Sự bừa bộn ảnh hưởng đến bạn như thế nào và (Có thể) Phong thủy của ngôi nhà của bạn

Bạn đang xem: Sự bừa bộn ảnh hưởng đến bạn như thế nào và (Có thể) Phong thủy của ngôi nhà của bạn tại vietabinhdinh.edu.vn
  • Sự bừa bộn ảnh hưởng đến bạn như thế nào – Được Khoa học hỗ trợ
  • Sự bừa bộn ảnh hưởng đến một người như thế nào – Dựa trên kinh nghiệm
  • Sự bừa bộn có thực sự là một phần của Phong thủy?
  • Tại sao “Giải mã” là một Mẹo Phong thủy Ngày nay
  • Sự bừa bộn (Có thể) Ảnh hưởng đến Phong thủy Ngôi nhà của Bạn như thế nào
  • Phần kết luận

“Đây là một mẹo Phong Thủy: Declutter.”

Bạn có thể đã nhìn thấy mẹo đó nhiều lần hơn mà bạn có thể đếm được. Nó phổ biến đến mức hầu như mọi mẹo phong thủy khác đều mách bạn.

Điều này làm phiền tôi một chút. Nếu việc khai vận đã trở nên phổ biến như vậy, tại sao tôi lại không đọc về nó khi bắt đầu tìm hiểu về phong thủy cách đây nhiều năm? Đó là khi tôi bắt đầu thực hiện một nghiên cứu nhỏ về sự lộn xộn.

Đầu tiên, tôi thấy rằng sự lộn xộn có thể ảnh hưởng sâu sắc đến tinh thần và thể chất của chúng ta, nhiều hơn tôi nghĩ.

Thứ hai, tôi thấy rằng sự lộn xộn KHÔNG liên quan đến phong thủy. Tuy nhiên, điều này phụ thuộc vào cách phong thủy được xác định và các mục tiêu mà nó tìm kiếm để đạt được ngày hôm nay, mà bạn sẽ đọc thêm trong bài đăng trên blog này.

Cuối cùng, và ngược lại, tôi thấy rằng sự lộn xộn có thể ảnh hưởng đến phong thủy của một ngôi nhà như thế nào.

Trước khi chúng ta tìm hiểu tất cả những điều đó, hãy để tôi bắt đầu bằng cách chia sẻ một số sự thật khoa học về việc sự lộn xộn ảnh hưởng đến chúng ta như thế nào.

Sự bừa bộn ảnh hưởng đến bạn như thế nào – Được Khoa học hỗ trợ

Lộn xộn là kết quả của chủ nghĩa tiêu dùng và khá phổ biến ở Mỹ

Chúng ta liên tục bị tấn công bởi các thông điệp tiếp thị và khuyến mãi khiến chúng ta khó có thể không mua. Cuối cùng, chúng ta mua rất nhiều thứ rác rưởi vô dụng, cuối cùng chúng sẽ gom bụi ở đâu đó trong nhà của chúng ta và chúng ta không muốn vứt chúng đi vì chúng ta nghĩ rằng một ngày nào đó chúng ta có thể sử dụng nó . Thật thú vị, một ngày nào đó sẽ không bao giờ đến cho đến khi tôi ném đi thì tôi mới vứt bỏ đồ vật đó.

Ngày nay, chúng ta liên tục bị tấn công bởi các thông điệp tiếp thị khiến chúng ta mua hàng hóa mà chúng ta không thực sự cần.

Bạn có thể có một chút lộn xộn, nhưng bạn sẽ gặp vấn đề khi tình trạng lộn xộn bắt đầu ảnh hưởng đến bạn theo những cách sau:

Không có khả năng tập trung và thông tin quy trình

Bạn đã bao giờ cảm thấy rằng dường như bạn không thể hoàn thành bất cứ việc gì vì bạn đang chuyển từ nhiệm vụ này sang nhiệm vụ khác?

Các nhà khoa học thần kinh tại Đại học Princeton đã tiến hành một thí nghiệm đo lường khả năng thực hiện nhiệm vụ của con người trong một môi trường có tổ chức và vô tổ chức . Họ phát hiện ra rằng những vật thể không có tổ chức nằm xung quanh là “tác nhân kích thích thị giác” cạnh tranh để bạn chú ý.

phong thủy, sự bừa bộn ảnh hưởng đến bạn như thế nào và (có thể) phong thủy của ngôi nhà của bạn phong thủy, sự bừa bộn ảnh hưởng đến bạn như thế nào và (có thể) phong thủy của ngôi nhà của bạn

Kết quả? Do khả năng xử lý hạn chế của hệ thống thị giác của chúng tôi, những hệ thống làm việc trong môi trường vô tổ chức đã giảm hiệu suất và tăng căng thẳng. Sự lộn xộn là thủ phạm, vì nó tranh giành sự chú ý của bạn và khiến bạn không thể tập trung vào từng nhiệm vụ một.

Tăng căng thẳng

Các nhà nghiên cứu tại UCLA phát hiện ra rằng khi mọi người xử lý đồ đạc của họ, các hormone căng thẳng sẽ tăng đột biến. Nghiên cứu dựa trên việc quan sát hormone căng thẳng của các bà mẹ từ 23 gia đình trung lưu ở Los Angeles .

Điều này có nghĩa là đối với những người luôn nằm bừa bộn, bạn sẽ gặp nhiều căng thẳng hơn vì phải thường xuyên xử lý đồ đạc của mình. Căng thẳng kéo dài chắc chắn có thể gây hại cho cơ thể bạn vì nó có thể dẫn đến các vấn đề về tim và mạch máu cũng như tăng huyết áp.

Tăng khả năng bị trầm cảm

Trong hầu hết các trường hợp, trầm cảm gây ra sự lộn xộn. Tuy nhiên, căng thẳng kéo dài và thất vọng do lộn xộn chắc chắn có thể dẫn đến trầm cảm. Trên thực tế, Melissa Breyer đã nhìn thấy mối quan hệ giữa sự lộn xộn và trầm cảm như được liệt kê trong bài báo của cô ấy “ Clutter and Depression ”.

Các chuyên gia khác trong lĩnh vực tâm lý học liên quan đến sự lộn xộn với tích trữ , trong đó tích trữ là khó khăn dai dẳng trong việc vứt bỏ hoặc chia tay tài sản, bất kể giá trị thực tế của chúng .

Một nghiên cứu được thực hiện bởi nhà tâm lý học David F. Tolin đã tiết lộ mối liên hệ chặt chẽ giữa tích trữ và trầm cảm . Hơn nữa, ông phát hiện ra rằng những người tích trữ có mức độ trầm cảm cao hơn các chứng rối loạn khác, chẳng hạn như rối loạn ám ảnh cưỡng chế (OCD). Ông chỉ ra rằng tích trữ nhiều hơn là một vấn đề cá nhân có thể được giải quyết bằng cách thay đổi hành vi của người đó.

Sự bừa bộn ảnh hưởng đến một người như thế nào – Dựa trên kinh nghiệm

Khoa học đã tiết lộ rằng sự bừa bộn có thể gây ra những ảnh hưởng bất lợi như thế nào đến sức khỏe thể chất và tinh thần của chúng ta. Nhưng còn nhiều điều hơn thế nữa, dựa trên những gì các nhà tâm lý học đang nói.

Theo Sherrie Bourg Carter, Psy.D. , sự lộn xộn khiến chúng ta khó thư giãn, tạo ra cảm giác tội lỗi và liên tục báo hiệu rằng công việc của chúng ta không bao giờ hoàn thành.

Những lần khác, bạn có thể tạo ra các vấn đề xã hội vì bạn không mời khách đến dự. Bạn cảm thấy xấu hổ vì mớ hỗn độn do mình tạo ra và bạn cảm thấy bất lực trong việc cải thiện.

Sự bừa bộn cũng có thể khiến bạn lãng phí thời gian và tiền bạc . Bạn sẽ mất một khoảng thời gian đáng kể để tìm kiếm đồ của mình. Bạn có thể quên thanh toán các hóa đơn và phải trả thêm phí khi thanh toán chậm. Bạn thậm chí có thể mua các bản sao của cùng một mặt hàng vì bạn không thể tìm thấy mặt hàng đó trong nhà của mình hoặc bạn quên rằng bạn đã có nó.

phong thủy, sự bừa bộn ảnh hưởng đến bạn như thế nào và (có thể) phong thủy của ngôi nhà của bạn

phong thủy, sự bừa bộn ảnh hưởng đến bạn như thế nào và (có thể) phong thủy của ngôi nhà của bạn

Tất cả những điều này dẫn đến chất lượng sống thấp hơn. Theo thời gian, những vấn đề này có thể leo thang đến mức cuộc sống của bạn dường như bị chặn lại. Có lẽ nhiều người gặp phải loại vấn đề này, do đó sự phổ biến của việc khai báo.

Bởi vì lộn xộn trong nhà là một phần của môi trường xung quanh chúng ta đang sống, nhiều người coi việc bừa bộn là một giải pháp phong thủy. Nhưng nó có thực sự là một phần của phong thủy?

Sự bừa bộn có thực sự là một phần của Phong thủy?

Tôi đã hỏi ba Chuyên gia Phong thủy về sự lộn xộn liên quan đến phong thủy như thế nào. Đây là những gì tôi nhận được:

“Khai quang không gian không phải là một môn Phong thủy, nhưng có thể khai thông khí lực. Quá mức, không mong muốn, lưu trữ và lộn xộn chưa bao giờ thực sự là vấn đề của người châu Á… Sự bừa bộn có thể biểu hiện trong cơ thể, vì vậy chúng tôi cố gắng giữ cho sự bừa bộn ở mức độ nhẹ để cuộc sống có thể tiếp tục và trôi chảy. ” – Sư phụ Salwa Abboud

“Nếu chúng ta thay thế Phong Thủy trong bối cảnh lịch sử của nó – hoặc để một ngôi làng đảm bảo mùa màng bội thu hoặc để hoàng đế có thêm quyền lực – thì bối cảnh lộn xộn thậm chí còn không tồn tại. Có rất nhiều quy tắc về dòng chảy Chi nhưng chúng liên quan nhiều hơn đến địa hình đất đai, các khe hở và vị trí của một ngôi nhà. Khái niệm về sự lộn xộn liên quan nhiều đến tâm lý của một ngôi nhà hiện đại hơn là Phong thủy ”. – Bậc thầy Laurent Langlais, Phong thủy, Bazi và Oracles

Cuối cùng, tôi hỏi Howard Choy, một giảng viên và thạc sĩ Phong thủy quốc tế . Anh ấy không cho tôi một câu trả lời thẳng thắn. Thay vào đó, anh ấy phản bác lại câu hỏi của tôi bằng một câu hỏi của riêng anh ấy, thách thức tôi (và bạn) phải suy nghĩ chín chắn:

“[Rải rác] giống như mặc một bộ quần áo sạch sẽ. Nhưng nó có thực sự thay đổi một con người? ” – Howard Choy, Thạc sĩ và Giảng viên Phong thủy Quốc tế

Bạn nghĩ sao? Đây là ý kiến ​​của tôi.

Tôi đồng ý với Master Salwa và Laurent Langlais. Lộn xộn không phải là một vấn đề trong thời cổ đại. Trên thực tế, chỉ có giới thượng lưu mới đủ tiền mua thêm đồ đạc, và chúng thường ở dạng bảo vật, chẳng hạn như đá ngọc bích và tranh vẽ. Các dây chuyền lắp ráp chưa được phát triển và hàng hóa không thể được sản xuất một cách hiệu quả với chi phí thấp. Vì vậy, hiếm khi có bất kỳ tiếp thị và quảng cáo.

phong thủy, sự bừa bộn ảnh hưởng đến bạn như thế nào và (có thể) phong thủy của ngôi nhà của bạn

Những ngôi nhà trước chủ nghĩa tiêu dùng thường ít gặp vấn đề với sự lộn xộn.

Và trừ khi sự lộn xộn được chất thành đống cao như một bức tường, thì dòng chảy Qi khó có thể bị ảnh hưởng. Xét cho cùng, như Laurent đã nói, phong thủy cho ngôi nhà thiên về các khe hở và vị trí hướng dòng khí xung quanh ngôi nhà.

phong thủy, sự bừa bộn ảnh hưởng đến bạn như thế nào và (có thể) phong thủy của ngôi nhà của bạn

Sự bừa bộn chất đống như tường có khả năng ảnh hưởng đến dòng chảy của Khí.

Đây có thể là những gì Howard đang ám chỉ. Trong câu hỏi của anh ấy đối với tôi, “người” có thể là ngôi nhà, trong khi “bộ quần áo mới” là ngôi nhà sau khi nó được kê khai. Sự tương khắc đó có nghĩa là sự lộn xộn chỉ có thể làm cho ngôi nhà trở nên lộn xộn, nhưng nó không thay đổi cấu trúc cơ bản và vị trí của ngôi nhà, đó là cơ sở của những gì phong thủy nói về.

Nhưng tại sao người ta vẫn gọi “khai quang” là một mẹo phong thủy? Tôi nghĩ rằng có một lời giải thích hợp lý cho điều này.

Tại sao “Giải mã” là một Mẹo Phong thủy Ngày nay

Tôi tin rằng nhiều Chuyên gia Phong thủy phần nào đồng ý rằng việc khai vận KHÔNG phải là một phần của Phong thủy. Tuy nhiên, họ bao gồm mẹo này như một phần của cuộc tư vấn phong thủy của họ.

Tôi đã đưa ra ba lý do có thể giải thích điều này.

Lộn xộn là một phần của Định nghĩa Phong thủy rộng hơn

Nhiều người định nghĩa phong thủy là “cải thiện cuộc sống thông qua việc đạt được sự hài hòa với môi trường xung quanh bạn”, với “môi trường xung quanh” có nghĩa là hầu hết mọi thứ bạn nhìn thấy hoặc không thể nhìn thấy. Khi đạt được sự hài hòa, sức khỏe tinh thần và thể chất của bạn sẽ được cải thiện và do đó, cuộc sống của bạn sẽ được cải thiện.

Sử dụng định nghĩa này, phân loại hoàn toàn phù hợp với lĩnh vực Phong thủy, bởi vì các đồ vật vật chất trong nhà là một phần của môi trường xung quanh bạn và bởi vì phân loại có thể mang lại những cải thiện tích cực trong cuộc sống.

Lộn xộn ảnh hưởng đến năng lượng của chúng ta

Phong thủy có liên quan đến Khí, hoặc năng lượng có thể ảnh hưởng tích cực hoặc tiêu cực đến chúng ta . Khi các Chuyên gia Phong thủy đề cập đến sự lộn xộn, họ nói về cách nó ngăn chặn và tiêu hao “năng lượng tích cực” của bạn.

phong thủy, sự bừa bộn ảnh hưởng đến bạn như thế nào và (có thể) phong thủy của ngôi nhà của bạn

Bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu hàng ngày về nhà nhìn thấy cảnh sân trước nhà này? Về quê sẽ kém hấp dẫn hơn?

Khi một người cảm thấy mất tập trung và căng thẳng, họ không hạnh phúc. Nói cách khác, chúng đang thiếu “năng lượng tích cực” mà phong thủy nói nhiều đến. Những người đối mặt với sự lộn xộn có thể cảm thấy hoặc liên quan đến “năng lượng” này, đó có thể là lý do tại sao sự lộn xộn thường được chấp nhận như một phần của phong thủy.

Khai báo Khách hàng được Giúp đỡ Tích cực

Một lý do khác, mà tôi nghĩ là có thể xảy ra nhất, là vì mẹo khai vận đã đạt được thành công lớn khi các Tư vấn Phong thủy đưa ra nó như một giải pháp.

Khi một người cảm thấy có điều gì đó không ổn trong cuộc sống, họ có thể nghi ngờ nguyên nhân là do phong thủy ngôi nhà của họ. Khi Chuyên gia Phong thủy đến, họ có thể đã yêu cầu họ khai khẩn. Sau khi khách hàng khai báo, họ cảm thấy sảng khoái và trẻ hóa, và họ ghi nhận thành công của Phong Thủy.

Khách hàng vui vẻ kể cho mọi người nghe về trải nghiệm tích cực của họ, và Chuyên gia Phong thủy tiếp tục đưa ra gợi ý tương tự. Chu kỳ vẫn tiếp tục.

Tôi nghĩ gì về điều này?

Đối với tôi, miễn là cuộc sống của người đó được cải thiện, tôi không quan tâm đến việc phong thủy có công nhận khái niệm khai vận hay không. Nếu ai đó không hành động vì những lợi ích khoa học liên quan đến việc khai báo, có thể đóng gói lại cùng một thông điệp như một Mẹo Phong thủy sẽ khiến chính người đó trở thành người khai báo.

Bao gồm cả “sự lộn xộn” như một phần của phong thủy đã làm phiền một số chuyên gia giỏi. Nhưng các Chuyên gia Tư vấn Phong thủy ở đó để giải quyết một vấn đề và cải thiện cuộc sống của các cá nhân và gia đình. Nếu việc đưa ra mẹo “khai vận” thực sự giúp mọi người hành động để cải thiện cuộc sống của họ, dù chỉ bằng một cách nhỏ nhất, thì nó có thực sự quan trọng cho dù nó có liên quan đến phong thủy hay không? Bạn nghĩ sao?

Sự bừa bộn (Có thể) Ảnh hưởng đến Phong thủy Ngôi nhà của Bạn như thế nào

Mặc dù sự lộn xộn được cho là không phải là một phần của phong thủy, nhưng đây là một số cách có thể khiến sự lộn xộn thực sự có thể mang lại năng lượng tiêu cực cho ngôi nhà của bạn.

Giảm chất lượng không khí

Không khí trong lành là một trong những bảo bối của phong thủy, bụi bặm ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng không khí. Đối với những người có đống rác nằm xung quanh, tôi chắc chắn rằng họ đang thu thập bụi xung quanh vì họ không dọn dẹp nhiều.

Bụi có liên quan nhiều đến vấn đề vệ sinh và có thể gây hại cho một số người. Mặc dù phổi của chúng ta đã có sẵn hệ thống bảo vệ chống lại bụi, nhưng việc hít phải quá nhiều bụi có thể dẫn đến bệnh tật và các vấn đề hô hấp khác. Những vấn đề này bao gồm phản ứng dị ứng, tổn thương phổi và bệnh bụi phổi .

Sự hiện diện của Góc nhọn

Trong Trường phái Phong thủy Hình thức, các góc và các vật sắc nhọn mang lại Khí âm. Đó là lý do tại sao cửa trước không nên có cột hoặc bất cứ thứ gì có đầu nhọn đối diện với nó . Nếu bạn có bất kỳ đồ vật nào có góc nhọn nằm xung quanh, chẳng hạn như sách giáo khoa, bạn đang tiếp xúc với loại Qi tiêu cực này.

Mặc dù Qi tiêu cực do những vật lộn xộn này mang lại là rất ít, nhưng lượng lớn vật lộn xộn có thể ảnh hưởng lớn đến sức khỏe kim loại của một người, đặc biệt là trong thời gian dài tiếp xúc. Một ngày nào đó, bạn thậm chí có thể giẫm phải những đồ vật này và tự làm mình bị thương.

Ảnh hưởng đến năng lượng

Người ta nói rằng sự lộn xộn ngăn chặn năng lượng tốt trong nhà của bạn, nhưng sự thật có đúng như vậy không?

Một khả năng là một số vật thể nhất định có thể ảnh hưởng đến năng lượng bên trong không gian của nó. Dưới đây là một số hình ảnh giúp bạn hình dung khái niệm này.

phong thủy, sự bừa bộn ảnh hưởng đến bạn như thế nào và (có thể) phong thủy của ngôi nhà của bạn

Chữa bệnh bằng muối phong thủy – Trước và sau

phong thủy, sự bừa bộn ảnh hưởng đến bạn như thế nào và (có thể) phong thủy của ngôi nhà của bạn

Phong Thủy Bạo Lực Sao Chữa Bệnh – Trước và Sau.

Tôi chụp những bức ảnh này từ một bài đăng trên Facebook của Victoria Hilinich khi cô ấy tham dự Hội nghị Quốc tế về các Bậc thầy Phong thủy 2015 tại Thượng Hải.

Tôi không có mặt tại hội nghị, vì vậy tôi đã liên hệ với Sư phụ Surendran , người thuyết trình để được giải thích. Cho đến nay tôi vẫn chưa nhận được phản hồi.

Thoạt nhìn, những hình ảnh trông giống như bản đồ nhiệt. Nhưng sau khi quan sát tất cả các bức ảnh, tôi nghĩ màu sắc đại diện cho hào quang của không gian, tương tự như những bức ảnh do các nhà nghiên cứu Nhật Bản chụp khi họ tìm kiếm linh khí của con người .

phong thủy, sự bừa bộn ảnh hưởng đến bạn như thế nào và (có thể) phong thủy của ngôi nhà của bạn

Các nhà nghiên cứu Nhật Bản chụp những bức ảnh ghi lại ánh hào quang của con người. Tín dụng hình ảnh: Charles Q. Choi, Người đóng góp Khoa học Trực tiếp.

Vì vậy, nếu một vài vật thể có thể tác động đến hào quang của không gian, còn một lượng lớn vật lộn xộn thì sao? Sau đó, hào quang đó sẽ tác động như thế nào đến hạnh phúc của con người?

Phần kết luận

Sự bừa bộn ảnh hưởng tiêu cực đến hạnh phúc của chúng ta. Khoa học đã liên kết nó với căng thẳng, mất khả năng tập trung và thậm chí là trầm cảm.

Mặc dù khái niệm lộn xộn được cho là không phải là một phần của phong thủy, nhưng nó có khả năng tác động tiêu cực đến hạnh phúc của người cư ngụ bằng cách làm giảm chất lượng không khí của ngôi nhà và mang lại Khí âm.

Với những điều đã nói, việc khai quang chắc chắn là một việc làm thông minh để cải thiện cuộc sống của bạn, cho dù đó có phải là một phần của phong thủy hay không không quan trọng bằng việc khai quang để cải thiện cuộc sống của bạn.

Over to you – Bạn có vấn đề với sự lộn xộn không? Nó đã làm cho bạn và ngôi nhà của bạn cảm thấy như thế nào? Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn bằng cách sử dụng bình luận bên dưới!

phong thủy, sự bừa bộn ảnh hưởng đến bạn như thế nào và (có thể) phong thủy của ngôi nhà của bạn

Blogger và chủ sở hữu của Feng Shui Nexus. Tôi đã chứng kiến ​​hiệu quả của Phong thủy, chiêm tinh và bói toán. Đó là lý do tại sao tôi tạo ra trang web này – để cho phép các chuyên gia chia sẻ những kiến ​​thức và kinh nghiệm đó với bạn và đưa bạn đến gần hơn với ước mơ của mình. Đăng ký và nhận cập nhật qua email hoặc theo dõi chúng tôi trên Facebook, Twitter và Pinterest.

Đăng bởi: Tùng Huỳnh

Từ khoá: Sự bừa bộn ảnh hưởng đến bạn như thế nào và (Có thể) Phong thủy của ngôi nhà của bạn

Bạn thấy bài viết Sự bừa bộn ảnh hưởng đến bạn như thế nào và (Có thể) Phong thủy của ngôi nhà của bạn có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Sự bừa bộn ảnh hưởng đến bạn như thế nào và (Có thể) Phong thủy của ngôi nhà của bạn bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Sự bừa bộn ảnh hưởng đến bạn như thế nào và (Có thể) Phong thủy của ngôi nhà của bạn của website vietabinhdinh.edu.vn

Xem thêm chi tiết về Sự bừa bộn ảnh hưởng đến bạn như thế nào và (Có thể) Phong thủy của ngôi nhà của bạn
Xem thêm bài viết hay:  Top 10 Bộ phim hay nhất của đạo diễn Frank Capra

Viết một bình luận