Ngày 11/11 là ngày gì? Nó có ý nghĩa đặc biệt như thế nào?

Bạn đang xem: Ngày 11/11 là ngày gì? Nó có ý nghĩa đặc biệt như thế nào? tại vietabinhdinh.edu.vn

Dãy số 1111 quả là một dãy số đẹp. Vậy ngày 11/11 là ngày gì và nó có ý nghĩa đặc biệt như thế nào đối với một số quốc gia trên thế giới.

Ngày 11/11 là ngày lễ độc thân ở Trung Quốc

Bởi vì ngày 11 tháng 11 với 4 có số 1 như hình cây gậy đơn độc, lẻ loi nên nhóm nam sinh viên ở Trung Quốc vào năm 1993 đã nảy sinh ra sáng kiến tập hợp những người độc thân lại với nhau tổ chức một số hoạt động với hy vọng sẽ sớm chia tay cuộc sống độc thân.

Từ đó trào lưu này bắt đầu thịnh hành ở Trung Quốc. Giới trẻ vô cùng hưởng ứng, nên họ đã bắt đầu một ngày lễ mới không chính thức là “Ngày lễ độc thân 11/11”. Nó nhanh chóng lan ra toàn Châu Á và trên thế giới.

Có rất nhiều hoạt động thú vị được diễn ra trong ngày lễ này như: phải ăn hết một sâu kẹo hồ lô nếu không năm sau vẫn FA, tỏ tình hoặc kết hôn vì ngày này họ coi như là một cột mốc đánh dấu việc họ thoát kiếp độc thân, rủ hội độc thân tụ tập vui chơi, mua sắm.

Vì những người độc thân thì không cần phải chi tiền vào các cuộc hẹn hò cũng như quà tặng. Đánh vào tâm lý này, năm 2009 tỷ phú Trung Quốc Jack Ma – ông chủ của Alibaba đã tổ chức một chương trình khuyến mãi dành riêng cho người độc thân vào ngày 11/11 để họ có thể tự do mua sắm.

Đặc biệt, ngày nay ý thức của mọi người càng nâng cao về việc bảo vệ môi trường và sinh thái thì Jack Ma đã chứng tỏ cho mọi người thấy tầm nhìn của nhà chiến lược, người kinh doanh giỏi.

Vào ngày 11.11 sắp tới ông sẽ cho phát hành “voucher xanh” để khuyến khích những người mua hàng “góp phần vào lối sống thân thiện với môi trường”. Giám đốc tiếp thị của Alibaba cho hay Lễ độc thân ngày 11.11 năm nay sẽ là cột mốc đánh dấu cho chương trình mới.

“Chúng tôi tin rằng phải tận dụng sức mạnh của ngày 11 tháng 11 để khuyến khích phát triển bền vững và thúc đẩy tính toàn diện cho người tiêu dùng, người bán và đối tác trong hệ sinh thái của chúng tôi” – ông chia sẻ. Đây là một điều mà các trang thương mại điện tử của chúng ta nên học hỏi.

Ngày 11/11 là ngày lễ Pepero Day ở Hàn Quốc

Ngày 11/11 là ngày lễ Pepero Day ở Hàn Quốc

Còn ở Hàn Quốc thì ngày 11.11 là ngày lễ Pepero (một loại bánh quy phủ sô-cô-la). Xuất phát từ một trò đùa của hai cô bé đưa nhau bánh Pepero và chúc nhau sẽ thon thả và cao như những que bánh, mà ngày lễ này trở nên phổ biến.

Nhưng sau này thì ý nghĩa của ngày lễ này không giữ được như ban đầu, nó biến thành một phiên bản khác như lễ Valentine dành riêng cho Hàn Quốc. Ngày nay, mọi người tặng nhau Pepero nhằm thể hiện tình cảm của mình với bạn bè, người thân và người yêu.

Ngày 11/11 là ngày Quốc khánh ở Ba Lan

Ngày 11/11 là ngày Quốc khánh ở Ba Lan

Ngày 11 tháng 11 là ngày vô cùng quan trọng tại Ba Lan. Vào ngày 11 tháng 11 năm 1918 Ba Lan đã giành được nền độc lập và thống nhất đất nước sau khi đất nước bị chia thành ba phân khu: một phần dưới sự cai trị của Áo, một phần khác dưới sự cai trị của Nga và phần còn lại dưới sự cai trị của Phổ (1525 – 1947).

Ngày 11/11 là ngày cựu chiến binh ở Mỹ

Ngày 11/11 là ngày cựu chiến binh ở Mỹ

Ngày cựu chiến binh (ban đầu là Ngày đình chiến) là ngày lễ để tôn vinh các cựu chiến binh. Ngày này cũng là ngày đánh dấu sự kết thúc của Chiến tranh thế giới thứ nhất. Vào ngày này các nghi lễ được tổ chức trên cả nước tại các bệnh viện Cựu chiến binh, nghĩa trang và Di tích lịch sử.

Ngày 11/11 là ngày hội săn sale lớn trong năm ở Việt Nam

Ngày 11/11 là ngày hội săn sale lớn trong năm ở Việt Nam

Alibaba chọn ngày 11 tháng 11 là ngày kích cầu mua sắm không chỉ cho người độc thân mà là ngày hội sale cho tất cả mọi người. Vì đây là trang thương mại điện tử lớn nên điều này đã có ảnh hưởng đến các nước lân cận, trong đó có Việt Nam.

Hiện nay, ngày này là ngày hội mua sắm lớn nhất Châu Á, như các ngày hội giảm giá khác ở phương Tây như Black Friday, Monday Cyber… Những ngày gần kề ngày 11 tháng 11 người người nhà nhà bắt đầu rục rịch chuẩn bị “canh me” thời gian, canh deal sale tốt nhất.

Trên đây là một số thông tin về ngày 11/11 mà Trung Tâm Đào Tạo Việt Á muốn chia sẻ đến các bạn, hãy theo dõi trang để cập nhật thêm nhiều tin tức mới nữa nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Bạn thấy bài viết Ngày 11/11 là ngày gì? Nó có ý nghĩa đặc biệt như thế nào? có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Ngày 11/11 là ngày gì? Nó có ý nghĩa đặc biệt như thế nào? bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Ngày 11/11 là ngày gì? Nó có ý nghĩa đặc biệt như thế nào? của website vietabinhdinh.edu.vn

Chuyên mục: Trend đang hót

Xem thêm chi tiết về Ngày 11/11 là ngày gì? Nó có ý nghĩa đặc biệt như thế nào?
Xem thêm bài viết hay:  Rumors of hot test-tube girl competing in Miss Vietnam World 2023

Viết một bình luận