Sinh năm 2000 là mệnh gì? Xung – Hợp với tuổi nào, màu nào?

Bạn đang xem: Sinh năm 2000 là mệnh gì? Xung – Hợp với tuổi nào, màu nào? tại vietabinhdinh.edu.vn
 • Sinh năm 2000 là mệnh gì?
 • Sinh năm 2000 tuổi con gì?
 • Sinh năm 2000 cung gì?
 • Tính cách nam sinh năm 2000
 • Tính cách nữ sinh năm 2000
 • Sinh năm 2000 hợp tuổi nào?
 • Sinh năm 2000 hợp màu gì?
 • Sinh năm 2000 hợp số nào?
 • Hướng xây nhà phù hợp cho người sinh năm 2000
 • Vật phẩm hộ mệnh cho người sinh năm 2000

body#mobile iframe[src*=”https://www.youtube.com/embed/”]{height: 200px!important;}

YouTube video

Trong phong thủy, mỗi người khi có mặt trên đời đều mang một vận mệnh riêng. Vận mệnh đó sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống, công việc,… của họ ở trong tương lai. Vì vậy, người sinh năm 2000 rất quan tâm đến bản thân là mệnh gì, xung – hợp với tuổi nào, màu nào,… để có những lựa chọn đúng đắn.

Sinh năm 2000 là mệnh gì?

Trắc trở, khó khăn, thuận lợi, bình an,… là những điều luôn có trong cuộc đời của mỗi con người và phục thuộc khá nhiều vào bản mệnh. Trong ngũ hành có Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ, mỗi người khi sinh ra sẽ mang trong mình một trong những mệnh này.

Vậy sinh năm 2000 là mệnh gì? Câu trả lời chính xác là mệnh Kim, nạp âm là Bạch Lạp Kim. Trong đó, Bạch Lạp là một ngọn nến trắng và Kim là vàng nên có thể hiểu theo cách đơn giản nhất là vàng trong nến (kim loại đã được nung chảy, đã loại bỏ hết tạp chất nên rất thanh khiết).

Do đó, đặc trưng tính cách là vừa mềm mỏng và nhẹ nhàng, vừa thích náo nhiệt và vui nhộn, luôn mong muốn mang đến tiếng cười cho mọi người xung quanh. Bản thân không giỏi giấu cảm xúc nên dễ dàng bị người khác nhìn “thấu”, đôi khi không tốt cho cuộc sống và công việc.

Sinh năm 2000 là mệnh Kim, nạp âm là Bạch Lạp Kim (vàng trong nến)

Sinh năm 2000 tuổi con gì?

Dựa vào hai yếu tố quan trọng trong phong thủy có liên quan đến bản mệnh là Thiên Can, Địa Chi có thể xác định được sinh năm 2000 mang Thiên Can là Canh (thuộc hành Kim) và Địa Chi là Thìn (Thuộc hành Thổ). Nghĩa là tuổi Canh Thìn, cầm tinh con rồng.

Theo quy luật trong ngũ hành thì Thổ sinh Kim nên người tuổi canh Thìn đa số đều là những người tài giỏi và gặp được không ít điều may mắn, cũng như bình an ở trong cuộc sống. Nếu gặp phải bế tắc sẽ luôn có quý nhân giúp đỡ nên sẽ thuận lợi vượt qua.

Sinh năm 2000 cung gì?

Cùng sinh năm 2000, thuộc mệnh Kim, có nạp âm là Bạch Lạp Kim nhưng giữa nam và nữ lại không có sự giống nhau về cung. Dựa theo sơ đồ bát quái, có thể nhận thấy rằng nam thuộc cung Ly nằm trong hành Hỏa và nữ thuộc cung Càn nằm trong hành Kim.

 • Người cung Ly có tính tự lập cao, có ý chí rất kiên cường và không thích dựa dẫm vào bạn bè, đồng nghiệp, người thân,…. Sống có trách nhiệm với việc bản thân làm và luôn không bỏ cuộc giữa chừng.
 • Người đại diện cho cung Càn cứng rắn, trách nhiệm ở trong mọi chuyện. Sống cao thượng, tử tế và đàng hoàng nên gặp được khá nhiều may mắn.

Tính cách nam sinh năm 2000

Tính cách nam sinh năm 2000 chịu ảnh hưởng khá nhiều từ hình ảnh Kim ở trong nạp âm Bạch Lạp Kim. Đây là những người rất thuần khiết và trong cuộc sống luôn biết cố gắng để đạt được những điều đang mong muốn, không quá đặt nặng vật chất hoặc lợi ích cá nhân.

Vì vậy, dù trong hoàn cảnh khó khăn hoặc thuận lợi cũng đều sẽ luôn nỗ lực hết sức mình, có ý chí phấn đấu cực kì cao, không để một ai có thể ngăn bước hoặc cản trở. Trong tương lai, nếu phát huy được điểm mạnh này sẽ thành công trên con đường công danh sự nghiệp.

Bản thân là mệnh Kim nên nhiều lúc sẽ cố chấp và cứng đầu, nhưng bù lại được nhờ sự hoạt bát, năng động nên rất có tố chất để trở thành người lãnh đạo. Bên cạnh đó, có sự sôi động, trí sáng tạo cao, tính hài hước nên được mọi người xung quanh yêu thương, quý mến.

Tính cách nữ sinh năm 2000

Tương tự như nam, nữ sinh năm 2000 cũng có tính cách chịu nhiều sự ảnh hưởng từ nạp âm Bạch Lạp Kim. Hình ảnh vàng trong nến tinh khiết, không vướng bẩn, toát ra sự mạnh mẽ đã thể hiện được bạn là người lạc quan, tràn đầy năng lượng và luôn vui vẻ trong mọi hoàn cảnh, tình huống.

Từ nhỏ đã có thể xác định được điều bản thân yêu thích & luôn nỗ lực theo đuổi để đạt được mục tiêu. Đôi khi hiếu thắng, thích hơn thua, nóng nảy,… nên có thể làm cho người khác cảm thấy khó chịu hoặc không thoải mái, dễ dàng ảnh hưởng đến mối quan hệ của cả hai.

Nữ sinh năm 2000 lạc quan, tràn đầy năng lượng và luôn vui vẻ trong mọi hoàn cảnh, tình huống

Sinh năm 2000 hợp tuổi nào?

Có một vài giả thuyết cho rằng, tuổi hợp nhau khi kết hôn hoặc hợp tác làm ăn kinh doanh, buôn bán,… sẽ đem lại nhiều vượng khí và tài lộc. Đặc biệt là có thể cùng nâng đỡ nhau để vươn lên trong cuộc sống, gặt hái được nhiều thành công trong công việc, gia đạo êm ấm và hạnh phúc.

 • Xét theo Thiên Can – Địa Chi: Người sinh năm 2000 (Canh Thìn) có Thiên Can là Canh sẽ tương hợp với những người có Thiên Can là Ất.
 • Xét theo tam hợp: Bộ ba Thìn – Tý – Thân là sự kết hợp hoàn hảo nhất, bởi có thể tạo ra rất nhiều tài lộc.
 • Xét theo nhị hợp: Không có sự lựa chọn nào tốt hơn để thu hút được nhiều vượng khí là đồng hành cùng người có tuổi Dậu.

Dựa trên lí thuyết Thiên Can – Địa Chi, cung phí, ngũ hành,… thì khi làm ăn kinh doanh, buôn bán,… nên chọn những người sinh năm 1998, 2012, 2006, 2007, 1993, 1997 và 1980. Đây sẽ là những “chất xúc tác” giúp bạn trở nên sáng suốt và giỏi giang hơn.

Riêng về hôn nhân đại sự sẽ dựa theo Thiên Can – Địa Chi, sự hài hòa giữa những niên mệnh năm sinh, cung mệnh,…. Nam nên chọn nữ sinh năm 1980, 1983, 1986, 1989, 1992, 1993, 1995, 1998, 2001 và 2004. Nữ nên chọn nam sinh năm 1980, 1989, 1993, 1996, 1997, 1998, 2006, 2007, 2012 và 2013.

Sinh năm 2000 hợp màu gì?

Màu sắc xuất hiện hằng ngày trong cuộc sống của người sinh năm 2000 như trên áo quần, túi xách, màu sơn nhà/xe, giày dép, phụ kiện,…. Do đó, nếu biết được màu sắc phù hợp với bản mệnh để ưu tiên sử dụng sẽ gặp thêm nhiều may mắn và thuận lợi trong công việc, cuộc sống.

Bản thân là mệnh Kim, dựa theo quy luật ngũ hành tương sinh sẽ có Kim hợp Kim và Thổ sinh Kim. Vì vậy, có thể lựa chọn những màu sắc nằm trong hai hành Kim và Thổ như ánh kim, trắng và xám (thuộc hành Kim), vàng và nâu đất (thuộc hành Thổ).

Tránh những màu thuộc hành Thủy và Hỏa như xanh dương, đen, đỏ, cam, hồng và tím. Bởi trong quy luật ngũ hành tương khắc, Kim sinh Thủy (kim loại khi được làm nóng chảy sẽ trở thành những dung dịch lỏng) và Hỏa khắc Kim (lửa đốt cháy kim loại, làm cho chúng không còn hình dáng ban đầu).

Sinh năm 2000 hợp số nào?

Mỗi mệnh ở trong ngũ hành sẽ tương ứng với các con số may mắn riêng biệt ở trong cửu tinh, đem đến nhiều may mắn và tài lộc. Sinh năm 2000 (Canh Thìn) là mệnh Kim nên sẽ hợp với những số thuộc hành Kim và Thổ như 0, 2, 5, 6, 7 và 8.

Nếu trong ngày khai trương, ra mắt sản phẩm,… hoặc trong số điện thoại, số nhà, biển số xe,… xuất hiện những số này thì mọi chuyện sẽ thuận lợi, suôn sẻ hơn. May mắn, tài lộc,… cũng thi nhau đến và tránh được tối đa những chuyện không tốt.

Hướng xây nhà phù hợp cho người sinh năm 2000

Xây nhà theo hướng phù hợp với mệnh/tuổi rất cần thiết và quan trọng. Không chỉ thực hiện đúng lời dạy của người xưa là an cư lập nghiệp, có chỗ ở vững chắc để yên tâm gây dựng sự nghiệp mà còn tránh được những chuyện không may mắn và thu hút được nhiều vượng khí, tài lộc.

Nam cần ưu tiên những hướng tốt như Bắc (Phúc Đức), Đông Nam (Thiên Y), Đông (Sinh Khí) và Nam (Phục Vị). Tránh tuyệt đối Tây Bắc (Tuyệt Mệnh), Tây Nam (Lục Sát), Tây (Ngũ Quỷ) và Đông Bắc (Họa Hại) nếu không muốn gia đình lục đục, dễ ốm đau bệnh tật,….

 • Bắc (Phúc Đức): Đem đến nhiều tài lộc và phúc đức, con cái ngoan ngoãn và nghe lời, vợ chồng hòa thuận, mọi việc đều thuận lợi.
 • Đông Nam (Thiên Y): Mang lại nhiều may mắn, có phúc lộc trời ban và sức khỏe tốt.
 • Đông (Sinh Khí): Đem đến nhiều tài lộc.
 • Nam (Phục Vị): Được quý nhân giúp đỡ nên có thể vượt qua mọi khó khăn và trở ngại, việc gì cũng sẽ hanh thông và hoàn thành nhanh chóng.

Nam sinh năm 2000 cần ưu tiên những hướng tốt như Bắc, Đông Nam, Đông và Nam

Nữ sinh năm 2000 nên chọn hướng Tây (Sinh Khí), Đông Bắc (Thiên Y), Tây Bắc (Phục Vị) và Tây Nam (Phúc Đức) để cải vận và tăng nguồn sinh khí cho ngôi nhà. Tránh Nam (Tuyệt Mệnh), Bắc (Lục Sát), Đông (Ngũ Quỷ) và Đông Nam (Họa Hại).

 • Tây (Sinh Khí): Mọi việc thuận lợi. Tuy nhiên, người chồng cần cẩn thận về mặt sức khỏe.
 • Đông Bắc (Thiên Y): Người vợ thành đạt, tài giỏi. Các thành viên trong gia đình thăng tiến nhanh và được đề bạt vào nhiều vị trí quan trọng tại công ty, cơ quan,….
 • Tây Bắc (Phục Vị): Thành công và vẻ vang trên con đường công danh sự nghiệp. Được người xung quanh kính trọng và yêu mến.
 • Tây Nam (Phúc Đức): Gia đình ấm no, hạnh phúc, khỏe mạnh, nhiều tài lộc, sống thọ và phát triển tốt.

Vật phẩm hộ mệnh cho người sinh năm 2000

Vật phẩm hộ mệnh như trụ đá, quả cầu phong thủy, tượng linh vật, trang sức,… được làm bằng đá xà cừ, mắt hổ vàng, hổ phách, thạch anh tóc vàng và thạch anh lưu linh trắng được dùng rất phổ biến. Chủ yếu là mang theo bên người hoặc đặt trong phòng khách, phòng làm việc,….

Bởi có thể mang đến may mắn, thu hút tài lộc và năng lượng tích cực. Giúp người sinh năm 2000 bình an, hạnh phúc, giảm bớt những rủi ro và phiền muộn trong cuộc sống, phù trợ công việc thuận lợi và suôn sẻ, sức khỏe dồi dào và ít ốm đau bệnh tật,….

 • Đá xà cừ: Giúp gia tăng trực giác và nhanh nhạy hơn trong việc cảm nhận những vấn đề trong cuộc sống, công việc.
 • Đá mắt hổ vàng: Tượng trưng cho sức mạnh, quyền lực. Đem đến tiền tài, may mắn và sự giàu có.
 • Đá hổ phách: Thường được dùng làm nguyên liệu chữa những bệnh liên quan đến gan. Trong phong thủy, có tác dụng giúp tinh thần được nhẹ nhàng, sảng khoái, thư thái, an nhiên.
 • Đá thạch anh tóc vàng: Đem đến sự may mắn và thịnh vượng. Giúp công danh sự nghiệp được thúc đẩy và phát triển. Xua đuổi được tà khí và những điều bất lợi ở trong công việc, cuộc sống.
 • Đá thạch anh lưu linh trắng: Tốt cho sức khỏe, mang lại nguồn năng lượng tích cực, giúp xua tan mọi áp lực và căng thẳng.

Bài viết mang tính chất tham khảo, dựa trên việc tổng hợp từ nhiều nguồn thông tin uy tín. Hi vọng có thể giúp bạn giải đáp được thắc mắc sinh năm 2000 là mệnh gì, tuổi con gì, cung gì, hợp tuổi nào, màu gì, số nào, tính cách giống và khác nhau giữa nam – nữ, lựa chọn hướng xây nhà và vật phẩm hộ mệnh phù hợp.

Đăng bởi: Hiếu Phạm

Từ khoá: Sinh năm 2000 là mệnh gì? Xung – Hợp với tuổi nào, màu nào?

Bạn thấy bài viết Sinh năm 2000 là mệnh gì? Xung – Hợp với tuổi nào, màu nào? có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Sinh năm 2000 là mệnh gì? Xung – Hợp với tuổi nào, màu nào? bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Sinh năm 2000 là mệnh gì? Xung – Hợp với tuổi nào, màu nào? của website vietabinhdinh.edu.vn

Xem thêm chi tiết về Sinh năm 2000 là mệnh gì? Xung – Hợp với tuổi nào, màu nào?
Xem thêm bài viết hay:  TOP 7 Nhà hàng hải sản ở Hải Dương đã ăn là mê

Viết một bình luận