Mr, Mrs, Ms, Miss là gì? Cách sử dụng chúng trong tiếng Anh

Bạn đang xem: Mr, Mrs, Ms, Miss là gì? Cách sử dụng chúng trong tiếng Anh tại vietabinhdinh.edu.vn

Trong tiếng Anh, bạn đã từng bắt gặp những từ viết tắt như Mr, Mrs, Ms, Miss trước tên người để thể hiện sự tôn trọng, lịch sự trong ngôn ngữ giao tiếp. Nhưng để hiểu một cách cặn kẽ và tường tận về ý nghĩa, cách sử dụng cũng như nguồn gốc xuất xứ của chúng thì lại là một bài toán khó. Hôm nay hãy cùng Trung Tâm Đào Tạo Việt Á tìm hiểu về chúng nhé.

Để hiểu bài viết hôm nay, các bạn cần hiểu khái niệm First name và Surname (Family name), ví dụ David Beckham “David” được gọi là First name và Beckham được gọi là Surname.

1. Ông

Mr là từ viết tắt của Mister được phiên âm là /’mistə/ và được dùng cho cả đàn ông đã có gia đình và chưa có gia đình. Lưu ý Mr luôn viết hoa chữ M và có dấu “.” Có tên đằng sau.

Mr. + họ tên/ họ tên/ chức danh

Ví dụ: Anh Đức, Anh John, Anh David Beckham

2. Bà.

Mrs xuất phát từ từ “Missus” được phiên âm là /’misiz/ dùng cho phụ nữ đã có gia đình. Lưu ý Mrs. luôn viết hoa chữ M và phải có dấu chấm với danh từ riêng.

Mrs + họ tên/họ tên/chức danh

Ví dụ: Bà Julie, Bà Huệ, Bà Victoria Beckham

3. Cô.

Ms, phiên âm là /’miz/, được dùng cho cả phụ nữ đã kết hôn và chưa kết hôn. Tuy nhiên, Ms. sẽ bí mật duy trì tình trạng hôn nhân của ai đó.

Ms. + họ tên/ họ tên/ chức danh

Ví dụ: Cô Cherry, Cô Nga, Cô Hiền

4. Hoa hậu.

Miss, phát âm là /mis/, được dùng cho phụ nữ chưa lập gia đình. Lưu ý Cô luôn viết hoa chữ M và phải có dấu chấm với danh từ riêng.

Cô + họ tên/họ tên/chức danh

Ví dụ: Cô Hoa, Cô Hương, Cô Ruby

*Lưu ý: Tuy nhiên, cách dùng của các từ trên chỉ được dùng ở Việt Nam, còn cách dùng của quốc tế là chưa chuẩn. Vì tất cả Mr, Mrs, Ms, Miss… người nước ngoài đều đi kèm Family name chứ không phải Firstname. Tuy nhiên tiếng Việt khác nên có thể chuyển thành Ms+tên hoặc Mr+tên.

Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn về cách gọi tên trong tiếng Anh một cách trang trọng và đừng quên để lại bình luận bên dưới bài viết.

Bạn thấy bài viết Mr, Mrs, Ms, Miss là gì? Cách sử dụng chúng trong tiếng Anh có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Mr, Mrs, Ms, Miss là gì? Cách sử dụng chúng trong tiếng Anh bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Mr, Mrs, Ms, Miss là gì? Cách sử dụng chúng trong tiếng Anh của website vietabinhdinh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm chi tiết về Mr, Mrs, Ms, Miss là gì? Cách sử dụng chúng trong tiếng Anh
Xem thêm bài viết hay:  Các thành phố trực thuộc trung ương hiện nay và tương lai gần

Viết một bình luận