Sissy Squat – Bài tập đùi trước mà bất kỳ ai cũng nên thử 1 lần

Bạn đang xem: Sissy Squat – Bài tập đùi trước mà bất kỳ ai cũng nên thử 1 lần tại vietabinhdinh.edu.vn
 1. Thông tin cơ bản của bài tập Sissy Squat
 2. Hướng dẫn thực hiện bài tập Sissy Squat
  1. 1. Sissy Squat cơ bản
  2. 2. Weighted Sissy Squat
  3. 3. Gironda Sissy Squat

Sissy Squat là 1 biến thể của bài tập Squat nổi tiếng (khỏi nói chắc bạn cũng biết). Tuy nhiên, bài này ở Việt Nam mình vẫn chưa phổ biến lắm nhưng nếu là 1 Gymer thì nhất định bạn phải thử tập bài này 1 lần để cảm nhận độ phê của nó cho cơ đùi trước nhé.

Nếu bạn thắc mắc tại sao nó có tên là Sissy thì mình sẽ gợi ý cho bạn là nó bắt nguồn từ một nhân vật thần thoại Hy Lạp là Sisyphus. Ông đã bị thần Zeus buộc phải đẩy một tảng đá nặng lên sườn núi — không một lần, không hai lần, mà là mãi mãi.

Bạn có thể ra những cách tốt hơn để dành phần còn lại của cuộc đời mình, nhưng lăn một tảng đá lên dốc vĩnh cửu thì bạn phải sở hữu 1 sức mạnh không tưởng, đặc biệt là cơ đùi trước. Và từ Sissy cũng bắt nguồn từ đây (1 bài tập cho cơ đùi trước).

cơ đùi trước, tập thể hình, thể hình nam, thể hình nữ, video, sissy squat – bài tập đùi trước mà bất kỳ ai cũng nên thử 1 lần

Hình ảnh Sisyphus đẩy tảng đá lên núi

Khác với các bài tập Squat khác, Sissy Squat sẽ chỉ tập trung vào cơ đùi trước và loại bỏ các nhóm cơ khác như cơ mông chẳng hạn. Nếu bạn muốn có 1 bài tập Isolation cho cơ đùi trước (trong trường hợp cơ mông và đùi sau của bạn phát triển mạnh hơn và đùi trước kém phát triển hơn) thì đây chính là bài tập mà bạn phải tập.

Thông tin cơ bản của bài tập Sissy Squat

Loại bài tập: Sức mạnh Cơ tác động chính: Cơ đùi trước (Quads) Cơ phụ: Không Thiết bị tập: Bodyweight hoặc tạ Loại cơ: Đơn khớp (Isolation) Cấp độ: Nâng cao Loại: Đẩy

Độ khó: 4.5

Hướng dẫn thực hiện bài tập Sissy Squat

1. Sissy Squat cơ bản

Nếu bạn mới bắt đầu thì đây là bài mà bạn sẽ tập luyện. Để thực hiện bài này, bạn chỉ cần dùng sức nặng của cơ thể để tập là đủ.

cơ đùi trước, tập thể hình, thể hình nam, thể hình nữ, video, sissy squat – bài tập đùi trước mà bất kỳ ai cũng nên thử 1 lần

 • Bước 1: Đặt 2 bánh tạ trên sàn, đặt gót chân của bạn lên đó (Nếu không có bánh tạ thì bạn sẽ nhón gót khi tập). 1 tay vịn vào ghế hoặc vật gì đó cố định chắc chắn để hỗ trợ (sua này quen thì không cần nữa).
 • Bước 2: Hít sâu, siết cơ bụng và ngả người từ từ ra sau (khoảng 45 độ), 2 gối đẩy tới trước. Giữ trọng tâm cơ thể ở gót chân của bạn. Từ đầu gối đến vai của bạn thẳng hàng.
 • Bước 3: Đẩy ngươi lên vị trí ban đầu đồng thời thở ra và thực hiện lại động tác.

Xem video hướng dẫn thực hiện động tác

YouTube video

2. Weighted Sissy Squat

cơ đùi trước, tập thể hình, thể hình nam, thể hình nữ, video, sissy squat – bài tập đùi trước mà bất kỳ ai cũng nên thử 1 lầnCách tập bài này sẽ khó hơn một chút, bạn sẽ ôm 1 bánh tạ ở trước ngực khi thực hiện bài này. Các chuyển động cũng không có gì khác, bạn chỉ cần bắt đầu với mức tạ nhẹ vừa sức để làm quen là được.

3. Gironda Sissy Squat

Đây là bài rất khó, chỉ dành cho người thật sự chuyên nghiệp mà thôi vì nó yêu cầu sự kiểm soát và khả năng cân bằng rất cao.

 • Bước 1: Bạn sẽ bắt đầu với tư thế của bài Sissy cơ bản, và thực hiện động tác không khác gì bài đó.
 • Bước 2: Từ tư thế đang nghiêng 45 độ, bạn chuyển sang tư thế Squat truyền thống và hạ thấp mông xuống thấp nhất có thể.
 • Bước 3: Từ vị trí squat sâu, bạn chuyển về tư thế Sissy Squat ở góc 45 độ.
 • Bước 4: Trở lại tư thế đứng thẳng ban đầu.
 • Chú ý: Để tăng cấp độ khó nhất, bạn có thể sử dụng tạ đòn khi thực hiện bài này.

Xem Video hướng dẫn thực hiện

YouTube video

Sau khi xem xong 3 bài tập đùi trước Sissy Squat này thì bạn cảm thấy thế nào, liệu bạn sẽ áp dụng nó vào lịch tập gym của mình chứ, và bạn nghĩ có 1 ngày mình sẽ thực hiện được bài số 3 ở trên không, hãy để lại cảm nghĩ của bạn bên dưới comment nhé.

Đăng bởi: Thùy Ngân

Từ khoá: Sissy Squat – Bài tập đùi trước mà bất kỳ ai cũng nên thử 1 lần

Bạn thấy bài viết Sissy Squat – Bài tập đùi trước mà bất kỳ ai cũng nên thử 1 lần có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Sissy Squat – Bài tập đùi trước mà bất kỳ ai cũng nên thử 1 lần bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Sissy Squat – Bài tập đùi trước mà bất kỳ ai cũng nên thử 1 lần của website vietabinhdinh.edu.vn

Xem thêm chi tiết về Sissy Squat – Bài tập đùi trước mà bất kỳ ai cũng nên thử 1 lần
Xem thêm bài viết hay:  Spotify sẽ sớm có kho Music Video để cạnh tranh với Apple Music

Viết một bình luận