MediaTek sẽ ra mắt vi xử lý Dimensity 9300 vào tháng 11

Bạn đang xem: MediaTek sẽ ra mắt vi xử lý Dimensity 9300 vào tháng 11 tại vietabinhdinh.edu.vn

MediaTek là một trong những nhà sản xuất vi xử lý hàng đầu cho smartphone Android. Năm nay, hãng sẽ giới thiệu vi xử lý cao cấp mới nhất của mình – Dimensity 9300. Vi xử lý này sẽ cạnh tranh với Snapdragon 8 Gen 3 và Exynos 2400, hai sản phẩm sắp ra mắt của Qualcomm và Samsung.

1. Thông số chipset Dimensity 9300

Theo một rò rỉ chính thức, Dimensity 9300 có cấu hình rất mạnh mẽ và độc đáo. Nó sử dụng bốn nhân Cortex-X4, trong đó một nhân chạy ở tốc độ 3,25 GHz và ba nhân còn lại chạy ở tốc độ 2,85 GHz. Ngoài ra, nó còn có bốn nhân Cortex-A720 chạy ở tốc độ 3 GHz. GPU của nó là Immortalis G720.

So với Snapdragon 8 Gen 3 và Exynos 2400, Dimensity 9300 có nhiều nhân Cortex-X4 hơn. Những nhân này được cho là có hiệu năng cao hơn các nhân Cortex-A7xx hay Cortex-A5xx. Tuy nhiên, điều này cũng có thể khiến Dimensity 9300 tiêu thụ nhiều năng lượng hơn và phát ra nhiều nhiệt hơn. Điều này có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của vi xử lý khi hoạt động liên tục.

New Project 38 6

Các bài kiểm tra trước khi ra mắt cho thấy Dimensity 9300 có điểm số AnTuTu cao hơn 2 triệu, vượt xa Snapdragon 8 Gen 2. Tuy nhiên, Snapdragon 8 Gen 3 cũng được cho là có điểm số tương tự. Còn Exynos 2400 lại có mười nhân xử lý, có thể giúp nó vượt trội trong một số tác vụ.

3. Thời điểm ra mắt chính thức

Dimensity 9300 sẽ được ra mắt vào ngày 6 tháng 11 tại Trung Quốc. Chúng ta sẽ phải chờ đợi vài tháng sau đó mới có thể thấy vi xử lý này xuất hiện trên các thiết bị mới. Khi đó, chúng ta mới biết được khả năng thực sự của nó.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, hãy bình luận ý kiến của bạn bên dưới nhé. Chúc bạn một ngày tốt lành. Đừng quên theo dõi kênh vietabinhdinh.edu.vn để được cập nhật thông tin công nghệ mới nhất và chính xác nhất mỗi ngày. Khi cần mua sản phẩm công nghệ, điện thoại, MacBook, phụ kiện… bạn hãy đến với Trung Tâm Đào Tạo Việt Á để được tiếp cận dịch vụ mua sắm công nghệ tốt nhất.

Nguồn: Tech Advisor

Xem thêm:

Trung Tâm Đào Tạo Việt Á

Bạn thấy bài viết MediaTek sẽ ra mắt vi xử lý Dimensity 9300 vào tháng 11 có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về MediaTek sẽ ra mắt vi xử lý Dimensity 9300 vào tháng 11 bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: MediaTek sẽ ra mắt vi xử lý Dimensity 9300 vào tháng 11 của website vietabinhdinh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm chi tiết về MediaTek sẽ ra mắt vi xử lý Dimensity 9300 vào tháng 11
Xem thêm bài viết hay:  Lịch nghỉ Tết nguyên đán 2023 (Âm lịch) chính thức: Học sinh – sinh viên – công chức – người lao động được nghỉ bao nhiêu ngày?

Viết một bình luận