Sinh năm 1996 mệnh gì? Tuổi con gì? Phong thủy tuổi Bính Tý

Bạn đang xem: Sinh năm 1996 mệnh gì? Tuổi con gì? Phong thủy tuổi Bính Tý tại vietabinhdinh.edu.vn
 • Sinh năm 1996 mệnh gì?
 • Sinh năm 1996 tuổi con gì?
 • Sinh năm 1996 cung gì?
 • Tính cách nam sinh năm 1996
 • Tính cách của nữ sinh năm 1996
 • Sinh năm 1996 hợp tuổi nào?
 • Sinh năm 1996 hợp màu gì?
 • Sinh năm 1996 hợp số nào?
 • Hướng dẫn lựa chọn hướng xây nhà cho người sinh năm 1996
 • Vật phẩm hộ mệnh cho người sinh năm 1996
 • Dự đoán vận mệnh của người sinh năm 1996

body#mobile iframe[src*=”https://www.youtube.com/embed/”]{height: 200px!important;}

YouTube video

Ngũ hành phong thủy giúp mỗi cá nhân có thể hiểu rõ về vận mệnh, biết cách thu hút vượng khí và tài lộc, tránh tối đa chuyện không may mắn,…. Ngoài những nội dung đã đề cập trong các bài viết trước, Đời Sống Phong Thủy sẽ tiếp tục chia sẻ và giúp bạn xác định được chính xác sinh năm 1996 mệnh gì? Tuổi con gì?

Sinh năm 1996 mệnh gì?

Sinh năm 1996 là mệnh Thủy, nạp âm là Giản Hạ Thủy (nước cuối nguồn, nước dưới khe, khi chảy êm dịu khi lại dữ dội, không thể sánh ngang với biển lớn nhưng cũng không nhỏ nhoi). Do đó, có tính cách khó đoán, lúc mạnh mẽ lúc lại yếu mềm, sống nội tâm, hiền lành, nhân hậu và kín đáo.

Trong phong thủy, cụ thể là quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc, Thủy hợp Thủy bởi nhiều dòng nước khi kết hợp cùng nhau sẽ ngày càng lớn và trở nên mãnh liệt. Kim sinh Thủy bởi kim loại nếu được nung chảy ở nhiệt độ cao sẽ tạo nên những dung dịch có dạng lỏng.

Thủy sinh Mộc bởi nước góp phần nuôi dưỡng, giúp cây duy trì được sự sống. Thổ khắc Thủy do dòng chảy của nước bị ngăn chặn khi đất đã hút hết. Thủy khắc Hỏa do nước có thể dập tắt những ngọn lửa từ nhỏ đến lớn, từ đang le lói đến bùng cháy dữ dội.

Từ quy luật trên, có thể nhận ra mọi sự trắc trở, tai ương hay thuận lợi, suôn sẻ trong công việc, công danh sự nghiệp, hôn nhân gia đình, công việc,… đều sẽ có lí do. Nếu bạn nhìn nhận đúng và có thể thấu hiểu, dung hòa, tìm cách cải thiện, bổ trợ, thay đổi sẽ luôn may mắn, sung túc, hạnh phúc, ít ốm đau bệnh tật.

sinh năm 1996 mệnh gì? tuổi con gì? phong thủy tuổi bính tý

Sinh năm 1996 là mệnh Thủy, nạp âm là Giản Hạ Thủy (nước cuối nguồn, nước dưới khe, khi chảy êm dịu khi lại dữ dội)

Sinh năm 1996 tuổi con gì?

Trong ngũ hành, Thiên Can và Địa Chi đóng một vai trò rất quan trọng, đó là nói lên số mệnh của mỗi con người. Trong Thiên Can bao gồm Giáp, Quý, Kỷ, Bính, Nhâm, Mậu, Ất, Định, Tân và Kỷ; Địa Chi có 12 loại là Tý, Hợi, Mùi, Dần, Ngọ, Thìn, Tuất, Mão, Thân, Sửu, Tỵ và Dậu.

Sinh năm 1996 có Thiên Can là Bính và Địa Chi là Tý nên tuổi sẽ là Bính Tý, cầm tinh con chuột. Trong đó, Bính thuộc hành Hỏa và Tý thuộc hành Thủy, Hỏa khắc Thủy nên cuộc đời gặp khá nhiều thử thách, khó khăn và vất vả, nhưng nếu biết nỗ lực thì chắc chắn sẽ vượt qua và có thể yên tâm là khi bế tắc thường có quý nhân giúp đỡ.

Sinh năm 1996 cung gì?

Sinh năm 1996 cùng thuộc mệnh Thủy nhưng lại không cùng thuộc một cung. Nữ là cung Khôn của hành Thổ. Đức tính nổi bật là khiêm tốn và hay nhường nhìn người xung quanh, trước một sự kiện lớn chỉ đưa ra quyết định khi đã suy nghĩ kĩ càng và thấu đáo.

Nam là cung Tốn của hành Mộc, đặc điểm cơ bản là có tấm lòng bao dung, thích giao tiếp và khám phá, ham học hỏi, tính khí có chút thất thường.

Tính cách nam sinh năm 1996

Chịu ảnh hưởng từ hình ảnh của nạp âm Giản Hạ Thủy nên nam sinh năm 1996 luôn có nhiều tâm tư trong lòng và khá khó đoán, người bên ngoài ít khi nào biết được đang dịu êm hay dữ dội. Sống nội tâm và kín đáo, ít thể hiện trước mặt người khắc và cất giữ không ít bí mật, cũng như không muốn chia sẻ cùng gia đình, bạn bè, đồng nghiệp,….

Tuy nhiên, vẫn sẽ rất sẵn sàng để mở lòng, “trút hết ruột gan” khi mối quan hệ đã trở nên thân thuộc, xem nhau như tri kỉ. Bên cạnh đó, rất thích đương đầu trước các thử thách, chú trọng đến địa vị – danh tiếng – sự nghiệp, có năng lực quản lí công việc, có bộ óc của người làm lãnh đạo cao.

Tính cách của nữ sinh năm 1996

Nữ sinh năm 1996 cũng chịu ảnh hưởng của nạp âm Giản Hạ Thủy – lúc mạnh mẽ và dữ dội, lúc lại mềm yếu và dịu êm nên sẽ là một người khá khó hiểu và thường có mâu thuẫn giữ sự trầm lắng cùng nhiệt tình, khi hăng say khi lại điềm tĩnh.

Sống biết chừng mực và vừa phải, xác định được lúc nào nên cương và lúc nào nên nhu nên được nhiều người yêu thương, quý mến. Thông minh và ăn nói khéo léo nên công việc, cuộc sống,… khá thuận lợi và suôn sẻ. Công danh sự nghiệp có gian nan nhưng sẽ có thể gặt hái được kết quả cao nếu biết cố gắng và nỗ lực không ngừng.

sinh năm 1996 mệnh gì? tuổi con gì? phong thủy tuổi bính tý

Nữ sinh năm 1996 sống biết chừng mực, được nhiều người yêu thương và quý mến, thông minh và ăn nói khéo léo

Sinh năm 1996 hợp tuổi nào?

Giữa hai cá thể khi có sự phù hợp về tuổi sẽ có những điểm tương đồng trong tính cách, suy nghĩ, quan điểm,… nên hợp tác khá vui vẻ và ít khi xảy ra mâu thuẫn, cải vã làm ảnh hưởng đến mối quan hệ của cả hai. Về mặt phong thủy, giúp thu hút vượng khí và tài lộc, thúc đẩy công việc kinh doanh phát triển, kết hôn thì hạnh phúc và bền chặt,….

 • Xét theo Can – Chi tương hợp: Nên ưu tiên những người có Thiên Can là năm Tân.
 • Xét theo tam hợp: Nên kết hợp cùng những người tuổi Thìn và Thân để may mắn, thuận lợi trong cuộc sống, công việc,….
 • Xét theo nhị hợp: Cặp đôi ăn ý và hòa hợp nhất là Tý và Sửu.

Từ đó, có thể nhận định rằng, người sinh năm 1996 nên kết hợp làm ăn buôn bán, kinh doanh cùng những người sinh năm 1985, 1988, 2022, 200, 1968 và 1969. Bởi sẽ là các cộng sự ăn ý, tạo nên những kết quả tốt nhất trong công việc.

Đối với đối tượng kết hôn, giữa hai giới tính sẽ có những sự lựa chọn giống hoặc khác nhau. Nam thích hợp nên duyên vợ chồng cùng nữ sinh năm 1976, 1980, 1984, 1985, 1989, 1992, 1993, 1994, 2000, 2003, 2004, 2010 và 2012. Nữ phù hợp nhất với nam sinh năm 1968, 1970, 1976, 1980, 1985, 1988, 1989, 1994, 1997, 2003, 2004, 2012 và 2015.

Sinh năm 1996 hợp màu gì?

Mỗi mệnh/tuổi sẽ hợp với những màu sắc khác nhau (dựa theo quy luật tương sinh). Người sinh năm 1996 thuộc mệnh Thủy nên sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho trang phục, giày dép, túi xách, điện thoại, phụ kiện,… là xanh dương, đen, trắng, ánh kim và bạc (thuộc hành Kim và Thủy, Kim sinh Thủy và Thủy hợp Thủy).

Dựa theo quy luật tương khắc, không được hoặc hạn chế sử dụng những đồ vật, quần áo, thiết bị gắn liền với công việc,… có màu thuộc hành Mộc hoặc Thổ, bởi Thủy sinh Mộc và Thổ khắc Thủy, có thể gây ảnh hưởng tiêu cực cho cuộc sống, công danh sự nghiệp,…. Điển hình là xanh lá, nâu và vàng.

Sinh năm 1996 hợp số nào?

Dựa vào ngũ hành tương sinh mà người sinh năm 1996 có thể xác định được những con số may mắn cho riêng mình. Để khi xuất hiện trong số nhà, số điện thoại, biển số xe,… hoặc trùng với ngày khai trương, ra mắt sản phẩm, kí kết hợp đồng,… sẽ gặp nhiều điều may mắn, thuận lợi, suôn sẻ và thu hút được tài lộc, vượng khí.

Bản thân là mệnh Thủy nên cần lựa chọn những con số thuộc hành Thủy hoặc Kim (Thủy hợp Thủy, Kim sinh Thủy). Tránh những con số thuộc hành Thổ hoặc Mộc (Thổ khắc Thủy, Thủy sinh Mộc) để tránh thất thoát tiền bạc hoặc gặp nhiều trắc trở, khó khăn, thử thách,….

 • Số thuộc hành Thủy: 1.
 • Số thuộc hành Kim: 6, 7.

Hướng dẫn lựa chọn hướng xây nhà cho người sinh năm 1996

Đối với nhiều cá nhân, việc xây nhà có hướng phù hợp dựa trên những quy luật của phong thủy rất quan trọng. Bởi không chỉ có nơi về chốn ở thoải mái mà còn là đang đặt một nền móng vững chắc, tạo dựng chỗ dựa an toàn để bản thân có thể yên tâm xây dựng hạnh phúc gia đình và công danh sự nghiệp.

Theo đó, nam sinh năm 1996 nên ưu tiên hướng Đông Nam (Phục Vị), Bắc (Sinh Khí), Nam (Thiên Y) và Đông (Phúc Đức) để được bình an và có được nhiều phúc khí. Tránh hướng Tây (Lục Sát), Đông Bắc (Tuyệt Mệnh), Tây Bắc (Họa Hại) và Tây Nam (Ngũ Quỷ) nếu không muốn gặp phiền toái và ảnh hưởng đến tinh thần, tâm trạng của những thành viên trong gia đình.

 • Đông Nam (Phục Vị): Được gia đình, người thân, bạn bè,… giúp đỡ, trợ giúp, ủng hộ.
 • Bắc (Sinh Khí): Nhận được phúc lộc của trời ban, tấn tài tấn lộc, làm ăn phát đạt, tiền bạc đầy nhà.
 • Nam (Thiên Y): Được che chở vượt qua mọi tai ương và bệnh tật, sức khỏe tốt, thiên thời địa lợi nhân hòa.
 • Đông (Phúc Đức): Gia đình êm ấm, vượt qua được mọi sóng gió và trắc trở, công việc ổn định.
 • Tây (Lục Sát): Những mối quan hệ liên quan đến tình cảm anh em, gia đình, nam nữ dễ gặp trục trặc. Các mối quan hệ trong xã hội dễ dẫn đến vạ miệng.
 • Đông Bắc (Tuyệt Mệnh): Cuộc sống gặp nhiều trắc trở và gian nan, công việc thất thu hoặc phá sản.
 • Tây Bắc (Họa Hại): Dễ gặp thị phi, tai họa hoặc bất trắc trong cuộc sống, công việc.
 • Tây Nam (Ngũ Quỷ): Bệnh tật và đau ốm triền miên, gặp nhiều tai họa, dễ phá sản, tiêu tốn không ít tiền bạc nhưng kết quả là không đi được đến đâu.

sinh năm 1996 mệnh gì? tuổi con gì? phong thủy tuổi bính tý

Nam sinh năm 1996 nên ưu tiên hướng Đông Nam (Phục Vị), Bắc (Sinh Khí), Nam (Thiên Y) và Đông (Phúc Đức) để được bình an và có được nhiều phúc khí

Nữ muốn gặp nhiều may mắn, bình yên, dư dả và hạnh phúc nên lựa chọn hướng Tây Nam (Phục Vị), Tây (Thiên Y), Tây Bắc (Phúc Đức) và Đông Bắc (Sinh Khí). Tránh những hướng còn lại để ít ốm đau bệnh tật, không gặp nhiều khó khăn và trắc trở,… – Bắc (Tuyệt Mệnh), Nam (Lục Sát), Đông Nam (Ngũ Quỷ) và Đông (Họa Hại).

 • Tây Nam (Phục Vị): Được sự giúp đỡ, ủng hộ về mặt tinh thần, vật chất khi khó khăn trong cuộc sống và công việc. Bản thân ngày càng tiến bộ, học tập hay thi cử đều đạt được vị trí cao, thành tích tốt.
 • Tây (Thiên Y): Viên mãn trong những mối quan hệ về tình cảm và gia đình luôn yêu thương, hòa thuận. Về già sống an nhàn bên cạnh con cháu.
 • Tây Bắc (Phúc Đức): Sức khỏe dồi dào, vượt qua được tất cả bệnh tật và khó khăn ở trong cuộc sống, công việc và tiền tài thuận lợi.
 • Đông Bắc (Sinh Khí): Tài lộc đủ đầy và phúc lộc toàn vẹn, gặp được nhiều điều may mắn và tốt lành ở trong cuộc đời, danh vọng phát triển một cách rực rỡ.
 • Bắc (Tuyệt Mệnh): Cuộc sống trắc trở và gian nan. Công việc thất thu và có thể bị phá sản.
 • Nam (Lục Sát): Gặp sự cố vạ miệng trong những mối quan hệ ở ngoài xã hội. Trong những mối quan hệ gia đình, anh em hoặc tình cảm đều gặp nhiều trục trặc.
 • Đông Nam (Ngũ Quỷ): Bệnh tật đau ốm và tai họa liên miên, dễ bị phá sản, tiêu tốn không ít tiền bạc nhưng lại không đạt được kết quả như mong đợi.
 • Đông (Họa Hại): Gặp thị phi, tai họa hoặc bất trắc một cách bất ngờ.

Bạn cũng có thể chọn các hướng này để đặt bàn làm việc, kê giường ngủ,…. Giúp ngủ ngon giấc hơn, thuận lợi về nhiều mặt, nếu gặp thử thách cũng dễ dàng vượt qua, chuyện trong nhà êm ấm, tình cảm vợ chồng ngày càng mặn nồng hơn, hạn chế tối đa những chuyện xui rủi và không may mắn.

Vật phẩm hộ mệnh cho người sinh năm 1996

Trong phong thủy, vật phẩm hộ mệnh được xem là “lá bùa” bình an, may mắn. Giúp giảm tối đa rủi ro và phiền toái trong công việc, cuộc sống, gia đạo,…; thuận lợi, suôn sẻ, hanh thông trên con đường công danh sự nghiệp. Do đó, được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn.

Nếu bạn cũng muốn có vật phẩm hộ mệnh thì chuyện đó không quá khó khăn bởi hiện nay có rất nhiều cửa hàng uy tín, chuyên nghiệp đang kinh doanh. Nhưng khi mua cần chú ý về hình dáng, màu sắc và chất liệu để đảm bảo sự phù hợp.

Một vài gợi ý mà người sinh năm 1996 có thể cân nhắc là trụ đá, quả cầu, tháp văn xương, tượng linh vật, trang sức,… được làm từ đá thạch anh trắng, topaz trắng, mặt trăng và mắt hổ xanh đen để mang theo bên người hoặc đặt trong phòng khách, phòng làm việc. Mỗi loại sẽ có những ý nghĩa như sau:

 • Đá thạch anh trắng: Biểu tượng của sự bền vững, cao thượng, kiên định. Mang lại sự thanh tịnh và tinh thiết cùng vận may cho chủ nhân.
 • Đá topaz trắng: Có khả năng che chở và bảo vệ người sở hữu chống lại những loại bùa chú và dịch bệnh. Giúp đầu óc được thư giãn, không còn căng thẳng, phiền muộn và mệt mỏi.
 • Đá mặt trăng: Biểu tượng của ước mơ, hi vọng. Giúp xua tan những suy nghĩ tiêu cực và làm cho tâm trí trở nên cởi mở hơn.
 • Đá mắt hổ màu xanh đen: Biểu tượng của sức mạnh, sự kiên trì. Mang lại may mắn và tài vận. Đặc biệt, có thể phát ra năng lượng tích cực xua đuổi tà ma.

Dự đoán vận mệnh của người sinh năm 1996

Nữ: Gặp nhiều may mắn nhờ sự nhanh nhẹn, khôn lanh, linh hoạt. Bước đến tuổi 31 có thể gặp nạn nên cần đặc biệt cẩn thận. Cả cuộc đời có quý nhân phù trợ. Có nhiều cơ hội nên tạo dựng công danh sự nghiệp không mất nhiều thời gian. Gia đình ấm êm và hòa thuận. Cuộc sống sung túc và vinh hoa.

Lúc nhỏ cuộc sống có khá nhiều khổ cực, bù lại nhận được sự yêu thương từ người xung quanh. Sau kết hôn, có không ít niềm vui và con cái mang đến nhiều may mắn. Sự nghiệp bắt đầu ở khoảng 22 tuổi với khoảng thời gian trước đó luôn nỗ lực, cố gắng để có được vị trí vững chắc.

Công việc phát triển tốt nhất khi 29 hoặc 30 tuổi. Nếu lựa chọn làm công ăn lương sẽ rất suôn sẻ và thuận lợi. Nếu lựa chọn tự kinh doanh, làm ăn buôn bán sẽ gặp những vấn đề khó khăn nan giải cần có người giúp đỡ mới có thể vượt qua an toàn. Vận may tài chính đến khi đặt chân sang tuổi 34.

Tình duyên chia làm 3 trường hợp cơ bản:

 • Sinh vào tháng 4, 9 âm lịch: Nhiều người theo đuổi, tình duyên chói lọi nhưng lại bỏ lỡ không ít nhân duyên tốt do tính cách không có sự dứt khoát.
 • Sinh vào tháng 3, 6, 7, 11 âm lịch: Gặp nhiều may mắn ở trong chuyện tình duyên. Đặc biệt, có một mối tình rất đẹp và sâu sắc.
 • Sinh vào tháng 1, 2, 5, 8, 10 âm lịch: Gặp nhiều khó khăn và bất lợi trong chuyện tình duyên. Lúc trẻ có các mối tình đẹp nhưng lại tan vỡ khá nhanh chóng.

sinh năm 1996 mệnh gì? tuổi con gì? phong thủy tuổi bính tý

Nữ 1996 sinh vào tháng 1, 2, 5, 8, 10 âm lịch: Gặp nhiều khó khăn và bất lợi trong chuyện tình duyên

Nam: Thành công trong sự nghiệp, cuộc sống khá nhanh, càng về sau càng có vận tiền tài và phát triển tốt, nhưng luôn tự tạo ra sóng gió khiến bản thân gặp thương đau. Vị thế xã hội khiêm nhường. Sống thực tế, không ảo tưởng và viễn vông. Gặp khá nhiều may mắn và cơ hội để chuyển mình và thay đổi số phận.

Khó bình yên trong cuộc sống. Đường công danh gặp khá nhiều may mắn và phúc đức nên phát triển theo chiều hướng đi lên. Thời trẻ gặp nhiều gian truân, khi trưởng thành khẳng định được vị thế và tên tuổi bản thân. Tuổi 28 chính là thời điểm phát triển nhất. Kết hôn cùng người hợp tuổi chắc chắn sẽ giúp sự nghiệp ngày càng tốt đẹp.

Cuộc sống gia đình sẽ có nhiều hạnh phúc và niềm vui. Thời điểm còn nhỏ, nhận được không ít sự chăm sóc cẩn thận và chu đáo cùng tình yêu thương của người xung quanh. Cuộc sống khá giả và không phải lo nghĩ nhiều vấn đề. Làm việc nghiêm túc, có năng lực và trách nhiệm nên được mọi người tín nhiệm và dễ dàng có chỗ đứng trong sự nghiệp.

Về tình duyên, chia làm 3 trường hợp:

 • Sinh vào tháng 1, 7 âm lịch: Trải qua nhiều thử thách và khó khăn mới có thể có được một hạnh phúc trọn vẹn. Tình duyên đến khá muộn, nếu có những mối tình từ thời trẻ cũng sẽ khó có thể đi được đến đích cuối cùng.
 • Sinh vào tháng 5, 6, 10, 12 âm lịch: Rất may mắn trong chuyện tình duyên. Sau khi kết hôn, nhận được nhiều hạnh phúc, niềm vui ở trong cuộc sống vợ chồng.
 • Sinh vào tháng 2, 3, 4, 8, 9 âm lịch: Sau kết hôn có thể gặp những điều không thuận lợi hoặc mắc phải các vấn đề có liên quan đến tiền bạc và cuộc sống gặp không ít khó khăn.

Nhìn chung, mỗi người khi chào đời đều sẽ mang một bản mệnh, cung mệnh, tuổi khác hoặc giống nhau cùng với những màu sắc, con số,… may mắn riêng. Chỉ cần nắm rõ và hiểu chính xác sẽ có cuộc sống dễ dàng, an nhiên và đủ đầy hơn. Hi vọng bài viết đã giải đáp được những thắc mắc như sinh năm 1996 mệnh gì, tuổi con gì và phong thủy tuổi Bính Tý để bạn tham khảo, ứng dụng vào thực tế.

Đăng bởi: Đào Thị Tú Uyên

Từ khoá: Sinh năm 1996 mệnh gì? Tuổi con gì? Phong thủy tuổi Bính Tý

Bạn thấy bài viết Sinh năm 1996 mệnh gì? Tuổi con gì? Phong thủy tuổi Bính Tý có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Sinh năm 1996 mệnh gì? Tuổi con gì? Phong thủy tuổi Bính Tý bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Sinh năm 1996 mệnh gì? Tuổi con gì? Phong thủy tuổi Bính Tý của website vietabinhdinh.edu.vn

Xem thêm chi tiết về Sinh năm 1996 mệnh gì? Tuổi con gì? Phong thủy tuổi Bính Tý
Xem thêm bài viết hay:  Top 10 Cửa Hàng Nhật Bản Ở TPHCM Uy Tín Và Chất Lượng

Viết một bình luận