Sơn Trà Tịnh Viên Đà Nẵng – vẻ đẹp như thơ giữa lòng phố xá

Bạn đang xem: Sơn Trà Tịnh Viên Đà Nẵng – vẻ đẹp như thơ giữa lòng phố xá tại vietabinhdinh.edu.vn

Đà Nẵng có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng bậc nhất tại Việt Nam, và bán đảo Sơn Trà là nơi có nhiều danh thắng đẹp đến ngỡ ngàng. Trong những năm gần đây, khi nói đến bán đảo Sơn Trà, du khách hay nhắc đến Sơn Trà Tịnh Viên. Nhắc đến Sơn Trà Tịnh Viên du khách sẽ phải ngỡ ngàng trước sự phong phú của các loài tre, trúc đồng thời là một trong những địa điểm dã ngoại được đông đảo du khách yêu thiên nhiên, thích không gian tĩnh lặng, thanh bình nơi đây như tìm về không gian đặc trưng của làng quê Việt. Hôm nay, Thiên Nhân Travel sẽ cùng bạn đến Sơn Trà Tịnh Viên để chiêm ngưỡng hàng trăm loài tre, trúc quý hiếm tại Việt Nam nhé!

Sơn Trà Tịnh Viên – Đà Nẵng là gì?

Ngoài cái tên Sơn Trà Tịnh Viên thì nơi đây được biết đến với một tên gọi nữa là “Khu bảo tồn tre Đà Nẵng”, tọa lạc tại phường Thọ Quang, quận Sơn Trà. Nơi đây được mọi người ví như là chốn bồng lai tiên cảnh ở trên bán đảo Sơn Trà.

Khu bảo tồn các loại tre, trúc quý hiếm tại Việt Nam

sơn trà tịnh viên đà nẵng - vẻ đẹp như thơ giữa lòng phố xá

Không gian yên bình, tĩnh lặng, thích hợp cho du khách ngồi thiền tịnh dưỡng tâm và sức khỏe

Khi đến đây du khách sẽ được chiêm ngưỡng khu vườn tre, trúc yên tĩnh, xanh tươi quanh năm. Bên cạnh đó còn có những tiếng chim hót líu lo qua những tán lá tre, tiếng suối, tiếng gió luồng qua những tầng lá nghe xào xạc, những ánh nắng chiếu xuyên qua những kẽ lá. Bước vào bên trong khu rừng, có một hồ cá nhỏ. Đây là nơi mà nhiều du khách yêu thích khi đến đây có thể ngắm cá đồng thời còn được cho cá ăn hay đặc biệt là những tấm ảnh sống ảo lung linh ra đời.

Sơn Trà Tịnh Viên ra đời như thế nào?

Sơn Trà Tịnh Viên là khu bảo tồn thiên nhiên do chính tay thầy Thích Thế Tường một tay vun vén và chăm sóc, gầy dựng lên. Xuất gia từ thuở bé, hơn 30 năm gắn bó nơi cửa Phật pháp, đại đế Thích Thế Tường đã cố gắng tìm kiếm, giữ gìn và vun trồng hàng trăm loại tre, trúc quý hiếm ở trong nước và trên thế giới. Việc làm mang tính bảo tồn này đã làm sáng lên tấm lòng của thầy Tường với mong muốn lưu giữ được những nét văn hóa, truyền thống của dân tộc Việt Nam, chính là lũy tre làng.

sơn trà tịnh viên đà nẵng - vẻ đẹp như thơ giữa lòng phố xá

Là một quần thể rừng tre, trúc, hồ cá, mang đến không khí trong lành

sơn trà tịnh viên đà nẵng - vẻ đẹp như thơ giữa lòng phố xá

Màu chủ đạo khu bảo tồn Sơn Trà Tịnh Viên là màu xanh lá cây, màu xanh của mặt nước và trời xanh

sơn trà tịnh viên đà nẵng - vẻ đẹp như thơ giữa lòng phố xá

Hồ cá, rừng tre trúc, hoa dại và nhà nuôi chim bồ câu

Hơn mười năm trôi qua, đại đức Thích Thế Tường đã một tay mình đi tìm kiếm những giống tre quý hiếm và khai khẩn đất hoang tại bán đảo để làm một khu vườn trồng những loài tre và trúc quý. Nơi đây còn có chim bồ câu, ao nuôi cá, hồ nước trong xanh. Mang đến một cảm giác thật bình yên, thanh tịnh như đang hành hương về miền đất Phật.

Sơn Trà Tịnh Viên đẹp như thơ

Hiện nay, Sơn Trà Tịnh Viên Đà Nẵng có hơn 100 loại tre trên tổng số gần 300 loài tre trúc ở Việt Nam. Nơi đây đặc biệt còn lưu trữ những loại tre, trúc quý hiếm mà gần như tuyệt chủng như trúc vuông, trúc đen. Ngoài ra, du khách còn được chứng kiến tận mắt loại tre từ Ấn Độ do Đức Dalai Lama gửi về cho thầy Tường để bảo tồn, chăm sóc.

sơn trà tịnh viên đà nẵng - vẻ đẹp như thơ giữa lòng phố xá

sơn trà tịnh viên đà nẵng - vẻ đẹp như thơ giữa lòng phố xá

Là nơi check – in đúng chất dành cho những cô gái

sơn trà tịnh viên đà nẵng - vẻ đẹp như thơ giữa lòng phố xá

Màu xanh của không gian tạo nên nét đẹp như thơ

Đặc biệt đến với Sơn Trà Tịnh Viên, du khách sẽ ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của tre và trúc tạo nên một thế giới yên bình, nhẹ nhõm, nơi đây sẽ là một nơi lý tưởng để du khách có thể trút bỏ thế giới phố thị xô bồ, ồn ào náo nhiệt mà không phải lo lắng, suy nghĩ về cuộc sống tất bật. Nơi đây có màu xanh của tre, của trúc và của trời cao đã tạo nên một không gian thật an yên, bình lặng. Đây là khu bảo tồn tre và trúc nhân tạo lớn, có giá trị bảo tồn cao. Để cảm nhận trọn vẹn, đầy đủ nhất vẻ đẹp nơi đây thì du khách hãy đến tham quan Sơn Trà Tịnh Viên.

Đà Nẵng có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng, hè này cùng Thiên Nhân Travel ghé thăm Đà Nẵng ngay nào!

Đăng bởi: Phương Huyền

Từ khoá: Sơn Trà Tịnh Viên Đà Nẵng – vẻ đẹp như thơ giữa lòng phố xá

Bạn thấy bài viết Sơn Trà Tịnh Viên Đà Nẵng – vẻ đẹp như thơ giữa lòng phố xá có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Sơn Trà Tịnh Viên Đà Nẵng – vẻ đẹp như thơ giữa lòng phố xá bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Sơn Trà Tịnh Viên Đà Nẵng – vẻ đẹp như thơ giữa lòng phố xá của website vietabinhdinh.edu.vn

Xem thêm chi tiết về Sơn Trà Tịnh Viên Đà Nẵng - vẻ đẹp như thơ giữa lòng phố xá
Xem thêm bài viết hay:  Apple Watch chính thức được hỗ trợ trả góp thông qua Apple Card

Viết một bình luận