Nữ nên học nghề gì khi không học đại học?

Bạn đang xem: Nữ nên học nghề gì khi không học đại học? tại vietabinhdinh.edu.vn
 • Một số ngành nghề cho nữ khi không học đại học
  • 1. Nấu ăn
  • 2. Nghề may thời trang
  • 3. Nghiệp vụ lưu trú
  • 4. Ngành làm đẹp
  • 5. Các nghề thủ công
  • 6. Nghề pha chế
  • 7. Nhiếp ảnh gia
  • 8. Kinh doanh và tiếp thị
  • 9. Làm bánh

Hiện nay nhiều bạn nữ không lựa chọn học đại học mà muốn tìm kiếm một ngành nghề không cần học đại học vẫn có thể phát triển tốt trong tương lai. Học đại học không phải là con đường duy nhất đi đến thành công, ngoài đại học thì cũng có rất nhiều ngành nghề hot, có triển vọng và phù hợp với các bạn nữ để phát triển. Nếu bạn chưa biết chọn học nghề gì nếu không học đại học, vậy mời bạn cùng tham khảo một số gợi ý nữ nên học nghề gì khi không học đại học mà Trung Tâm Đào Tạo Việt Á chia sẻ dưới đây nhé.

Nhiều bạn nữ không lựa chọn học đại học hay không có khả năng, năng lực theo học các trường đại học chuyên nghiệp, bạn cũng đừng quá lo lắng, vì có rất nhiều các ngành nghề có tiềm năng, cơ hội phát triển mà bạn không cần học đại học cũng có thể theo học nghề. Xác định theo học nghề bạn nữ cần lựa chọn ngành nghề mà bạn yêu thích, bạn đam mê với nó có như vậy bạn mới có thể theo đuổi đam mê, phát huy hết năng lực làm tốt ngành nghề bạn chọn.

Một số ngành nghề cho nữ khi không học đại học

Có rất nhiều nghề mà bạn nữ không cần học đại học vẫn có thể tự học hay tham gia các khóa học ngắn hạn hay khóa học nghề để đảm bảo vẫn có một nghề nghiệp tốt để phát triển hơn trong tương lai. Dưới đây là một số ngành nghề cho nữ khi không học đại học mà bạn có thể tham khảo

1. Nấu ăn

Để trả lời cho câu hỏi nữ nên học nghề gì khi không học đại học thì nấu ăn là một câu trả lời tuyệt vời dành cho những bạn nữ có đam mê nấu nướng và có chút thẩm mỹ. Ngày nay sự phát triển của du lịch, các nhà hàng và khách sạn ngày càng nhiều, nhu cầu ăn uống vui chơi ngày càng cao. Vì vậy nghề nấu ăn sẽ là một nghề phát triển không chỉ hiện tại mà cả trong tương lai. Để trở thành một đầu bếp giỏi, tạo ra các món ăn ngon, trình bày đẹp mắt bạn có thể theo học các khóa học dậy nấu ăn, cũng như vừa học vừa làm, trau dồi kinh nghiệm từ những người đi trước, phát triển tư duy sáng tạo ra các món ăn ngon.

Nấu ăn

2. Nghề may thời trang

Với những bạn yêu thích may vá thì nghề may thời trang cũng là một gợi ý tuyệt vời cho nữ nên học nghề gì khi không học đại học. Nghề may luôn là một ngành nghề có nhu cầu nhân lực lớn, các khu công nghiệp trong nước và liên doanh cần số lượng nhân lực may. Đặc biệt trong lĩnh vực may thời trang tại Việt Nam cũng cần rất nhiều nhân lực giỏi. Nếu không học đại học thì bạn nữ có thể suy nghĩ đến việc học nghề may, sẽ không cần lo lắng công việc trong tương lai cũng như sự phát triển trong nghề.

Nghề may thời trang

3. Nghiệp vụ lưu trú

Nữ nên học nghề gì khi không học đại học? bạn có thể tham khảo nghề nghiệp vụ lưu trú, bạn chỉ cần có sức khỏe tốt, tính tỉ mỉ, cẩn thận và sạch sẽ việc theo học cũng khá dễ dàng. Hầu hết các khách sạn nào cũng có nhu cầu tuyển nhân viên phục vụ buồng phòng. Nếu như bạn có sức khỏe, có năng lực, được đào tạo bài bản cũng như học thêm giao tiếp ngoại ngữ thì việc vào làm ở các khách sạn lớn, cao cấp hay các khách sạn quốc tế cũng rất đơn giản, cơ hội phát triển tốt.

Nghiệp vụ lưu trú

4. Ngành làm đẹp

Hiện nay, xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng cao, vì vậy ngành làm đẹp cũng là một trong những ngành hot trả lời cho câu hỏi nữ nên học nghề gì khi không học đại học. Thường trong ngành làm đẹp phù hợp với nữ giới, nếu không có ý định học đại học thì theo học các khóa học đào tạo ngành làm đẹp cũng là một lựa chọn tuyệt vời. Trong lĩnh vực làm đẹp có rất nhiều các nghề khác nhau như: Nối mi, trang điểm, spa, làm móng, làm tóc, phun xăm,… Bạn có thể dễ dàng lựa chọn một nghề làm đẹp mà bạn yêu thích để có thể phát triển hết khả năng của bạn, đạt được thành công.

Ngành làm đẹp

5. Các nghề thủ công

Nữ giới thường là những người khéo léo, tỉ mỉ và cẩn thận, vì vậy nếu bạn nữ không học đại học, có thể lựa chọn học các nghề thủ công và phát triển nghề mà bạn đã chọn. Rất nhiều nghề thủ công nổi tiếng như: Làm nón lá, tranh dân gian đông hồ, gốm sứ, thêu ren, mây tre đan, … bạn có thể lựa chọn theo sở thích của mình, học tập và rèn luyện để trở thành các thợ thủ công giỏi. Như vậy, nữ nên học nghề gì khi không học đại học thì học nghề thủ công cũng là một gợi ý dành cho bạn.

Các nghề thủ công

6. Nghề pha chế

Hiện nay, với sự phát triển của ngành du lịch, nhu cầu về những chuyên gia pha chế ngày một tăng lên, đây cũng là một ngành nghề có tương lai và tiềm năng phát triển tốt. Ngành pha chế đòi hỏi sự sáng tạo, cẩn thận và tỉ mỉ, hơn nữa nghề pha chế cũng không quá vất vả rất phù hợp với các bạn nữ. Vì vậy, nghề pha chế cũng chính là một câu trả lời cho câu hỏi nữ nên học nghề gì khi không học đại học?

Nghề pha chế

7. Nhiếp ảnh gia

Nhiếp ảnh gia là người chụp ảnh nghệ thuật, sáng tạo ra những bức ảnh ấn tượng và truyền tải ý nghĩa đến người xem. Nghề này đòi hỏi người có tư duy hình ảnh tốt, khả năng sắp xếp bố cục, đây cũng là một nhóm ngành năng khiếu được đào tạo chính quy. Nhưng nếu bạn không học đại học thì bạn có thể học nghề tại các trung tâm chuyên nghiệp đào tạo nghề chụp ảnh, cũng như tự tìm hiểu trên nguồn online. Đây là công việc về sáng tạo, nên môi trường làm việc rất thoải mái, hơn nữa ngành nghề này đóng vai trò trong nhiều lĩnh vực nên đây là một nghề rất có triển vọng. Vì vậy, nữ nên học nghề gì khi không đại học thì nhiếp ảnh gia cũng là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Nhiếp ảnh gia

8. Kinh doanh và tiếp thị

Nếu bạn là một người đam mê kinh doanh, thì kinh doanh và tiếp thị là ngành mà bạn nữ nên học nghề khi không học đại học. Bạn có thể theo học các khóa đào tạo về quản lý kinh doanh, quảng cáo, tiếp thị kỹ thuật số, hoặc khởi nghiệp. Chỉ cần bạn có đam mê, cố gắng nỗ lực, cố gắng phấn đấu, học tập và làm việc thì sẽ giúp bạn có thể xây dựng sự nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh.

Kinh doanh và tiếp thị

9. Làm bánh

Nếu bạn có vốn, đam mê kinh doanh thì bạn có thể theo học nghề làm bánh để mở cho mình một tiệm bánh cho riêng mình. Nếu không có vốn thì mức lương của thợ làm bánh cũng khá cao, có cơ hội phát triển trong ngành. Bạn chỉ cần có đầy đủ các kỹ năng, bản lĩnh đặc biệt có đam mê với ngành làm bánh thì việc trở thành một thợ lành bánh giỏi cũng không quá xa. Bạn cần trang bị cho mình các kiến thức ẩm thực, nắm vững kỹ năng, phương pháp làm các dòng bánh khác nhau, tính cẩn thận, tỉ mỉ và óc sáng tạo với thái độ làm việc nghiêm túc, có tinh thần cầu tiến. Nếu bạn vẫn chưa biết nữ nên học nghề gì khi không học đại học thì nghề làm bánh là một lựa chọn tuyệt vời cho những bạn yêu thích bánh.

Làm bánh

Trên đây Trung Tâm Đào Tạo Việt Á đã chia sẻ với bạn một số gợi ý nghề nghiệp cho nữ khi không học đại học. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết này, bạn có thể lựa chọn được nghề học mà bạn đam mê, yêu thích. Chỉ cần bạn cố gắng học tập, rèn luyện, thì dù bạn học nghề gì, chỉ cần bạn có đam mê thì thành công sẽ luôn chờ đón bạn. Chúc bạn thành công với con đường mà mình đã chọn, cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết này.

Bạn thấy bài viết Nữ nên học nghề gì khi không học đại học? có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Nữ nên học nghề gì khi không học đại học? bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Nữ nên học nghề gì khi không học đại học? của website vietabinhdinh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm chi tiết về Nữ nên học nghề gì khi không học đại học?
Xem thêm bài viết hay:  Top 10 Đơn Vị Thi Công Cửa Sắt Mỹ Thuật Uy Tín Nhất TPHCM

Viết một bình luận