêm vào 20ml nước và khuấy đều. Bắc nồi lên bếp, cho 200gr kem sữa tươi, 40gr kem phô mai và 60gr đường vào, sau đó bạn cho vào 1 ít vỏ quả chanh để kem có mùi thơm hơn. Bạn khuấy đều hỗn hợp trên với lửa nhỏ cho đến khi đường tan hết thì tắt bếp và cho melatin đã chuẩn bị vào. Bạn tiếp trục khuấy đều hỗn hợp cho đến khi gelatin tan hoàn toàn.

Bước 2: Hoàn thành Panna Cotta phô mai

Tiếp theo bạn cho hỗn hợp trên vào một cái lọ hay ly thủy tinh và đặt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng là có thể dùng được.

Panna cotta xoài

panna cotta, món tráng miệng, top 10 cách làm panna cotta siêu đơn giản ngay tại nhà.

Nguyên liệu

  300ml kem tươi heavy cream (có thể thay bằng whipping cream)

  100 ml sữa tươi không đường

  84 g đường

  10g lá gelatin

  75 g xoài chín

  15 ml nước

Cách làm

Bước 1: Làm phần kem sữa

Đun nóng 84g đường, kem tươi và sữa tươi cho đường hòa tan. Không để hỗn hợp sôi. Thả 6g lá gelatin đã ngâm mềm vào hỗn hợp sữa, khuấy đều Đổ hỗn hợp kem sữa vào ly, để vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 4 tiếng cho đông lại.

Bước 2: Làm phần thạch xoài

Ngâm 4g lá gelatin cho mềm. Sau đó bạn xay xoài cho thật mịn, đổ xoài vào nồi cùng 4g đường. Cho tiếp lá gelatin đã ngâm vào khuấy đều cho tan hoàn toàn.

Bước 3: Hoàn thành

Bạn lấy kem sữa đã đông từ trong tủ lạnh ra, cho hỗn hợp xoài lên trên. Sau đó, cất lại vào tủ lạnh cho phần xoài đông lại hoàn toàn. Vậy là bạn đã có món panna cotta xoài ngon như ngoài hàng rồi đó.

Panna cotta sầu riêng

panna cotta, món tráng miệng, top 10 cách làm panna cotta siêu đơn giản ngay tại nhà.

Nguyên liệu

  100g sầu riêng

  12g bột gelatin

  200ml kem sữa tươi whipping cream

  200ml sữa tươi

  50g đường trắng

  4-5 lГЎ bбєЎc hГ

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Xay 100g sầu riêng cho thật nhuyễn. Trộn 12g bột gelatin với một ít nước, quay trong lò vi sóng 1 phút cho tan chảy.

Bước 2: Làm hỗn hợp kem

Cho 200ml sữa tươi, 200ml whipping cream, gelatin đã tan chảy vào nồi, đun lửa nhỏ. Sau đó bạn tắt bếp, trộn hỗn hợp sữa với sầu riêng cho thật đều. Đổ hỗn hợp vào ly nhỏ, cất trong tủ lạnh 4 tiếng.

Bước 3: Hoàn thành

Lấy ly panna cotta từ tủ lạnh ra, trang trí với một ít lá bạc hà cho đẹp mắt. Vậy là bạn đã có một món panna cotta sầu riêng béo ngậy rồi đó.

Panna cotta socola

panna cotta, món tráng miệng, top 10 cách làm panna cotta siêu đơn giản ngay tại nhà.

Nguyên liệu

  150g socola đen

  280ml sữa tươi không đường

  300g whipping cream

  8g Gelatin

  40g đường

Cách làm

Bước 1: Chế biến nguyên liệu

Ngâm 8gr gelatin với 40ml nước lọc trong vòng 15 phút. Tiếp đến, bạn băm nhỏ 150gr socola đen rồi cho ra một tô riêng.

Bước 2: Nấu hỗn hợp sữa

280ml sữa tươi không đường vào nồi, thêm vào nồi 40gr đường và 300gr whipping cream. Sau đó bạn đun hỗn hợp sữa và khuấy nhẹ cho hỗn hợp tan đều. Cho hỗn hợp sữa vừa nấu vào tô socola đã băm nhỏ và khuấy đều cho socola tan ra. Ngay khi hỗn hợp sữa và socola còn nóng thì cho gelatin đã ngâm nở vào và tiếp tục khuấy thêm khoảng 5-7 phút cho gelatin và socola tan hết.

Bước 3: Hoàn thành

Đổ hỗn hợp vào khuôn, để trong tủ lạnh khoảng 3 tiếng. Vậy là món panna cotta socola của bạn xong rồi đấy.

Panna cotta dứa

panna cotta, món tráng miệng, top 10 cách làm panna cotta siêu đơn giản ngay tại nhà.

Nguyên liệu

 • 400ml sữa tươi
 • 1 muỗng cà phê gelatine
 • 1 trái dứa
 • Gia vị: Đường, vani

Cách làm

Bước 1: Nấu pudding sữa

Bạn cho 1 muỗng canh gelatin vào một cái tô, sau đó cho 2 muỗng canh nước lọc vào khuấy đều cho đến khi galetin hòa vào nước. Bạn bắc nồi lên bếp, cho vào 400ml sữa tươi cùng 2 muỗng canh đường nấu với lửa nhỏ, khuấy nhẹ cho đường tan rồi tắt bếp, cho sữa ra một cái tô. Sau đó, bạn cho 1/2 phần gelatin đã ngâm vào phần sữa trên rồi khuấy đều cho gelatin tan rồi cho hỗn hợp này vào ly nhỏ, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3-4 giờ.

Bước 2: Làm pudding dứa

Dứa mua về bạn gọt vỏ rồi cắt ra thành những miếng nhỏ, sau đó cho vào máy xay xay nhuyễn. Sau đó bạn lọc chúng qua 1 cái ray và lấy phần nước ép dứa. Sau đó, bạn bắc nồi lên bếp, cho nước ép vào nấu với lửa nhỏ, cho vào khoảng 2 muỗng cà phê đường rồi khuấy đều cho đường tan. Khi đường tan, bạn cho nước ép ra một cái tô và cho phần gelatin còn lại vào khuấy đều.

Cuối cùng bạn lấy ly pudding sữa đã đông ra ngoài, đổ thêm một lớp hỗn hợp dứa vào rồi bọc kín và để vào ngăn mát thêm khoảng 1 tiếng là có thể thưởng thức.

Panna cotta kiwi

panna cotta, món tráng miệng, top 10 cách làm panna cotta siêu đơn giản ngay tại nhà.

Nguyên liệu 

 • 5 trái kiwi
 • 250ml kem sữa tươi
 • 150gr sữa chua
 • 50gr đường
 • 3 lá gelatin
 • 1 muỗng cà phê mật ong
 • 5gr gừng
 • 1 ít vỏ chanh

Cách làm

Bước 1: Sơ chế kiwi

Kiwi sau khi mua về bạn dùng dao bào gọt bỏ vỏ rồi cắt kiwi thành hạt lựu. Sau đó, bạn cho vào tô kiwi 1 ít gừng bào nhuyễn, cho thêm 1 muỗng cà phê mật ong rồi trộn đều tất cả lại với nhau.

Bước 2:  Làm Panna Cotta kiwi

Đầu tiên, bạn ngâm 3 lá gelatin với khoảng 20ml nước lạnh trong khoảng 10 phút để gelatin nở mềm. Sau đó, bạn cho vào 50gr sữa chua, 150ml kem tươi và 50gr đường cát vào nồi, cho thêm 1 ít vỏ chanh để tạo mùi thơm cho bánh. Kế đến, bạn bắc nồi lên bếp, nấu hỗn hợp ở lửa nhỏ khoảng 2 – 3 phút, đến khi hơi ấm nóng thì tắt bếp. Lúc này, vắt nhẹ 3 lá gelatin cho kiệt nước rồi cho vào hỗn hợp kem sữa, khuấy đều.

Bước 3: Hoàn thành Panna Cotta kiwi

Bạn cho hỗn hợp kem sữa gelatin vào ly hoặc hủ thủy tinh rồi xếp kiwi đã cắt nhỏ lên trên rồi để panna cotta vào tủ lạnh khoảng 4 – 6 tiếng là hoàn tất rồi đấy!

Panna cotta cam

panna cotta, món tráng miệng, top 10 cách làm panna cotta siêu đơn giản ngay tại nhà.

Nguyên liệu

 • 210ml sữa tươi không đường
 • 100ml whipping cream
 • 60gr mật ong
 • 7gr gelatin
 • 1 quả cam vàng

Cách làm

Bước 1: Làm pudding sữa

Đầu tiên, bạn ngâm 5gr gelatin với 10gr nước khoảng 10 phút để gelatin nở. Bạn cho vào tô 210ml sữa tươi không đường, 100ml whipping cream, 30gr mật ong, khuấy đều để các nguyên liệu hoà tan vào nhau.

Tiếp theo, bạn bắc nồi lên bếp, cho tất cả hỗn hợp sữa vừa chuẩn bị vào nồi đun với lửa nhỏ. Khi hỗn hợp sôi thì cho gelatin vào khuấy đều đến khi tan hết thì tắt bếp. Bạn lấy một cái ly, cho nó nghiêng thành góc vuông, chia hỗn hợp sữa thành 2 phần, đổ 1/2 phần sữa đã đun vào cốc, bọc lại và để trong tủ lạnh khoảng 2 giờ.

Bước 2: Làm pudding cam

Tiếp tục, bạn ngâm 2gr gelatin với 8gr nước đến khi gelatin nở. Bạn vắt lấy nước quả cam, cho thêm vào 30gr mật ong khuấy đều. Sau đó, bạn cho toàn bộ hỗn hợp nước cam, gelatin đã ngâm vào nồi, đun với lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều, sau khoảng 5 phút thì tắt bếp, để cho nguội hẳn.

Cuối cùng, bạn lấy cốc pudding sữa đã đông ra, đổ nước cam đã nguội theo chiều nghiêng của cốc, bọc kín và để trong tủ lạnh ít nhất thêm 1 giờ nữa.

Bước 3: Làm lớp pudding cuối cùng

Sau khi 2 lớp pudding đầu đã đông, bạn cho phần sữa còn lại vào nồi, bắc lên bếp đun với lửa nhỏ, khuấy đều để gelatin tan rồi tắt bếp, để nguội. Tiếp đến, bạn lấy cốc pudding đã đông, đổ hết phần sữa còn lại vào cốc theo hướng thẳng đứng và để cốc pudding trong tủ lạnh lần 3 ít nhất 1 giờ.

Bước 4: Thành phẩm

Panna Cotta cam béo ngậy vị whipping cream, thơm lừng và chua nhẹ của cam bắt miệng vô cùng.

Panna cotta chanh dây

panna cotta, món tráng miệng, top 10 cách làm panna cotta siêu đơn giản ngay tại nhà.

Nguyên liệu

 • Sữa tươi không đường 210 ml 
 • Mật ong 60 ml 
 • Chanh dây 1 trái 
 • Gelatin 6 gr

Cách làm 

Bước 1: Làm pudding sữa

Đầu tiên bạn ngâm 4gr gelatin với khoảng 3 muỗng canh nước lọc khoảng 10 phút để gelatin nở. Đồng thời cho 210ml sữa tươi không đường và 30ml mật ong một cái tô rồi khuấy đều. Tiếp theo, đổ gelatin đã ngâm nở và hỗn hợp sữa tươi không đường và mật ong vào một cái nồi rồi bắc lên bếp, vừa nấu vừa khuấy đều hỗn hợp trên lửa nhỏ cho đến khi gelatin tan hết thì tắt bếp.

Cuối cùng, đổ hỗn hợp vừa nấu được vào ly, dùng màng bọc thực phẩm đậy kín lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 – 3 tiếng.

Bước 2: Làm pudding chanh dây

Tiếp tục ngâm 2gr gelatin còn lại với 2 muỗng canh nước khoảng 10 phút cho đến khi gelatin nở hoàn toàn. Tiếp theo, cắt đôi 1 trái chanh dây, dùng muỗng để lấy ruột rồi lọc qua rây lọc để loại bỏ phần hạt. Đổ thêm 1 muỗng canh nước nóng và 30ml mật ong vào phần cốt chanh dây rồi khuấy đều.

Đổ lần lượt hỗn hợp nước chanh dây và dung dịch gelatin vào nồi rồi đun với lửa nhỏ trong vòng 5 phút, khuấy đều tay cho gelatin tan hoàn toàn thì tắt bếp và để nguội. Lấy ly pudding sữa đã đông ra ngoài, đổ thêm một lớp hỗn hợp nước chanh dây và gelatin đã nguội vào rồi tiếp tục bọc kín và để vào ngăn mát tủ lạnh thêm khoảng 1 tiếng nữa.

Panna cotta đào

panna cotta, món tráng miệng, top 10 cách làm panna cotta siêu đơn giản ngay tại nhà.

Nguyên liệu:

 • 3 quả đào
 • Nửa quả chanh
 • 100g đường
 • 600g nước
 • Vài giọt vani tạo hương

Bước 1: Làm si rô đào ngâm

Rửa sạch đào, loại bỏ hạt, cắt từng quả ra làm 4 hoặc 5. Bỏ đào vào nồi, vắt cùng với nửa quả chanh. Cho đường, nước và vani vào để đun nóng đến khi nước liu riu sôi. Hớt sạch bọt nếu có. Đun nhỏ lửa trong 5 phút. Bắc bếp ra, đậy nắp và để nguội ở nhiệt độ phòng. Sau khi đào nguội thì bỏ các miếng đào ra khỏi nồi, lột vỏ và cắt thành cách miếng hình khối nhỏ. Bỏ các miếng đào và nước đào vào khay, cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 3 tiếng. Sau 3 tiếng, gạn lấy nước đào, để riêng.

Bước 2: Làm lớp đào

Ngâm 6g gelatin trong 100g nước si rô đào để gelatin mềm ra. Sau đặt bát ngâm gelatin vào nước ấm, khuấy đến khi gelatin tan hết. Trộn đều 300g nước si rô đào với hỗn hợp gelatin.

Chuẩn bị cốc đựng Panna Cotta, đổ lớp đào đầu tiên vào cốc đựng. Để cốc trong tủ lạnh trong 1 tiếng.

Bài viết trên là tổng hợp những công thức vô cùng đơn giản rất dễ dàng có thể thực hiện ngay tại nhà. Còn đợi chờ gì nữa mà không bắt tay vào làm luôn nhỉ ?. Chúc mọi người thành công nhé.

Đăng bởi: Nguyễn Tuấn

Từ khoá: Top 10 cách làm panna cotta siêu đơn giản ngay tại nhà.

Bạn thấy bài viết Top 10 cách làm panna cotta siêu đơn giản ngay tại nhà. có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Top 10 cách làm panna cotta siêu đơn giản ngay tại nhà. bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Top 10 cách làm panna cotta siêu đơn giản ngay tại nhà. của website vietabinhdinh.edu.vn

Xem thêm chi tiết về Top 10 cách làm panna cotta siêu đơn giản ngay tại nhà.
Xem thêm bài viết hay:  Giá yến mạch bao nhiêu tiền 1kg? [Giá bột yến mạch] hôm nay

Viết một bình luận