Thị trường smartphone tại Trung Quốc dần phục hồi chính là tin vui cho Apple

Bạn đang xem: Thị trường smartphone tại Trung Quốc dần phục hồi chính là tin vui cho Apple tại vietabinhdinh.edu.vn

Sau khi bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19, thị trường smartphone tại Trung Quốc đang phục hồi mạnh mẽ. Điều đó có nghĩa là cơ hội bán hàng cho Apple tại đây cũng sẽ tăng lên.

1. Sự phục hồi của thị trường smartphone tại Trung Quốc

Mặc dù thị trường smartphone tại Trung Quốc bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19 nhưng trong quý I/2023, thị trường đã cho thấy sự phục hồi mạnh mẽ. Theo IDC, số lượng điện thoại thông minh được chuyển đến Trung Quốc trong quý đầu tiên của năm 2023 đã tăng 25,5% so với cùng kỳ năm ngoái lên 92,4 triệu chiếc. Sự phục hồi này chủ yếu đến từ sự tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường trực tuyến và bán hàng trực tuyến trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội và hạn chế di chuyển.

Bên cạnh đó, các nhà sản xuất smartphone tại Trung Quốc cũng đưa ra nhiều chiến lược phục hồi thị trường, bao gồm giảm giá sản phẩm, tăng cường quảng cáo và tạo ra nhiều sản phẩm mới để thu hút người tiêu dùng. Tuy nhiên, cạnh tranh trên thị trường điện thoại thông minh ở Trung Quốc vẫn rất khốc liệt, với các nhà sản xuất địa phương như Xiaomi, Oppo và Vivo dẫn đầu với thị phần lớn.

iphone 13 so với iphone 14

Sự phục hồi mạnh mẽ của thị trường smartphone tại Trung Quốc được đóng góp bởi nhiều yếu tố, bao gồm nhu cầu của người tiêu dùng tăng cao, chính sách cải thiện đáng kể về kinh tế và tài chính của chính phủ Trung Quốc, cũng như việc các nhà sản xuất smartphone liên tục tung ra sản phẩm mới, thu hút người dùng.

2. Apple và cơ hội bán hàng tại Trung Quốc

Sự phục hồi của thị trường điện thoại thông minh ở Trung Quốc đồng nghĩa với việc cơ hội bán hàng cho các nhà sản xuất điện thoại thông minh ở đó cũng sẽ tăng lên. Đối với Apple, thị trường Trung Quốc là một trong những thị trường quan trọng nhất, với 16 triệu chiếc iPhone được bán ra trong quý đầu tiên của năm 2023, tăng 21% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, Apple đang phải đối mặt với nhiều thách thức khi phải cạnh tranh với các nhà sản xuất trong nước, với mức giá cạnh tranh và tốc độ phát triển nhanh chóng của các thương hiệu nội địa như Xiaomi và Huawei.

iphone 14 pro 5

Để tăng khả năng cạnh tranh tại thị trường Trung Quốc, Apple đã đưa ra nhiều chiến lược, bao gồm tung ra sản phẩm mới và cải thiện dịch vụ khách hàng. Ngoài ra, Apple cũng tăng cường quảng cáo và giảm giá sản phẩm để thu hút người tiêu dùng tại thị trường này. Tuy nhiên, để tăng thị phần tại thị trường Trung Quốc, Apple cần tiếp tục đầu tư vào nghiên cứu và phát triển cũng như tìm cách hợp tác với các đối tác địa phương để tạo ra các sản phẩm và dịch vụ. đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng tại đây.

3. Kết thúc

Với thị trường điện thoại thông minh ở Trung Quốc đang phục hồi mạnh mẽ và cơ hội bán hàng ở đó cũng tăng lên, Apple có thể cảm thấy lạc quan hơn về triển vọng kinh doanh của mình. Cùng với đó, sự phục hồi của thị trường này cũng cho thấy nhu cầu của người tiêu dùng đang được cải thiện và sự ổn định của nền kinh tế Trung Quốc đang được cải thiện.

Đừng quên theo dõi trang vietabinhdinh.edu.vn để cập nhật thêm nhiều tin tức công nghệ, đánh giá, tư vấn sản phẩm mỗi ngày và nhiều chủ đề kiến ​​thức đa dạng khác.

Trung Tâm Đào Tạo Việt Á mong muốn thực hiện sứ mệnh “CHUYỂN NHƯỢNG GIÁ TRỊ LỚN” đến khách hàng một cách tốt nhất. Với sự cam kết, thay đổi, cải tiến, nâng cấp nhằm mang đến những giá trị tốt nhất nhằm nâng cao trải nghiệm mua sắm của khách hàng trước, trong và sau khi mua hàng tại Trung Tâm Đào Tạo Việt Á trên toàn hệ thống cửa hàng.

Tham khảo: AppleInsider

Xem thêm:

Bạn thấy bài viết Thị trường smartphone tại Trung Quốc dần phục hồi chính là tin vui cho Apple có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Thị trường smartphone tại Trung Quốc dần phục hồi chính là tin vui cho Apple bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Thị trường smartphone tại Trung Quốc dần phục hồi chính là tin vui cho Apple của website vietabinhdinh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm chi tiết về Thị trường smartphone tại Trung Quốc dần phục hồi chính là tin vui cho Apple
Xem thêm bài viết hay:  Cách lấy giọng chị Google để làm video trên TikTok

Viết một bình luận