Top 10 Bức thư tri ân cha mẹ hay nhất

Bạn đang xem: Top 10 Bức thư tri ân cha mẹ hay nhất tại vietabinhdinh.edu.vn

Là một người con hiếu thảo, nhất định bạn phải tự tay viết một bức thư tri ân dành cho cha mẹ mình để bày tỏ tình yêu thương mãnh liệt. Bạn chưa biết viết bài thư tri ân cha mẹ như nào để có được nội dung hay nhất và ý nghĩa nhất? Hãy cùng Thủ Thuật Phần Mềm xem top 10 bài thư tri ân cha mẹ hay nhất và xúc động nhất nhé!

 • I. Dàn ý chi tiết viết bài thư tri ân cha mẹ
  • 1. Mở bài: Phần đầu thư
  • 2. Thân bài: Nội dung chính
  • 3. Kết bài: Phần cuối thư
 • II. Top 10 bài thư tri ân cha mẹ cảm động rơi nước mắt
  • 1. Đề tài: Viết một lá thư tri ân cha mẹ của mình
  • 2. Đề tài: Viết một bức thư tri ân gửi đến đấng sinh thành của mình
  • 3. Đề tài: Bài thư tri ân gửi cha mẹ ý nghĩa sâu sắc
  • 4. Đề tài: Viết lá thư gửi cho cha mẹ ở quê
  • 5. Đề tài: Thư tri ân cha mẹ ngắn gọn cho học sinh lớp 12
  • 6. Đề tài: Viết thư tri ân cha mẹ và thông báo về lễ trưởng thành lớp 12
  • 7. Đề tài: Viết thư tri ân cha mẹ (học sinh lớp 5)
  • 8. Đề tài: Viết thư gửi cha mẹ khi chuẩn bị vào đại học
  • 9. Đề tài: Viết bức thư gửi cha mẹ cảm động
  • 10. Đề tài: Viết bài thư tri ân gửi cha mẹ khi chuẩn bị bước vào THPT

I. Dàn ý chi tiết viết bài thư tri ân cha mẹ

Trước khi viết một bài văn hay một bài thư tri ân cha mẹ thì bạn cần có một dàn ý chi tiết để dễ dàng triển khai được các nội dung và giúp cho người đọc dễ dàng quan sát. Một dàn ý chi tiết sẽ giúp ích bạn rất nhiều trong việc viết một bài thư tri ân phụ huynh của mình.

1. Mở bài: Phần đầu thư

 • Địa điểm viết thư, ngày tháng viết thư (ghi góc bên phải giấy)
 • Lời chào đầu lá thư, lời xưng hô (VD: Gửi người mẹ kính yêu của con!)

2. Thân bài: Nội dung chính

 • Nêu lý do, mục đích viết thư
 • Bày tỏ tình cảm yêu kính, lời muốn nói của bản thân
 • Kể một số kỷ niệm với cha mẹ làm em luôn biết ơn và kính trọng
 • Một số lời hứa hẹn với cha mẹ

3. Kết bài: Phần cuối thư

 • Lời chúc
 • Lời chào tạm biệt
 • Ký tên

II. Top 10 bài thư tri ân cha mẹ cảm động rơi nước mắt

1. Đề tài: Viết một lá thư tri ân cha mẹ của mình

Cầu Giấy, Ngày 9/5/2023Gửi bố mẹ kính yêu của con!

Bố mẹ có bất ngờ không khi đọc được thư của con như thế này? Con là con gái bé nhỏ của bố mẹ đây. Con đã lấy hết can đảm và dũng khí để viết một lá thư gửi đến bố mẹ. Con sắp bước sang một ngưỡng cửa mới của cuộc đời, đứng trước kì thi vào Trung học Phổ thông, con rất hồi hộp và lo lắng, con nhớ đến bố mẹ. Con viết thư này muốn nói lời cảm ơn từ tận đáy lòng của mình với bố mẹ.

Cảm ơn bố mẹ đã sinh ra con, cho con những điều tốt đẹp nhất trên thế gian này. Dù hoàn cảnh nhà mình không được dư giả như những gia đình khác nhưng bố mẹ không bao giờ để con thiệt thòi với bạn bè. Con còn nhớ hồi bé con rất hay ốm vặt, hơi nóng sốt hay đau bụng chán ăn là bố mẹ lại sốt sắng đưa con đi khám. Con nhớ những lần vì lười ăn mà nằm ngủ luôn tại mâm cơm, và rồi bố lại bế con về giường. Dù có nhiều lúc con đã hư, cãi lại và không nghe lời nhưng bố mẹ vẫn không hề trách mắng, ghét bỏ. Càng lớn con càng thấm thía chẳng có ai thương con hơn bố mẹ. Bố mẹ là người luôn đứng sau dõi theo và ủng hộ con trên mỗi chặng đường học tập. Đến nay con gái của bố mẹ đã sắp bước vào kỳ thi vào cấp ba. Con hứa sẽ cố gắng ôn tập, rèn luyện các đề thi để mang về kết quả tốt nhất làm quà cho bố mẹ. Bố mẹ hãy tin ở đứa con gái này nhé!

Vì con là con gái của bố mẹ nên bố mẹ đừng lo lắng gì nhé, con sẽ làm tốt. Con dừng bút tại đây thôi, chúc bố mẹ luôn vui vẻ và hạnh phúc, mãi yêu thương chúng con nhé!

Con gái của bố mẹPhương

Viết một lá thư tri ân cha mẹ của mình

2. Đề tài: Viết một bức thư tri ân gửi đến đấng sinh thành của mình

Hà Đông, ngày 9/5/2023Gửi hai đấng sinh thành của con!

Bố mẹ ơi, con viết thư này sau khi con vừa được tham dự một buổi lễ Vu Lan vào đúng ngày rằm tháng bảy tại một ngôi chùa. Nhờ có ngày Vu Lan mà con đã được khai sáng, hiểu sâu sắc về công ơn sinh thành dưỡng dục của bố mẹ. Con rất muốn được nói lời xin lỗi và lời biết ơn với bố mẹ những năm tháng qua đã cho con được lớn lên thành người như ngày hôm nay.

Mẹ ơi! Chín tháng mười ngày mẹ mang nặng đẻ đau rồi trải qua cơn thập tử nhất sinh để cho con được chào đời. Rồi lại bao nhiêu năm ròng rã đút cho con ăn, tắm rửa thay tã, chăm con khi ốm. Con lớn bằng đây rồi nhưng chắc chắn cũng không thể hiểu hết được nỗi vất vả mà mẹ đã phải trải qua khi nuôi dưỡng con. Thế mà đã có những lúc con giận dỗi mẹ chỉ vì mẹ không cho con đi chơi, rồi con bỏ ăn làm mẹ lo lắng. Con thật có lỗi với mẹ, con xin lỗi mẹ nhiều lắm. Công ơn của mẹ con có đền đáp cả đời này cũng không đủ, con hứa sẽ không bao giờ khiến mẹ phải rơi nước mắt vì con nữa, nếu có chắc chắn đó sẽ là những giọt nước mắt hạnh phúc.

Bố ơi! Bố là người trầm tính, ít nói nhưng con biết bố yêu thương và chiều con nhất nhà. Bố lo cho con từng tí một, luôn hỏi con thích đồ chơi gì, thích được đi đâu vào dịp nghỉ hè. Con nhớ từng đêm con bị ốm bố thay mẹ trông con ngủ đến tận sáng, thi thoảng lại sờ đầu rồi vỗ về cho con ngủ. Có những ngày hè nắng như đổ lửa, bố đi làm về ướt đẫm mồ hôi mà con lại vô tâm hỏi bố đi đâu mà dính mưa ướt. Giờ con mới thấy trước giờ con đã quá vô tâm và thờ ơ với bố mẹ. Con nghĩ con phải thay đổi ngay bây giờ, con hứa với bố mẹ sẽ chăm chỉ học hành, quan tâm và giúp đỡ bố mẹ công việc nhà nhiều hơn. Bố mẹ hãy chờ đợi con nhé! Gửi ngàn cái ôm đến bố mẹ!

Con yêu bố mẹTuân

3. Đề tài: Bài thư tri ân gửi cha mẹ ý nghĩa sâu sắc

Hà Nội, ngày 21 tháng 8 năm 2023Mẹ thương yêu nhiều của con!

Giờ thì con của mẹ cũng đang trong hàng ngũ của hơn 900 ngàn học sinh cả nước chuẩn bị bước vào kì thi Tốt nghiệp THPT. Và chẳng bao lâu nữa là kì thi Đại học.

Cuối tháng 5, trời nắng nóng. Con nghĩ có lẽ lòng mẹ còn nóng hơn ngoài kia. Con hiểu, người mẹ nào cũng bồn chồn chẳng yên khi con mình đang trong những đoạn đường bước ngoặt. Nhưng mẹ ơi, xin mẹ đừng bận lòng sợ con không biết thức khuya dậy sớm ôn bài. Bởi ở đây, con có Thầy và gần 300 bạn cùng đồng hành, sẻ chia, cùng nhắc nhở và bảo ban nhau. Và hôm nay, mẹ ơi, khi còn cả tuần nữa mới đến ngày thi tốt nghiệp, chúng con đã được nhà trường hướng dẫn quy chế thi. Chúng con được nghe những lời căn dặn chu đáo, nhẹ nhàng như mẹ vẫn dặn con trước ngày thi thuở nào.

Tuy không về gặp mẹ trước những ngày thi, nhưng trong lòng con, mẹ luôn là động lực để con bước tiếp. Con sẽ trở về bên mẹ vào một ngày rất gần, khi con tin chắc giấy báo đỗ Đại học nằm trong tay mình. Mẹ yên tâm và chờ con về, Mẹ nhé. Con yêu mẹ rất nhiều!

Con trai của mẹĐức Minh

Bài thư tri ân gửi cha mẹ ý nghĩa sâu sắc

4. Đề tài: Viết lá thư gửi cho cha mẹ ở quê

Quảng Ninh, ngày 13/5/2023Gửi cha mẹ kính yêu của con!

Chắc cha mẹ sẽ rất ngạc nhiên khi đọc được được bức này của con. Con là con gái Út của cha mẹ đây ạ. Hôm nay, khi con sắp chuẩn bị bước vào kì thi tốt nghiệp THPT và bước vào ngôi trường Đại học mà con hằng mong ước. Con lại mong muốn viết bức thư này để cảm ơn công lao dưỡng dục của cha mẹ dành cho đứa con gái này.

Cha mẹ là người đã sinh con và dạy dỗ con trong suốt thời gian vừa qua. Con thầm cảm ơn cha mẹ vì điều đó. Từ hồi con còn bé, vì là đứa út trong gia đình, con được mẹ sinh muộn nên con yếu hơn các chị. Con hay bị ốm, mà mỗi ngày con ốm vậy, bố mẹ là người chăm sóc con. Con còn nhớ đôi bàn tay của bố sờ lên trán con xem con đã đỡ sốt chưa. Bố thay khăn để đắp lên trán con. Lúc đó, con hiểu được sự lo lắng của cha mẹ. Đến khi con bắt đầu đi học, bố lại đèo con trên chiếc xe đạp cũ. Cha mẹ dành cho con những bữa sáng ngon, có khi là chiếc bánh mỳ, bánh bao hay bánh chưng rán. Nhà mình hồi đó nghèo lắm những cha mẹ không bao giờ để chúng con bị thiệt thòi so với bạn bè. Chúng con được đến trường lớp với bạn bè được đi học đó là điều may mắn và hạnh phúc. Từ đó, con luôn tự hứa với bản thân mình phải học thật giỏi để sau này giúp đỡ cha mẹ.

Đến ngày hôm nay, cũng 12 năm con cắp sách đến trường. Con cũng chuẩn bị bước vào kì thi lớn của cuộc đời mình. Con muốn gửi đến cha mẹ tình cảm tốt đẹp nhất, sự thành kính nhất về công lao to lớn trời biển của cha mẹ. Con hứa rằng, con sẽ cố gắng đi hết chặng đường này và gặt hái được thành công để cha mẹ được tự hào về con. Sau này, con sẽ làm giáo viên để cha mẹ tự hào về đứa con này.

Thôi, con dừng bút tại đây. Cuối bức thư này, con chúc cha mẹ luôn luôn khỏe mạnh, sống thật lâu bên chúng con.

Con gái của cha mẹNgọc Thanh

5. Đề tài: Thư tri ân cha mẹ ngắn gọn cho học sinh lớp 12

Quảng Ninh, ngày 13/5/2023Gửi mẹ kính yêu của con!

Mẹ ơi, ngày hôm nay là ngày lễ tri ân, đồng thời là lễ trưởng thành của con. Con có một món quà bé nhỏ tặng cho mẹ đó là những lời tận trong đáy lòng con dành cho mẹ.

Lời đầu tiên con chỉ muốn gửi tới mẹ những lời biết ơn chân thành nhất. Con biết trong quãng thời gian qua mẹ đã vô cùng vất vả, nhọc nhằn để nuôi con khôn lớn, thành người. Con biết với người bình thường chỉ làm tròn trách nhiệm của một người mẹ thôi cũng đã có nhiều khó khăn vất vả lắm rồi. Nhưng mẹ của con một người mẹ diendanseovietnam.edu.vnệt vời, một bà mẹ đã vừa làm mẹ vừa làm cha của con. Từ khi ba không may qua đời vì một tai nạn giao thông bất ngờ khi con gái vừa tròn hai tuổi.

Một mình mẹ đã nuôi con gái trưởng thành không dễ dàng. Để con được ăn học bằng chúng bằng bạn mẹ của con đã không nề hà mọi khó khăn vất vả. Mẹ đã phải làm nhiều nghề mưu sinh từ công việc của nam giới nặng nhọc như chở taxi, cho tới công việc chạy chợ, trông trẻ, phụ hồ…tất cả mẹ đều làm qua. Không gì có thể cân đo đong đếm được với tình cảm mà mẹ đã dành cho con. Con còn nhớ những lần con bị ốm mẹ cõng con gần 15km với đôi chân trần để cõng con tới bệnh viện gần nhất cấp cứu khi con lên cơn đau ruột thừa.

Trong kỳ tốt nghiệp THPT sắp tới con sẽ cố gắng đạt kết quả cao nhất để đền đáp công lao trời biển mà mẹ dành cho con. Cuối thư con cầu mong mẹ sẽ mãi khỏe mạnh để sống bên con suốt đời. Con yêu mẹ rất nhiều!

Bên cạnh việc viết thư tri ân, các em có thể bày tỏ tình yêu thương, sự biết ơn vô hạn đối với cha mẹ theo nhiều cách khác nhau. Và sinh nhật mẹ là một trong nhiều cách đó. Hãy cùng tham khảo những lời chúc sinh nhật mẹ hay, ý nghĩa dưới đây để có thêm ý tưởng viết lời chúc kèm hoa, quà gửi tặng mẹ trong ngày sinh nhật bạn nhé!

Con gái của cha mẹNgọc Minh

Thư tri ân cha mẹ ngắn gọn cho học sinh lớp 12

6. Đề tài: Viết thư tri ân cha mẹ và thông báo về lễ trưởng thành lớp 12

Quảng Ninh, ngày 13/5/2023Gửi mẹ kính yêu của con!

Thưa bố mẹ và thầy cô, trong buổi lễ trưởng thành ngày hôm nay, con xin viết những dòng này để tri ân sự quan tâm, chăm sóc và dạy dỗ của bố mẹ và thầy cô trong suốt thời gian con học tập ở lớp 5.

Lời đầu tiên, con xin được gửi lời cảm ơn chân thành đến bố mẹ của mình. Bố mẹ luôn là người đồng hành cùng con trên con đường học tập và trưởng thành, luôn động viên, khuyến khích và giúp đỡ con vượt qua. Không chỉ thế, bố mẹ cũng luôn quan tâm đến việc học tập của con, giúp con chuẩn bị tốt nhất cho các kỳ thi và đưa con đến trường đúng giờ. Con rất biết ơn tình yêu thương và sự hy sinh của bố mẹ trong suốt thời gian qua.

Thứ hai, con xin được gửi lời cảm ơn đến thầy cô, người đã dạy cho con những kiến thức quý báu. Thầy cô luôn tận tâm, nhiệt tình và sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của con. Con rất biết ơn sự cống hiến và tình yêu thương của thầy cô.

Con xin hứa sẽ cố gắng học tập và phát triển bản thân để không làm bố mẹ và thầy cô thất vọng.

Con của cha mẹNgọc Tuân

7. Đề tài: Viết thư tri ân cha mẹ (học sinh lớp 5)

Quảng Ninh, ngày 13/5/2023Gửi mẹ kính yêu của con!

Thật bất ngờ khi bố mẹ nhận được bức thư này, phải không ạ? Con là một đứa ít nói, nhưng hôm nay con muốn viết những điều tâm sự với bố mẹ.

Con thực sự biết ơn bố mẹ, bởi vì bố mẹ là những người hùng trong cuộc đời của con. Bố mẹ đã cho con những trải nghiệm đầu tiên về cuộc sống, và dạy con cách yêu thương và được yêu thương trong gia đình. Con cảm thấy hạnh phúc khi được sinh ra và được sống trong vòng tay của bố mẹ.

Bố mẹ luôn đứng bên con trong những thời điểm khó khăn và thất bại, luôn sẵn sàng giúp đỡ con và cho con thêm niềm hy vọng. Bố mẹ cũng luôn ủng hộ con trong việc theo đuổi đam mê của mình, và đưa ra những lời khuyên quý báu giúp con có thể sống và học hỏi từ những trải nghiệm.

Con biết rằng chặng đường phía trước còn rất dài và khó khăn, nhưng con mong muốn bố mẹ luôn giữ được sức khỏe và niềm tin vào con. Bố mẹ là những người vĩ đại nhất trong cuộc đời con, và con sẽ luôn yêu thương và biết ơn bố mẹ.

Con của ba mẹ!

Viết thư tri ân cha mẹ (học sinh lớp 5)

8. Đề tài: Viết thư gửi cha mẹ khi chuẩn bị vào đại học

Quảng Ninh, ngày 13/5/2023Gửi ba mẹ kính yêu

Thời gian trôi qua thật nhanh, chẳng biết từ khi nào con đã trưởng thành và chuẩn bị bước vào cánh cửa đại học. Nhớ lại những ngày thơ ấu, con cứ thấy như mới đây thôi mà bây giờ con đã là học sinh lớp mười hai.

Suốt 18 năm qua, ba mẹ đã dành hết tình yêu thương và dạy dỗ con trở thành một người lớn. Con biết mình chưa thể báo đáp hết công ơn ba mẹ, nhưng hôm nay con muốn gửi tới ba mẹ lá thư này để bày tỏ tình cảm của con. Cảm ơn ba mẹ đã cho con cơ hội được học tập, được trưởng thành, và được bước vào một thế giới mới. Con hứa sẽ cố gắng hết sức để trở thành một người con đáng tự hào của ba mẹ.Con của ba mẹ!

9. Đề tài: Viết bức thư gửi cha mẹ cảm động

Quảng Ninh, ngày 13/5/2023Gửi ba mẹ kính yêu

Cuộc sống của con thật hạnh phúc khi có bố mẹ bên cạnh. Bố mẹ là những người hùng trong cuộc đời con, là người đã sinh con và cho con cảm nhận được thế giới tươi đẹp này, cho con được cảm nhận sự ấm áp, trìu mến của tình thân, tình cảm gia đình.

Con biết rằng bố mẹ luôn đến bên con mỗi khi con gặp khó khăn hay thất bại, luôn đồng hành cùng con, là người dạy cho con cách sống ở đời. Những lời khuyên răn, dạy bảo của bố mẹ về cách sống giữa mọi người, cách đối nhân xử thế là hành trang vững chắc, sẽ theo con đi suốt cuộc đời này.

Chặng đường phía trước còn rất dài, con chỉ mong bố mẹ luôn giữ được sức khỏe, bình an và niềm tin vào con. Con muốn nói rằng con yêu bố mẹ rất nhiều!Con của ba mẹ!

10. Đề tài: Viết bài thư tri ân gửi cha mẹ khi chuẩn bị bước vào THPT

Quảng Ninh, ngày 13/5/2023Gửi ba mẹ kính yêu

Thời gian thấm thoát thoi đưa, giờ con đã 15 tuổi rồi ba mẹ ạ! Mười lăm năm yêu thương hạnh phúc, mười lăm năm ba mẹ chăm sóc che chở, lặng lẽ mà ân cần biết bao!

Con vẫn đang từng bước trên hành trình vươn tới ước mơ. Ngày con một trưởng thành lại là ngày con một xa vòng tay ấm áp, yêu thương của ba mẹ để tự lập trên đôi chân của mình. Mười lăm năm qua vẫn luôn là ánh mắt nụ cười đó dõi theo con từng bước đường trưởng thành khôn lớn.

Con biết cuộc sống không phải lúc nào cũng bằng phẳng, trải đầy hoa hồng cho con nhẹ nhàng đi tới. Đã bao lần con nhìn thấy nét mặt lo âu, mệt mỏi của mẹ, từng giọt nước mắt đau đớn lăn trên gò má hao gầy, mẹ nhìn con với ánh mắt vừa trách mắng vừa xót xa khi con nói dối ba mẹ. Con ân hận và tự trách mình sao để ba mẹ buồn phiền sao lại không thốt ra được lời nào xin lỗi ba mẹ….

Chỉ còn một thời gian ngắn nữa con sẽ bước vào THPT, đó là bước ngoặt trong sự nghiệp học hành và tương lai sau này của con. Con sẽ cố gắng học hành tu dưỡng thật tốt để không phụ lòng mong mỏi của ba mẹ.

Con của ba mẹ!

Trên bài viết này, Thủ Thuật Phần Mềm đã chia sẻ đến bạn Top 10 bài thư tri ân cha mẹ hay nhất của các em học sinh. Chúc bạn một ngày vui vẻ!

Bạn thấy bài viết Top 10 Bức thư tri ân cha mẹ hay nhất có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Top 10 Bức thư tri ân cha mẹ hay nhất bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Top 10 Bức thư tri ân cha mẹ hay nhất của website vietabinhdinh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm chi tiết về Top 10 Bức thư tri ân cha mẹ hay nhất
Xem thêm bài viết hay:  Lưu Huỳnh (S), Cấu hình electron, Tính chất hoá học, Điều chế, Ứng dụng

Viết một bình luận