Sự kiện R/place 2023 trở lại – Dấu ấn khẳng định chủ quyền Hoàng Sa – Trường Sa trên bản đồ Việt Nam cùng bộ tộc Độ Mixi

Bạn đang xem: Sự kiện R/place 2023 trở lại – Dấu ấn khẳng định chủ quyền Hoàng Sa – Trường Sa trên bản đồ Việt Nam cùng bộ tộc Độ Mixi tại vietabinhdinh.edu.vn

R/place 2023 vừa chính thức khai mạc, Streamer Độ Mixi và anh em Tribe đã rất cố gắng gây ấn tượng với hình ảnh bản đồ Việt Nam khẳng định chủ quyền với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa ở vị trí đặc biệt. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết R/place 2023 là gì.

1. R/Vị trí là gì?

R/place là dự án mạng xã hội của công ty khởi nghiệp Reddit đã làm rung chuyển thế giới internet vào năm 2023 vào Ngày Quốc tế Nói dối. Đó là một trong những sự kiện lớn nhất trong lịch sử internet vào thời điểm đó. Dự án này được tổ chức với không gian lên tới 4 triệu Pixel và người tham gia sự kiện sẽ có thể thay đổi màu của 1 pixel bất kỳ trên Canvas tổng sau mỗi 5 phút.

Kể từ đó, toàn bộ cộng đồng Reddit đã phải cùng nhau tạo ra một phần chung. Chỉ trong đêm đầu tiên của sự kiện R/place 2023, con số kỷ lục 72 triệu pixel đã thay đổi, tương ứng với khoảng 6 triệu người dùng khác nhau trên toàn thế giới tham gia.

Tìm hiểu về sự kiện R/place

Sau thành công vang dội này, cùng với cuộc chiến tranh giành lãnh thổ trên mạng vô cùng khốc liệt. Sau đó, vào ngày 5 tháng 4 năm 2023, R/place chuyển tất cả các pixel thành màu trắng một lần nữa và chính thức khép lại sự kiện nghệ thuật internet lớn nhất từ ​​trước đến nay. Và nay sự kiện R/place 2023 đã chính thức trở lại với cơn sốt không thua kém gì 2023.

2. Tìm hiểu về nguồn gốc của R/place

Vài năm trước, R/place đã tổ chức một sự kiện thử nghiệm tương tự cho các cộng đồng trên Internet. Ý tưởng của sự kiện này đến từ Josh Wardie, ông là cha đẻ của trò chơi Wordle cũng đã gây ấn tượng mạnh với cộng đồng game thủ. Alex Le, phó chủ tịch chiến lược của Reddit, chia sẻ khi nói về R/place như sau:

“R/place được coi là nơi sẽ có những điều kỳ diệu được tạo ra bởi cộng đồng, từ những cuộc trò chuyện, sự đồng lòng của cộng đồng người dùng mạng. Chúng tôi nhận thấy rằng phần lớn người dùng Internet thích tụ tập, cộng tác và nhận ra rằng người dùng của chúng tôi sáng tạo hơn chúng tôi rất nhiều và Reddit là nơi những điều tuyệt vời nở rộ.”

R/địa điểmTìm hiểu về nguồn gốc của R/place

3. Tìm hiểu hoạt động bên trong của R/place

Để tham gia các hoạt động của sự kiện, người dùng chỉ cần nhấn vào biểu tượng widget có chữ P bên phải Home Feed. Ngoài ra, bạn có thể mở Ngăn kéo cộng đồng trong ứng dụng và nhấn vào biểu tượng P.

Sau khi được điều hướng đến trang R/place, người dùng sẽ nhìn thấy một hình ảnh Canvas lớn với diện tích 2000×1000. Nói chung, tại đây, người dùng trên Reddit sẽ có thể đặt thủ công 1 ô hoặc pixel có màu bất kỳ mà họ chọn và cứ sau 5 phút ở bất kỳ đâu trên Canvas này.

Ngay cả khi bạn đã đăng xuất khỏi trang web, bạn vẫn có thể thấy Canvas đã thay đổi như thế nào theo thời gian. Vào năm 2023, R/place đã kết thúc thử nghiệm vào ngày 4 tháng 4 lúc 9 giờ tối theo Giờ Thái Bình Dương.

R/địa điểmTìm hiểu hoạt động bên trong của R/place

4. Ghi dấu ấn Việt Nam cùng cộng đồng dân tộc Đồ Mixi trong sự kiện R/place 2023

Vào thời điểm sự kiện R/place chính thức ra mắt vào năm 2023, streamer Mixi đã nhanh chóng kêu gọi cộng đồng fan Tribe thực hiện bộ ảnh ý nghĩa. Sau một thời gian cố gắng, phiên bản tiếng Việt với sự xuất hiện của quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa đã xuất hiện ở vị trí khá nổi bật trên canvas của R/place.

R/địa điểmGhi dấu ấn Việt Nam cùng cộng đồng dân tộc Đồ Mixi trong sự kiện R/place 2023

Những người tham gia sự kiện này có quyền chồng lên bất kỳ điểm nào trên bức tranh lớn. Do đó, cuộc chiến trên nền tảng Reddit này diễn ra rất khốc liệt, để tạo nên một bức tranh hoàn chỉnh cần rất nhiều nỗ lực từ cộng đồng Tribal. Từ cách đặt điểm, đến màu sắc, mọi thứ đều cần chính xác, đồng thời phải chống được sự phá hoại từ những người chơi khác.

R/địa điểmCuộc chiến khốc liệt trên nền tảng Reddit của anh em Tribe

Tối ngày 24/05/2023, Streamer Độ Mixi và anh em Tribe đã mất đến 9 tiếng liên tục để hoàn thành bức tranh đánh dấu chủ quyền trọn vẹn của Việt Nam và phải tập trung phòng thủ trước sự phá hoại từ bên ngoài. Đây là công trình rất đáng tự hào mà Tổ sư và anh em Tribe đã đoàn kết và quyết tâm bảo vệ đến cùng trong sự kiện R/place 2023.

5. Kết luận

“R/địa điểm là gì? Dấu ấn Việt Nam và cộng đồng Mixi Tribe” đã giới thiệu đến độc giả những thông tin cơ bản về concept R/place và những hình ảnh đầy tự hào với bức tranh hoàn chỉnh đánh dấu chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa do streamer Độ Mixi và cộng đồng Tribe Fans sáng tạo.

Để cập nhật thêm nhiều kiến ​​thức và thông tin mới nhất về cộng đồng công nghệ, các bạn hãy theo dõi trang vietabinhdinh.edu.vn thường xuyên hơn nhé.

“VIETNAM MOBILE CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI” mang đến những giá trị tốt nhất, tốt nhất cho khách hàng. Không ngừng thay đổi để hoàn thiện dịch vụ ngày càng tốt hơn, mang lại niềm tin cho khách hàng với cam kết chất lượng 100% chính hãng, giá cả cạnh tranh tốt nhất thị trường và nhiều dịch vụ độc quyền khác.

Xem thêm:

Trung Tâm Đào Tạo Việt Á

Bạn thấy bài viết Sự kiện R/place 2023 trở lại – Dấu ấn khẳng định chủ quyền Hoàng Sa – Trường Sa trên bản đồ Việt Nam cùng bộ tộc Độ Mixi có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Sự kiện R/place 2023 trở lại – Dấu ấn khẳng định chủ quyền Hoàng Sa – Trường Sa trên bản đồ Việt Nam cùng bộ tộc Độ Mixi bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Sự kiện R/place 2023 trở lại – Dấu ấn khẳng định chủ quyền Hoàng Sa – Trường Sa trên bản đồ Việt Nam cùng bộ tộc Độ Mixi của website vietabinhdinh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm chi tiết về Sự kiện R/place 2023 trở lại – Dấu ấn khẳng định chủ quyền Hoàng Sa – Trường Sa trên bản đồ Việt Nam cùng bộ tộc Độ Mixi
Xem thêm bài viết hay:  Top 4 Shop bán giày nam đẹp nhất quận Tân Bình, TP. HCM

Viết một bình luận