Rắn vào nhà là điềm gì? Tốt hay xấu? Có nên đuổi đi không?

Bạn đang xem: Rắn vào nhà là điềm gì? Tốt hay xấu? Có nên đuổi đi không? tại vietabinhdinh.edu.vn
 • I. Rắn vào nhà là điềm gì?
  • 1. Trường hợp rắn bò vào nhà báo điềm tốt
  • 2. Trường hợp rắn bò vào nhà mang điềm xấu
  • 3. Rắn vào nhà bếp
  • 4. Rắn vào nhà chết
  • 5. Rắn vào nhà đẻ trứng
  • 6. Rắn bò vào nhà trong tháng 7 âm lịch
  • 7. Hai con rắn bò vào nhà
  • 8. Rắn lục bò vào nhà
  • 9. Rắn nhỏ vào nhà là điềm gì?
  • 10. Rắn nước vào nhà
 • II. Rắn vào nhà có nên đuổi đi không?
  • 1. Cách xử lý rắn bò vào nhà
  • 2. Cách xử lý khi rắn ở trong nhà
  • 3. Cách tránh rắn vào trong nhà

Rắn từ lâu đã được biết đến như là một trong những biểu tượng tâm linh vô cùng nổi tiếng theo văn hóa Á Đông nói chung và Việt Nam nói riêng. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn về rắn vào nhà là điềm gì? Tốt hay xấu? Có nên đuổi đi không?

I. Rắn vào nhà là điềm gì?

1. Trường hợp rắn bò vào nhà báo điềm tốt

Trường hợp điềm tốt chính là những loài rắn thuộc loại không có độc, những con rắn này thường có tập tính tương đối hiền lành và rất ôn hòa, thiên sáng đa số không gây ảnh hưởng gì đến con người. Đồng thời khi vào nhà thì những loài rắn này thường sẽ chỉ tập trung diệt những loài gây hại như chuột, bọ và sẽ không gây ảnh hưởng, nguy hiểm đến sức khỏe của con người cũng như tài sản trong nhà. Một điểm rất đặc biệt nếu như rắn vào trong nhà có màu vàng thì điều này chính là điềm báo cho tài vận sắp đến với gia chủ nói riêng và toàn thể gia đình nói chung. Trong thời gian tới đây rất có thể bạn sẽ gặp được rất nhiều may mắn về tiền tài.

2. Trường hợp rắn bò vào nhà mang điềm xấu

Trường hợp mà rắn đen bò vào trong nhà, rắn hổ mang bò vào nhà, rắn cạp nia bò vào nhà,… Những loài rắn kể ở trên đều mang đến những điềm báo vô cùng xấu như tai ương ập đến, vận xui, tai nạn hoặc sẽ có một biến cố nào đó sẽ xảy ra với gia chủ trong khoảng thời gian sắp tới. Đối với những người làm việc trong lĩnh vực kinh doanh thì việc rắn độc bò vào trong nhà chính là sự cảnh báo để bạn cẩn thận kẻo rất bạn sẽ bị kẻ gian mưu hại, lừa đảo và gặp phải sự phản bội trong quá trình kinh doanh.

Rắn vào nhà là điềm gì

3. Rắn vào nhà bếp

Rắn bò vào trong nhà bếp chính là một điềm báo cho rằng sắp tới nhà bạn sẽ có người quyền quý ghé thăm. Do đó bạn cần phải đón tiếp họ một cách chu đáo, cẩn thận vì khả năng cao rất người này chính là những người sẽ giúp đỡ bạn trong tương lai.

4. Rắn vào nhà chết

Cái chết của loài rắn chính là một điềm báo không may mắn. Loài rắn được biết đến là một loài vô cùng đặc trưng loài này không dễ dàng chết do đa số rắn phải bị đánh vào vùng đầu mới có thể bị vô hiệu hóa một cách hoàn toàn. Trong tự nhiên, cái chết của loài rắn có rất nhiều những lý do khác nhau như bị loài khác nhắm đến, bị vật nặng đè lên,… Song về góc độ tâm linh thì rất có thể là do bị âm khí hại chết. Do đó khi nhìn thấy rắn bò vào trong nhà và chết thì rất có thể là ở trong ngôi nhà của bạn có âm khí hoặc bạn đang bị vong theo về đến nhà.

Nếu như bạn thấy rắn vào trong nhà, phòng trọ và chết thì có thể do luồng âm khí khu vực bạn sống quá nặng. Việc này có thể được giải thích theo góc độ tâm linh là đang có linh hồn người quá cố vẫn chưa siêu thoát được hoặc tại phòng trọ đó có những vấn đề u uất, tâm linh đã từng diễn ra trong quá khứ. Bạn hãy cân nhắc cách xử lý một cách thích hợp nhất để tốt cho sức khỏe, tinh thần và tài vận của gia đình mình.

5. Rắn vào nhà đẻ trứng

Việc rắn vào trong nhà và đẻ trứng mặc dù gây ra rất nhiều hoang mang, lo sợ nhưng hiện tượng này lại được xem như là một điềm báo rất tốt cho tài chính của gia đình trong thời gian tới đây. Sắp tới, gia đình bạn sẽ đạt được thuận lợi trong lĩnh vực tài chính và có được may mắn nhất định trong các trò chơi may rủi như rút thăm trúng thưởng, vé số,…

Rắn vào nhà đẻ trứng

6. Rắn bò vào nhà trong tháng 7 âm lịch

Tháng cô hồn được biết đến như là một tháng có rất nhiều âm khí và khiến cho nhiều người gặp xui xẻo và vận hạn. Chính vì vậy trong tháng 7 cô hồn, mọi nhà đều cúng cho những linh hồn có thể được siêu thoát. Việc rắn bò vào trong nhà trong khoảng thời gian tháng 7 âm lịch thường được xem như là một điềm báo rất tốt lành. Vì trong tháng cô hồn có nhiều âm khí mà loài rắn lại lựa chọn ngôi nhà của bạn làm nơi trú ngụ chứng tỏ nhà bạn chính là một nơi rất an toàn. Đây quả thực là một dấu hiệu rất tốt cho gia đình của bạn, do đó bạn không nên thẳng tay giết mà chỉ cần đuổi chúng đi một cách an toàn là được

7. Hai con rắn bò vào nhà

Trong trường hợp mà có đến hai con rắn bò vào trong nhà của bạn thì đây chính là dấu hiệu không tốt cho gia chủ. Trong thời gian tới đây nhiều khả năng bạn sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn, trắc trở, mệt mỏi và có ảnh hưởng rất xấu đến “túi tiền” của bạn.

8. Rắn lục bò vào nhà

Rắn lục bò vào trong nhà thường mang ý nghĩa điềm báo khả quan cho tài chính và đường công danh của bạn trong thời gian sắp tới. Nhiều khả năng bạn sẽ sớm được thăng tiến và nhận được mức lương đáng mơ ước trong tương lai.

Rắn lục bò vào nhà

Tuy nhiên, rắn lục được biết đến như là một loài rắn có độc tố rất cao và đe dọa đến sinh mạng của con người. Khi nhìn thấy rắn lục bò vào trong nhà thì bạn cần nên nhanh chóng chạy xa hay tìm cách để đuổi chúng ra khỏi ngôi nhà của mình càng nhanh càng tốt.

9. Rắn nhỏ vào nhà là điềm gì?

Những loài rắn có kích thước nhỏ thường được biết đến là những loài rắn không có độc tính tuy nhiên việc loài rắn này bò vào trong nhà cũng không phải là điềm tốt cho bạn

Điềm báo rắn nhỏ bò vào trong nhà chứng tỏ thời gian tới rất có thể bạn sẽ gặp phải rất nhiều những khó khăn, rắc rối trong công việc và điều này rất có thể sẽ làm ảnh hưởng tới uy tín của bạn. Nguyên nhân chính của việc này có lẽ là do có người đang nói xấu, chơi đểu ở phía sau lưng của bạn. Bạn cần phải thận trọng với những người đồng nghiệp của mình, những người vẫn luôn tỏ ra thân thiết với bản thân mình. Vì biết đâu họ sẽ chính là những người sắp hãm hại bạn trong tương lai. Bạn cần phải hết sức cẩn trọng trước khi quyết định làm một việc gì đó.

10. Rắn nước vào nhà

Giống với tên gọi của chúng thì loài rắn nước được biết đến với tập tính chỉ sinh sống ở dưới những khu vực có nước và hiếm khi xảy ra việc chúng bò vào trong nhà của bạn. Trường hợp rắn nước bò vào trong nhà thường được xem như là một điềm báo tốt lành cho gia chủ. Điềm tốt ở đây chính là dù cho công việc của bạn có gặp phải bất kì một trắc trở gì thì rồi cũng sẽ có quý nhân dang tay phù trợ cho bạn. Bạn nên ghi nhớ và biết ơn lòng tốt của quý nhân đó nhé!

II. Rắn vào nhà có nên đuổi đi không?

1. Cách xử lý rắn bò vào nhà

Loài rắn được biết tới như là một loài bò sát khá đáng sợ, nguy hiểm và loài vật này đã khiến cho rất nhiều người phải cuống lên và run rẩy khi bắt gặp chúng do quan niệm hầu hết loài rắn đều gây hại cho sức khỏe con người và có độc. Nhưng bạn cần phải hết sức bình tĩnh và suy nghĩ cách giải quyết một cách triệt để nhất. Bởi nếu như bạn càng trở nên sợ hãi, la hét và tìm cách đuổi rắn thì sẽ thường dễ gây ra sự kích động khiến cho những con rắn sẽ có xu hướng lao đến và tấn công bạn bất cứ lúc nào.

Rắn vào nhà có nên đuổi đi không

2. Cách xử lý khi rắn ở trong nhà

Khi thấy rắn bò vào trong nhà thì bạn nên tìm kiếm trong nhà một cây gậy dài hay một cái cán chổi bất kì và nhẹ nhàng đuổi rắn đi. Bạn cũng có thể sử dụng một tấm chăn mềm hay giẻ lau phủ lên con rắn và lấy một tảng đá/ vật nặng đè lên giữ con rắn không thoát được. Nếu bạn thấy rắn trong góc tủ, đừng động đến nó, nhớ bảo trẻ em ra khỏi nhà và gọi cho những người có kinh nghiệm trong việc đuổi rắn đến hỗ trợ.

3. Cách tránh rắn vào trong nhà

Dưới đây là một số những biện pháp để tránh rắn bò vào trong nhà rất bổ ích và hiệu quả.

 • Bạn cần phải thường xuyên dọn dẹp nhà cửa của mình đặc biệt là những nơi có bụi rậm và có không khí ẩm ướt.
 • Ếch, chim, chuột chính là những đồ ăn rất yêu thích của loài rắn. Bạn cần phải hạn chế được tối đa sự xuất hiện của những loài đó ở phía bên trong nhà của mình.
 • Mặc dù không thể đuổi rắn một cách triệt để nhất, cây sả, cây lưỡi hổ hay sắn dây cũng có thể hạn chế chuyến ghé thăm của rắn đến nhà bạn. Lý do là bởi đây là những loài cây kỵ rắn.
 • Nuôi chó, mèo không chỉ làm bạn của con người mà những loài vật này còn có thính giác và khứu giác vô cùng nhạy bén. Chúng có thể phát hiện nhanh chóng nếu rắn bò vào trong nhà, ra tín hiệu hoặc đánh đuổi rắn giúp bạn.

Bài viết trên đây chúng tôi đã giải đáp cho bạn về rắn vào nhà là điềm gì? Tốt hay xấu? Có nên đuổi đi không? Chúc các bạn có một ngày tốt lành!

Bạn thấy bài viết Rắn vào nhà là điềm gì? Tốt hay xấu? Có nên đuổi đi không? có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Rắn vào nhà là điềm gì? Tốt hay xấu? Có nên đuổi đi không? bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Rắn vào nhà là điềm gì? Tốt hay xấu? Có nên đuổi đi không? của website vietabinhdinh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm chi tiết về Rắn vào nhà là điềm gì? Tốt hay xấu? Có nên đuổi đi không?
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm chả ốc lá lốt thơm nức, dân dã mà hấp dẫn khó cưỡng lại

Viết một bình luận