Spartacus: nghệ nhân kiếm thủ và trí tuệ quý tộc

Bạn đang xem: Spartacus: nghệ nhân kiếm thủ và trí tuệ quý tộc tại vietabinhdinh.edu.vn

Lịch sử châu Âu cổ đại đã nhắc nhiều về Spartacus – một võ sỹ giác đấu sau đó trở thành vị thủ lĩnh giải phóng nô lệ đã khiến thành La Mã kiêu hãnh hùng mạnh phải sống trong sợ hãi 10 năm liền.

Spartacus là một kiếm thủ võ công vô địch thiên hạ. Thời trước công nguyên, các kiếm thủ là những nô lệ chuyên được huấn luyện chỉ để đánh nhau đến chết mua vui cho giới quý tộc giàu có. Kiếm thuật vô song giúp chàng thoát chết ở vô số trận chiến một chọi hàng chục kiếm thủ khác.

Spartacus là một kiếm thủ võ công vô địch thiên hạ

Spartacus có trí tuệ anh minh phi thường và tài năng quân sự lỗi lạc. Thời đó giới quý tộc nhắc đến các kiếm thủ với vẻ khinh miệt. Họ coi các tay kiếm là những con vật biết nói tiếng người mà thôi. Nhưng Spartacus là một ngoại lệ. Tất cả tướng lĩnh và các vị nguyên lão La Mã đều nhắc đến Spartacus với sự sợ hãi và tôn trọng không thể dấu diếm ( mặc dù họ không muốn thế). Ngay cả Caesar vĩ đại cũng phải thừa nhận hiếm có nhân vật nào có trí tuệ sắc sảo và tài năng quân sự xuất sắc như Spartacus.

  Nếu như trí tuệ và tài năng lãnh đạo của chàng kiếm thủ này làm cả La Mã thán phục thì tướng mạo tuấn tú của anh ta là nguyên nhân của thảm hoạ. Theo mô tả của tác giả Raffaello Giovagnoli, một trong những nguyên nhân thất bại của đạo quân hùng mạnh gần 10 vạn chiến binh nô lệ do Spartacus lãnh đạo đến từ đàn bà – một cô ky nữ Hy Lạp có tên Otibis. Cô nàng đẹp như thần Venus nhưng ác độc hiếm có khi không được đáp lại. Chỉ vì Spartacus đã phải lòng và một lòng chung thuỷ với một nữ quý tộc xinh đẹp khác tên là Valeri – vợ của đương kim nhà độc tài thành Rome Sulla. Để trả thù, Otibis đã lập mưu làm nội gián phá nát từ bên trong đạo quân của Spartacus.

  Thành Rome ngày nay là một trong 3 thành phố thu hút khách du lịch nhiều nhất châu Âu. Ma lực làm nên sự quyến rũ của Roma là bề dày lịch sử hơn 2000 năm khó có địa danh nào địch nổi. Bề dày lịch sử ấy được viết nên bởi vô số câu chuyện kỳ vĩ về những nhân vật kiệt xuất trong chiến tranh. Hầu hết bọn họ đều là những vị nguyên lão, những vị tướng La Mã hay những nhà hiền triết. Duy chỉ có Spartacus là võ sỹ giác đấu (chính xác hơn là một kiếm thủ).

  Spartacus là cuốn sách xuất bản từ năm 1982 với 2 tập, mỗi tập gần 500 trang. Giấy đen xì, mục nát và bốc mùi mốc meo. Nhưng nội dung vô cùng cuốn hút. Tôi đã đọc nó năm lớp 12 lúc mới 17 tuổi. Sau gần 30 năm tôi vẫn nhớ như in từng trang sách, từng mẫu hội thoại và những chi tiết đắt giá. Vì nó quá hay.

  Chỉ tiếc một cuốn sách tuyệt vời như vậy lại không thấy tái bản.

  • Xem thêm: Phong cách tán gái của các tác giả kiếm hiệp

  Các phần phim Spartacus:

  4 cuốn phim liền về Spartacus dựng khá hoành tráng về thị giác. Tuy nhiên nội dung chưa có phim nào lột tả hết được sự xuất sắc của cuốn sách văn học sử thi này.

  • Phần một: Spartacus – Blood and Sand (Máu và cát)
  • Phần hai: series về tiền truyện của Spartacus là Spartacus: Gods Of The Athena
  • Phần ba: Spartacus – Vengeance (Trả thù)
  • Phần bốn: Spartacus – War of the Damnned (Cuộc chiến bóng tối)

  Nguồn: Mr BrandSon

  Đăng bởi: Phát Võ

  Từ khoá: Spartacus: nghệ nhân kiếm thủ và trí tuệ quý tộc

  Bạn thấy bài viết Spartacus: nghệ nhân kiếm thủ và trí tuệ quý tộc có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Spartacus: nghệ nhân kiếm thủ và trí tuệ quý tộc bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

  Nhớ để nguồn bài viết này: Spartacus: nghệ nhân kiếm thủ và trí tuệ quý tộc của website vietabinhdinh.edu.vn

  Xem thêm chi tiết về Spartacus: nghệ nhân kiếm thủ và trí tuệ quý tộc
  Xem thêm bài viết hay:  Top 8 khách sạn Đồng Tháp chất lượng nhất

  Viết một bình luận