Suối Mường Hoa – Sapa

Bạn đang xem: Suối Mường Hoa – Sapa tại vietabinhdinh.edu.vn

Suối Mường Hoa trải dài khoảng 15 km dọc theo thung lũng Mường Hoa, qua các xã Lao Chải, Tả Van, Hầu Thào và kết thúc ở Bản Hồ, Sa Pa, Lào Cai, Việt Nam. Dòng suối như con trăn khổng lồ ngoằn ngoèo, uốn lượn bên những triền ruộng bậc thang.

suối mường hoa - sapa

Đổ về dòng suối này có khoảng 22 con suối nhỏ bắt nguồn từ những cánh rừng, khe núi khiến dòng suối này bốn mùa tuôn chảy. Để dễ dàng qua lại đôi bờ, những cư dân ven suối đã làm những chiếc cầu mây vắt ngang dòng suối bên những cây cổ thụ rêu phong. Những chiếc cầu mây đã góp phần điểm tô cho dòng suối và cũng là nơi thu hút khá nhiều khách du lịch làm đa dạng du lich Sapa.

suối mường hoa - sapasuối mường hoa - sapa

suối mường hoa - sapa

Suốt chiều dài của suối có rất nhiều vực, thác với những phiến đá trắng như được bàn tay vô hình kỳ cọ, xếp đặt công phu. Trước đây, đoạn suối ở Tả Van rộng, bằng phẳng đã trở thành bãi tắm lý tưởng. Vào ngày cuối tuần, từ Sa Pa mọi người đổ về đây để ngụp lặn trong dòng nước mát. Đặc biệt cũng nhờ có con sông Mường Hoa mà người dân có nước sinh hoạt , cây lúa tươi tốt hơn.

suối mường hoa - sapa

suối mường hoa - sapa

Nếu như bạn có cơ hội du lịch SaPa lên ngọn thác Bạc thì đó chính là thượng nguồn của dòng suối Mường Hoa.

Người già kể rằng: Vài chục trăm về trước, hai bên bờ suối có rất nhiều cây cổ thụ, dưới những hốc cây là nơi cư ngụ của họ hàng nhà cá. Cá ở suối Mường Hoa nhiều vô kể, có con nặng tới một yến. Vào mùa tháng 2 – 3 (âm lịch) khi ngọn gió nồm xua tan giá lạnh của vùng cao, trai bản trên gái làng dưới tối tối lại rủ nhau ra suối bắt cá, cả khúc suối huyên náo bởi tiếng nói cười rộn rã. Họ dùng đá ném xuống suối để lũ cá hoảng sợ chạy trốn vào hốc đá rồi xuống suối mò cá. Bắt cá chỉ là cái cớ để các chàng trai nắm tay cô gái. Tay trong tay, ánh mắt trao nhau nồng nàn, đắm đuối và tình yêu bắt đầu từ dòng suối Mường Hoa.

Vào những mùa lúa chín dòng suối như được nhuộm cả ánh vàng của màu nắng và màu của lúa nếp nương. Dòng suối xinh đẹp này là nơi vui chơi, dao duyên của biết bao chàng trai cô gái dân tộc người Tày, Nùng, Dao. Đồng thời bên  con suối ấy còn là nơi sinh hoạt nuôi sống nguồn cung cấp thức ăn dồi dào cho người dân các bản làng  sống hai bên khe suối.

 

suối mường hoa - sapa

Đăng bởi: Nguyên Bùi Trung

Từ khoá: Suối Mường Hoa – Sapa

Bạn thấy bài viết Suối Mường Hoa – Sapa có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Suối Mường Hoa – Sapa bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Suối Mường Hoa – Sapa của website vietabinhdinh.edu.vn

Xem thêm chi tiết về Suối Mường Hoa - Sapa
Xem thêm bài viết hay:  Top 5 most beautiful hotels in Hue near Dong Ba market

Viết một bình luận