Top 10 biểu tượng may mắn và thành công của Việt Nam

Bạn đang xem: Top 10 biểu tượng may mắn và thành công của Việt Nam tại vietabinhdinh.edu.vn

Bạn đang tìm kiếm những biểu tượng may mắn để thực hiện ý tưởng hình xăm hoặc trang bị những vật phẩm có biểu tượng may mắn nhưng không thể tìm ra biểu tượng đó là gì? Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu 10 biểu tượng may mắn và thành công ở Việt Nam.

1. Thần Tài, Thổ Địa (Ông Địa)

Thần Tài, Thổ Địa (Mr Dia)

Thần Tài – Thổ Địa là hai nhân vật mang lại may mắn và thành công cho những người kinh doanh. Người ta thường thờ Thần Tài – Ông Địa trước các nhà hàng, cửa hiệu để mong cho việc buôn may bán đắt, khách nườm nượp, làm ăn buôn bán thuận buồm xuôi gió.

Tục thờ Thần Tài – Ông Địa là nét văn hóa lâu đời ở Việt Nam. Vì vậy, Thần Tài – Ông Địa là một trong những biểu tượng may mắn và thành công gắn liền với người Việt Nam.

2. Ngựa

Ngựa

Ngựa là con vật có sức bền, sức mạnh và là con vật gắn liền với truyền thuyết trong các cuộc chiến tranh thời phong kiến. Trong phong thủy, bức tranh mã đáo thành công mang ý nghĩa may mắn, tài lộc và rất hợp với người tuổi Ngọ.

Tranh mã đáo thành công thường có tám con ngựa vì tám – chữ “cung” (八) – khá gần với chữ “phát”, có nghĩa là phát đạt. Tranh phong thủy Mã Đáo Thành Công được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống vì nó phù hợp với nhiều đối tượng, từ người kinh doanh, theo đuổi tiền tài cho đến người đi đường mưu cầu danh lợi. .

3. Phật Di Lặc

di lặc

Phật Di Lặc là một vị bồ tát được biết đến sau Đức Phật Thích Ca Mâu Ni (Phật Như Lai). Trong phong thủy, tượng Phật Di Lặc cầm thỏi vàng và túi đựng châu báu tượng trưng cho sự thịnh vượng, phú quý, may mắn và những điềm lành. Đôi khi chúng ta cũng bắt gặp hình ảnh Phật Di Lặc tay cầm bầu rượu, tay chống gậy như một biểu tượng của sức khỏe dồi dào, trường thọ và vạn sự như ý.

4. Cây cóc

con cóc

Cóc Thiềm Thừ là một linh vật trong truyền thuyết, được mô tả là có khả năng “phóng ra vàng bạc, tiền tài” và chỉ sống ở những nơi giàu có. Linh vật này rất nhạy cảm với của cải và chủ yếu “ăn” vàng bạc, đá quý như Tỳ Hưu. Vì vậy, dân gian tin rằng, nơi nào Cóc Thiềm Thừ xuất hiện sẽ có nhiều vàng bạc, gia chủ sẽ trở nên giàu có.

Ngoài tác dụng chiêu tài, hút lộc, bảo vệ gia chủ, Cóc Thiềm Thừ còn có khả năng ngăn chặn thất thoát tiền bạc cho gia chủ. Vì vậy, nếu đang gặp khó khăn về tài chính không thể giải quyết thì tượng Cóc Thiềm Thừ đặt trong nhà sẽ giúp gia chủ mang lại may mắn và thành công trong cuộc sống.

5. Con khỉ

bò cái

Từ xa xưa, nghê là con vật huyền thoại có từ lâu đời và là một nét đặc trưng trong văn hóa tâm linh của Việt Nam, nghê được tượng trưng bởi con chó – con vật biểu tượng của lòng trung thành và đoàn kết. Giúp bảo vệ gia chủ khỏi kẻ gian, tà ma.

Nghê trong phong thủy là linh vật có ý nghĩa vô cùng đặc biệt trong đời sống tâm linh của người Việt Nam, nó là con vật có nhiệm vụ hỗ trợ tinh thần để chống lại ma quỷ, tà khí từ đó. canh giữ, bảo vệ ngôi nhà, gia chủ tránh những điềm xấu, mang lại may mắn, tài lộc.

6. Sư Tử – Sư Tử – Rồng

Sư Tử - Sư Tử - Rồng

Múa sư tử là nét văn hóa lâu đời ở Việt Nam, trong đó có 3 con vật là Phượng, sư tử và rồng tượng trưng cho sức mạnh, thịnh vượng, hạnh phúc, may mắn và thành công. Để tạo nên một màn trình diễn hoàn hảo, bên cạnh các linh vật Sư Tử, Sư Tử, Rồng, âm thanh rộn ràng của trống, chiêng sẽ mang đến niềm vui, xua đuổi tà khí và mang lại may mắn, thành công. . cho người chủ.

Chính vì vậy mà dân gian luôn tổ chức múa lân sư rồng vào những ngày lễ lớn: Tết, trung thu… hay những công việc quan trọng để cầu sự thành công và may mắn. Và tất nhiên, đây là tiết mục không thể thiếu trong ngày khai trương của các cửa hàng, doanh nghiệp…

7. Cây nêu

Chớp

Cây nêu là biểu tượng thiêng liêng gắn liền với Tết Nguyên đán từ xa xưa với mục đích xua đuổi tà khí, mang lại may mắn, thành công cho người Việt trong năm mới. Ngoài ra, cây còn được coi là biểu tượng của sự kết nối giữa đất và trời do tín ngưỡng thờ thần mặt trời của các dân tộc, đồng thời chứa đựng ý nghĩa ý thức bảo vệ bầu trời của người Việt. trái đất.

Vì vậy, dựng cây nêu ngày Tết không chỉ mang ý nghĩa xua đuổi tà ma, mà còn để cúng thần linh, ông bà tổ tiên và sâu xa hơn là xua đuổi những điều xấu xa, không may mắn của năm cũ.

8. Tiền xu cổ (tiền xu phong thủy)

Tiền xu cổ (tiền xu phong thủy)

Tiền cổ và tiền xu phong thủy là vật mang ý nghĩa tâm linh và là biểu tượng của tiền tài, phú quý, thường được mọi người mua về để treo trong nhà, phòng làm việc hoặc đeo trên người với mục đích cầu tài lộc, thành công. . tài lộc cho gia chủ. Về cơ bản, ý nghĩa của đồng tiền xu phong thủy là cải thiện vận may, tích tài, cầu bình an cho người sử dụng để mang lại may mắn và thành công cho người sở hữu.

9. Cá chép

cá chép

Trong văn hóa Việt Nam, cá chép thường xuất hiện trong các dịp lễ, Tết như cá chép rước trăng đêm rằm tháng tám, con vật được chọn trong lễ phóng sinh ngày rằm tháng bảy âm lịch. Đạo Phật. Thậm chí, cá chép còn là phương tiện đi lại của ông Táo khi về trời vào ngày 23 tháng Chạp hàng năm.

Trong phong thủy, cá chép được coi là linh vật có khả năng thu hút tiền tài, mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ với hình ảnh cá chép ngậm ngọc. Trong học tập, tranh cá chép tượng trưng cho sự cố gắng, kiên trì vượt khó để đạt được thành công, vì vậy trong nhà có người học hành và sắp thi cử nên treo tranh cá chép để tăng thêm may mắn, hihi. hy vọng và thành công.

10. Số 5

5

Trong các chữ số từ 0 đến 9 thì số năm (5) là số trung tâm ở giữa và là con số tượng trưng cho ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ). Bên cạnh đó, còn rất nhiều ý nghĩa của số 5 như 5 đức tính cần thiết của con người: Nhân, Nghĩa, Lễ, Trí, Tín và 5 điều hạnh phúc của cuộc đời: Phú, Quý, Thọ, Khang, Ninh. Các ngày lễ, kỷ niệm lớn thường đặt mốc 5 năm một lần như kỷ niệm 15 năm thành lập, 20 năm ra trường, v.v.

Nhìn chung, số 5 là con số nằm ở trung tâm, tượng trưng cho sự may mắn, thành đạt và chúng ta thường mong muốn số 5 gắn liền với cuộc sống như biển số xe 5, số điện thoại 5…

Với những chia sẻ trong bài viết về những biểu tượng may mắn và thành công của Việt Nam, bạn đã khám phá thêm nhiều kiến ​​thức bổ ích và thú vị. Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết Top 10 biểu tượng may mắn và thành công của Việt Nam có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Top 10 biểu tượng may mắn và thành công của Việt Nam bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Top 10 biểu tượng may mắn và thành công của Việt Nam của website vietabinhdinh.edu.vn

Chuyên mục: Hình Ảnh Đẹp

Xem thêm chi tiết về Top 10 biểu tượng may mắn và thành công của Việt Nam
Xem thêm bài viết hay:  Background Anime Đẹp Nhất Dành Tặng Các Fan Cuồng Anime

Viết một bình luận