Sổ liên lạc điện tử là gì? Lợi ích và cách sử dụng chúng?

Bạn đang xem: Sổ liên lạc điện tử là gì? Lợi ích và cách sử dụng chúng? tại vietabinhdinh.edu.vn

Ngày nay, số liên lạc điện tử được sử dụng rộng rãi bởi ngày càng nhiều người. Học sinh, phụ huynh, nhà trường có thể tra cứu thông tin học tập dễ dàng chỉ với chiếc điện thoại hoặc laptop. Vậy sổ liên lạc điện tử là gì, có lợi ích gì và cách sử dụng ra sao, chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

1. Sổ liên lạc điện tử là gì?

Sổ liên lạc điện tử (SSL) là dịch vụ trực tuyến cho phép phụ huynh và nhà trường trao đổi thông tin về học sinh thông qua nhiều hình thức như SMS, Email, ứng dụng và website.

truyền thông điện tửSổ liên lạc điện tử là gì?

Nhật ký điện tử cung cấp cho phụ huynh và học sinh một công cụ thuận tiện để tra cứu thông tin về tiến độ học tập, điểm số, điểm rèn luyện, hồ sơ sức khỏe và các sự kiện của nhà trường. Nhờ e-learning, việc quản lý học tập trở nên đơn giản hơn bao giờ hết, chỉ cần kết nối internet và đăng nhập tài khoản.

2. Lợi ích của sổ liên lạc điện tử là gì?

2.2. cho các trường học

Số hóa sổ liên lạc giúp các trường giảm chi phí sản xuất sổ liên lạc truyền thống và cải thiện tình trạng thất thoát tài liệu. Sự tiện lợi của sổ tay điện tử còn giúp việc cung cấp thông tin của học sinh đến giáo viên và phụ huynh dễ dàng hơn.

truyền thông điện tửcho các trường học

Ngoài ra, việc sử dụng sổ liên lạc hiện đại còn giúp nâng cao hình ảnh của nhà trường và tăng tính chuyên nghiệp trong giảng dạy cũng như quản lý thông tin học sinh. Sổ liên lạc điện tử tạo sự liên kết thuận tiện hơn giữa nhà trường, học sinh và phụ huynh, từ đó nâng cao chất lượng giáo dục và quản lý học sinh.

2.3. Dành cho học sinh và phụ huynh

Học sinh và phụ huynh là đối tượng được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​sổ liên lạc điện tử. Sổ liên lạc này giúp học sinh và phụ huynh dễ dàng nắm bắt tình hình đào tạo từ xa bằng cách tra cứu kết quả học tập, lịch thi, thời khóa biểu, kế hoạch ôn thi và các thông tin khác chỉ bằng một cú nhấp chuột. nhấp chuột. 1 tin nhắn SMS hoặc truy cập trang web.

truyền thông điện tửDành cho học sinh và phụ huynh

Phụ huynh cũng có thể nhận thông báo từ nhà trường khi con vắng mặt, bị điểm kém cũng như nhận thư mời trực tuyến, nhắn tin giáo viên chủ nhiệm, đóng học phí trực tuyến. Tất cả những tiện ích này giúp cho việc quản lý học tập trở nên thuận tiện và chính xác hơn.

3. Nhà cung cấp sổ liên lạc điện tử

3.1. vnEdu

Sổ liên lạc điện tử vnEdu do Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) phát triển. Chúng được phát triển trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây Web. Mục tiêu của vnEdu là tinh gọn toàn diện công tác quản lý, điều hành trong giáo dục, gắn kết giữa gia đình, nhà trường và xã hội, đồng thời góp phần nâng cao chất lượng quản lý và giảng dạy.

truyền thông điện tửSổ liên lạc điện tử vnEdu

3.2. SMAS

SMAS (School Management System) là sổ liên lạc điện tử do Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel phát triển. SMAS giúp nhà trường quản lý hồ sơ học tập của học sinh bao gồm điểm kiểm tra, điểm tổng kết và kết quả học tập cũng như quản lý thông tin đào tạo như điểm danh, khen thưởng, kỷ luật và các thông tin khác. khác. khác.

truyền thông điện tửSMAS

Bên cạnh đó, với SMAS, phụ huynh dễ dàng biết được tình hình học tập của con em mình. Đồng thời có thể đồng hành trong quá trình theo dõi và hỗ trợ con một cách tốt nhất.

3.2. PINO

Pino là ứng dụng cung cấp thông tin cho người dùng, được phát triển bởi thành phố Hà Nội. Ứng dụng giúp giáo viên và phụ huynh dễ dàng theo dõi, nắm bắt quá trình học tập của con em mình.

truyền thông điện tửpino

Tất cả điểm số của học sinh đều được hiển thị rõ ràng trên ứng dụng PINO và được giáo viên cập nhật thường xuyên, giúp tăng tính minh bạch trong quá trình đánh giá và định hướng học tập.

4. Cách sử dụng sổ liên lạc điện tử

Mỗi đơn vị cung cấp hệ thống sổ liên lạc điện tử sẽ có cách sử dụng khác nhau. Tuy nhiên, để sử dụng sổ liên lạc điện tử, phụ huynh và học sinh cần đăng ký tài khoản với nhà trường hoặc giáo viên chủ nhiệm. Sau khi đăng ký tài khoản, phụ huynh và học sinh sẽ có quyền truy cập và sử dụng các tính năng trong sổ liên lạc điện tử và tra cứu các thông tin liên quan đến học tập của học sinh.

Và sau đây là các bước để bạn có thể sử dụng sổ liên lạc điện tử cả trên máy tính và điện thoại.

Bước 1: Thông qua giáo viên chủ nhiệm đăng ký dịch vụ sổ liên lạc điện tử trên phần mềm quản lý nhà trường vnEdu.

truyền thông điện tửCách sử dụng sổ liên lạc điện tử

Bước 2: Tiếp theo, bạn nhập thông tin bao gồm số điện thoại hoặc mã số sinh viên và mật khẩu để đăng nhập và khám phá các tiện ích.

truyền thông điện tửCách sử dụng sổ liên lạc điện tử

Bước 3: Sử dụng các tiện ích như tra cứu tin nhắn đến, điểm danh, nghỉ phép, truy cập danh bạ, xem thời khóa biểu, lịch thi, hồ sơ sức khỏe, kết quả học tập, bài tập cũng như quản lý thói quen học tập.

5. Tóm tắt

Qua bài viết kiến ​​thức trên, hy vọng bạn đã hiểu sổ liên lạc điện tử là gì, lợi ích cũng như cách sử dụng sổ liên lạc điện tử.

Đừng quên theo dõi trang vietabinhdinh.edu.vn của hệ thống cửa hàng Trung Tâm Đào Tạo Việt Á để luôn cập nhật những công nghệ mới nhất. Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã đọc bài viết này.

Khi lựa chọn Trung Tâm Đào Tạo Việt Á, khách hàng sẽ nhận được “GIÁ TRỊ GIAO HÀNG VƯỢT TRỘI” so với hàng chính hãng. Chúng tôi luôn tận tâm và trách nhiệm trong việc mang lại những giá trị và lợi ích cao nhất cho từng khách hàng. Đồng thời đảm bảo quyền lợi của người dùng khi được sử dụng sản phẩm chính hãng với giá hợp lý.

Xem thêm:

Bạn thấy bài viết Sổ liên lạc điện tử là gì? Lợi ích và cách sử dụng chúng? có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Sổ liên lạc điện tử là gì? Lợi ích và cách sử dụng chúng? bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Sổ liên lạc điện tử là gì? Lợi ích và cách sử dụng chúng? của website vietabinhdinh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm chi tiết về Sổ liên lạc điện tử là gì? Lợi ích và cách sử dụng chúng?
Xem thêm bài viết hay:  Top 15 món ăn nổi tiếng của Trung Quốc bạn nhất định phải thử

Viết một bình luận