Tăng fps lol – Cách tăng FPS game liên minh huyền thoại để chơi mượt trên máy cấu hình thấp

Bạn đang xem: Tăng fps lol – Cách tăng FPS game liên minh huyền thoại để chơi mượt trên máy cấu hình thấp tại vietabinhdinh.edu.vn

Nếu bạn là một game thủ thì chắc hẳn bạn không còn xa lạ gì với tựa game Liên Minh Huyền Thoại hay còn gọi là LOL (League of Legends), đây có thể coi là game online thành công nhất hiện nay. khi số lượng người chơi cực kỳ lớn. Có được thành công như vậy một phần là do LOL không yêu cầu bạn phải sở hữu một chiếc máy tính có cấu hình cao, bạn có thể chơi trên cả những chiếc laptop cấu hình trung bình mà vẫn mượt mà. Tuy nhiên, nếu máy tính của bạn chỉ có cấu hình thấp thì khó có thể chơi game này một cách mượt mà. Vì vậy trong bài viết dưới đây ThuThuatPhanMem.vn sẽ hướng dẫn các bạn tùy chỉnh một số cài đặt trong game để tăng FPS cũng như chơi LOL mượt hơn trên máy cấu hình thấp. Xin vui lòng tham khảo.

1. Client Liên minh huyền thoại tùy chỉnh

Dành cho những bạn chưa biết Client là gì thì hình bên dưới là client của LOL:

Khách hàng của Liên Minh Huyền Thoại

Khách hàng là nơi bạn xem thông tin tài khoản, hồ sơ, bộ sưu tập, cửa hàng..v.v.

Như các bạn đã biết khi chúng ta vào game thì Client vẫn đang chạy và sau đó sẽ chiếm một phần tài nguyên máy tính của các bạn. Đây có thể là nguyên nhân khiến thời gian tải game của chúng ta lâu hơn và đôi khi khiến game bị lag.

Để tự động tắt Client khi vào game chúng ta làm như sau:

Bạn bấm vào biểu tượng cài đặt hình bánh răng ở góc trên bên phải của Client để vào phần cài đặt. Trong cửa sổ cài đặt ở phần Tổng quan, bạn đánh dấu tích vào 2 dòng: Bật chế độ cấu hình thấp và Tắt máy khách khi vào game. Tiếp theo bạn nên chọn kích thước cửa sổ thấp nhất là 1024×576, cuối cùng nhấn Done để lưu lại.

Tắt Client khi vào trận

2. Tùy chỉnh trong trận đấu

Sau khi cài đặt trong client, chúng ta sẽ tiếp tục cài đặt đồ họa trong game. Bạn nên vào phòng tập để cài tránh ảnh hưởng đến game.

Bạn mở cài đặt trong game và chọn mục Hình ảnh.

  • Đầu tiên là độ phân giải, bạn nên chọn độ phân giải thấp nhất có thể, nhưng cũng không nên để quá thấp sẽ ảnh hưởng đến tầm nhìn.
  • Mục mode bạn chọn Borderless
  • Tích chọn mục Ẩn bắt đồ (chi tiết thừa sẽ tắt)
  • Đồ họa bạn kéo xuống Very low.
  • Cái Shadow các bạn chọn Off (cái này quan trọng), máy yếu nên tắt chức năng đổ bóng này đi cho đỡ giật lag.

Cuối cùng nhấn OK để lưu lại.

Tùy chỉnh trong trò chơi

3. Tùy chỉnh đồ họa trong file hệ thống LOL

Các bạn mở thư mục chứa game LOL rồi vào thư mục Config theo đường dẫn như hình bên dưới (có thể mỗi máy sẽ lưu ở 1 thư mục khác nhau, thư mục chứa game lol sẽ có tên là 32787).

Sau khi tìm đến thư mục Config click chuột phải vào file game.cfg chọn Open with

Nhấp chuột phải vào tệp game.cfg và chọn Mở bằng

Tiếp theo chọn Notepad và nhấn OK

Tiếp theo chọn Notepad và nhấn OK

Sau khi mở file game.cfg lên, ở phần performance các bạn đổi tất cả giá trị các mục thành 0, trừ 2 mục ShadowsEnabled và FrameCapType thì các bạn giữ nguyên giá trị. Đối với phần EnableParticleOptimizations, hãy thay đổi giá trị thành 1.

Chuyển đến phần hiệu suất

Tiếp theo, kéo xuống dưới cùng, nhấn Enter xuống dòng và thêm các dòng lệnh giảm lag sau:

[UnitRenderStyle]

Inking=0 AdvancedReflection=0 EnableGrassSwaying=0 PerPixelPointLighting=0

Thêm dòng lệnh để giảm lag

Cuối cùng, nhấn Ctrl + S để lưu và đóng cửa sổ này.

Bước tiếp theo các bạn click chuột phải vào file game.cfg chọn Properties (dòng cuối), khi đó cửa sổ mới hiện ra các bạn chọn mục Read-only và nhấn OK.

Kiểm tra chỉ đọc

Bây giờ bạn có thể vào game và cảm nhận xem game đỡ giật lag chưa nhé.

Ngoài ra để chơi game mượt mà các bạn nên tắt các chương trình khác trong quá trình chơi game, đặc biệt là trình duyệt, không vào facebook khi đang chơi game vì facebook sẽ ngốn nhiều ram của máy.

Bạn thấy bài viết Tăng fps lol – Cách tăng FPS game liên minh huyền thoại để chơi mượt trên máy cấu hình thấp có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Tăng fps lol – Cách tăng FPS game liên minh huyền thoại để chơi mượt trên máy cấu hình thấp bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Tăng fps lol – Cách tăng FPS game liên minh huyền thoại để chơi mượt trên máy cấu hình thấp của website vietabinhdinh.edu.vn

Chuyên mục: Hình Ảnh Đẹp

Xem thêm chi tiết về Tăng fps lol - Cách tăng FPS game liên minh huyền thoại để chơi mượt trên máy cấu hình thấp
Xem thêm bài viết hay:  Top 5 phần mềm check mã MD5, SHA1 miễn phí tốt nhất

Viết một bình luận