Samsung có thể chuyển sang giao diện “ngăn kéo ứng dụng” (App Drawer) cuộn dọc

Bạn đang xem: Samsung có thể chuyển sang giao diện “ngăn kéo ứng dụng” (App Drawer) cuộn dọc tại vietabinhdinh.edu.vn

Hầu hết các giao diện Android hiện nay đều có ngăn kéo ứng dụng cuộn lên xuống. Điều này khác với những năm trước, khi ngăn kéo thường sử dụng các trang vuốt từ trái sang phải để chứa tất cả ứng dụng của bạn. Giao diện người dùng One UI của Samsung vẫn xử lý quy trình theo cách cuộn ngang, mặc dù nhiều người mong muốn công ty thay đổi điều này.

1. Good Lock và nỗ lực mang lại ngăn kéo ứng dụng cuộn dọc cho Samsung

Một mô-đun trong ứng dụng Good Lock của Samsung có tên “Home Up” đã cho phép điều chỉnh nâng cao cho màn hình chính One UI và một trong số đó là khả năng thay đổi ngăn kéo ứng dụng thành bố cục cuộn theo chiều dọc. Tuy nhiên, trong các phiên bản mới nhất, Samsung đã xóa tùy chọn này khỏi mô-đun. Điều này khiến người dùng không hài lòng, dẫn đến nhiều đánh giá tiêu cực trên trang danh sách Galaxy Store.

2. Sự thay đổi trong tương lai gần

Tuy nhiên, trong một bình luận trên diễn đàn của Samsung, một thành viên của Nhóm hỗ trợ Good Lock đã cung cấp một số bối cảnh về lý do tại sao tính năng này bị xóa. Theo như lời giải thích, Samsung đang chuẩn bị “chức năng danh sách theo chiều dọc hiện đang được chuẩn bị để hỗ trợ trong phiên bản hệ điều hành tiếp theo.” Bình luận nói (đã được dịch):

Xin lưu ý rằng chức năng danh sách theo chiều dọc Home Up hiện đang được chuẩn bị để hỗ trợ trong phiên bản hệ điều hành tiếp theo.

780x520 sample with logo DDV 2024 04 19T151342.426

Mặc dù thông tin này có thể được hiểu theo một số cách (bao gồm cả việc chức năng này sẽ chỉ đơn giản là quay lại với bản cập nhật tiếp theo), nhưng khả năng cao là Samsung có ý định hỗ trợ cho ngăn kéo ứng dụng cuộn dọc trong One UI 7, bản cập nhật Android 15 của hãng. Thông tin này có khả năng đáng tin cậy vì SamMobile lưu ý rằng nó đến từ một “người phụ trách” chính thức của Good Lock.

Tuy nhiên, chúng ta sẽ không biết chắc chắn cho đến khi bản beta của One UI 7, dự kiến ​​ra mắt trong vài tháng tới. Bản beta Android 14 của Samsung đã được ra mắt vào tháng 8 năm 2023.

3. Samsung dường như đang hòa nhập với các “chuẩn mực” của Android

Một tính năng khác mà Samsung đã ngoan cố tránh trong nhiều năm – Cập nhật liền mạch của Android – hiện cũng đang được triển khai trên các thiết bị Galaxy mới. Do đó, có vẻ như Samsung cuối cùng cũng đang nhượng bộ một số “chuẩn mực” của Android.

4. Tạm kết

Mặc dù chúng ta phải đợi đến khi bản beta One UI 7 ra mắt để biết chắc chắn, thông tin rò rỉ này mang lại hy vọng cho người dùng Samsung Galaxy mong muốn có ngăn kéo ứng dụng cuộn dọc theo phong cách Android truyền thống.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, chúc bạn một ngày tốt lành. Đừng quên theo dõi kênh vietabinhdinh.edu.vn để được cập nhật thông tin công nghệ mới nhất và chính xác nhất mỗi ngày. Khi cần mua sản phẩm công nghệ, điện thoại, MacBook, phụ kiện… bạn hãy đến với Trung Tâm Đào Tạo Việt Á để được tiếp cận dịch vụ mua sắm công nghệ tốt nhất.

Nguồn: 9to5google

Xem thêm:

Trung Tâm Đào Tạo Việt Á

Bạn thấy bài viết Samsung có thể chuyển sang giao diện “ngăn kéo ứng dụng” (App Drawer) cuộn dọc có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Samsung có thể chuyển sang giao diện “ngăn kéo ứng dụng” (App Drawer) cuộn dọc bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Samsung có thể chuyển sang giao diện “ngăn kéo ứng dụng” (App Drawer) cuộn dọc của website vietabinhdinh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm chi tiết về Samsung có thể chuyển sang giao diện “ngăn kéo ứng dụng” (App Drawer) cuộn dọc
Xem thêm bài viết hay:  Cách giảm dung lượng ảnh hàng loạt nhanh nhất

Viết một bình luận