Sử dụng thẻ easy card ở Đài Loan thanh toán siêu tiện lợi

Bạn đang xem: Sử dụng thẻ easy card ở Đài Loan thanh toán siêu tiện lợi tại vietabinhdinh.edu.vn

sử dụng thẻ easy card ở đài loan thanh toán siêu tiện lợi

Sử dụng thẻ easy card ở Đài Loan, phương thức thanh toán siêu tiện lợi. Đài Loan quả thực không quá rộng lớn, nhưng để có thể đi thăm thú được toàn bộ những danh lam thắng cảnh đẹp. Không thể không nhắc tới hệ thống giao thống công cộng hiện đại. Vậy hôm nay cùng tìm hiểu về cách sử dụng thẻ easy card cho chuyến vi vu khắp Đài Loan mà chi phí lại siêu tiết kiệm nhé!

Nếu biết bí kíp sở hữu thẻ easy card ở Đài Loan thì quả là một công cụ đắc lực cho team du lịch rồi! Bạn có thể sử dụng thẻ cho hầu hết các phương tiện giao thông công cộng ở Đài Loan. Cho cả cửa hàng tiện lợi hoặc trung tâm ăn uống một cách nhanh chóng, dễ dàng và thuận tiện.

sử dụng thẻ easy card ở đài loan thanh toán siêu tiện lợi

Mẫu mã đa dạng của thẻ easy card. Ảnh: Metrip

Chỉ cần một chiếc thẻ bé bé xinh xinh thôi là bạn đã có thể chu du khắp xứ Đài được rồi đó. Chưa kể thẻ còn có thể thực hiện thanh toán được hầu hết các nơi nữa. Đỡ mất công phải đổi tiền mặt, tránh được tiền xu bị thừa chưa đổi lại phải mang về.

Các tiện ích khi sử dụng thẻ easy card ở Đài Loan

  • Đi xe buýt và tàu, MRT với chi phí rẻ hơn khi dùng thẻ easy card

Với thẻ trong tay, bạn có thể sử dụng được hầu hết các loại xe buýt hoặc tàu địa phương. Trừ xe double decker, xe dành riêng cho việc tham quan các thắng cảnh ở Taipei. Đối với MTR Taipei, bạn sẽ được giảm 20% giá vé khi sử dụng thẻ easy card để thanh toán.

Hơn nữa, nếu bạn đi MRT mà mua vé tại máy theo từng chặng sẽ rất tốn tiền. Bởi cứ 1 chặng 1 trạm sẽ tính là 20TWD. Còn nếu bạn dùng thẻ easy card, chỉ cần quẹt cái thì đi cả 10 trạm cũng chỉ tốn tầm 16-20TWD thôi.

sử dụng thẻ easy card ở đài loan thanh toán siêu tiện lợi

Sử dụng thẻ easy card tiện dụng. Ảnh: Zing

Đối với xe buýt hay tàu địa phương TR chặng dài, ngắn cũng chỉ mất khoảng 20TWD. Vậy tổng kết lại, một ngày tham quan trung tâm Taipei Đài Bắc, sẽ chỉ tốn khoảng 100TWD khi dùng thẻ easy card ở Đài Loan mà thôi. Thật chẳng phải lo về chi phí đi lại, di chuyển nữa.

  • Thẻ easy card ở Đài Loan có đa chức năng thanh toán

Với thẻ easy card trong tay, bạn sẽ được thanh toán ở các cửa hàng tiện lợi như 7eleven, Family mart. Hay các trung tâm ăn uống foodcourt hoặc các trung tâm mua sắm vô cùng tiện lợi. Có khi còn được giảm giá, khi sử dụng thẻ easy card ở Đài Loan nữa.

Đồng thời bạn cũng sẽ hạn chế gặp phải các trường hợp rắc rối. Và tránh được việc bị dư tiền lẻ. Những đồng xu mà khi về Việt Nam ta không thể đổi lại được. Còn chần cừ gì mà không book ngay một tour du lịch Đài Loan nhỉ?

sử dụng thẻ easy card ở đài loan thanh toán siêu tiện lợi

Tiện ích khi sử dụng thẻ easy card. Ảnh: Zing

Ngoài ra, ở mỗi trạm tàu điện ngầm sẽ đều có những chiếc xe đạp công cộng. Xe có thể cho bất kỳ người sở hữu thẻ easy card nào lấy xe để sử dụng. Tại Đài Loan có hẳn đường line dành riêng cho người đi xe đạp. Nên bạn có thể an tâm về độ an toàn của nó nhé.

Có thể có những nơi đẹp nhưng xa trạm tàu nên bạn chỉ có thể đạp xe mới tới đó được. Và giá thuê xe thì siêu rẻ, chỉ khoảng 20TWD/lần.

Để sử dụng được xe đạp, bạn phải đăng ký trước trên Ubike nhé. Sau đó bạn chỉ cần tra thẻ easy card ở Đài Loan vào cột dựng xe. Khi nào đi về, trả xe thì lại tra lại vào cột thôi. Lưu ý, bạn có thể trả xe ở bất kỳ địa điểm nào còn chỗ đặt xe UBike. Đa số chúng được đặt tại các công viên và ngoài trạm MRT.

sử dụng thẻ easy card ở đài loan thanh toán siêu tiện lợi

Mẫu mã đa dạng của thẻ cho bạn tha hồ lựa chọn. Ảnh: Taiwannews

Bạn nên bỏ túi thêm kinh nghiệm vào cẩm nang du lịch Đài Loan của mình điều sau. Hãy nhớ là trả xe đúng vị trí. Còn nếu bạn thấy vị trí đó là senior tức là của người già thì đừng để xe vào đó. Nếu không khi bạn tra thẻ sẽ bị báo tín hiệu sai đó.

Cách sở hữu thẻ easy card ở Đài Loan

Có lẽ cách đơn giản nhất để có trong tay chiếc thẻ này là vào cửa hàng tiện lợi 7eleven. Hoặc bạn có thể vào Family mart hỏi mua thẻ Easycard với giá chỉ 100TWD/thẻ (tương đương 75.000VND). Đương nhiên là bạn phải top up thêm tiền để có thể sử dụng thẻ.

Theo kinh nghiệm du lịch Đài Loan, trung bình một ngày di chuyển trong thành phố, bạn cần cần top up khoảng 100TWD. Còn nếu phải di chuyển xa, đi các chặng dài giữa các thành phố thì nên top up 1 lần 300TWD luôn. Quá tiện luôn phải không nào!?

sử dụng thẻ easy card ở đài loan thanh toán siêu tiện lợi

Nên làm thẻ easy card để thanh toán dễ dàng hơn. Ảnh: Ivivu

Cách để top up thẻ easy card ở Đài Loan cũng rất đơn giản. Bạn có thể top up ngay tại 7eleven hoặc Family mart luôn. Và một lần top up tối thiểu là 100TWD. Hoặc bạn có thể top up trực tiếp trên máy. Tại một số trạm tàu điện ngầm có ghi chữ Easycard, hoặc ra quầy mua vé ở trạm tàu điện ngầm Đài Loan cũng có thể top up.

Chỉ cần một chiếc siêu tiện lợi này thôi là bạn đã có thể chu du khắp Đài Loan được rồi. Chưa kể thẻ easy card còn có thể thực hiện thanh toán được hầu hết trên tất cả các nơi nữa. Đỡ mất công bạn phải đổi sang tiền mặt, lại còn tránh được tiền xu chưa đổi được lại phải mang về Việt Nam nhỉ.

Cách sử dụng thẻ easy card ở Đài Loan

Chỉ cần tra thẻ vào dấu hiệu hình thẻ easy card mỗi khi bước lên xe buýt. Dĩ nhiên khi ra cũng cần phải tra thẻ lại. Nếu bạn không làm đúng, những lần sau khi sử dụng thẻ sẽ bị lỗi. Cách sử dụng thẻ trên tương tự với tàu điện ngầm.

sử dụng thẻ easy card ở đài loan thanh toán siêu tiện lợi

Mẫu thẻ easy card thông dụng. Ảnh: Flickr

Theo kinh nghiệm du lịch Đài Loan, cứ mỗi lần bạn tra thẻ, đầu vào và đầu ra đều hiển thị  số tiền còn bao nhiêu trong thẻ. Thậm chí, nếu bạn có lỡ tiêu hết tiền thì thẻ easy card ở Đài Loan vẫn được chấp nhận khi bạn check out nhé. Nhưng đối với tài khoản âm thì bạn sẽ không thể  sử dụng thẻ vào xe buýt hay tàu được mà sẽ phải tiếp tục top up.

Hơn nữa, xe bus ở Đài Loan đã có quy định không hối tiền cho khách. Nên bạn phải chuẩn bị đúng số tiền cần có (tiền lẻ) để bỏ vào thùng. Bỏ tiền vào rồi thì mới có vé nhé. Bởi vậy nhanh nhanh dùng thẻ easy card trong chuyến du lịch này đi nha, để không phải lo việc không có tiền lẻ.

sử dụng thẻ easy card ở đài loan thanh toán siêu tiện lợi

Cách top up thẻ easy card. Ảnh: Zing

Bạn đã thấy được lợi ích tuyệt vời của thẻ easy card ở Đài Loan chưa? Khi cùng bạn bè vi vu đây đó trên đất xứ Đài, chỉ cần có chiếc thẻ này trong tay. Không lo về vấn đề di chuyển hay phương thức thanh toán để mua thực phẩm ở các cửa hàng tiện lợi.

Đăng bởi: Thơm Nguyễn

Từ khoá: Sử dụng thẻ easy card ở Đài Loan thanh toán siêu tiện lợi

Bạn thấy bài viết Sử dụng thẻ easy card ở Đài Loan thanh toán siêu tiện lợi có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Sử dụng thẻ easy card ở Đài Loan thanh toán siêu tiện lợi bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Sử dụng thẻ easy card ở Đài Loan thanh toán siêu tiện lợi của website vietabinhdinh.edu.vn

Xem thêm chi tiết về Sử dụng thẻ easy card ở Đài Loan thanh toán siêu tiện lợi
Xem thêm bài viết hay:  Tổng Hợp Kinh Nghiệm Du Lịch Biển Tân Thành Chi Tiết Nhất

Viết một bình luận