Sự kiện R/Place Reddit 2023 trở lại – Dấu ấn khẳng định chủ quyền Hoàng Sa – Trường Sa trên bản đồ Việt Nam cùng bộ tộc Độ Mixi

Bạn đang xem: Sự kiện R/Place Reddit 2023 trở lại – Dấu ấn khẳng định chủ quyền Hoàng Sa – Trường Sa trên bản đồ Việt Nam cùng bộ tộc Độ Mixi tại vietabinhdinh.edu.vn

R/place 2023 vừa chính thức mở ra, Streamer Độ Mixi cùng anh em Bộ Tộc đã rất cố gắng tạo dấu ấn với hình ảnh bản đồ Việt Nam khẳng định chủ quyền với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa ở một vị trí đặc biệt. Hãy cùng bài viết đi vào tìm hiểu chi tiết về R/place Reddit 2023 là gì nhé. 

1. R/Place Reddit là gì? 

R/place là dự án mạng xã hội cho Reddit khởi động đã làm rung động cả thế giới trên mạng internet năm 2023 vào ngày quốc tế nói dối. Đây là một trong những sự kiện lớn nhất lịch sử mạng internet vào thời điểm lúc bấy giờ. Dự án này đã được tổ chức với 1 khoảng trắng chứa đến 4 triệu Pixels và người tham gia vào sự kiện sẽ có thể thay đổi màu của 1 pixel bất kỳ trên bức tranh Canvas tổng cứ sau mỗi 5 phút. 

Kể từ đó, cả cộng đồng của Reddit đã phải cùng nhau đoàn kết đồng lòng để tạo ra một tác phẩm chung. Chỉ trong một đêm đầu tiên sự kiện R/place 2023 đã xuất hiện kỷ lục 72 triệu lượt thay màu pixel tương ứng với khoảng 6 triệu người dùng khác nhau tham gia trên khắp thế giới. 

Tìm hiểu về sự kiện R/place

Sau sự thành công vang dội này, cùng với cuộc chiến tranh giành địa bàn cực kỳ gay cấn trên internet. Thì vào ngày 5.4.2023 R/place đã khiến tất cả pixels trở lại màu trắng và chính thức đóng lại sự kiện nghệ thuật internet lớn nhất từ trước đến nay. Và hiện tại sự kiện R/place 2023 đã chính thức quay trở lại với cơn sốt không hề thua kém 2023. 

2. Tìm hiểu về nguồn gốc R/place Reddit

Vài 5 năm trước đây thì R/place Reddit đã từng tổ chức một sự kiện thử nghiệm tương tự cho những cộng đồng trên Internet. Ý tưởng của sự kiện này đến từ Josh Wardie, ông chính là cha đẻ của trò chơi Wordle cũng đã gây được dấu ấn lớn trên cộng đồng game thủ. Ông Alex Le phó giám đốc chiến lược của Reddit đã chia sẻ khi nói về R/place như sau:

“R/place được xem là một nơi sẽ có phép màu được tạo ra bởi cộng động, từ những cuộc trò chuyện, sự hợp tác đồng lòng của cộng đồng người dùng online. Chúng tôi đã nhận thấy rằng những người dùng Internet đa số đều rất thích đồng lòng, hợp tác cùng nhau và nhận ra rằng người dùng của chúng tôi, sáng tạo hơn chúng tôi rất nhiều và Reddit sẽ là nơi mà những điều vĩ đại sẽ được nở rộ”.

R/place
Tìm hiểu về nguồn gốc R/place

3. Tìm hiểu hoạt động bên trong R/Place Reddit

Để tham gia vào hoạt động sự kiện của thì người dùng chỉ cần nhấp vào biểu tượng tiện ích có dòng chữ P ở ngay Home Feed. Ngoài ra, bạn có thể mở Community Drawer trong ứng dụng và nhấn vào ký hiệu P. 

Sau khi đã được điều hướng đến trang R/place thì người dùng sẽ nhìn thấy được một hình ảnh Canvas lớn có diện tích 2000×1000. Nói chung tại đây những người dùng trên Reddit sẽ có thể tự đặt 1 ô hoặc pixel màu bất kỳ theo ý mình và cứ cách 5 phút một lần tại bất kỳ vị trí nào trên bức tranh Canvas này. 

Dù bạn đã đăng xuất khỏi trang nhưng vẫn sẽ có thể xem Canvas thay đổi theo mốc thời gian thực tế. Vào năm 2023 thì R/place đã kết thúc thử nghiệm của mình vào ngày 4.4 vào lúc 9 giờ tối theo mốc thời gian Thái Bình Dương.  

R/place
Tìm hiểu hoạt động bên trong R/place

4. Đặt dấu ấn Việt Nam cùng cộng động bộ tộc Độ Mixi trong sự kiện R/place 2023

Tại thời điểm sự kiện R/place vừa chính thức ra mắt 2023, Streamer Độ Mixi đã nhanh chóng kêu gọi cộng đồng fan Bộ Tộc tạo ra một hình ảnh hết sức ý nghĩa. Sau một khoảng thời gian cố gắng, bản đồ Việt Nam với sự xuất hiện của 2 hòn đảo Hoàng Sa và Trường Sa đã xuất hiện ở một vị trí khá nổi bật trên khung Canvas của R/place. 

R/place
Đặt dấu ấn Việt Nam cùng cộng động bộ tộc Độ Mixi trong sự kiện R/place 2023

Những người tham gia trên sự kiện này đều có quyền tô chồng lên bất kỳ điểm nào trên bức tranh tổng. Nên vì vậy cuộc chiến trên nền tảng Reddit này rất quyết liệt, để tạo nên được một bức tranh hoàn chỉnh cần rất nhiều sự cố gắng của anh em cộng đồng Bộ Tộc. Từ vị trí điểm đặt, màu sắc, tất cả mọi thứ đều cần phải chuẩn xác và đồng thời phải chống lại sự phá hoại từ những người chơi khác. 

R/place
Cuộc chiến trên nền tảng Reddit đầy quyết liệt của anh em Bộ Tộc

Vào tối ngày 24.5.2023 vừa qua Streamer Độ Mixi và anh em Bộ Tộc đã mất đến 9 tiếng liên tục để hoàn thiện được bức tranh đánh dấu chủ quyền Việt Nam hoàn chỉnh và phải tập trung phòng thủ chống lại những sự phá hoại từ bên ngoài. Đây là một tác phẩm rất đáng tự hào mà Tộc Trưởng cùng các anh em Bộ Tộc đã cùng nhau đồng lòng, quyết tâm bảo vệ đến cùng trong sự kiện R/place 2023. 

5. Kết luận lại

“R/place là gì? Dấu ấn Việt Nam cùng cộng đồng Bộ Tộc Độ Mixi” đã giới thiệu đến các bạn đọc những thông tin cơ bản về khái niệm của R/place và những hình ảnh đáng tự hào với bức tranh hoàn chỉnh đánh dấu chủ quyền Việt Nam với hai hòn đảo Trường Sa và Hoàng Sa được tạo nên từ streamer Độ Mixi và cộng đồng Fan Bộ Tộc của anh. 

Để cập nhật thêm nhiều kiến thức, thông tin trên cộng đồng công nghệ mới nhất hãy theo dõi trang vietabinhdinh.edu.vn thường xuyên hơn nhé. 

“DI ĐỘNG VIỆT CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI” mang đến những giá trị vượt trội nhất, tốt nhất đến khách hàng. Không ngừng thay đổi cải thiện dịch vụ ngày một tốt hơn, mang niềm tin đến khách hàng với cam kết chất lượng 100% chính hãng, giá bán cạnh tranh tốt nhất nhì thị trường, cùng nhiều dịch vụ độc quyền khác. 

Xem thêm:

Trung Tâm Đào Tạo Việt Á

Bạn thấy bài viết Sự kiện R/Place Reddit 2023 trở lại – Dấu ấn khẳng định chủ quyền Hoàng Sa – Trường Sa trên bản đồ Việt Nam cùng bộ tộc Độ Mixi có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Sự kiện R/Place Reddit 2023 trở lại – Dấu ấn khẳng định chủ quyền Hoàng Sa – Trường Sa trên bản đồ Việt Nam cùng bộ tộc Độ Mixi bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Sự kiện R/Place Reddit 2023 trở lại – Dấu ấn khẳng định chủ quyền Hoàng Sa – Trường Sa trên bản đồ Việt Nam cùng bộ tộc Độ Mixi của website vietabinhdinh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm chi tiết về Sự kiện R/Place Reddit 2023 trở lại – Dấu ấn khẳng định chủ quyền Hoàng Sa – Trường Sa trên bản đồ Việt Nam cùng bộ tộc Độ Mixi
Xem thêm bài viết hay:  Những mẫu bánh kem 20/10 đẹp nhất

Viết một bình luận